Trong Bộ Ẩn Chính, Judgement đại diện cho kết quả, cho phán quyết cuối cùng cho chuỗi những hành động của bạn. Dù tốt đẹp hay không thì Judgement vẫn cho thấy sự kết thúc và bắt đầu một hành trình mới.

Tổng quan về lá bài Judgement

Judgement là lá bài của kết quả và sự phán quyết, lá bài này sẽ đem đến câu trả lời cuối cùng cho các vấn đề trong cuộc sống. Sự xuất hiện của Judgement đánh dấu một sự thay đổi lớn, một cột mốc trong mối quan hệ tình cảm, công việc hoặc các khía cạnh khác.

Khi Judgement xuất hiện trong trải bài của bạn, nó cho thấy những nỗ lực của bạn đã đến lúc được nhận thành quả, tuy nhiên kết quả có thể thành công hoặc tồi tệ. Tất cả hành động và quyết định của bạn ở hiện tại sẽ ảnh hưởng đến sự thành bại trong tương lai.

Lá Judgement trong bộ Ẩn Chính
Judgement là dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn nhận được kết quả dành cho những hành động của mình

Nhìn theo hướng tích cực thì Judgement muốn nhắn nhủ mọi thành công của bạn đều do bạn quyết định, bạn chính là người đưa ra phán quyết cuối cùng nhờ vào quá trình thực hiện mong muốn của bản thân.

Tuy nhiên, nếu nhìn theo khía cạnh tiêu cực thì lá bài này biểu thị rằng những gì bạn đang theo đuổi là vô nghĩa, bạn sẽ chẳng thu được gì dù có nỗ lực đến thế nào.

Một số từ khóa liên quan

Lá bài xuôi Phán quyết
Tái sinh
Tiếng gọi thầm kín
Xá tội
Lá bài ngược Thiệu tự tin
Thiếu cân nhắc

Một vài lá bài đối lập Judgement

Death: Cái chết, hồi kết và sự hồi sinh.

5 Of Cups: Khó khăn, mất mát và tội lỗi.

9 Of Swords: Tội lỗi, sợ hãi, những cơn ác mộng.

Một vài lá bài hỗ trợ Judgement

The Fool: Khởi nguồn, sự bắt đầu và hy vọng.

Justice: Quyết định, chấp nhận và công bằng.

7 Of Pentacles: Kết quả cuối cùng cho những nỗ lực của bạn.

Mô tả chi tiết lá Judgement

Xuất hiện trên lá bài Judgement là hình ảnh một vài người bao gồm cả đàn ông, phụ nữ và trẻ em khỏa thân đang trỗi dậy từ nấm mồ của chính họ, đôi tay dang rộng hướng về phía tiếng kèn trumpet của Tổng lãnh thiên thần Gabriel đang ở vị trí tối cao.

Những con người trần thế thể hiện sự sẵn sàng trước phán quyết cuối cùng của Thượng đế. kết quả tốt đẹp hay tồi tệ, là thiên đường hay địa phủ.

Judgement và ý nghĩa qua những chi tiết hình ảnh
Những người phàm trần đã sẵn sàng để nhận sự phán quyết cuối cùng của Đấng tối cao

Phía xa là những ngọn núi trập trùng những con sóng cao ngất, nó đại diện cho những rào cản, thử thách và những chông gai không thể vượt qua được cũng như hàm ý việc phán xét là không thể tránh khỏi.

Hình ảnh đại dương của Judgement là đoạn cuối của con sông khởi nguồn từ lá bài The Empress, dòng sông này đã chảy xuyên suốt các lá bài Major Arcana.

Bên cạnh cây kèn trumpet, Thiên thần Gabriel còn mang theo một lá cờ có hình chữ thập đỏ trên nền trắng, rất giống với bộ quần áo của nhân vật trong lá The Magician. Sự kết nối này mang ẩn ý về sự khởi đầu luôn đi kèm với kết thúc cũng như kết thúc để bắt đầu một khởi đầu mới. Đó là những quy luật tất yếu của cuộc sống, là điều hiển nhiên cần phải xảy ra.

Ý nghĩa lá Judgement xuôi

Lá bài Judgement đại diện cho kết quả cuối cùng, là lời phán quyết của đấng tối cao. Hình ảnh những nhân vật người phàm trong lá bài đang chờ đợi sự phán xét cuối cùng để quyết định xem nơi họ thuộc về là thiên đường hay địa ngục.

Lá bài Judgement xuôi cho thấy bạn đang có nhận thức rất rõ ràng về vị trí hiện tại của mình và biết mình cần làm gì để đạt được thành công. Sự xuất hiện của Judgement chính là dấu hiệu cho biết đã đến thời điểm mang tính quyết định xem kết quả của những gì bạn đã thực hiện.

Đôi khi, Judgement còn ám chỉ sự thức tỉnh, khi bạn nhận ra những sai lầm của bản thân và tìm ra con đường đúng đắn.

Khía cạnh sự nghiệp và tài chính

Những nỗ lực trong công việc của bạn đang được người khác dõi theo, đây là thời điểm quan trọng để bản chứng minh những cống hiến của bản thân.

Nếu bạn đã và đang làm việc hết mình để cống hiến cho công việc thì những việc bạn làm đã được ghi nhận, rất có thể bạn sẽ đón nhận kết quả tốt đẹp. Tuy nhiên, nếu bạn làm việc có phần mất tập trung và thiếu hiệu quả thì đã đến lúc chấn chỉnh lại bản thân rồi.

Judgement và ý nghĩa ẩn chứa
Nếu đã làm việc và cống hiến hết mình thì công lao của bạn sẽ được ghi nhận

Tài chính của bạn gần đây cũng có nhiều dấu hiệu tích cực khi những cơ hội làm việc luôn tìm đến bạn. Hãy tiếp tục duy trì việc này, đứng vội vã phá vỡ nguyên tắc nếu không muốn phải trả giá đắt.

Khía cạnh tình yêu và các mối quan hệ

Nếu bạn đang trong một mối quan hệ thì đây là khoảng thời gian trả lời cho bạn biết mối quan hệ ấy có kết quả hay không. Bạn nên làm rõ những gì bạn muốn từ cuộc sống cũng như mối quan hệ hiện tại.

Nếu bạn đang tìm kiếm tình yêu, một mối quan hệ mới có khả năng sẽ đến trong tương lai gần. Nhưng bạn cần phải thận trọng để đảm bảo rằng bạn đang không đưa ra kết luận quá vội vàng về mối quan hệ mới này.

Khía cạnh sức khỏe và tinh thần

Đã đến lúc bạn buông bỏ và tha thứ cho quá khứ, buông bỏ những oán hận vì những sai lầm người khác gây ra. Chúng chỉ khiến bạn thêm nặng nề và mệt mỏi, tha thứ cũng chính là cách để bạn giải thoát cho chính mình.

Bạn có thể tìm đến những ý tưởng và định hướng tâm linh mới mà bạn chưa bao giờ nghĩ đến, nhờ đó mà bạn cũng có thể tìm thấy nhiều sự thông thái hơn.Hãy rộng mở với những ý tưởng và trải nghiệm mới, chúng có thể hữu ích theo cách mà bạn chẳng thể ngờ tới.

Ý nghĩa lá Judgement ngược

Judgement ngược cho thấy một sự đánh giá quá hà khắc và vội vã, dù với bản thân mình hay nhiều vấn đề trong cuộc sống. Điều này nhiều khi sẽ khiến bạn bỏ lỡ những cơ hội đến với mình.

Những nỗ lực của bạn dường như chẳng thể giúp bạn tiến về phía trước, thậm chí nó chỉ khiến bạn bị vắt kiệt sức lực và ý chí. Bạn đang bắt ép bản thân theo một khuôn khổ không phù hợp và sống trong sự oán trách lỗi lầm ở quá khứ.

Những lá bài thuộc bộ Ẩn Chính của Tarot
Judgement ngược xuất hiện khi bạn đã đánh giá mọi thứ quá vội vã và khắt khe

Lời khuyên từ Judgement là những sai lầm trong quá khứ sẽ trở thành bài học cho hiện tại, hãy tận dụng nó thật tốt và vượt quá ám ảnh quá khứ thì thành công mới có thể tìm đến. Tập trung vào những sai lầm không khiến quá khứ thay đổi, thậm chí có thể khiến bạn bị bỏ lại phía sau.

Khía cạnh sự nghiệp và tài chính

Khi bạn rút được lá Judgement ngược, đã đến lúc thái độ làm việc của bạn sẽ quyết định kết quả mà bạn nhận được. Mỗi hành động của bạn đều đang được người khác theo dõi và ghi nhận.

Nếu muốn giữ công việc này, hãy chú ý thái độ chừng mực và nỗ lực làm việc một cách hiệu quả, công sức của bạn sẽ nhận được kết quả xứng đáng. Nếu đang lơ là công việc thì bạn cần tập trung trở lại để tránh phải ra đi không mong muốn.

Trong trường hợp bạn đang loay hoay tìm một công việc trước khi rút được lá bài này thì Judgement cho biết bạn sắp đón nhận những cơ hội tốt đẹp và phù hợp hơn..

Khía cạnh tình yêu và các mối quan hệ

Ở vị trí ngược, lá Judgement cũng vẫn hàm ý rằng đã đến lúc nên xem xét lại mối quan hệ của bạn, thành bại của mối quan hệ này sẽ phụ thuộc vào mong muốn thực sự của bản và khả năng giải quyết vấn đề của cả hai người.

Nếu bạn là người độc thân và muốn tìm kiếm một mối quan hệ thì lá bài này cho biết những mối quan hệ xung quanh bạn đang trong quá trình thay đổi, bạn không nên quá cứng nhắc với những tiêu chuẩn của mình.

Một mối quan hệ mới có thể đến trong thời gian tới, tuy nhiên bạn không nên vội vã đánh giá bất cứ điều gì.

Khía cạnh sức khỏe và tinh thần

Bạn đang thực sự chấp nhận việc bản thân có thể mắc sai lầm, điều đó khiến bạn cảm thấy thoải mái và bớt khắt khe với bản thân. Lá Judgement ngược là một lời nhắc nhở cho việc đừng chống lại sự thay đổi, hãy chấp nhận sự thật rằng quá khứ đã qua và bỏ qua sự giận dữ sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn.

Lá Judgement ngược, một lần nữa nhắc cho bạn nhớ rằng bạn cần rộng mở với những ý tưởng và trải nghiệm mới. Trong cuộc sống, thay đổi là điều tất yếu, nó không có nghĩa là bạn phải thay đổi mọi thứ một cách chóng vánh, chỉ là bạn sẽ có thêm lợi ích nếu bạn tiếp cận theo một cách mới và khác biệt mà thôi.

Những khía cạnh tâm hồn sâu sắc đến từ Bộ Ẩnh Chính
Thay đổi không nhất thiết là từ bỏ những cái cũ quá chóng vánh mà là cách bạn tiếp nhận những điều mới mẻ

Chúng có thể có ích cho bạn theo những cách mà bạn không thể ngờ tới. Và bạn sẽ không bao giờ có được những lợi ích này cho đến khi bạn thực sự mở lòng ra cho những thay đổi nhất định.

Sự kết hợp giữa Judgement và các lá bài khác trong Tarot

Nếu Judgement xuất hiện cùng lá The Fool hoặc The Wheel of Fortune chứng tỏ con đường bạn chọn sẽ được bổ sung thêm những điều tích cực trong một khoảng thời gian dài.

Khi The Lovers xuất hiện cùng Judgement trên cùng trải bài, bạn có thể mong đợi kết hôn hoặc cam kết lâu dài trong chuyện tình cảm sắp tới với bạn.

Judgement đi với The Hermit mang lại ý nghĩa ngược hoàn toàn, sự kết hợp báo hiệu một khoảng thời gian độc thân sẽ kéo dài.