Khi 6 of Swords xuất hiện trong trải bài, điều đó ám chỉ đây là giai đoạn quá độ cùng sự thay đổi. Đôi khi, lá bài còn mang ý nghĩa về đình trệ, có lẽ người rút bài cần nhìn nhận nghiêm túc hơn về cuộc sống của mình.

Trên đây chỉ là một ý nghĩa nhỏ của lá Six of Swords, để hiểu rõ về lá bài cũng như tìm ra lời khuyên thì bạn hãy tiếp tục theo dõi nội dung dưới đây. Revelogue sẽ cung cấp thêm các từ khoá liên quan, lá bài đối lập và bổ sung cho 6 of Swords.

Ý nghĩa tổng quan lá bài 6 of Swords

Trên lá Six of Swords, hình ảnh người lái đò đưa người đàn bà và đứa trẻ qua sông xanh nhưng bầu trời lại xám xịt. Chiếc thuyền gỗ đó còn chứa sáu thanh kiếm được cắm thẳng đứng, dẫu vậy thuyền vẫn không bị chìm.

Ý nghĩa lớn nhất của lá bài này nằm ở chiếc thuyền, nó đại diện cho chuyến đi và hành trình. Những thanh kiếm sắt ngầm chỉ những gánh nặng, thứ mang đến sự thay đổi trong đời sống.

Ý nghĩa tổng quan lá 6 of Swords
Thanh kiếm sắt trên lá 6 of Swords ám chỉ những gánh nặng trong cuộc đời

Thế nhưng, chính những chiếc kiếm sắt lại đại diện cho sự đảm bảo về cuộc sống. Một số thứ tiêu cực sẽ khiến lối sinh hoạt của bạn thay đổi, thế nhưng mọi việc sẽ sớm ổn định trở lại.

Hành lý mà bạn mang theo không phải là vĩnh viễn, trên hành trình phát triển, bạn cần tìm cách để bỏ từng thứ lại. Hãy nhìn vào những lời khuyên, chỉ dẫn của lá 6 of Swords để tìm được hướng đi cho bản thân.

Một vài từ khóa liên quan 6 of Swords

Để hiểu hơn về 6 of Swords, bạn cần nhiều hơn thông tin tổng quan nên Revelogue sẽ gửi đến bạn một vài từ khoá liên quan đến lá bài. Cùng theo dõi qua ba mục dưới đây nhé!

Cảm thấy buồn tẻ

– Trải qua nỗi buồn ở mức độ thấp

– Làm việc qua ngày

– Sống một cách bình lặng, không đi lên cũng không đi xuống

– Chỉ đủ sống

– Cảm thấy có điều phiền muộn

– Cảm thấy bơ phờ

– Hoạt động vẫn diễn ra nhưng không còn nhiều

Đang trong quá trình phục hồi

– Giải quyết hệ quả tổn thương

– Vượt qua giai đoạn khó khăn

– Bắt đầu đối diện

– Sửa chữa những tổn thương

– Sức khoẻ bắt đầu phục hồi

– Tiến đến nơi tích cực hơn

– Cảm thấy hy vọng trở lại

Hành động di chuyển

– Thay đổi vị trí

– Chuyển từ nơi ở này sang nơi ở khác

– Du lịch

– Trải nghiệm thay đổi cảnh trí

– Buộc phải rời bỏ

– Tiếp cận với lối suy nghĩ mới

– Lên đường tham gia một cuộc hành trình nào đó

Những lá bài đối lập

Strength: Lá bài ám chỉ về sự tâm huyết, quyết tâm không thể lay chuyển được

Sun: Mang nghĩa sức sống và nhiệt tình

4 of Wands: Cho thấy sự hào hứng, hướng tới ăn mừng

3 of Cups: Ẩn ý về một tinh thần cao, cởi mở

2 of Pentacles: Lá bài mang nghĩa niềm vui

Những lá bài bổ sung

10 of Wands: Lá bài có nghĩa vượt qua, đấu tranh

4 of Cups: Con người cảm thấy bơ phờ, trì trệ và không quan tâm đến vấn đề xung quanh

5 of Cups: Mang ý nghĩa về sự buồn rầu

8 of Cups: Có nghĩa về sự di chuyển, đang trên cuộc hành trình nào đó

4 of Swords: Hướng tới sự nghỉ ngơi và phục hồi

9 of Swords: Cho thấy nỗi thất vọng và sự chán nản

Mô tả chi tiết

Lá bài 6 of Swords thể hiện một trạng thái mơ hồ, bơ phờ với thực tại và tương lai. Không có điều gì quá sai nhưng cũng không có điều gì đúng hoàn toàn, bạn đang vượt qua cảm giác đó nhưng không quá mạnh mẽ.

Trong lá bài, hình ảnh hai con người trên một chiếc thuyền mang đến cảm giác rất buồn và buông xuôi. Cuộc sống hiện tại thiếu đi sự thú vị, nó khiến ta cảm thấy buồn chán và không có động lực.

Xét ở khía cạnh tích cực, lá bài 6 of Swords mang ý nghĩa về sự phục hồi. Đây là điều quan trọng với những ai vừa trải qua một khoảng thời gian khó khăn, tâm lý chịu ảnh hưởng bởi những việc xảy ra trước đó.

Six of Swords mang ý nghĩa về sự phục hồi
Six of Swords mang ý nghĩa về sự phục hồi sau tổn thương

Thời gian vừa rồi, bạn cảm thấy thiếu kết nối và lãnh cảm với thế giới xung quanh, tâm trí bạn không có điều gì quan trọng. May mắn thay, giờ đây bạn đang bước vào giai đoạn chữa lành và hàn gắn cuộc sống.

Nhìn ở góc độ thực tế hơn, lá bài Six of Swords này còn mang nghĩa về chuyến du lịch hoặc sự di chuyển. Một cuộc hành trình có thể đang diễn ra trong bạn, ví dụ như chuyển từ suy nghĩ cũ sang suy nghĩ mới.

Lá 6 of Swords không mang thông điệp về niềm vui lớn nhưng cũng không đề cập đến sự thất vọng, nỗi đau tột cùng nào. Khi gặp lá bài này, dù hoàn cảnh không lý tưởng nhưng bạn vẫn đang tiến đến sự tích cực, những điều mới mẻ cùng hy vọng tràn trề.

Ý nghĩa lá bài Six of Swords xuôi

6 of Swords xuôi xuất hiện cho thấy đây là thời điểm tốt để du lịch hay di chuyển, ẩn dụ hơn thì mang nghĩa về một viễn cảnh mới hoặc thay đổi bên trong cơ thể. Thông thường, sự dịch chuyển này sẽ mang ý nghĩa tốt đẹp nên hãy nghĩ về nơi mà mình muốn đến.

Tổng quan 6 of Swords xuôi

Lá bài 6 of Swords thể hiện sự căng thẳng cùng trạng thái bị kèm cặp, mọi thứ ở hiện tại có thể không hoàn hảo nhưng chúng đang dần thay đổi theo chiều hướng tốt. Bạn nên dành nhiều thời gian để duy trì niềm hy vọng, quyết định nơi mình sẽ đến để nghỉ ngơi hoặc làm việc.

Công việc

Thời gian bạn, bạn đã hoặc đang quyết định rời bỏ công việc không còn phù hợp với bản thân mình nữa. Bạn nên tin tưởng tạo hóa sẽ dành vị trí phù hợp cho bạn, cũng nhớ rằng mọi chuyện diễn ra luôn có lý do của nó.

Công việc khi rút lá bài 6 of Swords xuôi
Người rút đang hoặc đã quyết định từ bỏ công việc hiện tại

Lá 6 of Swords cũng cho biết bạn không nên ngần ngại yêu cầu, tìm kiếm sự giúp đỡ khi gặp phải áp lực trong công việc. Mặt khác, lá bài ẩn ý bạn có thể thay đổi nơi kinh doanh của mình.

Tình yêu

6 of Swords cho biết về một nhu cầu thay đổi tình cảnh, nếu bạn đang trong mối quan hệ thì hãy cùng nửa kia đi du lịch hoặc loanh quanh phố xa. Còn với những bạn đang tìm kiếm tình yêu, lá bài này cho biết bạn cần từ bỏ thói quen cố hữu để gặp gỡ người mới.

Tài chính

Tài chính của bạn có xu hướng thay đổi, nó sẽ tốt hơn nếu bạn cố gắng, xấu đi khi bạn quá bốc đồng. Bạn hãy sử dụng đồng tiền một cách khôn ngoan, đồng thời chuẩn bị đối mặt với những khó khăn sắp tới.

Sức khỏe

Nếu bạn đang tiếp nhận điều trị thì lá 6 of Swords cho biết chuyên gia hiện tại chưa phải người tốt nhất, bạn có thể tham khảo thêm một số phòng khám uy tín khác. Ngoài ra, lá bài còn thể hiện rằng bạn cần một chuyến du lịch nghỉ dưỡng hoặc tâm sự với người khác.

Tinh thần

Lời giải cho vấn đề tinh thần đang đi vào nhận thức của bạn, điều này được gắn chặt với thay đổi về thói quen, di chuyển hoặc trải nghiệm. Bạn nên chú ý đến giấc mơ của mình, nó sẽ chỉ dẫn bạn thay vì bỏ lỡ nhiều như trước.

Ý nghĩa lá bài 6 of Swords ngược

Lá 6 of Swords ngược cho biết bạn đã sẵn sàng nói ra những điều mình đang cảm nhận, dẫu vậy giao tiếp vẫn là một vấn đề lớn. Lời khuyên dành cho người xem là hãy suy nghĩ trước khi phát biểu ý kiến, cần đảm bảo được thông tin mà bản thân đưa ra hoặc đang lưu trữ.

Tổng quan 6 of Swords ngược

Lá 6 of Swords ngược cho biết rằng bạn có thể sẽ có những khám phá và quyết định mới, một số thông tin quan trọng muốn được chia sẻ. Dẫu vậy, cách truyền đạt kém khiến điều bạn muốn thể hiện ra không được như ý muốn.

Công việc

Lời nhắc nhở về những lỗi nhỏ, đây có thể là nguyên nhân gây ra vấn đề lớn trong công việc. Vậy nên, bạn hãy cẩn thận với những tài liệu quan trọng, đảm bảo tất cả đã được sao lưu và cất giữ cẩn thận.

Lá bài ngược xuất hiện với lời cảnh báo
Người rút cần cẩn thận từ việc làm nhỏ nhất

Trong trường hợp bạn đang tìm kiếm công việc, dù cảm thấy đơn độc nhưng đây không phải điều tồi tệ. Bạn hãy cho phép mình tìm kiếm việc làm không qua đề xuất, xem xét của bất kỳ ai.

Tình yêu

Bạn có thể sẽ đối mặt với một số thách thức, đừng lo lắng vì đây là sự cần thiết để mối quan hệ của bạn tiến triển. Điều này không liên quan đến xung đột hay tranh cãi, bạn nên trao đổi bình tĩnh và khéo léo nếu không muốn gây tổn thương cho nửa kia.

Tài chính

6 of Swords ngược cho biết bạn đang cảm thấy mất mát về tài chính, bạn không thấy tiền bạc không đáp ứng đủ nhu cầu của mình. Để giải quyết tình trạng này, bạn nên tìm đến sự giúp đỡ của mọi người xung quanh thay vì bám riết lấy sự kiêu hãnh.

Sức khỏe

Một khía cạnh nào đó trong cuộc sống đang mất cân bằng, đây là thách thức cũng như bất lợi cho sức khỏe của bạn. Trước tiên, hãy tìm nguyên nhân xuất phát từ đâu, từ đó đưa ra hướng giải quyết.

Tinh thần

Bạn nên thư giãn đầu óc thay vì cố gắng nắm bắt câu trả lời, nhớ rằng vào đúng thời điểm thì phương hướng sẽ xuất hiện. Hiện tại, bạn vẫn nên cho bản thân mình thời gian nghỉ ngơi, mọi thứ đều cần có giai đoạn phát triển riêng.

6 of Swords khi kết hợp với các lá bài khác

The Tower: Khi kết hợp với 6 of Swords, lá bài có nghĩa về sự thay đổi sắp tới sẽ có tác động lớn đến cuộc sống bạn. Không có gì làm sự kiện đó dừng lại, dù sao bạn hãy suy nghĩ tích cực rằng mọi thứ xảy ra ở hiện tại là vũ khí chuẩn bị cho tương lai.

The Lovers: 6 of Swords xuất hiện cùng lá bài này mang đến lời kêu gọi, bạn cần thành thật với cuộc sống và chính bản thân mình. Nếu mối quan hệ tình yêu, bạn bè không được ổn thì đã đến lúc dừng lại, đừng nên lãng phí sức lực của bản thân.