Dù xuất hiện ở vị trí ngược hay xuôi thì lá bài 9 Of Cups cũng được xem là một trong những lá bài mang năng lượng tích cực nhất trong lượt trải bài. 

Thường được biết đến với tên gọi khác là Lá bài ước nguyện, 9 Of Cups mang ý nghĩa rằng mọi ước mơ và hy vọng chắc chắn sẽ nằm trong tầm tay bạn.

Tổng quan về lá bài 9 Of Cups

Trong thần số học, 9 thường là con số đại diện cho sự toàn vẹn và hoàn thành hoặc giai đoạn cuối cùng của chu kỳ phát triển. Do đó, lá bài này phần nào phản ánh sự mơ mộng và cảm giác khoái lạc khi tận hưởng những niềm vui nhỏ bé trong cuộc sống.

9 Of Cups chính là tấm gương phản chiếu niềm hạnh phúc dâng tràn trong tất cả các khía cạnh trong đời sống
9 Of Cups chính là tấm gương phản chiếu niềm hạnh phúc dâng tràn trong tất cả các khía cạnh trong đời sống

Nhận định một cách tổng quát hơn, 9 Of Cups chính là tấm gương phản chiếu niềm hạnh phúc dâng tràn trong tất cả các khía cạnh trong đời sống như y tế, tài chính, công việc,.. hay cả đối với mối quan hệ. 

Sau khi trải qua những lựa chọn khó khăn ở 7 Of Cups hay giai đoạn trì trệ của 8 Of Cups thì mọi thứ đã dần trở về trạng thái cân bằng đồng thời trở nên sáng sủa hơn bao giờ hết.

Một vài từ khóa liên quan đến lá bài 9 Of Cups

Lá bài xuôi Sự hài lòng, biết đủ
Hoàn thành ước nguyện
Sự biết ơn
Niềm hạnh phúc
Lá bài ngược Chủ nghĩa vật chất
Tham lam quá độ
Cảm giác bất mãn

Một vài lá bài hỗ trợ

Hermit: không nên quá tin tưởng hoặc chú trọng đến trực giác của bản thân.

5 Of Cups :cảm giác hối tiếc về những chuyện đã qua.

Một vài lá bài đối lập

The Empress: tận hưởng sự bùng nổ về mặt giác quan.

The Lovers: sự thỏa mãn về mặt tình dục và xác thịt.

The World: đạt được mong muốn xuất phát từ trái tim.

6 Of Wands: cảm giác tự hào, thành tựu khi đạt được điều gì đó.

7 Of Cups: quá hưởng thụ về mặt vật chất.

Mô tả chi tiết

Hình ảnh được khắc họa trong lá bài Nine Of Cups là một người đàn ông ở đội tuổi trung niên, có phần hơi đẫy đà đang ngồi trên băng ghế gỗ. Khuôn mặt của ông ta có vẻ rất thông minh đồng thời cũng biểu lộ cảm giác hạnh phúc và hài lòng. 

Sự hưởng thụ và cảm giác thỏa mãn là từ khóa đầu tiên mà chúng ta có thể cảm thấy khi nhìn vào lá bài nêu trên
Sự hưởng thụ và cảm giác thỏa mãn là từ khóa đầu tiên mà chúng ta có thể cảm thấy khi nhìn vào lá bài nêu trên

Dường như chẳng có điều gì có thể khiến họ bận tâm.Trên đầu người đàn ông là một chiếc nón đỏ, đại diện cho sự dồi dào về mặt trí tuệ. Còn phía sau là một chiếc bàn trưng bày chín chiếc ly làm bằng vàng xếp ngay ngắn.

Có thể nói rằng, sự hưởng thụ và cảm giác thỏa mãn khi đạt được thành tựu là những từ khóa đầu tiên mà chúng ta có thể cảm thấy khi nhìn vào lá bài nêu trên. Xét về khía cạnh vật lý thì 9 Of Cups tượng trưng cho sự đủ đầy và bùng nổ của giác quan. 

Trong trường hợp này, lá bài này khuyến khích bạn tìm kiếm sự thỏa mãn cũng như tận hưởng niềm vui theo mọi cách có thể. Theo nhiều quan điểm, Nine Of Cups chính là dấu hiệu cho thấy mọi giấc mơ đã được trở thành hiện thực. 

Đây quả là viễn cảnh mà ai ai cũng mong ước tuy nhiên hãy hết sức cẩn trọng khi nhớ đến những bài học từ những câu chuyện cổ tích. Hãy đảm bảo rằng bạn biết rõ những gì bản thân thực sự mong muốn và cố gắng chịu trách nhiệm đến cùng với ước nguyện của mình.

Ý nghĩa lá bài 9 Of Cups xuôi

Là một trong những lá tích cực nhất trong bộ 52 lá bài, 9 Of Cups cho thấy sự đủ đầy và hài lòng ở mọi cấp độ, từ tình cảm, thể chất, tài chính,.. cho đến tinh thần. Sự xuất hiện của lá bài này đồng nghĩa với việc bất kỳ điều gì bạn mong cầu sẽ đều trở thành hiện thực trong thời gian sắp tới. 

Ngoài ra, ở vị trí xuôi, lá bài này còn khuyên nhủ mỗi người nên dành thời gian để tận hưởng thành quả của bản thân cũng như những điều tốt đẹp mà cuộc sống đã ban tặng. 

Sự xuất hiện của lá bài này đồng nghĩa với việc bất kỳ điều gì bạn mong cầu sẽ đều trở thành hiện thực
Sự xuất hiện của lá bài này đồng nghĩa với việc bất kỳ điều gì bạn mong cầu sẽ đều trở thành hiện thực

Để cuối cùng, bạn sẽ nhận ra rằng cuộc sống vẫn còn ẩn chứa rất nhiều điều đáng để trân trọng. Vũ Trụ sẽ không bỏ rơi bất kỳ ai trên bước đường tìm thấy bản ngã và hoàn thiện chính mình.

Cuối cùng, lá bài 9 Of Cups cũng có thể biểu trương cho sự phung phí hay thú vui xa xỉ trong cuộc sống. Tất nhiên, không thể phủ nhận rằng hưởng thụ là điều cần thiết tuy nhiên không vì vậy mà trở nên lười biếng hay tham lam vô độ. 

Khía cạnh sự nghiệp và tiền bạc

Khi đề cập đến khía cạnh sự nghiệp, 9 Of Cups cho thấy khả năng cao bạn sẽ nhận được sự công nhận và tán tưởng của cấp trên cũng như đồng nghiệp. Ngoài ra, bất kỳ dự án nào mà bạn tham gia đều có thể hoàn thành một cách ổn thỏa mà không gặp bất kỳ trở ngại to lớn nào. 

Trong trường hợp bạn mong muốn tiến xa hơn trên chặng đường sự nghiệp của mình thì lá bài kể trên biểu thị rằng đây chính là thời điểm phù hợp nhất để yêu cầu được thăng lương hoặc thăng chức.

Dẫu tự tin một cách thái quá chưa bao giờ là điều khôn ngoan thế nhưng đừng vì thế mà “giấu nhẹm” đi ánh sáng cũng như khả năng thực sự của mình. Bởi bạn đã cố gắng hết sức để được mọi người công nhận cho nên phần thưởng nào cũng hoàn toàn xứng đáng.

Về mặt tài chính, lá bài 9 Of Cups cũng báo hiệu vận may đang trên đường tới với bạn. Nếu trong khoảng thời gian vừa qua, bạn đã làm việc một cách chăm chỉ thì hãy tận hưởng phần thưởng giá trị này để chăm sóc bản thân tốt hơn.

Khía cạnh tình yêu và các mối quan hệ

Ở trải bài liên quan đến chuyện tình cảm, nếu ở thời điểm hiện tại bạn đang ở trong một mối quan hệ thì 9 Of Cups chính là điềm báo tốt lành cho thấy mối quan hệ đang ở chiều hướng tốt đẹp.

những bài học trong quá khứ liên quan đến cảm xúc và lòng tự tôn đã giúp bạn trở nên trưởng thành và chín chắn hơn
Những bài học trong quá khứ liên quan đến cảm xúc và lòng tự tôn đã giúp bạn trở nên trưởng thành hơn

Có vẻ như hai bên trong mối quan hệ đều cảm thấy hài lòng và mãn nguyện với đối phương của mình. Ngoài ra, lá bài nêu trên cũng chính là hiện thân cho khoái cảm tình dục. 

Nếu bạn hy vọng câu chuyện tình yêu ở thời điểm hiện tại sẽ bùng nổ và cả hai sẽ nhanh chóng đạt được cam kết để tiến xa hơn thì chắc chắn không lâu nữa thôi, ước nguyện này sẽ trở thành hiện thực.

Còn trong trường hợp vẫn đang độc thân thì lá bài này cho thấy rằng bản thân bạn vẫn cảm thấy ổn với tình trạng hiện tại. Đặc biệt, những bài học trong quá khứ liên quan đến cảm xúc và lòng tự tôn đã giúp bạn trở nên trưởng thành và chín chắn hơn. 

Do đó, khi bạn cảm thấy mình đã sẵn sàng mở lòng để yêu thương lần nữa thì sự tích cực và thái độ tự tin sẽ giúp bạn thu hút kiểu người có năng lượng phù hợp với mình.

Khía cạnh sức khỏe và tinh thần

Vốn mang nguồn năng lượng tích cực cho nên trong trường hợp bạn đang gặp một số vấn đề liên quan đến sức khỏe thì lá bài 9 Of Cups cho thấy một số chuyển biến tích cực trong thời gian sắp tới.

Nếu bạn không gặp bất kỳ triệu chứng hay vấn đề nào thì hãy yên chí bởi các chỉ số vẫn được duy trì mở mức độ ổn định và thông thường.

Lá bài này cũng khuyên bạn hãy nuông chiều bản thân hơn hoặc chí ít dành thời gian để chữa lành
Lá bài này cũng khuyên bạn hãy nuông chiều bản thân hơn hoặc chí ít dành thời gian để chữa lành

Ngoài ra, lá bài này cũng khuyên bạn hãy nuông chiều bản thân hơn hoặc chí ít dành thời gian để chữa lành. Tuy nhiên không nê quá lạm dụng vì điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

Ý nghĩa lá bài 9 Of Cups ngược

Nếu 9 Of Cups xuất hiện trong trải bài thì đây chính là thông điệp được gửi từ đấng tối cao nhắc nhở chúng ta hãy dành thời gian suy nghĩ thật kỹ về điều bản thân thực sự mong muốn. 

Vị trí đảo ngược này có thể cho thấy bạn đang tìm kiếm cảm giác thỏa mãn cũng như niềm hạnh phúc đích thực xuất phát từ bên trong chứ không phải những giá trị vật chất rỗng tuếch.

Mặc dù đã tiến rất xa trong chặng đường phát triển bản thân đồng thời bạn cũng đạt đến một mức nhất định của sự hoàn thiện thế nhưng không hiểu sao vẫn có một điều gì đó khuyết thiếu trong tâm hồn.

Cá nhân bạn cảm thấy không hài lòng với bản thân mình chút nào. Có vẻ như ham muốn được tất cả mọi người yêu quý và kính trọng đã khiến bạn trở nên tiêu cực hơn bao giờ hết. 

Vị trí đảo ngược này có thể cho thấy bạn đang tìm kiếm cảm giác thỏa mãn cũng như niềm hạnh phúc đích thực
Vị trí đảo ngược này có thể cho thấy bạn đang tìm kiếm cảm giác thỏa mãn cũng như niềm hạnh phúc đích thực

Trong tình huống này, lá bài 9 Of Cups xuất hiện mang ý nghĩa nhắc nhở rằng, đã đến lúc cần phải ngừng việc đề cao giá trị vật chất mà thay vào đó chú ý đến ý nghĩa đích thực của cuộc sống.

Kho báu của mỗi người thật sự nằm trong các mối quan hệ với gia đình, bạn bè hay to lớn hơn là cả cộng đồng chứ không phải là tiền bạc, châu báu hay của cải.

Khía cạnh sự nghiệp và tiền bạc

Lá bài 9 Of Cups ở vị trí đảo ngược được đánh giá là nguồn năng lượng không mấy khả quan, nhất là đối với khía cạnh sự nghiệp cũng như tiền bạc. 

Nếu như ở vị trí xuôi, lá bài thuộc bộ Cốc nêu trên được xem là hiện thân của việc điều ước trở thành sự thực thì ở vị trí ngược lại, lá bài này có thể biểu thị rằng sự kỳ vọng sẽ không thể diễn ra đúng như kịch bản mà bạn định sẵn.

Có thể bạn đã kỳ vọng rằng vị trí công việc mới sẽ mang lại cho bạn nguồn động lực đêt tiến lên phía trước hoặc công việc kinh doanh ở lĩnh vực mới sẽ dần ổn định. 

Tuy nhiên, mọi thứ lại khác xa với dáng vẻ lúc ban đầu cho nên thay vì cảm thấy thỏa mãn khi bắt đầu một cột mốc mới thì bạn lại cảm thấy ủ rũ và thất vọng tràn trề.

Lá bài 9 Of Cups ở vị trí đảo ngược được đánh giá là nguồn năng lượng không mấy khả quan
Lá bài 9 Of Cups ở vị trí đảo ngược được đánh giá là nguồn năng lượng không mấy khả quan

Ở khía cạnh tài chính, hình ảnh chín chiếc cốc bị đảo ngược cho thấy rằng bản thân bạn vẫn chưa đạt được ổn định và tự chủ trong chi tiêu. Tuy nhiên, chìa khóa đối với nan đề nêu trên chính là sự kiên nhẫn. 

Do đó, tập trung vào nguồn lực đang có sẵn trong tay để có thể định vị mục tiêu một cách chính xác hơn.

Khía cạnh tình yêu và các mối quan hệ

Lá bài 9 Of Cups ở vị trí đảo ngược trong trải bài tình yêu cho thấy một số trục trặc nào đó liên quan đến mối quan hệ của hai người. 

Nhìn bề ngoài thì mọi chuyện dường như vẫn đang phát triển theo chiều hướng tích cực thế nhưng trong sâu thẳm, trực giác vẫn mách bảo rằng dường như có điều gì đấy không đúng lắm. 

Có thể giữa hai người trong mối quan hệ thiếu đi sự gần gũi hoặc là thiếu đi sự kết nối sâu sắc hơn về tâm hồn. Do đó, đây chính là khoảng thời gian để cả hai bạn cùng ngồi xuống, tâm sự với nhau để tháo gỡ hết thảy những thắc mắc còn gặp phải. 

Ngoài ra, lá bài này cũng nhắc nhở bản thân cũng nên làm việc với chính mình để tích cực chữa lành những nỗi đau trong quá khứ. Bởi việc bước vào một mối quan hệ tình cảm không đồng nghĩa với việc bạn đã nhìn thấu phần bóng tối và không cần làm việc với rbản thân nữa. 

Khía cạnh sức khỏe và tinh thần

Lá bài 9 Of Cups ở vị trí đảo ngược có thể được xem như là dấu hiệu của chứng bệnh rối loại ăn uống như chán ăn hoặc ăn uống vô độ. 

Lá bài 9 of Cups ở vị trí ngược cho thấy ở thời điểm hiện tại bạn đang để sự tiêu cực lấn át tâm trí
Lá bài 9 of Cups ở vị trí ngược cho thấy ở thời điểm hiện tại bạn đang để sự tiêu cực lấn át tâm trí

Nếu bạn đang gặp phải bất kỳ vấn đề nào kể trên, thì ngay lập tức tìm đến sự hỗ trợ y tế chuyên nghiệp bác sĩ tư vấn để có thể tìm ra nguyên nhân gốc rễ của vấn đề. Ngoài ra, lá bài này còn hàm ý sự thất vọng khôn nguôi. 

Có vẻ như bạn đang để sự tiêu cực lấn át tâm trí do đó nếu được, hãy cố gắng giữ thái độ lạc quan đồng thời tự mình tìm thấy thú vui tiêu khiển cho bản thân.

Ý nghĩa lá 9 Of Cups khi kết hợp với những lá bài khác

Death: sự kết hợp của hai lá bài này cho thấy một sự thay đổi nào đó sắp sửa xảy đến trong cuộc sống của bạn. 

Mặc dù ở thời điểm ban đầu, mọi thứ dường như không mấy tích cực như năng lượng của lá bài 9 Of Cups thế nhưng cuối cùng bạn sẽ nhận ra ẩn đằng sau đó lại là một sự may mắn. Vũ Trụ và các vị thần chỉ đang cố gắng dạy bạn một số bài học cần phải trải qua trong cuộc sống.

Kết hợp với các lá bài thuộc bộ Kiếm hoặc bộ Tiền: điều này hàm ý rằng các quyết điện liên quan đến khía cạnh tài chính hoặc sự nghiệp của bạn đều khá là thuận lợi.