Lá bài The High Priestess tượng trưng cho sự huyền bí, những thứ thuộc về tiềm thức và khơi gợi trí tò mò, khả năng phán đoán của bạn để làm rõ mọi khía cạnh bị che giấu của vấn đề.

Mặt khác, lá bài này cũng đưa ra lời dự đoán về một tương lai với nhiều bí mật sắp bị phơi bày. Không gì có thể che đậy dưới đôi mắt tài tình, thâm sâu của The High Priestess, vì vậy bạn nên thành thật thú nhận một khi được gọi tên.

Tổng quan về lá bài The High Priestess

Trong bộ Ẩn chính (Major Arcana), nếu The Magician tượng trưng cho hình tượng nam tính, chủ động thì The High Priestess mang ý nghĩa đối lập, đó là sự nữ tính và thụ động. Vị Nữ tư tế đại diện cho sự tiếp thu tri thức, kinh nghiệm bằng trực giác và sức mạnh tiềm thức.

Thụ động không có nghĩa là yếu nhược hay tiêu cực mà là để tâm trí được tự do hoạt động, không bị phân tán bởi các hành vi bên ngoài. Lá bài The High Priestess chính là biểu tượng của vẻ đẹp tri thức tĩnh lặng, giàu sự chiêm nghiệm.

Lá bài The High Priestess tượng trưng cho tính nữ và sự bí ẩn từ nội tâm
Lá bài The High Priestess tượng trưng cho tính nữ và sự bí ẩn từ nội tâm

Trầm ổn và sống ẩn dật, The High Priestess thách thức mọi giác quan của con người, buộc bạn phải đi sâu tìm hiểu những bí ẩn đang bị che lấp, phủ mờ chứ không thể chỉ nhìn vào bề nổi của sự vật.

Khả năng của bạn là vô hạn và bạn cần phải học cách khai phá, đánh thức nguồn sức mạnh nội tâm để cảm nhận sâu sắc những bí ẩn của cuộc sống. Sự tĩnh lặng đôi khi sẽ trở thành chìa khóa giúp bạn chạm tay đến mục đích ngay tại thời điểm thích hợp.

Bên cạnh đó, lá bài The High Priestess còn đại diện cho sự bí ẩn, quyến rũ và vai trò của người phụ nữ trong xã hội, giúp cân bằng với nguồn năng lượng mạnh mẽ, nhiệt huyết của tính nam – lá bài The Magician.

Một vài từ khóa liên quan đến lá bài The High Priestess

Lá bài xuôi
Thông thái
Trực giác
Bí ẩn
Lá bài ngược
Đam mê
Kiêu ngạo

Một vài lá bài đối lập

The Magician: Hành động có ý thức, lý trí, dựa trên những gì đã biết hoặc sự thật hiển nhiên

2 of Wands: Hành động liều lĩnh

7 of Wands: Trở nên thô lỗ

8 of Wands: Biến kế hoạch thành hiện thực

Một vài lá bài hỗ trợ

The Hermit: Nhìn vào bên trong, thoái lui hoặc tìm kiếm sự dẫn lối

The Hanged Man: Hoạt động bị trì hoãn, phải chờ đợi

4 of Swords: Suy ngẫm, tiên liệu cho tương lai

Mô tả chi tiết

Lá bài The High Priestess được mô tả bằng hình ảnh vị Nữ tư tế trong trang phục màu xanh trắng, bà ngồi giữa đền thờ trang nghiêm với hai cây cột khắc chữ “B”, “J” (Boaz và Jakin) – đại diện cho bóng tối và ánh sáng, tấm màn phía sau chứa biểu tượng trái lựu được sắp xếp theo hình dạng Cây Sự sống (Tree of Life).

Lá bài được minh họa bằng những hình ảnh hết sức trừu tượng
Lá bài được minh họa bằng những hình ảnh hết sức trừu tượng

Có thể thấy rằng The High Priestess chính là trung gian giữa thế giới bên ngoài và tâm thức bên trong mỗi con người, cầu nối dẫn dắt chúng ta đi tìm lại bản ngã của chính mình. Bà đang ở trạng thái bất động, tĩnh lặng tự suy ngẫm, chiêm nghiệm để nhìn nhận phần sâu nhất nội tâm mỗi người.

Chiếc áo choàng xanh với biểu tượng hình chữ thập trên ngực chính là sự hợp nhất giữa bốn yếu tố, tạo nên sự cân bằng, hòa hợp và bình yên cho tâm hồn. Trên đầu bà đội chiếc vương miện Isis, cũng là một hình ảnh đại diện của tri thức và pháp thuật nhiệm màu.

Bức màn che đang làm nhiệm vụ ngăn cách thế giới bên trong và bên ngoài, mọi thứ đằng sau bức màn là điều bí ẩn, chỉ những kẻ đã được khai sáng tâm thức mới có thể bước chân vào mà thôi.

The High Priestess ôm trong tay cuộn kinh Torah được cuộn tròn lại và cất giấu dưới vạt áo, hình ảnh biểu trưng cho những tri thức tưởng chừng cao xa nhưng lại rất gần gũi, tuy nhiên chỉ người thật sự thông tuệ mới đọc được. Mặt trăng khuyết dưới chân bà chính là đại diện cho tính nữ thuần khiết, tình yêu và lòng từ bi.

Ý nghĩa lá bài The High Priestess xuôi

Lá bài The High Priestess xuất hiện ở chiều xuôi thường mang ý nghĩa rằng bạn hãy để mọi thứ vận hành tự nhiên, tập trung vào trực giác hoặc thông qua sự gợi ý từ các giấc mơ trong lúc đi tìm câu trả lời cho các vấn đề của mình.

Khi lá bài The High Priestess ở chiều xuôi thường muốn nhắc nhở bạn hãy để mọi thứ vận hành tự nhiên
Khi lá bài The High Priestess ở chiều xuôi thường muốn nhắc nhở bạn hãy để mọi thứ vận hành tự nhiên

Đây chính là lúc để bạn bình tĩnh nhìn nhận lại bản thân, tự tin thể hiện tài năng và tích cực chào đón các cơ hội tốt đẹp đang đến với mình. Trực giác của bạn sẽ đem lại nhiều thông tin quan trọng, cực kỳ hữu ích mà đôi khi bạn không thể ngờ.

Ngoài ra, lá The High Priestess khi nằm trên trải bài của người đàn ông thì thường mang ý nghĩa rằng anh ta rất ham muốn có được một người phụ nữ nào đó mà anh ta không thể chạm đến.

Khía cạnh sự nghiệp và tiền bạc

Ở khía cạnh công việc và sự nghiệp, lá The High Priestess xuất hiện ở tư thế xuôi tượng trưng cho sự thay đổi, có thể là một cơ hội việc làm mới phù hợp hơn hoặc một vài bất ngờ tích cực sẽ sớm đến với bạn.

Mặt khác, lá bài này còn mang ý nghĩa rằng bạn sắp tìm được phương pháp làm việc với các quy trình mới đơn giản nhưng hiệu quả hơn, nhờ vậy mà bạn giảm tải rất nhiều áp lực trong công việc.

Lá bài này còn báo hiệu những thay đổi đặc biệt trong công việc của bạn
Lá bài này còn báo hiệu những thay đổi đặc biệt trong công việc của bạn

Ngoài ra, lá bài The High Priestess xuôi cũng nhắc nhở bạn cần tránh xa mọi câu chuyện phiếm không đầu không cuối, chuyện đàm tiếu chốn công sở lẫn những đấu đá chính trị để không dính vào rắc rối.

Trong vấn đề tiền bạc, rất có thể có một ai đó đang không thành thật với bạn về tình hình tài chính khiến bạn thiếu hụt thông tin quan trọng. Là bài này đưa ra lời nhắc nhở rằng bạn cần thận trọng hơn trong mọi quyết định, tìm hiểu kỹ càng khi thực hiện cái giao dịch liên quan đến tiền bạc.

Khía cạnh tình yêu và các mối quan hệ

Về khía cạnh tình yêu, lá bài này báo hiệu một trong hai bạn đang gặp khó khăn và cần nhiều thời gian riêng tư hơn để nghỉ ngơi, tìm hiểu ý nghĩa thực sự của cuộc đời. Hãy tôn trọng nhau, tin tưởng vào bản thân nhiều hơn.

Nếu là nam giới độc thân thì The High Priestess xuất hiện cho thấy bạn đang hẹn hò với một cô nàng khá xa cách và thường xuyên thích ở một mình. Trường hợp này bạn cần lắng nghe những gợi ý từ tâm thức, nên đưa ra những quyết định dựa trên sự mách bảo từ bản năng.

Nếu là nữ giới độc thân thì bạn cần cẩn trọng và khôn ngoan hơn mỗi khi đưa ra những lựa chọn cho mình, tránh để bị phân tâm bởi sự tấn công, theo đuổi quyết liệt của một người nào đó. 

Khía cạnh sức khỏe và tinh thần

Nếu cảm thấy cơ thể đang phát ra những tín hiệu tiêu cực thì bạn nên đến bệnh viện để thăm khám, chẩn đoán tình trạng bệnh và chăm sóc bản thân nhiều hơn. Hãy làm những gì tốt nhất cho mình với đầy đủ chất dinh dưỡng, tăng cường rèn luyện sức khỏe.

Lá bài này nhắc nhở bạn nên lắng nghe cơ thể mình nhiều hơn
Lá bài này nhắc nhở bạn nên lắng nghe cơ thể mình nhiều hơn

Về khía cạnh tinh thần, lá bài The High Priestess nhắc nhở bạn sử dụng các cách thức khác nhau để tiếp cận thế giới Tinh thần bởi thông điệp vũ trụ có thể tìm đến bạn từ mọi phía. Bước ra khỏi vùng an toàn của mình và trò chuyện với những người có trải nghiệm khám phá tâm thức khác với bạn.

Ý nghĩa lá bài The High Priestess ngược

Nếu lá bài The High Priestess xuất hiện theo chiều ngược thì có nghĩa rằng bạn đang gặp khó khăn trong việc lắng nghe chính mình, không thể làm theo những gì bạn suy nghĩ hoặc nói ra.

Đây là lúc bạn nghỉ ngơi, sống chậm lại để tập trung thiền định, suy ngẫm về mọi chuyện. Điều bạn tìm kiếm vẫn luôn ở đó, hãy thay đổi cách tiếp cận và lắng nghe con tim mình nhiều hơn để biết bạn thực sự muốn gì.

Khía cạnh sự nghiệp và tiền bạc

Về khía cạnh công việc, lá bài này biểu thị sự hoang mang, rối rắm của bạn với những gì đang xảy ra. Hãy đi tìm lời giải đáp từ đồng nghiệp hoặc cấp trên, đừng ngại bày tỏ suy nghĩ miễn là bạn giữ được thái độ chừng mực trong giao tiếp.

Đây là giai đoạn bạn cảm thấy hoang mang và lo ngại về công việc của mình
Đây là giai đoạn bạn cảm thấy hoang mang và lo ngại về công việc của mình

Về khía cạnh tiền bạc, The High Priestess cảnh báo rằng đang có người gian dối với bạn bằng nhiều cách thức lừa đảo khác nhau. Hãy cẩn thận trong mọi vấn đề tài chính, tìm hiểu đầy đủ thông tin và tìm kiếm lời khuyên hữu ích để tránh thất thoát tài sản.

Khía cạnh tình yêu và các mối quan hệ

Lá bài The High Priestess khi nằm ở tư thế ngược sẽ mang ý nghĩa cổ vũ bạn tự tin thể hiện bản thân để tiến vào một mối quan hệ yêu đương chính thức bởi bạn đang trở nên thu hút hơn trong mắt một ai đó.

Có thể bạn đang gặp khó khăn với việc tìm kiếm câu trả lời cho các vấn đề trong tình yêu, ý nghĩa thực sự của tình yêu là gì và sự lãng mạn của nó đến từ đâu, tuy nhiên bạn đừng vội đánh giá hay kết luận khi chưa thật tường tận.

Khía cạnh sức khỏe và tinh thần

Về vấn đề sức khỏe, lá bài này thường nhắc nhở rằng bạn đang mơ hồ với những thông tin mà mình được cung cấp về kết quả chẩn đoán bệnh. Hãy đến khám ở nhiều nơi để có được kết quả cuối cùng, tin vào trực giác của mình và tìm kiếm sự giúp đỡ khi cần.

Nếu nhận thấy sự bất ổn trong cơ thể thì bạn hãy đi tìm lời giải đáp từ những người có chuyên môn
Nếu nhận thấy sự bất ổn trong cơ thể thì bạn hãy đi tìm lời giải đáp từ những người có chuyên môn

Về khía cạnh tinh thần, lá này cho thấy bạn vừa bỏ lỡ một thông điệp nào đó mà thế giới tâm thức gửi gắm đến bạn. Hãy bình tĩnh nhớ lại mọi điều khác thường bạn gặp thời gian gần đây để biết được chúng đang cố gắng truyền tải đến bạn điều gì nhé.

Ý nghĩa lá The High Priestess khi kết hợp với những lá bài khác

The Hermit và The High Priestess khi kết hợp sẽ báo hiệu với bạn rằng đang có nhiều sự thật bị che đậy khéo léo và bạn cần tìm được nó. Mặt khác, hai lá bài này còn nhắc nhở bạn nên tin tưởng vào bản thân nhiều hơn, đừng vội bỏ cuộc vì bất kỳ lý do gì.

Rất nhiều ý nghĩa đặc biệt xuất hiện khi The High Priestess kết hợp với các lá bài khác
Rất nhiều ý nghĩa đặc biệt xuất hiện khi The High Priestess kết hợp với các lá bài khác

4 Of Swords và The High Priestess khi cùng xuất hiện trên trải bài thường mang hàm ý rằng bạn nên tính toán cẩn thận, suy nghĩ thực tế trước khi bắt tay thực hiện giấc mơ còn dang dở của mình bởi cuộc đời không giống như tưởng tượng.

The Magician và The High Priestess có sự xung khắc đặc biệt nên khi xuất hiện cùng nhau sẽ báo hiệu những thay đổi lớn có thể xảy đến với bạn. Có thể là gia đình bạn chào đón thêm thành viên mới hoặc bạn sắp nhận được một dự án làm ăn quan trọng.