Theo giải bài Tarot, 4 of Wands đại diện cho sự ăn mừng, tự do và cảm giác phấn khích với những khoảnh khắc vui vẻ trong cuộc sống. Khi lá bài này xuất hiện, bạn có thể an tâm mà tiến bước về phía trước bởi mọi chuyện đang dần trở nên tốt đẹp hơn.

Tổng quan về lá bài 4 of Wands

Trên lá 4 of Wands, chúng ta nhìn thấy hình ảnh một toà lâu đài, chùm lá bao phủ trên bốn cây gậy và những con người đang hân hoan nhìn về phía bầu trời.

Từ bức tranh này, ta hiểu được thông điệp mà 4 of Wands muốn truyền tải, nó mang ý nghĩa của sự hạnh phúc, vui mừng. 

Những sự kiện lớn đáng ăn mừng như mua nhà mới, có công việc mới,… đều là lời dự báo mà 4 of Wands muốn gửi gắm cho bạn.

Đặc biệt, kết cấu của bốn cây gậy gỗ được gọi là “chuppah”, loại tán cây thường thấy trong lễ cưới nên lá 4 of Wands cũng chỉ thị về khía cạnh hôn nhân.

4 of Wands đại diện cho sự ăn mừng và niềm phấn khởi
4 of Wands đại diện cho sự ăn mừng và niềm phấn khởi

Chỉ khi chúng ta thật sự nỗ lực thì thành quả hay những điều tốt đẹp mới đến với chúng ta, vì vậy nên lá 4 of Wands cũng khuyên bạn hãy tiếp tục cố gắng dẫu cuộc đời có bao khó khăn, chông gai đi chăng nữa.

Một vài từ khóa liên quan đến lá bài 4 of Wands

Lá bài xuôi Sự thuận hoà
Nền tảng vững chắc
Lá bài ngược Nỗi sợ hãi
Sự an toàn bị đe doạ

Một vài lá bài đối lập

Devil: Nô lệ, mất tự do

10 of Wands: Gánh nặng, bị bó buộc

4 of Cups: Lãnh đạm, cảm giác tẻ nhạt

6 of Swords: Sự ức chế, khó chịu

8 of Swords: Giới hạn, thiếu tự do

Một vài lá bài hỗ trợ

3 of Cups: Sự hào hứng, tinh thần phấn chấn, tổ chức ăn mừng

2 of Pentacles: Sự hạnh phúc, phấn khích, tiệc tùng

Mô tả chi tiết

Đối với lá bài 4 of Wands, cảm giác hồi hộp, mong đợi và sự phấn khích chính là tinh thần cốt lõi. Sự hân hoan là cảm xúc mà hầu hết tất cả mọi người đều không thể kiềm chế được mà sẽ thể hiện bằng lời nói hoặc hành động. 

Sự hân hoan là cảm xúc quen thuộc đối với mọi người
Sự hân hoan là cảm xúc quen thuộc đối với mọi người

Theo Tarot, 4 of Wands đại diện cho các sự kiện, trải nghiệm mang lại niềm vui thú cho người thực hiện. Tuỳ vào từng hoàn cảnh thì mỗi sự kiện sẽ ẩn chứa những chi tiết khác nhau song nhìn chung cảm giác sung sướng, mong mỏi thì đều như nhau.

Tuy vậy, không phải thời điểm tốt đẹp nào cũng đến theo đúng dự đoán của bạn mà có thể đến một cách bất ngờ. Chính vì lẽ đó, 4 of Wands ngụ ý cho sự ngạc nhiên xuất hiện mà không được bất kỳ ai thông báo hay dự tính tới.

Đôi lúc lá bài nói về những bữa tiệc đã được lên kế hoạch như tiệc sinh nhật, tiệc kỷ niệm, tiệc cưới nhưng đồng thời cũng đề cập đến các sự kiện mang tính chất đột ngột.

Ngoài ra, 4 of Wands còn mang ý nghĩa tự do, đó có thể là khi bạn đã thoát khỏi tình trạng bị ràng buộc về mặt thể xác hoặc tinh thần, cảm thấy hạnh phúc và bắt đầu bước sang trang mới với sự tự tin mãnh liệt.

4 of Wands còn mang ý nghĩa về sự tự do
4 of Wands còn mang ý nghĩa về sự tự do

Năng lượng 4 of Wands cho phép bạn bứt phá khỏi chiếc lồng giam hãm và khuyến khích bạn mở ra những giai đoạn phát triển mới cho riêng mình.

Ý nghĩa lá bài 4 of Wands xuôi

Lá bài 4 of Wands tiết lộ rằng bạn có thể tham dự một sự kiện đầy đặc biệt vào thời gian sắp tới, nó chứa nhiều điều tích cực và niềm vui dành cho bạn. Khi bốc trúng lá bài này thì bạn hãy thoải mái tận hưởng khoảng thời gian gần đây nhé, mọi thứ vẫn nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

Khía cạnh công việc

Hiện tại, sự nghiệp của bạn đang phát triển vững vàng và bạn rất hài lòng với công việc mình đang làm. Bạn nhận được những lời khen ngợi từ cấp trên, đồng nghiệp cũng như gặt hái được một số thành tựu nhất định.

Bạn đang có những bước tiến vững chắc trong sự nghiệp
Bạn đang có những bước tiến vững chắc trong sự nghiệp

Mặc dù vậy, bạn đừng nên vội vàng ăn mừng và ngủ quên trên chiến thắng bởi bạn vẫn còn một đoạn đường dài để đi. Hãy đưa ra các quyết định sáng suốt, hoàn thiện bản thân và hoàn thành mọi nhiệm vụ của mình.

Khía cạnh tình yêu

Xét về mặt tình cảm thì 4 of Wands ám chỉ rằng mối quan hệ của bạn sẽ bước vào một giai đoạn mới với sự cam kết trọn vẹn. Đó có thể là sự kiện đính hôn hay một tiệc cưới sắp diễn ra trong tương lai không xa.

Nếu bạn vẫn còn độc thân và đang tìm kiếm một nửa lý tưởng thì lá bài này cho biết các địa điểm như đám cưới, lễ lộc, tiệc tùng sẽ là những dịp thích hợp để bạn gặp gỡ người phù hợp với mình.

Khía cạnh tài chính

Tình hình tài chính của bạn đang phát triển ổn định, trên thực tế thì đây là kết quả của việc bạn đã chăm chỉ làm việc trong khoảng thời gian vừa qua.

Tình hình tài chính của bạn hiện đang ổn định
Tình hình tài chính của bạn hiện đang ổn định

Hãy tiếp tục tin tưởng vào chính mình và cố gắng vượt qua mọi khó khăn trên đoạn đường sắp tới, nhiều điều tuyệt vời hơn sẽ đến với bạn.

Khía cạnh sức khỏe và tinh thần

Nếu bạn đang có những nghi vấn về tình hình sức khoẻ và đợi kết quả xét nghiệm thì bạn đừng lo lắng nhé, tin mừng là bạn sẽ sớm nhận được thông tin tích cực.

Về phương diện sức khoẻ tinh thần thì có vẻ như bạn đang phải chịu đựng những vấn đề nhất định và người thân, bạn bè của bạn không mấy thông cảm với việc này. Hãy mở lòng để lắng nghe những lời khuyên từ người khác và giữ cái đầu lạnh để đưa ra các quyết định đúng đắn.

Ý nghĩa lá bài 4 of Wands ngược

Về cơ bản thì lá 4 of Wands ngược có ý nghĩa gần như tương tự với nghĩa xuôi, nó mang đến sự tích cực và dự đoán về một tương lai đầy ắp niềm vui dành cho bạn.

Khía cạnh công việc

Nếu khi trải bài về khía cạnh công việc và bạn bốc trúng lá 4 of Wands ngược thì điều này ngụ ý rằng sự nghiệp của bạn đang tiến triển tốt đẹp.

Lá 4 of Wands ngược mang đến những thông điệp tích cực tương tự như lá bài xuôi
Lá 4 of Wands ngược mang đến những thông điệp tích cực tương tự như lá bài xuôi

Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải cố gắng vì mọi chuyện không thể êm đẹp mãi được. Sau này bạn sẽ cảm thấy mừng rỡ vì mình đã nghiêm túc với sự lựa chọn của mình.

Khía cạnh tình yêu

Khi lá bài 4 of Wands xuất hiện trong trải bài Tarot thì điều này ngụ ý rằng mối quan hệ tình cảm bạn đang có sẽ phát triển thêm một bậc, thậm chí là đi đến sự gắn kết lâu dài bằng một đám cưới.

Bên cạnh đó, nó cũng dự đoán rằng bạn có thể được mời tham dự một sự kiện trọng đại nào đó, hãy sắp xếp tham gia và xem nó là dịp tốt lành để xây dựng thêm nhiều mối quan hệ mới.

Khía cạnh tài chính

Hiện tại, bạn đang làm việc siêng năng, chăm chỉ để xây dựng tài chính ổn định phục vụ cho nhu cầu cá nhân.

Bạn đang làm việc rất chăm chỉ để đạt được những điều mình muốn
Bạn đang làm việc rất chăm chỉ để đạt được những điều mình muốn

Thành tựu mà bạn đạt được xuất phát từ những nỗ lực của bạn trong thời gian qua và bạn xứng đáng được tận hưởng trong sự vui vẻ.

Khía cạnh sức khỏe và tinh thần

Trong trường hợp lá 4 of Wands xuất hiện khi bạn đang thắc mắc về sức khỏe thì đây là tin mừng dành cho bạn. Bạn đang có sức khỏe tốt nhờ việc chăm chỉ rèn luyện và dựng nên đời sống tinh thần tích cực.

Về khía cạnh tinh thần thì bạn có thể khám phá thêm về bản chất nội tại, thử những điều mới mẻ và phát triển một cách toàn diện theo hướng tốt đẹp.

Ý nghĩa của 4 of Wands khi đi cùng các lá bài khác

Khi kết hợp với 3 of Swords, chúng chỉ thị rằng những nỗi đau mà bạn đang phải trải qua đôi khi lại là điều tốt cho bạn. Nó giúp bạn trở nên mạnh mẽ, khôn ngoan hơn và thấu hiểu nhân tình thế thái.

4 of Wands có thể kết hợp với nhiều lá bài khác trong Tarot
4 of Wands có thể kết hợp với nhiều lá bài khác trong Tarot

Sau cơn mưa trời lại sáng, tin mừng về một ngày mai rạng rỡ đang chờ đợi bạn ở phía trước nên hãy tiếp tục bước đi.

4 of Wands và The Lovers báo hiệu về một cuộc hôn nhân sắp xảy ra giữa bạn và nửa kia, có lẽ thời điểm thích hợp để hai bạn sóng bước muôn đời đã đến.