Một trong những cảm xúc đầu tiên mà mỗi người có thể cảm nhận được thông qua lá bài 8 Of Cups là sự thất vọng. 

Tuy nhiên khác hoàn toàn với cảm giác lột tả thông qua 5 Of Cups, nơi một chút hy vọng nhỏ bé nhất còn sót lại trong chiếc cốc mà người đàn ông khoác tấm áo choàng xám không để mắt tới thì tình trạng của 8 Of Cups là không thể cứu vãn.

Tổng quan về lá bài 8 Of Cups

Hình ảnh được đặc tả thông qua 8 Of Cups thường mang đến cho mọi người cảm giác tiêu cực, buồn bã khi chứng kiến cảnh một chàng thanh niên đang bỏ lại phía sau lưng tám chiếc cốc còn xếp dang dở.

Lá bài 8 Of Cups mách bảo rằng đây chính là thời điểm để thay đổi và bứt phá hơn
Lá bài 8 Of Cups mách bảo rằng đây chính là thời điểm để thay đổi và bứt phá hơn

Mặc dù đúng là lá bài trên thể hiện sự đau buồn nhất định khi những thứ bạn đạt được ở thời điểm hiện tại không được như những gì bản thân mong đợi. Thế nhưng từ tận trong đáy lòng, lá bài 8 Of Cups mách bảo rằng đây chính là thời điểm để thay đổi và bứt phá hơn.

Việc tìm kiếm niềm vui thực sự bên trong không bao giờ là dễ dàng do đó ngay cả khi bản thân buộc phải rời bỏ những gì đã đạt được thì hãy cứ hiên ngang bước đi trên con đường mới.

Một vài từ khóa liên quan đến lá bài 8 Of Cups

Lá bài xuôi Cảm giác hụt hẫng, thất vọng
Từ bỏ
Tìm kiếm con đường mới, chân lý cuộc đời
Nỗi cô đơn xâm chiếm
Lá bài ngược Sự rời đi
Làm lại mọi thứ từ đầu
Thiếu quyết đoán

Một vài lá bài đối lập

The Strength: sức mạnh chống lại những thử thách trong cuộc sống.

The Sun: sức sống, nguồn năng lực tích cực.

9 Of Wands: sự kiên trì theo đuổi mục tiêu phía trước.

Một vài lá bài hỗ trợ

The Hermit: hành trình tìm kiếm sứ mệnh, ý nghĩa sâu sắc.

The Death: quyết định rời bỏ một điều gì đó.

3 Of Wands: thực hiện chuyến đi để tiến vào vùng đất mới.

8 Of Wands: kết thúc một chương trong cuốn sách về cuộc đời.

6 Of Swords: khởi hành một chuyến đi nào đó.

Mô tả chi tiết

Trong 52 lá bài của bộ Tarot Smith Waite, 8 Of Cups chính là lá bài đề cập đến sự thay đổi cũng như quá trình dịch chuyển của một sự kiện nào đó. 

8 Of Cups chính là lá bài đề cập đến sự thay đổi cũng như quá trình dịch chuyển của một sự kiện nào đó
8 Of Cups chính là lá bài đề cập đến sự thay đổi cũng như quá trình dịch chuyển của một sự kiện nào đó

Hình ảnh người thanh niên buộc phải quay lưng lại với tất cả những gì bản thân đã tích lũy được trước đó hoặc đã thành công đạt được trước đây gợi lên trong lòng mỗi chúng ta nỗi buồn và cảm giác cô đơn khó có thể diễn đạt thành lời.

Chàng ta biến mất trong bóng tối tĩnh mịch của màn đêm, bước từng bước chậm chạp trên con đường cằn cỗi và chông chênh chỉ với độc một chiếc áo choàng trên lưng và cây gậy gộc trên tay.

Một khi đã sống và trải nghiệm qua niềm vui cũng như nỗi buồn ở cõi nhân gian, chàng lựa chọn từ bỏ sự quen thuộc và thoải mái trong công việc để có thể theo đuổi những mục tieu cao xa hơn.

Dẫu hành trình phía trước còn nhiều điều chưa thể đoán biết trước thế nhưng chàng thanh niên vẫn phải lê bước độc hành bước đi để có thể hướng tới những thứ tích cực hơn trong tương lai.

Ý nghĩa lá bài 8 Of Cups xuôi

Lá bài 8 Of Cups thường phản chiếu sự bắt đầu của một hành trình khám phá hoàn toàn mới, đặc biệt là ở khía cạnh tâm linh. Đây là thời điểm thích hợp nhất để tìm ra bản thân mình là ai giữa muôn hình vạn trạng khác biệt trên thế giới.

Và cứ thế bạn lựa chọn thoát khỏi sự bon chen, đấu đá của cuộc sống hàng ngày để có thể theo đuổi một mục tiêu tâm linh cao cả hơn. Bạn đã sẵn sàng hơn bao giờ để dùng của cải vật chất nhằm đổi lấy một điều gì đó ý nghĩa hơn.

Lá bài này cũng phần nào phản chiếu trạng thái thất vọng đến cùng cực khi bạn buộc phải buông xuôi tất cả
Lá bài này cũng phần nào phản chiếu trạng thái thất vọng đến cùng cực khi bạn buộc phải buông xuôi tất cả

Ngoài ra, lá bài này cũng phần nào phản chiếu trạng thái thất vọng đến cùng cực khi bạn buộc phải buông xuôi tất cả những gì bản thân đã kỳ công xây dựng từ trước đến nay. 

Dường như bạn đã cố gắng hết sức, thậm chí là bị vắt kiệt cả về mặt vật chất lẫn tình cảm tuy nhiên bản thân cảm thấy không còn sức lực để đi tiếp cho nên sự lựa chọn duy nhất ở thời điểm này chính là từ bỏ.

Khía cạnh sự nghiệp và tiền bạc

Ở lá bài liên quan đến sự nghiệp, 8 Of Cups cho thấy viễn cảnh sắp tới đây, bạn có thể sẽ rời khỏi một vị trí nào đó mà bản thân không còn cảm thấy khả quan nữa. 

Nếu đang hùn vốn kinh doanh thì khả năng cao tiềm năng của ngành nghề hiện tại không còn khả thi nữa. Hoặc cũng có thể bạn đang tìm kiếm những cải tiến và ý tưởng mới để có thể phát triển con đường sự nghiệp của mình.

Còn đối với trải bài liên quan đến yếu tố tài chính, sự xuất hiện của lá bài kể trên chính là lời cảnh báo rằng bản thân bạn cần phải lập kế hoạch tài chính cẩn thận đồng thời có kế hoạch chi tiêu cụ thể.

Hãy chắc chắn rằng bạn nhận thức được những gì đang xảy ra xung quanh mình đồng thời xác định xem quyết định bản thân đưa ra có đúng đắn không. Ngoài ra, lá bài 8 Of Cups cũng cho thấy sự mất mắt về phương diện tài chính cho nên đừng nên quá chủ quan.

Khía cạnh tình yêu và các mối quan hệ

8 Of Cups không cho thấy dấu hiệu quá tích cực trong trải bài liên quan đến tính yêu và các mối quan hệ. 

8 Of Cups không cho thấy dấu hiệu quá tích cực trong trải bài liên quan đến tính yêu và các mối quan hệ
8 Of Cups không cho thấy dấu hiệu quá tích cực trong trải bài liên quan đến tính yêu và các mối quan hệ

Lá bài này cho thấy rằng bản thân bạn vẫn còn bị ám ảnh bởi các vấn đề liên quan đến cảm giác bị bỏ rơi xảy ra trong quá khứ hoặc cũng có thể là cảm giác xa cách không thể nào rút ngắn giữa bạn với nửa kia của đời mình. 

Thậm chí, bạn cảm thấy mệt mỏi với mối tình hiện tại đến mức cảm thấy bản thân không còn lựa chọn nào khác ngoài việc buông bỏ nó. 

Trong trường hợp hiện tại bạn vẫn còn đang trong trạng thái độc thân thì lá bài nêu trên có thể biểu thị cảm giác cô đơn và trống vắng khi bước vào một mối quan hệ tình cảm hoàn toàn mới.

Ngoài ra, đây cũng là dấu hiệu cho thấy nỗi sợ bị chối bỏ trong quá khứ đã phần nào ngăn cản bạn tin tưởng vào tình yêu nói chung và cá mối quan hệ có được nói riêng.

Khía cạnh sức khỏe và tinh thần

Ở khía cạnh sức khỏe, 8 Of Cups chỉ ra rằng có vẻ như hiện tại bạn đã để những điều tiêu cực ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống cá nhân. Sự kéo dài này không những ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần mà còn khiến bản thân bạn cảm thấy bị kiệt quệ.

Hãy cố gắng thanh lọc trạng thái tiêu cực bằng cách bắt đầu một thói quen nào đó tích cực hơn nhằm cải thiện sức khỏe. 

Sự kéo dài này không những ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần mà còn khiến bản thân bạn cảm thấy bị kiệt quệ
Sự kéo dài này không những ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần mà còn khiến bản thân bạn cảm thấy bị kiệt quệ

Về mặt tâm linh, lá bài 8 Of Cups chỉ ra rằng bản thân bạn đang trên cuộc hành trình khám phá bản thân mình. Dường như trong khoảng thời gian gần đây, bạn đã rất tích cực trong việc phát triển khả năng tâm linh nhằm tìm kiếm bản thể đích thực của mình.

Ý nghĩa lá bài 8 Of Cups ngược

Thông thường lá bài 8 Of Cups ám chỉ rằng con đường hiện tại bạn lựa chọn đã đến điểm dừng chân cuối cùng và rất có thể một chương mới của cuộc đời sắp sửa được mở ra. 

Tuy nhiên, khi xuất hiện ở vị thế ngược, lá bài này lại cho thấy sự thiếu quyết đoán, chùn chân của chủ nhân. Ngoài ra, vốn chịu nhiều sự chi phối của khía cạnh cảm tính cho nên Eight Of Cups đảo ngược khuyên răn bạn không nên để cảm xúc lấn át hoàn toàn lý trí. 

Đồng thời không bao giờ đưa ra quyết định vội vàng trước bất kỳ điều gì chỉ vì bản thân bạn cảm thấy mệt mỏi hoặc tuyệt vọng. 

Đôi khi phía sau những thứ tưởng chừng như vô vọng lại là những điều đang chờ được khám phá. Do đó không nên vì mọi thứ trở nên quá khó khăn mà nhanh chóng thoát khỏi và để lại đằng sau những rắc rối của mình.

Khía cạnh sự nghiệp và tiền bạc

Ở trải bài liên quan đến sự nghiệp, 8 Of Cups chính là điềm báo cho thấy công việc của bạn đã trở nên trì trệ quá lâu đồng thời mọi thứ có vẻ như đang diễn tiến theo chiều hướng không mấy tích cực. 

8 Of Cups chính là điềm báo cho thấy công việc của bạn đã trở nên trì trệ quá lâu
8 Of Cups chính là điềm báo cho thấy công việc của bạn đã trở nên trì trệ quá lâu

Mặc dù đã nhận ra sự thật này từ lâu thế nhưng có thể là do ngại phải thay đổi mà bạn vẫn nhất nhất gắn bó với vị trí này trong suốt những năm vừa qua. 

Do đó, sự xuất hiện của lá bài này buộc bạn phải chấp nhận thay đổi đồng thời khám phá tất cả những lựa chọn khác để có thể tìm lại động lực trong công việc. 

Hãy can đảm và xông pha tiến lên phía trước bởi ngay cả khi bản thân không thể đạt được những điều mình mong muốn thì ít nhất bản thân bạn cũng đã thực sự cố gắng trên chặng đường vừa qua.

Tương tự, ở khía cạnh tài chính, lá bài này có thể cho thấy sự “bám víu” một công việc kinh doanh nào đó không còn phù hợp với bạn.

Khía cạnh tình yêu và các mối quan hệ

Ở trải bài liên quan đến tình yêu, lá bài 8 Of Cups ở vị trí đảo ngược đang khuyên nhủ bạn cần phải chấm dứt mối quan hệ tình cảm hiện tại. Mặc dù trong thâm tâm bạn luôn nhận thức được rằng đối phương không phải là nửa kia dành cho mình như vẫn có điều gì đó kìm hãm quyết định rời đi. 

Dường như việc phải từ bỏ một điều gì đó mà bản thân đã dày công xây dựng trong suốt thời gian qua khiến bản thân không khỏi nuối tiếc. Thế nhưng đôi khi cần phải đủ khôn ngoan để loại bỏ những thứ gì không còn phù hợp nữa.

Hãy cho phép bản thân có thời gian để suy xét xem liệu mối quan hệ hiện tại đã thực sự đi đến hồi kết hay vẫn có thể cứu vãn được
Hãy cho phép bản thân có thời gian để suy xét xem liệu mối quan hệ đã đi đến hồi kết hay vẫn có thể cứu vãn được

Hãy cho phép bản thân có thời gian để suy xét xem liệu mối quan hệ hiện tại đã thực sự đi đến hồi kết hay vẫn có thể cứu vãn được.

Khía cạnh sức khỏe và tinh thần

Xét ở bối cảnh sức khỏe, lá 8 Of Cups tại vị trí đảo ngược cho thấy dường như đã xảy ra một tình huống nào đó tác động tiêu cực đến sức khỏe của bạn. Do đó, cần phải nhìn nhận một cách nghiêm túc và soi xét xem bản thân có thể làm gì để cải thiện khía cạnh này.

Đó có thể là thay đổi chế độ ăn uống, tập thể dục điều độ hơn hay thậm chí là buông bỏ những thứ trong cuộc sống đang khiến bạn rơi vào trạng thái căng thẳng quá mức.

Còn về phương diện tâm linh, sự xuất hiện của 8 Of Cups trong trải bài cho thấy bản thân bạn đang gặp hạn chế trong việc phát triển khía cạnh tâm linh hoặc cũng có thể là chưa thể nhận thức một cách đầy đủ về năng lực của bản thân.

Dù là ở hoàn cảnh nào đi chăng nữa thì giải pháp tốt nhất vẫn là tìm cách để kết nối với bản thể con trẻ trong lòng mình. Đừng sợ hãi bất cứ điều gì vì xét cho đến cùng, thần linh vẫn luôn luôn hiện diện ở đó để giúp mỗi người vượt qua chông gai và khó khăn trong cuộc sống.

Ý nghĩa lá 8 Of Cups khi kết hợp với những lá bài khác

Các lá bài thuộc bộ Kiếm: sự xuất hiện của lá bài nêu trên cho thấy nguồn động lực để bạn có thể tăng tốc và tiến về phía trước như lòng dũng cảm đối mặt với nỗi sợ, sự kiên nhẫn chờ đợi kết quả cuối cùng.

Sự kết hợp này khuyên bạn sử dụng khả năng vốn có để khiến thế giới này trở nên tốt đẹp hơn
Sự kết hợp này khuyên bạn sử dụng khả năng vốn có để khiến thế giới này trở nên tốt đẹp hơn

Các lá bài thuộc bộ Gậy: khuyên bạn nên theo đuổi ước mơ của mình, sử dụng khả năng vốn có để khiến thế giới này trở nên tốt đẹp hơn.

Các lá bài thuộc bộ Tiền: sự kết hợp này cho thấy những thứ gần gũi nhất với mái ấm ga đình.

Các lá bài thuộc bộ Cốc: khuyến khích thực hiện những hoạt động nhằm cải thiện bản thân như viết sách, học thêm về một lĩnh vực nào đó.