5 Of Cups là lời ẩn ý về sự tang thương, lạc lõng và niềm tiếc hận khôn nguôi của con người. Trong đa số trường hợp, lá bài này được xem là lời cảnh báo về một tương lai mà ở đó bạn sẽ đánh mất một điều gì đó vô cùng trân quý, không thể cứu vãn.

Tổng quan về lá bài 5 Of Cups

5 Of Cups được xem là lời nhắc nhở về một mất mát to lớn nào đó khó lòng chấp nhận được. Lý giải theo hướng sâu xa hơn, đây có thể là điềm báo về một biến cố lớn, gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến vận số của chủ nhân lá bài.

Sự trắc trở mà 5 Of Cups gợi nhắc đến không hoàn toàn là một điềm báo xấu
Sự trắc trở mà 5 Of Cups gợi nhắc đến không hoàn toàn là một điềm báo xấu

Mặt khác, sự xuất hiện của thẻ bài trên cũng khắc họa nên một tương lai không mấy hạnh phúc, ảm đạm và u ám do bị bao phủ bởi những cảm xúc đau thương, tiếc nuối và dằn vặt, ân hận về một hành động nào đó trong quá khứ. 

Tuy nhiên, ở một góc nhìn cởi mở hơn, sự trắc trở mà 5 Of Cups gợi nhắc đến không hoàn toàn là một điềm báo xấu bởi trên có thể là điểm khởi đầu cho những sự kiện có vai trò quan trọng giúp bạn khám phá những khả năng tiềm ẩn của bản thân, từ đó ngày một tự tin và trưởng thành hơn.

Một vài từ khóa liên quan đến là bài 5 Of Cups

Lá bài xuôi Sự mất mát
Nỗi tiếc thương vô hạn
Cảm giác thất vọng và chán chường
Lá bài ngược Chấp nhận số mệnh
Buông bỏ quá khứ để tiếp tục sống cho hiện tại
Sự an ổn trong tâm hồn

Một vài lá bài đối lập

The Lovers: Sự khởi đầu của một mối quan hệ tình cảm mới.

The Judgement: Nỗi lòng tự trách và cho rằng tất cả đều xuất phát từ tội lỗi của bản thân.

6 Of Wands: Báo hiệu cho khúc khải hoàn, thành công và chiến thắng vang dội trong đời người.

2 Of Cups: Ẩn ý về mối quan hệ nào đó.

9 Of Cups: Cuộc sống viên mãn, không còn phải bận lòng về tháng ngày sau này.

Một vài lá bài hỗ trợ

Death: Đánh mất hoặc phải từ bỏ một điều gì đó trong cuộc sống.

3 Of Swords: Chuyện tình cảm đứt đoạn, bi lụy và sầu khổ khôn nguôi.

6 Of Swords: Nỗi buồn thương vô hạn.

5 Of Pentacles: Lạc lõng, cô đơn và đánh mất bản ngã.

Mô tả chi tiết

Hình tượng trung tâm được khắc họa trong lá bài 5 Of Cups là một nam nhân ẩn mình sau kiện áo choàng đen cùng với ánh nhìn hướng về ba chiếc cốc nằm nghiêng ngả trên đất. Đây chính là hình ảnh ẩn dụ cho sự những sai lầm cũng như sự thất vọng về bản thân của anh ta. 

Hình tượng trung tâm được khắc họa trong lá bài 5 Of Cups là một nam nhân ẩn mình sau kiện áo choàng đen
Hình tượng trung tâm được khắc họa trong lá bài 5 Of Cups là một nam nhân ẩn mình sau kiện áo choàng đen

Ngự trị ở mảng còn lại của bức tranh là hai chiếc cốc được dựng đứng với ý nghĩa gợi mở về một tương lai đầy triển vọng. Tuy nhiên, với hành động quay lưng về phía hai chiếc cốc trên, người đàn ông vì quá đau buồn mà bỏ lỡ đi cơ hội quý báu trên. 

Ở góc còn lại là hình ảnh chiếc cầu bắc ngang qua một dòng sông êm đềm, dẫn lối trở về tòa lâu đài hoặc dinh thự yên bình tọa lạc bên bờ sông. Đây là lời ngầm khuyến khích rằng bạn nên vượt qua nỗi đau trong quá khứ để đón chào ngày mới tươi đẹp hơn đang chờ đợi ở phía trước.

Ý nghĩa lá bài 5 Of Cups xuôi

5 Of Cups thường hiện diện khi chủ nhân lá bài rơi vào tình cảnh tuyệt vọng, chán chường với hiện tại khi mọi việc không diễn ra như ý nguyện và có xu hướng đổ toàn bộ lỗi lầm lên bản thân họ. 

Mắc kẹt trong quá khứ và không có đủ ý chí để vực dậy bản thân, lúc này bạn đang bị nuốt chửng bởi hố đen của những cảm xúc tiêu cực, nguồn năng lượng này mạnh mẽ đến độ che mờ đi khả năng nhận định và niềm tin vào viễn cảnh tốt đẹp hơn. 

Có thể nói rằng, sự thứ tha dành cho bản thân cũng như mọi người xung quanh là một điều vô cùng quan trọng đối với người nắm giữ thẻ bài này. Bởi chỉ khi hoàn toàn buông bỏ gánh nặng của ngày cũ, bạn mới có thể sẵn sàng tiến lên về phía trước và tìm thấy phần yên bình trong tâm hồn. 

Khía cạnh tiền bạc và sự nghiệp

Sự xuất hiện của 5 Of Cups liên quan đến dấu hiệu không mấy lạc quan về mặt tiền bạc và sự nghiệp của chủ nhân lá bài trên. Thông thường, điều này đồng nghĩa với việc phá sản và đánh mất danh tiếng mà người này đã gây dựng trong một thời gian rất dài. 

Lá bài này ở vị trí ngược được xem là lời cảnh báo về những nguy cơ về khía cạnh tài chính
Lá bài này ở vị trí ngược được xem là lời cảnh báo về những nguy cơ về khía cạnh tài chính

Hãy nhớ rằng không ai có thể mãi tiến bước trên con đường trải đầy hoa hồng, sóng gió, chông ai ắt cũng sẽ tìm đến bạn trong một giai đoạn nào đó. Tuy nhiên đây không đồng nghĩa với dấu chấm hết cho mọi việc bởi ẩn sau mỗi thử thách, trắc trở luôn là cơ hội và thành công. 

Mặt khác, lá bài 5 Of Cups xuôi cũng được xem như một lời cảnh báo về những nguy cơ về khía cạnh tài chính, có thể đây không phải là lúc thích hợp để bạn mạo hiểm hay “lướt sóng” với những khoản đầu tư của mình. 

Khía cạnh tình yêu và các mối quan hệ

Đối với người độc thân, lá bài này chỉ ra rằng người nắm giữ đang dần vượt qua vết thương gây ra bởi sự đổ vỡ trong các mối quan hệ trước đây. Đồng thời, bạn cũng sẽ nhận ra rằng việc “gặm nhấm nỗi đau quá khứ” đã dẫn đến việc bỏ lỡ rất nhiều cơ hội tình cảm tốt đẹp trong hiện tại.

Tuy nhiên, mọi việc sẽ sớm chuyển biến theo chiều hướng tích cực hơn khi bạn được học hỏi từ những sai lầm đã qua và dần chín chắn, tinh tế hơn trong cách thể hiện cũng như giữ lửa cho quan hệ lứa đôi.

Trong một vài trường hợp khác, thẻ bài đang nói về tình trạng tự cô lập khỏi sự yêu thương, chở che của mọi người xung quanh sau khi đánh mất đi tình yêu của đời mình vào tay Tử Thần. 

Nỗi đau không thể nói thành lời này dần hút cạn nguồn năng lượng của họ, khiến mọi thứ trở nên u ám, tuyệt vọng hơn và dần dồn người này vào ngõ cụt, không lối thoát. 

Khía cạnh sức khỏe

Liên quan đến vấn đề sức khỏe, 5 Of Cups gợi nhắc nhiều đến sự bất ổn trong cảm xúc và tinh thần nhiều hơn là tình trạng thể chất.  

5 Of Cups gợi nhắc nhiều đến sự bất ổn trong cảm xúc và tinh thần nhiều hơn là tình trạng thể chất
5 Of Cups gợi nhắc nhiều đến sự bất ổn trong cảm xúc và tinh thần nhiều hơn là tình trạng thể chất

Đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang quá sợ hãi với xã hội, từ đó dẫn đến tình cảnh xa lánh, khép mình và cô lập bản thân. Nếu tình trạng này kéo dài, hậu quả nghiêm trọng hơn liên quan đến các bệnh lý về tâm thần hoặc tâm lý là điều không thể tránh khỏi.

Ý nghĩa lá bài 5 Of Cups ngược

Lá 5 Of Cups cho thấy chủ nhân thẻ bài đã hoặc đang phải trải qua một thất bại ê chề khi gục ngã trước những thách thức của đời người. Quá thất vọng với bản thân, họ tự gọi mình là “kẻ thua cuộc, kẻ thất bại hay kẻ bất tài” đồng thời xa lánh, từ chối sự giúp đỡ của mọi người.

Thực tế, nhóm người này đang trốn tránh thực tại và không mong muốn người khác biết đến sự sai sót của bản thân. Tuy nhiên, họ sẽ sớm nhận ra rằng lối suy nghĩ trên hoàn toàn không thể giúp ích được gì cả ngoại trừ việc làm cho tình hình ngày một tồi tệ hơn. 

Từ đó, mọi người dần mở lòng mình hơn đồng thời thẳng thắn nhìn nhận những sự kiện trong quá khứ và rút ra được nhiều bài học quý giá từ đó. Đây cũng là lúc họ nhận ra và ngày càng trân quý tấm lòng chân thành, tình cảm từ ái đến từ bạn bè và người thân trong gia đình.

Khía cạnh tiền bạc và sự nghiệp

Một lá bài thuộc bộ Ẩn Phụ xuất hiện ở vị trí đảo ngược như thế này còn cho thấy khả năng cao rằng bạn sẽ sớm khôi phục ý chí chiến đấu từ “cú ngã để đời” đồng thời đây cũng là một bài học đắt giá giúp bản thân ngày một trưởng thành hơn. 

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của 5 Of Cups cũng được cho là điểm đánh dấu bước khởi đầu mới của chủ nhân thẻ bài sau những trắc trở, thử thách hệ trọng. 

Đây cũng là lá bài dự báo về sự khởi sắc trong mặt tài chính sau một thời gian dài đóng băng hoặc thua lỗ nặng nề
Đây cũng là lá bài dự báo về sự khởi sắc trong mặt tài chính sau một thời gian dài đóng băng hoặc thua lỗ nặng nề

Ngoài ra, đây cũng là lá bài dự báo về sự khởi sắc trong mặt tài chính sau một thời gian dài đóng băng hoặc thua lỗ nặng nề. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, 5 Of Cups cũng được cho là dấu hiệu gợi nhắc đến sự tranh chấp, bất hòa đến từ một món tiền thừa kế kếch xù. 

Khía cạnh tình yêu và các mối quan hệ

Nếu nhận được thẻ bài này khi vẫn còn trong tình trạng “cô đơn lẻ bóng” thường đồng nghĩa với việc con tim bạn đã thôi khắc khoải về một cuộc tình tuy đẹp đẽ nhưng lại dở dang, không thể bên nhau trọn đời. 

Để lại sau lưng hồi ức tươi đẹp đã sớm ngủ vùi trong cát bụi thời gian, bạn tìm thấy sự thanh thản trong tâm hồn và dần mở lòng mình hơn. Có thể nói rằng, lúc bấy giờ bạn đã sẵn sàng đón nhận những “chuyến phiêu lưu ái tình” mới. 

Đặc biệt, trong giai đoạn này, sự giúp đỡ, sẻ chia và thấu hiểu đến từ người thân yêu xung quanh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc “chữa lành” cho tâm hồn tổn thương của chủ nhân thẻ 5 Of Cups. 

Khía cạnh sức khỏe

Nhìn chung, thẻ 5 Of Cups thường gợi nhắc đến sự ổn định hoặc bất ổn trong khía cạnh tinh thần nhiều hơn là thể xác. Tuy nhiên, khi lá bài này đảo ngược thì mang ý nghĩa tích cực hơn hẳn trạng thái đặt xuôi. 

Cụ thể, đây là điềm báo cho thấy người nắm giữ lá bài trên đang dần buông bỏ những niềm đau đến từ quá khứ đồng thời sẵn sàng tiếp nhận nguồn năng lượng tích cực đến từ môi trường xung quanh.

Ý nghĩa khi kết hợp với những lá bài khác

The Emperor hoặc The Empress: Là điềm báo cho thấy sự thay đổi đáng chú ý trong mối quan hệ với người thân trong gia đình đặc biệt là với đấng sinh thành.

Bộ đôi The Empress và 5 Of Cups cho thấy sự thay đổi trong mối quan hệ với người thân trong gia đình

Bộ đôi này thường tìm đến những người trẻ tuổi đang trong giai đoạn làm quen với cuộc sống tự lập hoặc vừa mới chập chững vào đời.

The Lovers: Sự kết hợp cho thấy dấu hiệu tiêu cực về mặt tình cảm. Cụ thể, quan hệ hiện tại của bạn đang dần đi đến điểm kết thúc khi giữa đôi bên xuất hiện quá nhiều điểm rạn nứt cũng như không dành cho nhau tình cảm mặn nồng, cuồng nhiệt như những ngày đầu.

Strength: Đây được xem là dấu tốt lành liên quan đến mọi khía cạnh trong cuộc sống. Có thể nói rằng, tình cảnh nguy khốn, bế tắc của bạn sẽ sớm được giải quyết, từ đó mọi việc sẽ dần đi vào quỹ đạo ổn định, thuận buồm xuôi gió.