Trong bộ Ẩn Chính, The Devil là lá bài thường mang theo ý nghĩa tiêu cực. Lá bài này thường miêu tả hình ảnh của một con quái vật theo Kinh Thánh, đại diện cho khía cạnh tăm tối trong tâm hồn con người.

Tổng quan về lá bài The Devil

Bao trùm lên The Devil là ý nghĩa về sự tiêu cực, nó biểu thị cái nhìn hạn hẹp về cuộc sống, những góc khuất của tâm hồn như tham lam và cám dỗ. Bất kỳ hình thái đau khổ hay chán nản nào đều có thể được bộc lộ qua The Devil.

Đặc biệt hơn là những cám dỗ và dục vọng ấy có thể trở thành thứ xiềng xích trói buộc và tạo nên ảo ảnh rằng không không có thay thế nào khả dĩ hơn. The Devil cho thấy cách con người trở thành nô lệ của những ham muốn thay vì điều khiển nó.

Khi The Devil xuất hiện là khi một người lún sâu vào những việc trái đạo đức. khi ai đó bị thu hút và mê hoặc bởi hào nhoáng, tham lam và dục vọng đến mức vô độ.

Một vài từ khóa liên quan

Lá bài xuôi Chủ nghĩa vật chất
Sự lệ thuộc
Cám dỗ
Tình dục
Là bài ngược Phá vỡ xiềng xích 
Tách rời
Phá vỡ tự do
Phục hồi sức mạnh

Một vài lá bài đối lập

The Fool: Cơ hội, sự tin tưởng vào những điều tích cực.

The Star: Niềm tin, hy vọng và ý thức về sự may mắn.

4 Of Wands: Tự do, hạnh phúc và ổn định.

6 Of Cups: Lòng tốt và những niềm hạnh phúc giản đơn.

10 Of Cups: Hạnh phúc, niềm vui, thỏa mãn về cảm xúc.

Một vài lá bài hỗ trợ

7 Of Cups: ham mê quá độ, phóng đãng

8 Of Swords: hỗn độn, giới hạn

9 Of Swords: thất vọng, thiếu niềm vui

Mô tả chi tiết ý nghĩa lá bài

Hình ảnh đặc trưng nhất của The Devil miêu tả thần Satyr dưới dạng nửa người nửa dê, thần Satyr thường được miêu tả có tính cách phóng khoáng và hoang dại.
Bên cạnh đó, dê cũng thường gắn với những ý nghĩa không mấy tốt đẹp như coi trọng vật chất và dục vọng, biểu trưng cho người bị hàm oan hay một kẻ nhấn chìm người khác để cảm thấy bản thân tốt hơn.

Do đó mà The Devil cũng biểu hiện nhiều mắt tối của con người như đổ lỗi, đố kỵ và lòng tham. Khung cảnh tối tăm của một cái hang không cửa là ẩn ý về việc The Devil là những gì trú ngụ trong phần xa xăm nhất của ý thức con người.

The Devil và hiện thân của bóng tối lòng người
Lá bài The Devil đại diện cho góc khuất trong con người

Trong tay The Devil chuỗi xích được quấn quanh cổ hai người một nam một nữ, hai người này cũng có những chiếc sừng giống như thần Satyr. Dù bị trói buộc nhưng sợi xích quấn quanh cổ họ rất rộng và hai tay cũng không bị bó buộc, điều này cho thấy họ hoàn toàn co thể thoát ra nhưng lại lựa chọn ràng buộc.

Ngụ ý của điều này chính là sự lệ thuộc vào The Devil bắt nguồn từ sự tự nguyện, là sự chủ động đánh mất bản thân dù biết có thể được giải phóng.

Lá bài The Devil được đánh số 15, tổng số đơn vị bằng 6 và tương ứng với lá bài The Lover, nó ám chỉ tình yêu bị trói buộc vào vật chất và tính dục. Cung hoàng đạo của lá bài này là cung Ma Kết.

Ý nghĩa lá bài The Devil xuôi

Trong bất kỳ xã hội nào từ khi con người bắt đầu xuất hiện đều có thể thấy những cuộc đấu tranh giữa thiện và ác, giữa ánh sáng và bóng tối. Chúng ta luôn được giáo dục về sự chiến thắng của ánh sáng để đẩy lùi bóng tối nhưng thực tế sáng tối hay tốt xấu luôn là hai mặt không thể tách rời.

Ý nghĩa thực sự của lá bài The Devil
Bóng tối tồn tại trong bất cứ ai nhưng bị chúng thao túng hay điều khiển chúng là lựa chọn của mỗi người

Giống việc bất kỳ vật thể nào đón nhận ánh sáng đều phải chấp nhận một cái bóng cũng đã hình thành.Bóng tối đơn giản là sự thiếu ánh sáng, nó được tạo ra bởi những sai lầm của việc giấu diếm sự thật.

Đầu tiên là sự ngu dốt, không hiểu biết sự thật và không ý thức được rằng bản thân không biết, tiếp đến là sự tham lam và coi trọng vật chất hàng đầu. Sự vô vọng cũng hiện hữu, cướp khỏi chúng ta niềm vui và ngăn chặn hướng đi về nơi có ánh sáng.

The Devil thể hiện sức mạnh tiềm ẩn của những thế lực tiêu cực vô hình trói buộc và đánh lừa bạn rằng bạn cần phụ thuộc vào chúng và không thể chạm tới sức mạnh bên ngoài vì chúng vượt quá tầm kiểm soát của bản thân.

Sự nghiệp và tài chính

Sự ràng buộc rõ ràng nhất mà The Devil đang biểu thị trong công việc của bạn chính là cảm giác bạn phải làm một công việc không phù hợp nhưng lại không biết cách để thoát ra, hay chính xác hơn là sợ hãi thoát ra.

Nỗi sợ hãi đã bó buộc bạn với công việc này và ý nghĩ về việc không thể tìm được điều gì đó tốt hơn từ thế giới ngoài kia.

Một sự cẩn trọng là cần thiết khi bạn đã xem xét các khía cạnh như tìm hiểu nguyên nhân của sự không phù hợp, bạn có khả năng gì và tiềm năng cho công việc đó. Hãy xem xét liệu việc đánh đổi này có đáng không.

Nếu lựa chọn ở lại, bạn phải nhận thức rằng đây chính là lựa chọn do chính bạn quyết định và hãy làm việc này bằng tất cả sự tin tưởng. Hãy dập tắt những suy nghĩ tiêu cực và cố gắng tìm ra hướng đi để thay đổi hoàn cảnh. Không có ai trói buộc bạn mà chính bạn đang lựa chọn cho bản thân.

Tình yêu và các mối quan hệ

Quả là một tín hiệu không tốt đẹp khi The Devil xuất hiện trong trải bài về tình yêu, nếu bạn là người đang trong mối quan hệ tình cảm thì có thể một trong hai người đang cảm thấy ngột ngạt.

Nếu bạn nhận thấy những dấu hiệu như vậy trong mối quan hệ của mình thì nên nói chuyện cùng nửa kia để bảo vệ tình cảm hai người và sớm giải quyết vấn đề. Những trói buộc và lo lắng chỉ là ảo ảnh và tự chúng ta tạo nên, ta luôn có quyền đưa ra lựa chọn.

Những lá bài Tarot và ý nghĩa
Mối quan hệ tình cảm của bạn đang gặp trục trặc cần sớm giải quyết

Nếu bạn là người độc thân và đang tìm kiếm tình yêu thì The Devil đang nói rằng sự tìm kiếm này khá vô vọng. Thái độ của bạn đang đẩy những người có cảm tình với mình ra xa. Bạn nên dành thời gian để xây dựng cuộc sống hạnh phúc cho chính mình, đến lúc đó tình yêu sẽ tự tìm tới với bạn.

Vấn đề liên quan đến sức khỏe

The Devil báo hiệu đây là thời điểm bạn chú ý cân bằng cuộc sống và công việc, không nên làm việc quá sức, mệt mỏi và quá căng thẳng. Bạn nên quan tâm đến chế độ ăn uống và tập luyện khoa học.

Việc tập trung vào những vấn đề người khác đang gặp phải thay vì vấn đề của chính mình sẽ đem lại lợi ích cho bạn. Nếu đang có vấn đề sức khỏe mãn tính Chuyên cần tập thể dục, cũng như làm những việc giúp được bạn tập trung vào những vấn đề người khác đang đối mặt thay vì của chính bạn sẽ đem lại nhiều lợi ích cho bạn.

Nếu bạn đang dính phải vấn đề sức khỏe mãn tính thì cũng đừng để nó cản trở bạn hưởng thụ cuộc sống nhiều nhất có thể, một tinh thần tự do và hạnh phúc cũng sẽ giúp bạn vượt qua bệnh tật tốt hơn.

Ý nghĩa lá bài The Devil ngược

Dường như khi xuất hiện ở tư thế ngược thì lá The Devil đã giảm bớt phần nào ý nghĩa tiêu cực của nó. Vẫn mang ý nghĩa về việc sáng tối luôn tồn tại song song cùng nhau nhưng The Devil ngược là lời nhắc nhở đôi khi bản chất của một việc không giống như những gì chúng ta nhìn thấy bên ngoài.

Thiện và ác luôn song hành, đôi khi chúng tồn tại trong nhau và khó lòng phân định. The Devil ngược cũng ám chỉ việc mọi sự diễn ra đều có thể thay đổi rất nhanh và thậm chí là theo hướng tích cực.

Nếu khi đó bạn thấy mất kiểm soát, hãy bình tĩnh và đưa ra từng bước đi môt, mọi thứ đều có thể xoay chuyển dù tình huống đó khó tin đến mức nào.

Sự nghiệp và tài chính

Khi bạn rút được lá The Devil ngược có nghĩa là công việc tưởng như sẽ gắn bó lâu dài lại không thể chắc chắn và kéo dài mãi như mong muốn. Đây không hẳn là tin xấu bởi kiến thức và thông tin mà bạn thu được mới là quan trọng.

Bạn cũng cần phải hiểu rằng tìm đến những động lực mạnh mẽ sẽ giúp bạn phát triển hơn thay vì bị bó buộc trong một hoàn cảnh mãi mãi vì bạn cảm thấy an toàn. Dù cho xã hội hiện đại kéo theo nhiều chiêu trò lừa đảo và bạn sẽ phải rất nỗ lực để tìm một công việc phù hợp nhưng nếu thấy bức bối hãy tìm một công việc khác cho bạn nhiều động lực hơn.

Nếu quyết định tiếp tục thì bạn cũng cần có trách nhiệm với lựa chọn của mình và thực hiện công việc một cách tự nguyện, không có điều gì có thể ép bạn làm việc bạn không muốn, ngay cả nỗi ám ảnh về sự chắc chắn và an toàn cũng do bạn tự tạo dựng lên.

Tìm hiểu về những lá bài Tarot
Hãy nhớ rằng mọi kết quả đều do bạn lựa chọn

The Devil ngược cho thấy tình hình tài chính có thể rất căng thẳng trong tương lai gần. Bạn cần cố gắng giữ cho mình một cái đầu lạnh để giải quyết vấn đề. Bạn có thể tin rằng dù mọi thứ khó khăn đến đâu nó cũng sẽ không kéo dài mãi mãi.

Nếu bạn cần sự giúp đỡ, đừng ngại đưa ra lời đề nghị, khiêm tốn và biết ơn thì sẽ luôn có những người sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Tình yêu và các mối quan hệ

Nếu bạn là người có mối quan hệ tình cảm lâu năm thì sự xuất hiện của lá The Devil ngược là một dấu hiệu đang có rắc rối mơ hồ xuất hiện trong mối quan hệ của bạn. Một trong hai hoặc cả hai người đang có cảm giác bức bối và đang mắc kẹt trong điều gì đó. Cả hai nên thẳng thắn nói chuyện với nhau để sớm tìm ra vấn đề và tìm ra cách giải quyết.

Nếu bạn đang tìm kiếm một mối quan hệ, lá bài này có lẽ đang nhắc nhở bạn có phải đang mắc kẹt trong sự vội vã và mong chờ tìm thấy nửa kia hay không. Sự nóng vội của bạn khiến những đối tượng tiềm năng đều bỏ chạy.

Bạn nên tập trung cho bản thân và khiến cuộc sống của mình trở nên thú vị, một cô gái có thông minh và hiểu được giá trị của bản thân thì mới được người khác trân trọng.

Vấn đề liên quan đến sức khỏe

So với lá bài đúng chiều, The Devil ngược cho thấy mức độ căng thẳng ít nghiêm trọng hơn. Dù vậy nhưng bạn vẫn cần xem xét khối lượng công việc để không khiến bản thân rơi vào mệt mỏi và quá sức.
Tập thể dục thường xuyên và duy trì một chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe, đừng cố gắng chịu đựng những thứ đã đi quá giới của bạn.