Trong Tarot, lá bài 5 of Swords xuất hiện sẽ mang ý nghĩa về hành vi không nhất quán và sự căng thẳng. Đôi khi, nó còn nói về một thay đổi sắp xảy ra trong tương lai hoặc sự bực bội từ quá khứ.

Ý nghĩa tổng quan lá bài 5 of Swords

5 of Swords xoay quanh vấn đề xung đột, mang thông điệp về thay đổi, xung đột, thách thức hoặc chiến đấu. Lá bài này cũng có thể liên kết đến sự thất bại, khiến vấn đề trở nên khó khăn hơn.

Tổng quan về lá 5 of Swords
Lá bài 5 of Swords mang ý nghĩa về sự xung đột và căng thẳng

Có thể xung đột sẽ xảy ra và gặp phải thất bại, đây là thời gian không dễ chịu nhất trong cuộc đời bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bản thân mới chỉ thua một trận chiến, hãy vững vàng hơn nữa.

Nếu gặp vấp ngã thì bạn luôn có cơ hội để lùi lại, rút kinh nghiệm rồi đưa ra hướng đi thích hợp hơn. Vì vậy, hãy nhìn vào những lời khuyên cũng như góp ý mang tính xây dựng khi đọc thông tin về lá bài này nhé!

Một vài từ khóa liên quan 5 of Swords

Giống như bao lá bài khác, 5 of Swords sẽ có một vài từ khóa liên quan để bạn tiện nắm bắt ý nghĩa. Ví dụ như tư lợi, bất hoà hoặc mất danh dự, đó là những từ mà bạn nên nắm được.

Hành động vì lợi ích cá nhân

– Bỏ những mối quan tâm của người khác sang một bên

– Đi tìm kiếm vị trí số một

– Chỉ nghĩ đến nhu cầu riêng của bản thân

– Cần biết mình phải tập trung vào bản thân

– Thoả thích tận hưởng trò chơi quyền lực

– Vui sướng vì được như ý muốn

– Ăn cả ngã về không

Mối bất hoà

– Sống trong môi trường thù địch

– Cảm giác mọi người đang chống lại nhau

– Lựa chọn chiến đầu

– Tâm lý chúng ta chống lại chúng

– Tạo ác

– Trải qua xung đột

Chịu sự lăng mạ công khai

– Không còn kim chỉ nam về đạo đức

– Bất chấp mọi thứ để đạt mục đích quan trọng

– Hy sinh tình ngay thẳng

– Không biết đâu là điều đúng đắn

– Giành chiến thắng một cách đáng ngờ

– Hiểu biết hoạt động trái pháp luật

Những lá bài đối lập

Emperor: Lá bài cho thấy các quy tắc, việc chấp hành pháp luật

Justice: Ý nghĩa về tính liêm chính, làm những gì cho là đúng

Temperance: Biểu thị về vấn đề làm việc với những người khác, hướng tới sự hài hoà và hợp tác

Six of Cups: Mang nghĩa vô tội, có thiện ý và tử tế.

Những lá bài bổ sung

Five of Wands: Biểu thị cho sự bất hoà, mọi người đang chống lại nhau.

Seven of Wands: Mang tâm lý chúng ta chống lại chúng, cho thấy xung đột.

Seven of Swords: Ý nghĩa về lăng nhục, tách khỏi mọi người xung quanh.

Mô tả chi tiết

Five of Swords là lá bài về lợi ích cá nhân, xã hội cho rằng ta phải suy nghĩ đến người khác nhưng hiện tại, bản thân đang chống lại tư tưởng đó. Vậy làm cách nào để bỏ qua mối quan tâm trên trong khi ta vẫn đang sống, tồn tại.

Sự tiến thoái lưỡng nan được cho là xuất phát từ định nghĩa về cái tôi, nếu bạn xem cái tôi là cơ thể hay tính cách thì lợi ích sẽ trở thành những yếu tố liên quan. Ví dụ như tôi có thực phẩm không? Tôi có đang hạnh phúc không? Tôi có thể mở rộng mối quan hệ không?

Trải bài tarot mà xuất hiện lá 5 of Swords thì nghĩa rằng người xem đang bỏ qua một quan điểm, sự nhìn nhận lớn về bản thân. Hiện tại, bạn đang xác định mối quan tâm của mình quá hẹp, nếu cứ mãi đi hoặc hành động một mình thì bạn sẽ gặp lại những ám ảnh.

Người xem đang bỏ quan điểm lớn về bản thân
Người xem đang xác định mối quan hệ mình quá hẹp

Đôi khi, lá bài mang nghĩa về nhu cầu đặt mối quan tâm của bản thân lên hàng đầu. Trong trường hợp bạn bị lợi dụng hay lạm dụng, cách tốt nhất là hãy tìm cách giải phóng mình, chăm sóc tốt cho cơ thể lẫn tinh thần bản thân.

Còn khi đến phiên phải hành động, bạn hãy tự tin bước lên và đòi hỏi về sự công bằng. Tuy nhiên, bạn cũng cần trang bị nhận thức rõ ràng rằng nếu làm tổn thương ai đó trong quá trình tiến lên, chiến thắng đó sẽ không thực sự hoàn hảo.

Mặt khác, lá Five of Swords đại diện có sự chống đối như cãi vã hoặc chiến tranh. Sợi dây kết nối giữa bạn với cá nhân hoặc tập thể bị đứt, điều này khiến mối quan hệ gặp phải sự bất hoà lớn.

Bạn có thể sẽ là người gánh chịu hoặc làm ra những điều như lừa đảo, gian trá, tội ác hoặc nói dối. Dẫu sao, bạn vẫn cần giữ tầm nhìn của mình bao quát hơn, xem xét bản thân là ai để đưa ra giải pháp tốt nhất cho mình và người xung quanh.

Ý nghĩa lá bài 5 of Swords xuôi

Lá Five of Swords xuất hiện báo hiệu về sự lẫn lộn trong cuộc sống của bạn hoặc vài người nào đó. Bạn không nên lảng tránh điều này, cũng đừng cảm thấy mình phải nói ra những điều suy nghĩ trong đầu.

Bởi vì, khi nói có thể sẽ khiến mối quan hệ với người yêu hoặc bạn thân bị phá hỏng. Lời khuyên chân thành nhất dành cho người xem, trước khi trò chuyện hoặc tâm sự với ai thì hãy suy nghĩ kỹ.

Tổng quan lá 5 of Swords xuôi

Lá Five of Swords xuôi ngụ ý rằng người mà bạn quan tâm có thể sẽ rời xa, ít nhất là trong một khoảng thời gian. Nếu điều đó thực sự xảy ra thì bạn cũng đừng tỏ ra rằng mình muốn níu giữ bằng mọi giá, hãy nghĩ người đó sẽ sớm trở lại.

Tổng quan về lá bài 5 of Swords xuôi
5 of Swords cho biết người bạn quan tâm sẽ rời đi một thời gian

Mặt khác, lá bài cũng mang ý nghĩa xung đột, cả bên trong lẫn bên ngoài. Tốt hơn hết, bạn nên suy nghĩ trước khi hành động, đừng để tình trạng căng thẳng leo thang quá mức.

Công việc

Đây là một lời cảnh báo, kẻ thù trong công việc của bạn chính là bản thân, không nên mong đợi sự thay đổi của toàn hệ thống. Hiện tại, có thể bạn đang chịu sự bất công tại nơi làm việc nhưng vẫn nên đảm bảo thái độ, hành động một cách phù hợp.

Tình yêu

Mối quan hệ yêu đương của bạn đang gặp xung đột, mọi thứ có thể không diễn ra như kỳ vọng nhưng hãy bình tĩnh, cẩn thận suy xét vấn đề. Bạn cũng như người kia cần chân thật với chính mình và đối phương, tập chấp nhận thực tế.

Tài chính

Khi lá 5 of Swords xuất hiện, bạn nên cẩn trọng và kiềm chế trong vấn đề tiền bạc. Thời gian này, bạn cần có sự khéo léo, không chùn bước hay tự cao, nếu gặp khó khăn thì hãy tìm đến sự hỗ trợ của người thân.

Sức khỏe

Bạn đang gặp phải căng thẳng, nguyên nhân có thể đến từ nhiều yếu tố hoặc vấn đề khác nhau. Khi lá 5 of Swords xuất hiện, bạn nên quan tâm đến bản thân nhiều hơn, bằng cách nghỉ ngơi, tạm gác lại lo lắng hay cảm xúc có lỗi.

Tinh thần

Nếu bạn tìm ra được nguồn cơn cho vấn đề tinh thần của mình thì vẫn nên lưu ý, lời giải xác đáng nhất vẫn nằm trong con người bạn. Bạn không cần cố gắng vì người nào, hãy dành thời gian cho bản thân và đi theo lối suy nghĩ của mình.

Ý nghĩa lá bài 5 of Swords ngược

Khi lá 5 of Swords ngược xuất hiện, người xem có thể đang được thôi thúc việc phải chứng minh với người nào đó rằng mình đúng. Tuy nhiên, đây cũng là một sự lãng phí thời gian và năng lượng nghiêm trọng, hãy để dành cho những việc sinh lợi khác.

Tổng quan lá 5 of Swords ngược

Lá bài 5 of Swords xuất hiện cho biết bạn đang làm tổn thương mình, tốt hơn hết hãy biết cân nhắc và lựa chọn thông tin tiếp nhận. Bạn cũng nên biết, không phải điều gì cũng đáng để lao vào tranh cãi hay đấu tranh, sắp xếp thứ tự ưu tiên là điều quan trọng nhất hiện tại.

Công việc

5 of Swords mang hàm ý về sự gây hại, nếu đang công tác trong một môi trường yên bình thì bạn nên tránh xung đột. Vì khi căng thẳng leo cao, bạn có thể sẽ mất đi công việc này.

Người rút bài nên tránh xung đột trong công việc
Người rút bài có thể sẽ mất việc nếu căng thẳng leo thang

Vậy nên, hãy chấp nhận hoàn cảnh hiện tại trừ phi việc sắp phải làm phạm pháp hoặc thiếu đạo đức. Nếu một mình không thể cáng đáng thì bạn nên tìm đến sự trợ giúp, các tổ chức chính quyền là gợi ý đầu tiên.

Tình yêu

Dường như bạn đang hy sinh hạnh phúc chỉ vì muốn chứng minh, thoả mãn nhu cầu rằng lý luận hoặc suy nghĩ của mình là đúng. Để cuộc sống vui vẻ hơn, đôi khi bạn phải quên đi cái tôi và chấp nhận mọi thứ, có như vậy kết quả mới thực sự khả quan.

Tài chính

Lá Five of Swords ngược cho thấy bạn đang gặp vấn đề tài chính, cụ thể là mâu thuẫn tiền bạc. Việc bạn cần làm lúc này là bình tĩnh, xem xét rằng mình có đang phạm phải sai lầm gì để từ đó giải quyết, đừng cố né tránh.

Sức khỏe

Five of Swords cho biết bạn đang gặp căng thẳng, nguyên do có thể đến từ chính bản thân bạn. Bạn nên dành thời gian để ổn định lại trạng thái, suy xét lại điều mà mình đang bận tâm lâu nay.

Bạn cũng nên nhớ, một mình không thể làm nhiều việc cùng lúc được. Bạn chỉ là một cá thể độc lập, hãy học cách chấp nhận và tha thứ cho bản thân thay vì cố gắng trong mệt mỏi.

Tinh thần

Sắp tới, bạn có thể sẽ chấm dứt việc tin tưởng một tín ngưỡng hoặc niềm tin nào đó. Bạn sẽ cảm thấy như mình chiến thắng, đồng nghĩa với việc bạn đã biết đứng lên để hành động vì ước mơ của mình.

5 of Swords khi kết hợp với các lá bài khác

The EmpressThe Fool: Khi một trong hai lá bài này kết hợp với Five of Swords thì có nghĩa, những tác động tiêu cực từ xung đột cuộc sống quanh bạn sẽ dần được giảm nhẹ.

The HierophantThe Devil: Hai lá bài này sẽ gia tăng thêm sự tiêu cực cho lá 5 of Swords, bạn nên bảo trọng cũng như dành thời gian suy nghĩ về việc thay đổi thái độ của của bản thân hay không.