Lá bài 3 of Swords mang ba ý nghĩa, lần lượt là đau khổ, cô đơn và phản bội. Chính vì thế, hình ảnh biểu tượng của lá bài này là trái tim bị ba thanh kiếm đâm xuyên.

Để rõ hơn về ý nghĩa, cảm giác trong từng tình huống thì bạn hãy cùng Revelogue tìm hiểu lá 3 of Swords qua nội dung dưới đây nhé! Chúng mình sẽ gửi đến bạn thông tin chi tiết như ý nghĩa lá bài xuôi, lá bài ngược, Three of Swords khi kết hợp với lá bài khác.

Ý nghĩa tổng quan lá bài 3 of Swords

Three of Swords trong bộ bài truyền thống được miêu tả bằng hình ảnh trái tim bị ba thanh kiếm xuyên qua, hình vẽ có nhìn có vẻ đơn giản nhưng mang ý nghĩa đau thương như mất mát, bị phản bội.

Tổng quan về lá 3 of Swords
Lá 3 of Swords mang ý nghĩa bị phản bội và bất hạnh

Thời gian này, nếu bạn mới chia tay hay từ bỏ công việc mình yêu thích, tranh cãi với bạn bè thì không khó hiểu khi Three of Swords xuất hiện. Dù lá bài gắn nhiều với sự bất hạnh nhưng bạn nên nhìn nhận ở góc độ tích cực hơn, sự tổn thương này mang đến cho bạn cảm giác đúng đắn.

Một vài từ khóa liên quan 3 of Swords

Lá bài 3 of Swords biểu thị cho sự tổn thương, bất hạnh nhưng để hình dung rõ hơn về nó thì bạn có thể dựa vào ba từ khoá cảm thấy đau khổ, cảm thấy cô đơn và bị phản bội. Hãy cùng Revelogue làm rõ hơn cảm xúc trong từng trường hợp nhé!

Cảm thấy đau khổ

– Khiến ai đó đau khổ

– Chịu đựng nỗi đau về tinh thần

– Tổn thương từ bên trong nội tâm và cảm xúc

– Cảm thấy thất vọng

– Nhận một vài tin tức đáng lo ngại

– Khiến cảm xúc ai đó bị tổn thương

– Ít khi nhận được lời an ủi

Cảm thấy cô đơn

– Bị xa lánh và tách biệt

– Lang thang ở nơi xứ lạ

– Cảm giác lạc lõng

– Bị bỏ rơi khi đúng lúc cần ai đó bên cạnh

– Cảm giác bị cô lập khỏi những người mà mình thích

– Bị từ chối và hắt hủi

Bị phản bội

– Nhận ra một sự thật đau đớn

– Nhận ra niềm tin đặt sai chỗ

– Ai đó gây thất vọng cho mình

– Bản thân gây thất vọng cho ai đó

– Quay lưng với ai đó

– Hành động đối lập hoặc đối nghịch

– Không giữ lời hứa

Những lá bài đối lập

Lovers: Biểu thị cho sự thân mật, cảm nhận được tình yêu.

3 of Cups: Lá bài cho thấy sự đồng hành và tin tưởng

10 of Cups: Có ý nghĩa về niềm vui, tình yêu, sự hoà bình và liên kết.

Những lá bài bổ sung

5 of Cups: Thể hiện sự chia lìa, đánh mất tình yêu và đang chìm vào nỗi đau khổ.

Nine of Swords: Nói lên sự thống khổ, đau khổ.

Five of Pentacles: Mang nghĩa từ chối, có sự chia ly và không được ủng hộ.

Mô tả chi tiết lá 3 of Swords

Three of Swords thể hiện rằng khi bạn mở lòng trao tình yêu thì đóa hoa đó đã có chủ, bạn biết được bạn thân đang giễu cợt mình sau lưng. Những điều này khiến thế giới trong bạn bị đảo ngược, từ đó mang đến cảm giác choáng váng, nghi hoặc mọi thứ và rơi vào đau khổ.

Hình ảnh trên lá 3 of Swords đang miêu tả nỗi đau đột ngột, bạn cảm thấy ai đó đang dùng thanh kiếm sắc bén đâm xuyên qua tim mình. Chỉ một chi tiết nhỏ nhặt, lời phê bình đơn giản hoặc cay nghiệt cũng đủ khiến bạn cảm thấy đau đớn.

Bạn hãy chú ý hình ảnh một trái tim và thanh kiếm, khi trái tim tan vỡ thì thứ bạn cảm nhận được là nỗi đau của vết thương chứ không phải điều gì khác. Thế nhưng, có những đau đớn không thể diễn tả được bằng lời vì chúng bất ngờ ập tới.

Nỗi đau cảm nhận từ vết thương
Nỗi đau mà bạn cảm nhận được nằm ở vết thương của những thanh kiếm

Khi bạn rút được lá bài này, chắc hẳn bạn đã biết được điều mà chúng đề cập đến là gì. Còn trong trường hợp bạn vẫn hoang mang, chưa biết cụ thể thì 3 of Swords đang ngầm phát ra lời cảnh báo.

Lời khuyên dành cho bạn lúc này là hãy xem xét tình hình cẩn thận, thử nói chuyện với người xung quanh mình. Bạn không nên tự đặt ra giả thuyết, tốt nhất là lắng nghe tiếng lòng để định vị được vấn đề cốt lõi.

Không chỉ là lời cảnh báo người khác đang có ý định làm tổn thương bạn, Three of Swords còn cho thấy dự tính làm tổn thương ai đó của bạn. Điều quan trọng nhất của lá bài này là chúng ta, mỗi người đều có một phần xấu, đều mắc phải sai lầm.

Giá trị cuối cùng vẫn là tin tưởng vào điều tốt lành của cuộc sống, cố gắng theo đuổi lý tưởng đó. Vậy nên khi trượt ngã, bạn nên tha thứ cho mình cũng như người khác, tập đón đầu khó khăn.

Ý nghĩa lá bài 3 of Swords xuôi

Dù hình ảnh trên 3 of Swords không tươi đẹp nhưng bạn nên nhớ, lá bài này không hoàn toàn mang ý nghĩa xấu. Nó còn có mặt khác là thể hiện sự hiểu biết và niềm vui, hướng con người đến cảm nhận cũng như trải nghiệm nỗi buồn hãy hạnh phúc một cách trọn vẹn.

Tổng quan 3 of Swords xuôi

Người hỏi cần giải quyết vấn đề cảm xúc quan trọng trước khi bước tiếp, không nên phủ nhận vì nó sẽ không biến mất. Bạn cần chú ý đến sự cân bằng giống như lá Two of Swords, cho phép bản thân trải nghiệm nỗi đau nhưng không để chìm đắm trong đó.

Khía cạnh công việc

3 of Swords chỉ ra cảm xúc lẫn cái tôi của bạn bị tổn thương vì công việc, hãy chấp nhận việc mình không thể hiểu cũng như làm tốt điều gì đó. Đôi lúc, bạn cần đến sự trợ giúp để trở nên tốt hơn, đừng ngần ngại khi đưa ra lời nhờ vả.

Ý nghĩa công việc của lá 3 of Swords xuôi
3 of Swords xuôi cho biết bạn nên chấp nhận những điều không hoàn hảo

Trong trường hợp bạn đang trong giai đoạn tìm kiếm công việc, bạn có thể sẽ chuyển sang một lĩnh vực khác với hướng mà mình theo đuổi. Lời khuyên duy nhất lúc này là hãy kiên trì, không nên nản lòng với con đường phía trước.

Khía cạnh tình yêu

Lá bài 3 of Swords cho thấy mối quan hệ tình yêu của bạn và nửa kia đang gặp khó khăn, đôi bên đang chịu nhiều đau khổ. Để tình cảm này được đơm hoa, các bạn cần hành động, trò chuyện và suy nghĩ về quãng đường sau này.

Gần đây, có thể bạn cảm thấy người kia không quan tâm hay yêu mình thì vấn đề cốt lõi nằm ở đó. Bạn nên tìm hướng đi đúng đắn mới thay vì ôm nỗi buồn, đau lòng quá lâu về việc đòi hỏi ai đó dành tình cảm cho mình.

Khía cạnh tài chính

Đây là một thông điệp buồn dành cho tài chính, đừng quá sợ hãi vì nó sẽ không giúp ích nhiều cho bạn. Tốt hơn hết, bạn hãy xem xét tình hình và đưa ra hướng giải quyết, thực hiện từng bước một để chắc chắn hơn.

Nếu tình hình không quá khả quan thì bạn cũng không nên tưởng tượng, suy nghĩ quá nhiều về viễn cảnh xa xôi. Bạn nên thực hiện những việc ở trong tầm tay mình, từ việc nhỏ nhất như món ăn cho bữa sắp tới.

Khía cạnh sức khỏe

Nếu bạn kỳ vọng vào một sức khỏe tốt thì 3 of Swords mang nghĩa ngược lại, nó không được tốt như mong muốn. Nguyên nhân được cho là đến từ vấn đề trầm cảm, hay lo lắng của bạn.

Lời khuyên dành cho bạn là hãy giữ thái độ tích cực, đó là điều quan trọng nhất lúc này. Đồng thời nhớ lời dặn của bác sĩ, kết hợp cải với việc cải thiện một tinh thần khỏe mạnh.

Khía cạnh tinh thần

Nếu có ai đó đang áp đặt tư tưởng của họ vào cuộc sống của bạn thì hãy khước từ, đây không phải là thời điểm để nhân nhượng. Bạn cần có thời gian để tạo ra nhiều mới mẻ cho chính mình, từ trái tim, cảm xúc đến tinh thần.

Có ai đó đang cố can thiệp vào cuộc sống của bạn
Nên từ chối những ai đang có ý định áp đặt suy nghĩ vào cuộc sống bạn

Việc bạn cần làm lúc này là hãy tạo không gian tốt nhất cho bản thân, thực hiện những nghi thức chữa lành hoặc giải phòng tinh thần. Bạn nên nhớ rằng, câu trả lời mà mình tìm kiếm luôn ở bên trong con người mình.

Ý nghĩa lá bài 3 of Swords ngược

Nếu lá Three of Swords xuất hiện với trạng thái ngược thì cảm giác mang lại là chữa lành, cho thấy một tương lai tươi sáng hơn. Bạn có thể giải quyết được những đau khổ, nỗi buồn mà bản thân gặp phải trong thời gian qua.

Tổng quan 3 of Swords ngược

Lá 3 of Swords ngược báo hiệu rằng bạn có thể sẽ nhận lấy một sự thất vọng, điều này không quá to tát nhưng đủ để khiến cuộc sống bạn bị đảo lộn. Khi đó, mọi thứ diễn ra không được kỳ vọng nhưng bạn vẫn nên để bản thân cảm nhận, trải nghiệm dù kết quả có như thế nào.

Khía cạnh công việc

Khi lá 3 of Swords xuất hiện, bạn có thể rất dễ hiểu lầm người khác trong công việc. Lời khuyên là nếu có khúc mắc, bạn nên đặt câu hỏi để giải đáp thay vì suy diễn, tưởng tượng.

Con người ai cũng có lần bị tổn thương, bạn cũng thế nên không cần quá nhạy cảm với lá bài này. Đối diện với nhiều tình huống, bạn nên để chúng tự diễn ra và không cần bận tâm quá nhiều.

Khía cạnh tình yêu

Với tình yêu, lá 3 of Swords ngược đang nói đến sự hiểu lầm, đau khổ và nỗi buồn. Bởi vì vừa mới đây, mối quan hệ hoặc người mà bạn tin sẽ đi đến cuối đời đã chính thức từ biệt.

Lá bài đang nói về sự hiểu lầm và nỗi khổ trong tình yêu
Tình yêu của bạn đang gặp hiểu lầm và đau khổ

Bạn không nên trốn tránh cảm xúc, hãy cho phép bản thân đau đớn nhưng đừng để cảm giác dày vò xâm chấm. Mỗi người đều có nhiều hơn một người bạn tâm giao, nhớ rằng cánh cửa này đóng lại thì sẽ có cánh cửa khác mở ra.

Khía cạnh tài chính

Bạn đang rơi vào trạng thái là lo lắng về tiền bạc quá mức, nên hít thở sâu để cân bằng. Lá bài này cũng chỉ ra đây không phải thời điểm thích hợp để bạn đầu tư, sự sợ hãi còn lại trong bạn rất dễ thua lỗ.

Khía cạnh sức khỏe

Bạn nên đi kiểm tra sức khoẻ của mình ra sao, hãy đến gặp bác sĩ để nhận lời khuyên cho bản thân. Bạn không nên xem thường lời dặn của người có chuyên môn, đồng thời lắng nghe cơ thể mình.

Khía cạnh tinh thần

Có những thứ không rõ ràng đang tạo ảnh hưởng đến tinh thần bạn, hãy cảnh giác nếu gặp một người tự nhận mình có thể trả lời khía cạnh tâm linh trong bạn. Không có vấn đề xấu khi bạn tiếp cận những điều này nhưng thời điểm này chưa thích hợp, bạn nên cân nhắc kỹ.

Three of Swords khi kết hợp với các lá bài khác

The Magican: Trong trường hợp lá bài này xuất hiện cùng Three of Swords, điều này cho thấy khả năng kiểm soát tình huống hiện tại của bạn, nó tốt hơn so với những gì bạn nghĩ.

The High Priestess: Kết hợp với lá 3 of Swords, vũ trụ muốn nói rằng đối tượng gây ra sự tiêu cực cho bạn sẽ tìm cách lẩn trốn, từ chối chịu mọi trách nhiệm về hành động của mình.