Trong tarot, lá 7 of Swords mang nghĩa chạy trốn, thích phong cách sống đơn độc hoặc đang có nỗi hổ thẹn nào đó cần giấu kín. Người xem dễ dàng nhận ra được điều này trên hình vẽ lá bài, một người đàn ông đang cầm năm cây kiếm bỏ chạy.

Trên đây chỉ là một vài ý nghĩa cơ bản của 7 of Swords, nếu bạn muốn biết thêm về lá bài cũng như thông điệp mà nó gửi gắm thì hãy đọc tiếp nội dung dưới đây. Revelogue sẽ gửi thêm đến bạn các lá bài đối lập, lá bài bổ sung cùng sự kết hợp.

Ý nghĩa tổng quan lá bài 7 of Swords

Hình vẽ xuất hiện một người đàn ông đang ngoái đầu nhìn phía sau, trong khi đó trên tay đang cầm năm thanh kiếm bạc. Bên cạnh đó là bầu trời màu vàng đằng sau lưng anh ta, còn có hai thanh kiếm cắm lại dưới đất.

Dường như năm thanh kiếm mà anh ta đang cầm trên tay là lấy được của ai đó, người này nhìn lại phía sau để đề phòng việc mình bị phát giác. Ý nghĩa của 7 of Swords cũng gần tương tự như vậy, nó đại diện cho sự lừa gạt cùng trò mưu mẹo.

Tổng quan lá bài 7 of Swords
7 of Swords đại diện cho sự lươn lẹo và mưu mô

Tuỳ thuộc lý do mà bạn có thể đưa ra kết luận, hiểu được nguyên nhân của sự lừa đảo này. Đôi khi, nó nhắc nhở bạn đang bị ai đó lừa gạt, đổi lại là bạn đang tính kế, thiếu trung thực với người nào đó.

Lá 7 of Swords xuất hiện khi trải bài ngầm nói rằng bạn cần trung thực với bản thân mình, chỉ có điều đó mới khiến bạn hiểu được thông điệp mà lá bài này gửi đến.

Một vài từ khóa liên quan 7 of Swords 

Giống như các lá bài khác trong bộ Swords, 7 of Swords cũng có những từ khóa liên quan để bạn dễ dàng hình dung cũng như nắm bắt hiện tại. Hãy cùng Revelogue tìm hiểu xem thông điệp, lời khuyên mà lá bài này gửi đến nhé!

Hành động chạy trốn

– Trốn tránh trách nhiệm

– Bỏ trốn một cách lén lút

– Trốn tránh nghĩa vụ

– Đối mặt với sự thật

– Rời bỏ

– Che giấu sự thật

– Lựa chọn phương án dễ dàng

– Chần chừ, do dự

Cảm giác giống chú sói đơn độc

– Cảm thấy bản thân không cần ai khác

– Luôn muốn độc lập

– Giữ riêng cho bản thân điều gì đó

– Thích sự cô độc

– Quyết định không cần giúp đỡ

– Sống tách biệt

– Luôn muốn đi một mình

– Giữ khoảng cách với người xung quanh

Che giấu sự hổ thẹn

– Đang trong trạng thái lừa dối hoặc bị lừa dối

– Che đậy dấu vết

– Sống hai mặt

– Nhìn người khác bị hạ nhục

– Kiểm soát giấu mặt

– Lừa dối hoặc trộm cắp

– Né tránh bí mật đáng hổ thẹn

Những lá bài đối lập

Hierophant: Hướng tới sự làm việc trong một nhóm.

Justice: Chấp nhận trách nhiệm một cách thật thà và cởi mở.

10 of Wands: Đáp ứng nghĩa vụ một cách có trách nhiệm.

6 of Cups: Cho thấy sự ngây thơ, tử tế, cao quý và cởi mở.

Những lá bài bổ sung

Hermit: Mang nghĩa đơn độc, tránh xa người khác

2 of Swords: Ám chỉ việc chạy trốn sự thật

5 of Swords: Mang nghĩa mất danh dự, tách biệt khỏi người khác

9 of Pentacles: Chỉ dựa vào bản thân, hành động bằng sức lực của mình

Mô tả chi tiết

Thông thường, lá 7 of Swords sẽ đi với 5 of Swords vì cả hai đều liên quan đến sự đơn độc, tách biệt khỏi người khác. Người đàn ông trên hình vẽ mang đến những ấn tượng về việc kế hoạch đơn độc, hoạt động bí mật.

Câu nói “sói đơn độc” hoàn toàn phù hợp với lá bài này, người rút được có thể đang mang mong muốn về sự tự do. Họ thích khám phá và tìm tòi, giải quyết vấn đề bằng chính sự thông minh và nguồn lực của bản thân, tin rằng mình sẽ thành công khi phớt lờ sự vụng về, tầm thường của người khác.

Khi rút được lá bài này, bạn cảm thấy mình sẽ hiệu quả và thoải mái hơn bằng cách tự thân vận động. Đây là một phương pháp hữu ích để né tránh một nhóm, tổ chức hoặc tập thể hoạt động kém chất lượng.

Dẫu vậy, tư tưởng này vẫn có thể mang đến những rắc rối không đáng có. Nhân loại luôn có câu “muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau”, ta sẽ không thể phát triển lâu dài hay có được hạnh phúc nếu thiếu đi sự hợp tác.

Con ngườ sẽ không thể phát triển lâu dài nếu thiếu sự hợp tác
Cần có sự hợp tác đều phát triển lâu dài

Đôi khi, lá 7 of Swords hàm ý rằng bạn đang chạy trốn một điều gì đó như cam kết, trách nhiệm, công việc hoặc tình cảm. Bạn đang chần chừ để các vấn đề đó trôi đi thay vì giải quyết, lá bài này xuất hiện nhắc nhở bạn nên đối mặt với hiện thực, việc né tránh chỉ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

Lá bài này còn mang nghĩa về sự mất danh dự kín, lựa chọn mà bạn hoặc ai đó đưa ra nhưng thiếu tính công bằng. Đây có thể là sai lầm nhỏ như số khác có thể sẽ nghiêm trọng hơn, hãy suy xét về điều mình đang làm vì nó sẽ ảnh hưởng đến niềm vui, tự trọng của bạn.

Ý nghĩa lá bài Seven of Swords xuôi

Lá 7 of Swords xuôi chỉ ra rằng bạn đang thiếu tôn trọng ai đó, mặt khác là sự tò mò về cuộc sống của người mà mình không liên quan. Nếu điều này thực sự xảy ra thì bạn nên cố gắng tránh xa ý muốn này, họ cần riêng tư và bạn cũng vậy.

Tổng quan 7 of Swords xuôi

Vào thời điểm rút bài, sắp tới có thể bạn sẽ gặp một cuộc xung đột nào đó nên hãy cẩn thận những suy nghĩ xấu. Phạm vi của nó rất rộng, từ việc gian lận bài tây đến dàn xếp lỗi sai trong công việc.

Lời khuyên dành cho bạn lúc này là hãy làm việc một cách đường hoàng và công khai. Như vậy sẽ không còn lo lắng gì thêm nữa, ngay cả khi ai đó đang quyết tâm đổ lỗi về phía bạn.

Công việc

7 of Swords xuất hiện cho thấy cấp trên đang sát sao với công việc của bạn, tốt nhất hãy làm việc chăm chỉ và đảm bảo rằng mình không bị khiển trách. Thời gian này, bạn cũng đừng dính đến những vấn đề như chính trị.

Cấp trên đang xem xét công việc của bạn
Cấp trên đang xem xét sát sao công việc của bạn

Còn với những ai đang tìm kiếm công việc thì hãy đừng ngần ngại giao tiếp, cuộc nói chuyện với người mà bạn từng biết hoặc làm chung trước đó sẽ mang lại nhiều cơ hội tốt.

Tình yêu

Với ai đang trong mối quan hệ thì 7 of Swords xuất hiện với ý nghĩa về sự tin tưởng, đây là yếu tố quan trọng của tình yêu. Nếu bạn nghi ngờ đối phương vì một lý do nào đó thì hãy nên tiết chế, bạn nên hiểu cho họ dù việc này hơi khó khăn.

Còn nếu bạn đang đi tìm kiếm tình yêu thì sắp tới sẽ có cơ hội, một người thú vị sẽ xuất hiện vào thời điểm này. Bạn cũng đừng nên cố tránh mặt họ, ngay cả khi không tìm được hứng thú, hãy giữ trạng thái cân bằng nhé!

Tài chính

7 of Swords xuất hiện cho biết đây không phải là thời gian hoàn hảo để bạn đầu tư, vay mượn tiền. Bạn cũng sẽ gặp một vài chuyện khó khăn về tiền bạc, thế nhưng hãy nhớ đừng đánh mất sự chính trực của bản thân.

Sức khỏe

Đừng tin vào những gì nghe được lần đầu về sức khỏe, bạn hãy tìm kiếm thêm lời khuyên thứ hai hoặc thứ ba về bản thân mình. Nếu bạn đang đối mặt với căn bệnh tinh thần thì hãy cởi mở hơn, sử dụng nhiều cách khác nhau để chữa lành.

Tinh thần

Bạn nên thận trọng với những người có sức ảnh hưởng, đặc biệt với lãnh đạo tôn giáo hoặc tinh thần mà bản thân đang chuẩn bị chi tiền. Phương pháp tốt nhất để khai sáng, phát triển đó là tự mình khám phá, rút ra được bài học ý nghĩa.

Ý nghĩa lá bài Seven of Swords ngược

7 of Swords ngược nhắc nhở mỗi người rằng “tội lỗi sẽ không thể đem lại bất kỳ lợi ích nào”. Nếu bạn đang chuẩn bị lừa dối hoặc gian lận thì lá bài này cho biết, bạn sẽ bị phát hiện dù làm theo bất kỳ cách nào. Vậy nên, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi hành động.

7 of Swords ngược cho biết bạn sẽ không nhận được gì nếu gian lận
Nếu gian lận thì bạn sẽ không nhận được bất kỳ lợi ích nào

Còn trong trường hợp bạn thấy rằng ai đó đang lừa dối mình thì tốt nhất, hãy quên họ đi. Nếu người đó thực sự muốn tiếp tục xuất hiện trong cuộc sống của bạn thì sẽ tìm cách giải thích, bạn không nên tự lừa dối bản thân.

Tổng quan 7 of Swords ngược

Đây là thời gian vàng để bạn suy nghĩ về mọi thứ mà mình sẽ làm, bạn có thể đáp ứng toàn bộ yêu cầu đó hay không. Lời khuyên dành cho bạn là nên tiến hành từng việc một, đừng cố gắng ôm đồm nhiều thứ cùng một lúc.

Công việc

Tương tự với lá 7 of Swords xuôi, lá bài ngược xuất hiện với ý nghĩa rằng cấp trên đang xem xét công việc của bạn. Thời gian này bạn không nên phớt lờ công việc hay nhiệm vụ, dù ở mức độ hay hình thức nào thì bạn đều sẽ bị phát hiện.

Bạn tưởng chừng việc làm của mình rất nhỏ nhoi, không đáng lưu tâm nhưng đây có thể là nguyên nhân bị đuổi việc. Nghiêm trọng hơn là mất lòng tin từ sếp và đồng nghiệp, ảnh hưởng đến sự nghiệp về sau.

Tình yêu

Có thể bạn đang không hài lòng về mối quan hệ yêu đương của mình, nếu đúng thì bạn nên xem xét nguyên nhân, tìm ra điều không lòng về đối phương. Không chỉ vậy, bạn cũng nên xem xét vị trí của mình trong mối bất hoà này.

Tài chính

Lá 7 of Swords ngược xuất hiện cho biết bạn sắp nhận được một lời khuyên hữu ích về tiền bạc, thế nhưng bạn lại phớt lờ nó. Thời gian này, bạn nên lắng nghe kỹ những gì người khác nói, đừng vội vàng đầu tư ở bất kỳ hình thức nào.

Sức khỏe

Bạn cần có sự tin tưởng, thông thái về cơ thể mình, đó là nguồn lực tối cao mà lá 7 of Swords muốn gửi đến. Nếu bạn nghĩ mình cần nghỉ ngơi thì hãy thực hiện điều đó, muốn trao đổi với người khác về vấn đề sức khỏe của mình thì cũng đừng ngại mà nói ra.

Tinh thần

Nếu bạn đang gặp một số vấn đề về tinh thần thì đây là thời điểm tốt để giữ bí mật, bạn cũng có thể kết giao với người khác mà không cần tin vào họ. Ngược lại, bạn có tư tưởng thoáng thì việc học hỏi, tìm kiếm trải nghiệm hoặc tri thức từ người khác là hoàn toàn có thể.

7 of Swords khi kết hợp với các lá bài khác

The Devil: Khi 7 of Sword kết hợp với lá bài này thì ý nghĩa sẽ tượng trưng cho sự phá vỡ, một chu trình, thói quen hoặc mối quan hệ độc hại nào đó sẽ sớm được kết thúc.

Judgement: Hai lá bài này kết hợp sẽ mang ý nghĩa rằng ai đó đang dùng chiêu trò để lừa gạt người khác, thế nhưng lại gậy ông đập lưng ông. 7 of Swords với lá Judgement cho thấy quả báo nhãn tiền, nếu bạn nói dối thì tương lai sẽ không mấy vui vẻ và hạnh phúc.