Trong 52 lá của bộ bài truyền thống Tarot Smith Waite, King Of Cups chính là lá bài tượng trưng cho nguồn năng lượng cân bằng giữa tính nam và tính nữ. Nhìn chung, vị vua này đại diện cho sự tử tế và lòng trắc ẩn của cho người.

Kể cả khi phải đối mặt với sóng gió, trắc trở truân chuyên suốt cuộc đời thế nhưng lá bài này vẫn giữ được sự bình tĩnh và thanh thản trong tâm hồn.

Tổng quan về lá bài King Of Cups

Nhìn chung, lá King Of Cups trong trải bài đại diện cho cá nhân thường là giới tính nam. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cá biệt thì đôi khi lá bài này đề cập đến một cá nhân nào đó trội nguồn năng lượng nam, bất kể giới tính.

King Of Cups đóng vai trò là một người cha đồng thời là một người thầy hướng dẫn về mặt tâm linh
King Of Cups đóng vai trò là một người cha đồng thời là một người thầy hướng dẫn về mặt tâm linh

Vị vua này giống như một người lớn tuổi thông tuệ, tốt bụng, giàu lòng nhân ái đồng thời sở hữu đôi tai luôn lắng nghe và biết thông cảm. 

Trong cuộc sống, King Of Cups đóng vai trò là một người cha, một người thầy hướng dẫn về mặt tâm linh. Còn ở trong đời sống tình cảm thì vị vua này đóng vai trò là một người bạn tâm giao.

Một vài từ khóa liên quan đến lá bài King Of Cups

Lá bài xuôi Khôn ngoan, trầm tĩnh
Khả năng ngoại giao
Sự khoan dung, rộng lượng
Sự ấm áp
Lá bài ngược Bị thao túng
Sự nhẹ dạ, cả tin
Thiếu kiên định
Cảm giác buồn rầu

Mô tả chi tiết

Hình ảnh đặc trưng được thể hiện thông qua lá bài King Of Cups là một người đàn ông điềm tĩnh đang ngồi trên một chiếc ngai vàng được làm bằng đá màu xám. Ở xa xa phía đằng sau là đại dương dậy sóng.

Chiếc vòng cổ với bùa hộ mệnh trên người đàn ông là hình ảnh một chú cá. Đây chính là biểu tượng của tinh thần và sự sáng tạo đồng thời cho thấy sự cân bằng hoàn hảo giữa vô thức và ý thức của con người.

Hình ảnh đặc trưng được thể hiện thông qua lá bài King Of Cups là một người đàn ông điềm tĩnh đang ngồi trên một chiếc ngai vàng
Hình ảnh được thể hiện thông qua lá bài King Of Cups là một người đàn ông điềm tĩnh đang ngồi trên ngai vàng

Phía đằng sau ngai vàng là một con cá khác vượt biển cả và một cánh buồm lướt sóng trên mặt biển. Những hình ảnh kể trên chính là dấu hiệu cho thấy những suy nghĩa vô thức đã qua.

Và tất nhiên, những điều kể trên không thể vượt qua đôi mắt sắc sảo của vị vua này bởi tất cả mọi thứ vẫn nằm dưới sự điều khiển của anh ta. 

Mặc dù King Of Cups không chủ động đàn áp cảm xúc của mình mà người đàn ông này cũng đã học cách chấp nhận và đối phó với mọi thứ một cách chín chắn và cân bằng.

Ý nghĩa lá bài King Of Cups xuôi

King of Cups cũng như các lá bài hoàng gia khác nằm trong bộ Cup, đại diện cho cảm xúc, sáng tạo và vô thức. Thế nhưng điểm khác biệt ở đây đó chính là cách thức vị vua này kiềm chế những đợt sóng cảm xúc dâng trào trong lòng mình.

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc người đàn ông kể trên trở nên bàng quan trước mọi chuyện. Mà ngược lại, King of Cups tượng trưng cho sự cân bằng giữa cảm xúc và trí tuệ.

Đây quả thực là một món quà quý giá mà Thượng Đế đã ban tặng vì bạn có thể sử dụng sự chững chạc, điềm tĩnh của mình để chia sẻ và giúp đỡ những người đang gặp khó khăn. 

Đừng cố gắng kiểm soát cảm xúc mà hãy khám phá tận cùng đợt sóng với một trái tim rộng mở
Đừng cố gắng kiểm soát cảm xúc mà hãy khám phá tận cùng đợt sóng với một trái tim rộng mở

Trong trường hợp bạn đang phải đối mặt với những thách thức thì King of Cups nhắc nhở bản thân bạn cần phải tạo ra sự cân bằng trong cảm xúc của mình. Điều quan trọng là đừng cố gắng kiểm soát cảm xúc mà hãy khám phá tận cùng đợt sóng với một trái tim rộng mở và sự chân thành.

Khía cạnh sự nghiệp và tiền bạc

Về khía cạnh sự nghiệp, lá bài King Of Cups dự báo rằng có thể trong khoảng thời gian sắp tới, một vị quý nhân nào đó sẽ xuất hiện nằm hỗ trợ bạn trong việc định hướng công việc trong tương lai.

Đây cũng có thể là dấu hiệu cho thấy khả năng ngoại giao cũng như sự khôn ngoan mà bạn có được trong quá trình giải quyết mọi việc.

Chính những phẩm chất quý báu này mà càng ngày bạn càng nhận được sự yêu quý của đồng nghiệp cũng như cấp trên. Tuy nhiên dù thế nào đi chăng nữa thì cũng cần phải duy trì sự cân bằng các lĩnh vực của đời sống.

Về bối cảnh tài chính, King Of Cups thường cho thấy sự ổn định về mặt tiền bạc và của cải vật chất.  Trong một số trường hợp cá biệt, sự xuất hiện của lá bài này cũng cho thấy rằng bạn đang quá tập trung vào khía cạnh này dẫn đến việc bỏ bê các lĩnh vực khác trong đời sống tinh thần của mình.

Khía cạnh tình yêu và các mối quan hệ

Ở trải bài liên quan đến tình yêu và mối quan hệ, King Of Cups cho thấy sự quan tâm và chăm sóc của người chồng hoặc người bạn đời. 

King Of Cups cho thấy sự quan tâm và chăm sóc của người chồng hoặc người bạn đời
King Of Cups cho thấy sự quan tâm và chăm sóc của người chồng hoặc người bạn đời tiềm năng

Vốn là lá bài tràn đầy tình yêu thương cho nên khả năng cao là thời điểm hiện tại, chiếc cốc của cảm xúc đã được đong đầy. Do đó, một trong những điểm sáng có thể nhìn thấy được thông qua mối quan hệ này đó chính là niềm hạnh phúc và tình cảm dồi dào.

Trong trường hợp bạn đang trong giai đoạn khó khăn về mặt tình cảm thì lá bài này cho thấy trong tương lai gần, những điều tiêu cực này sẽ nhanh chóng trôi qua mà thôi.

Còn nếu bạn vẫn còn đang độc thân thì lá bài này cho thấy đối tượng tiềm năng với những phẩm chất nổi bật như lãng mạn, quyến rũ, tận tụy và trung thành. 

Trưởng thành về mặt cảm xúc lại giàu kinh nghiệm cho nên đây hứa hẹn sẽ là một người chồng, một người bạn đời và là một người cha chu đáo trong tương lai.

Khía cạnh sức khỏe và tinh thần

Ở trải bài liên quan đến sức khỏe, nếu ở thời điểm hiện tại bạn đang gặp vấn đề thì sự xuất hiện của King Of Cups cho thấy sớm thôi các chỉ số sẽ dần được cải thiện. Lá bài trên cũng nhắc nhở bạn cần phải đối xử với bản thân bằng tất cả sự nhạy cảm và tinh tế.

Về khía cạnh tâm linh, lá bài kể trên biểu thị khả năng tâm linh hoặc trực giác bên trong bạn đang trên đà phát triển. Nhờ học được cách tin tưởng vào tiềm năng và trực giác của mình mà sớm thôi, tài năng thiên phú này sẽ giúp ích được cho nhiều người khác.

Ý nghĩa lá bài King Of Cups ngược

Ở vị trí đảo ngược, lá bài kể trên cho thấy khả năng kiểm soát và thao túng cảm xúc của người khác một cách phi thường. 

Lá bài kể trên cho thấy khả năng kiểm soát và thao túng cảm xúc của người khác một cách phi thường
Lá bài kể trên cho thấy khả năng kiểm soát và thao túng cảm xúc của người khác một cách phi thường

Trái ngược với sự thông thái cùng với trái tim tràn ngập yêu thương được thể hiện thông qua vị trí xuôi, người đàn ông trong tình huống này lại là kiểu người dễ cộc cằn, hờn dỗi. Đặc biệt là khi mọi thứ không diễn tiến theo phương hướng mong muốn của bản thân.

Ông ta thường có thói quen sử dụng tình cảm của mình để uy hiếp và khống chế ai đó làm theo mong muốn của mình. Việc hiện tượng này đã diễn ra trong một khoảng thời gian dài khiến nguồn mạch cảm xúc của bạn thiếu vắng sự ổn định.

Ngoài ra, King of Cups ngược cũng có thể đại diện cho một người trưởng thành và dạt dào yêu thương tuy nhiên lại có xu hướng để cảm xúc kiểm soát cuộc sống của mình. 

Điều quan trọng nhất trong tình huống hiện tại đó chính là nhìn nhận một cách khách quan những việc mà người khác đang làm cũng như cách họ đối đãi với bạn để đưa ra cách thức ứng xử phù hợp.

Khía cạnh sự nghiệp và tiền bạc

Ở khía cạnh nghề nghiệp, lá bài này cho thấy viễn cảnh bạn phải đối mặt với một người đàn ông lạnh lùng, tàn nhẫn và đặc biệt là không ổn định về mặt cảm xúc nào đó tại nơi làm việc.

Người này sẽ không bao giờ dừng lại cho đến khi đạt được tất cả những gì bản thân mong muốn. Cho nên, hãy thận trọng trong cách thức xử sự để tránh làm mất lòng người này.

Về khía cạnh tài chính thì lá bài kể trên cảnh báo không nên quá cả tin trong vấn đề tiền bạc
Về khía cạnh tài chính thì lá bài kể trên cảnh báo không nên quá cả tin trong vấn đề tiền bạc

Ngoài ra, lá bài này cũng có thể ngụ ý rằng bạn đã lựa chọn một công việc nào đó dựa trên khoản thu nhập to lớn kiếm được mà không thực sự cảm thấy thỏa mãn hay có động lực nào từ nó.

Nếu được hãy suy nghĩ về việc thay đổi định hướng nghề nghiệp của mình sang một lĩnh vực nào đó hoàn toàn khác. Dù sự lựa chọn này mang đầy tính chất rủi ro những xét cho đến cùng vẫn là điều nên làm.

Về khía cạnh tài chính, lá bài kể trên cảnh báo bạn không nên quá cả tin trong vấn đề tiền bạc, kể cả đối với những người bản thân tin tưởng nhất.

Khía cạnh tình yêu và các mối quan hệ

Nếu hiện tại bạn đang ở trong mối quan hệ tình cảm thì sự xuất hiện của King Of Cups cho thấy bản thân bạn hoặc đối phương trở nên mất ổn định về mặt cảm xúc. 

Một trong hai dường như đang phải trải qua quãng thời gian khó khăn về mặt tình cảm cho nên họ không thể đối xử với nửa kia bằng tình yêu và sự tử tế xứng đáng mà họ có được. 

Trong trường hợp này, bạn có thể cần cho bản thân thời gian để có thể kiểm soát cảm xúc đồng thời giải quyết mọi vấn đề liên quan. Ngoài ra, trong một số tình huống cá biệt, King of Cups ở vị thế ngược đại diện cho hành vi gian dối, không trung thành của đối phương.

Đây cũng là lời cảnh báo từ Đấng tối cao khuyên bạn nên lưu ý đến sự an toàn của cá nhân trong quá trình hẹn hò
Đây cũng là lời cảnh báo từ Đấng tối cao khuyên bạn nên lưu ý đến sự an toàn của cá nhân trong quá trình hẹn hò

Nếu bạn vẫn còn đang độc thân thì lá bài này cũng không cho thấy những dấu hiệu tích cực khi nó ám chỉ mối quan hệ tình cảm ngoài luồng với một người đàn ông đã có gia đình. 

Ngoài ra đây cũng có thể là lời cảnh báo từ Đấng tối cao khuyên bạn nên lưu ý đến sự an toàn của cá nhân trong quá trình hẹn hò, nghiêm trọng hơn là dấu hiệu của bạo lực hoặc các cuộc tấn công tình dục

Khía cạnh sức khỏe và tinh thần

Ở trải bài liên quan đến sức khỏe, lá bài King Of Cups đảo ngược chỉ ra các vấn đề liên quan đến lạm dụng rượu hoặc ma túy. Sự suy sụp này được lý giải là do lối sống hoặc môi trường xung quanh đã ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và đời sống tinh thần của bạn.

Do đó, cần phải tỉnh táo hơn với quyết định của mình đồng thời nên tập trung vào lựa chọn cuộc sống lành mạnh hơn để có thể cải thiện sức khỏe. Về phương diện tâm linh, lá King Of Cups đảo ngược chỉ đơn giản cho thấy khả năng tâm linh hoặc trực giác của bạn đang bị chặn lại. 

Điều này có thể được lý giải là do bản thân bạn đang sử dụng quyền năng của mình không đúng cách hoặc cũng có thể bạn đã quá lạm dụng sức mạnh có được nhằm thao túng cũng như kiểm soát người khác.

Ý nghĩa lá King Of Cups khi kết hợp với những lá bài khác

The Lovers: sự kết hợp của bộ đôi này ám chỉ một mối quan hệ yêu đương bền chặt. Tuy nhiên trong trường hợp bạn vẫn còn cô đơn lẻ bóng thì sự xuất hiện đồng thời của King Of Cups và The Lovers cho thấy nửa kia đang gần hơn bạn nghĩ.

The Justice hoặc The Strength: sự xuất hiện của hai lá này trong trải bài cho thấy những thành quả tích cực về khía cạnh kinh doanh trong thời gian sắp tới. 

Đây có thể là thời điểm thích hợp để bắt đầu dự án mới hoặc thử sức với lĩnh vực nào đó mà bản thân đã ấp ủ biết bao lâu nay.