10 Of Cups vốn là lá bài thể hiện niềm hạnh phúc, sự hài lòng và thỏa mãn về mặt tinh thần lẫn vật chất, đặc biệt là trong các mối quan hệ gia đình. 

Lá bài kể trên tượng trương cho trạng thái cao nhất của niềm hạnh phúc khi tất cả ước mơ và mong muốn bấy lâu đã trở thành sự thật và hơn bao giờ hết, bạn cảm nhận được sự an yên, thoải mái trong lòng mình.

Tổng quan về lá bài 10 Of Cups

Sự xuất hiện của 10 Of Cups trong trải bài thường ám chỉ rằng sắp tới, bạn sẽ nhận được phước lành nào đó do Vũ trụ ban tặng. 

Sự xuất hiện của 10 Of Cups trong trải bài thường ám chỉ rằng sắp tới, bạn sẽ nhận được phước lành nào đó do Vũ trụ ban tặng
Sự xuất hiện của 10 Of Cups trong trải bài ám chỉ rằng bạn sẽ nhận được phước lành nào đó do Vũ trụ ban tặng

Đừng lo lắng bởi món quà kể trên hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực và cố gắng mà bản thân bạn đã bỏ qua trong suốt quãng thời gian vừa qua để có thể tiến xa hơn trên con đường phát triển bản thân.

Hãy tìm cách tận hưởng niềm vui nhỏ bé ẩn chứa trong cuộc sống hàng ngày mà bản thân có được. Đồng thời cần nhớ rằng rằng chìa khóa mở ra cánh cửa hạnh phúc chỉ đơn giản là tình yêu thương dành cho đồng loại nói chung lẫn gia đình nói riêng. 

Ngoài ra, 10 Of Cups cũng khuyến khích bạn hành động dựa trên những gì trái tim mách bảo để có thể tìm đến cơ hội phát triển. Khi bạn cảm thấy thực sự hạnh phúc về điều gì đó, hãy biết rằng đó chính là con đường đúng đắn nhất để phát triển. 

Bởi xét cho đến cùng, mục đích  của mỗi kiếp người đó chính là “góp nhặt” niềm vui chứ không phải là cố gắng để thỏa mãn mong muốn của ai khác cả.

Một vài từ khóa liên quan đến lá bài 10 Of Cups

Lá bài xuôi Niềm vui, sự an yên
Gia đình
Sự hòa hợp trong mối quan hệ giữa các thành viên
Lá bài ngược Tự cô lập bản thân
Mất kết nối
Sự tan vỡ trong các mối quan hệ

Một vài lá bài đối lập

The Devil: cảm giác buồn bã, bất an khôn nguôi.

The Tower: những biến động, hỗn loạn trong cuộc sống.

3 Of Swords: sự tuyệt vọng, cảm giác cô đơn đang xâm chiếm cõi lòng.

9 Of Swords: sự đau khổ, sầu muộn.

10 Of Swords: cảm giác vô vọng, thế giới quan gần như sụp đổ hoàn toàn.

Một vài lá bài hỗ trợ

The Lovers: sự gần gũi, tình yêu đong đầy.

The Star: niềm vui, nguồn năng lượng được ban phước lành.

The World: niềm hạnh phúc, cảm giác viên mãn dâng tràn.

6 Of Cups: được Vũ trụ ban phước lành.

Mô tả chi tiết

Một trong những hình ảnh biểu tượng của lá bài 10 Of Cups là hình ảnh cặp đôi vợ chồng cùng với đàn con đang chạy nhảy, vô tư nô đùa bên nhau. Ở phía xa xa là ngôi nhà của gia đình nhỏ được bao quanh bởi hàng cây xanh tỏa rợp bóng mát cùng với một con suối nhỏ. 

Ở phía xa xa là ngôi nhà của gia đình nhỏ được bao quanh bởi hàng cây xanh tỏa rợp bóng mát
Ở phía xa xa là ngôi nhà của gia đình nhỏ được bao quanh bởi hàng cây xanh tỏa rợp bóng mát

Đặc biệt, hình ảnh cầu vồng mang theo mười chiếc cốc ở phía trên cao dường như chúc phúc cho sự viên mãn cũng như niềm hạnh phúc nhỏ bé này. Trước khung cảnh như thơ như mộng này, rất nhiều người theo chủ nghĩa phi lãng mạn cực đoan có thể sẽ đưa hình ảnh này ra mà chế diễu. 

Thế nhưng trên thực tế, cảnh tượng hoàn mỹ nêu trên chính là trạng thái viên mãn nhất trong đời sống tình cảm mà ai ai cũng muốn hướng tới. 

Thông qua những hình ảnh mang tính biểu tượng nêu trên, chúng ta có thể cảm nhận niềm vui, sự hân hoan thông qua lá bài 10 Of Cups. Đây là cảm xúc xuất hiện khi mỗi người nhận ra rằng niềm hạnh phúc bản thân kiếm tìm bao lâu lại đều đang nằm trong tầm tay.

Chẳng cần tìm kiếm đâu xa, hạnh phúc lấp lánh xuất hiện trong từng khoảnh khắc dẫu nhỏ nhất của đời sống. Rất nhiều thời điểm đời sống vật chất, những khó khăn gặp phải khiến chúng ta cảm thấy cuộc sống chỉ đầy ắp những sự thất vọng, nỗi buồn.

Dẫu vậy, niềm vui vẫn luôn luôn tồn tại và là mưu cầu cơ bản nhất của mỗi một con người trên Trái Đất này.

Ngoài ra, hòa bình cũng là một khía cạnh khác có thể cảm nhận thông qua lá bài 10 Of Cups. Đó là cảm giác xuất hiện khi tất cả các yếu tố ở bên trong lẫn bên ngoài trở nên hòa hợp với nhau.

Ý nghĩa lá bài 10 Of Cups xuôi

Với biểu tượng đặc trưng là hình ảnh một gia đình hạnh phúc cùng chung sống dưới mái nhà bình yên, lá bài 10 Of Cups chính là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ gắn kết cũng như tình cảm giữa các thành viên.

Lá bài 10 Of Cups chính là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ gắn kết cũng như tình cảm giữa các thành viên
Lá bài 10 Of Cups chính là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ gắn kết cũng như tình cảm giữa các thành viên

Chính vì thế, sự xuất hiện của lá 10 Of Cups này trong trải bài cho thấy một cuộc sum vầy hoặc hoặc một buổi lễ kỷ niệm nào đó mà mọi người có dịp quây quần gặp gỡ và chia sẻ niềm vui đời thường với nhau.

Cố gắng đừng bỏ lỡ dịp đặc biệt này bởi đây chính là khoảng thời gian tuyệt vời để có thể cải thiện mối quan hệ giữa các thành viên. Đối với quan hệ yêu đương lãng mạn, lá bài này cho thấy sự bắt đầu của một mối tình hạnh phúc, hứa hẹn sát cánh lâu dài với nhau.

Đặc biệt, đây cũng là khoảng thời gian để bạn tận hưởng niềm hạnh phúc trọn vẹn cũng như chia sẻ niềm vui với những người mà bạn yêu quý. 

Mặc dù niềm hạnh phúc có được này có đôi phần giản dị và đời thường thế nhưng lại khiến cho bạn có cảm giác đang được ở tít tắp trên tận chín tầng mây.

Khía cạnh sự nghiệp và tiền bạc

Mặc dù lá bài trên thường liên quan đến khía cạnh gia đình hơn là công việc thế nhưng 10 Of Cups cũng có thể mang lại một số tin tức tốt đẹp cho sự nghiệp của bạn. 

Khả năng cao bạn sẽ có cơ hội để tìm thấy nơi bản thân mình thuộc về, nơi được tự do và thỏa sức áng tạo mà không cần phải lo lắng về bất cứ điều gì nào khác. Hoặc cũng có thể mối quan hệ giữa bạn và đồng nghiệp cũng dần được cải thiện hơn so với lúc trước.

Ở khía cạnh tài chính thì 10 Of Cups cũng là lá bài hứa hẹn mang đến nguồn năng lượng tích cực
Ở khía cạnh tài chính thì 10 Of Cups cũng là lá bài hứa hẹn mang đến nguồn năng lượng tích cực

Ở khía cạnh tài chính thì 10 Of Cups cũng là lá bài hứa hẹn mang đến nguồn năng lượng tích cực. Sắp tới may mắn liên quan đến sự sung túc, dồi dào về mặt tiền bạc sẽ đến với bạn.

Khía cạnh tình yêu và các mối quan hệ

Ở trải bài liên quan đến tình yêu, trong trường hợp bạn đã kết hôn thì lá bài này chính là điềm báo cho thấy mối quan hệ ở thời điểm hiện tại đang vô cùng tuyệt vời. 

Vốn là lá bài tượng trưng cho niềm hạnh phúc viên mãn cho nên lá bài 10 Of Cups xuất hiện cho thấy mối quan hệ tri kỷ hạnh phúc và lâu dài.

Trong trường hợp bạn đang mong muốn có được mức độ cam kết cao hơn hoặc tính đến chuyện sinh con đẻ cái thì lá bài này cũng cho thấy tiềm năng đạt được là rất cao. 

Còn nếu trong tình huống vẫn còn độc thân thì 10 Of Cups có thể chỉ ra rằng bạn sẽ có cơ may gặp được đối tượng tiềm năng và duy trì được đoạn tình cảm này. Mối quan hệ mới này hứa hẹn sẽ mang lại sự an toàn cũng như ổn định mà bạn luôn hằng mong muốn.

Khía cạnh sức khỏe và tinh thần

Nếu ở thời điểm hiện tại bạn đang trong quá trình thực hiện một số thay đổi để có thể cải thiện sức khỏe thì lá bài thuộc bộ Cốc cho biết rằng bạn sẽ sớm cảm nhận được lợi ích từ hành động này.

Lá bài này cho thấy bạn đang đi đúng hướng đồng thời sắp sửa tìm thấy đường đi cho riêng mình
Lá bài này cho thấy bạn đang đi đúng hướng đồng thời sắp sửa tìm thấy đường đi cho riêng mình

Trong tình huống bạn vẫn còn đang do dự thì hãy bắt tay thực hiện ngay vào lúc này bởi mọi sự thay đổi tích cực hứa hẹn sẽ cải thiện hoặc tăng cường trạng thái năng lượng của bạn.

Còn ở khía cạnh tinh thần, lá bài này cho thấy bạn đang đi đúng hướng đồng thời sắp sửa tìm thấy đường đi cho riêng mình. Đặc biệt những người xung quanh cũng có thể cảm nhận được lợi ích từ nguồn năng lượng tốt lành tỏa ra từ bạn.

Ý nghĩa lá bài 10 Of Cups ngược

Nếu 10 Of Cups xuôi là lá bài đại diện cho niềm hạnh phúc hân hoan của gia đình thì vị trí ngược cho thấy sự gián đoạn cảm xúc trong mối quan hệ và từ đó khiến cho các liên kết thiên về cảm xúc bị chặn lại.

Bản thân bạn hy vọng sẽ được dành thời gian ở bên cạnh người thân yêu hoặc chí ít giải quyết những vướng mắc còn chất chứa trong lòng. Thế nhưng mọi thứ dường như không hề tiến triển theo chiều hướng bạn mong muốn mà thậm chí còn tồi tệ hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, lá bài trên ở vị trí đảo ngược cũng có thể cho thấy sự mất phương hướng trong quá trình định hướng giá trị cá nhân. Bạn đang cho phép mọi người được quyền can thiệp vào cuộc sống của bạn thậm chí là thay bản thân đưa ra quyết định.

Tuy nhiên, cần nhớ rằng cuộc sống này là của bạn và không ai có quyền điều khiển hay áp đặt bất cứ điều gì nếu những thứ đó khiến bạn cảm thấy không mấy thoải mái. 

cuộc sống này là của bạn và không ai có quyền điều khiển hay áp đặt bất cứ điều gì
Cuộc sống này là của bạn và không ai có quyền điều khiển hay áp đặt bất cứ điều gì

Con đường phía trước vẫn còn rất dài, rất nhiều thử thách ở phía trước đang chờ đón cho nên hãy cứ kiên nhân bước từng bước một, đừng xao nhãng bởi những thứ diễn ra xung quanh.

Khía cạnh sự nghiệp và tiền bạc

Lá bài 10 Of Cups ở vị trí đảo ngược trong trải bài liên quan đến nghề nghiệp cho thấy bản thân bạn đang phải đối mặt với cảm giác cô đơn cũng như thất vọng trong công việc. 

Ngoài ra, bầu không khí căng thẳng, cạnh tranh gắt gao giữa đồng nghiệp với nhau cũng góp phần rút cạn nguồn năng lực tích cực. Đôi khi, lá bài nêu trên cũng có thể báo hiệu về trạng thái mất cân bằng giữa khía cạnh công việc và cuộc sống thường ngày.

Vì quá mải mê theo đuổi sư nghiệp mà quỹ thời gian dành để chăm sóc bản thân hoặc dành cho gia đình bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Khi đề cập đến vấn đề tài chính, lá bài 10 Of Cups đảo ngược có thể báo hiệu bầu không khí căng thẳng, bất hòa giữa các thành viên trong gia đình xảy ra do các vấn đề liên quan đến tiền bạc. 

Do đó, nếu không tranh thủ thời gian để giải quyết mớ hỗn độn này ngay lập tức thì khả năng cao là mối quan hệ giữa mọi người sẽ trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết.

Khía cạnh tình yêu và các mối quan hệ

Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ tình cảm thì lá 10 Of Cups ngược không mang lại nguồn năng lượng tích cực khi lá bài này có thể biểu thị một mối quan hệ đang trên đà rạn nứt. 

10 Of Cups ngược cho thấy bạn đang vẫn còn chưa buông bỏ những chấp niệm liên quan đến mối tình trong quá khứ
10 Of Cups ngược cho thấy bạn đang vẫn còn chưa buông bỏ những chấp niệm liên quan đến mối tình trong quá khứ

Hoặc cũng có thể cho thấy rằng đối phương không còn muốn đưa mối quan hệ tiến xa hơn nữa. Ngoài ra, nếu các bạn đang ấp ủ dự định có con thì lá bài này ở vị ngược cho thấy một số vấn đề tồn đọng quan trọng hơn cần được giải quyết trước khi quyết định bất cứ điều gì.

Trong trường hợp bạn vẫn còn lẻ bóng một mình thì vị trí này của lá bài 10 Of Cups cho thấy bạn đang vẫn còn chưa buông bỏ những chấp niệm liên quan đến mối tình trong quá khứ. Hoặc gia đình đang cố gắng ngăn cản bạn tiếp tục yêu đương với đối phương ở thời điểm hiện tại.

Khía cạnh sức khỏe và tinh thần

Ở bối cảnh sức khỏe, 10 Of Cups ở vị trí ngược cho thấy sự rối loạn, nhất là những vấn đề liên quan đến khả năng sinh sản cần được giải quyết. Do đó, hãy cố gắng giữ chế độ ăn uống cân bằng để có thể dần cải thiện tình trạng hiện tại.

Về yếu tố tinh thần, lá bài này cho thấy bản thân bạn ở thời điểm hiện tại dường như không thật sự sống thật với những cảm xúc của chính mình. 

Trạng thái tâm lý tiêu cực này không những khiến bạn đi chệch khỏi con đường tâm linh thực thụ mà còn khiến bạn đánh mất giá trị đích thực của cuộc đời.

Ý nghĩa lá 10 Of Cups khi kết hợp với những lá bài khác

3 Of Pentacles: sự kết hợp giữa hai lá bài này chủ yếu đề cập đến môi trường làm việc của bạn ở thời điểm hiện tại. Sự kết nối vô cùng ăn ý này đã mang lại nguồn cảm xúc tích cực giúp bạn có thêm động lực để có thể phát triển hơn trên con đường sự nghiệp của mình.

Sự kết hợp giữa hai lá bài này chủ yếu đề cập đến môi trường làm việc của bạn ở thời điểm hiện tại
Sự kết hợp giữa hai lá bài này chủ yếu đề cập đến môi trường làm việc của bạn ở thời điểm hiện tại

The Tower: The Tower xuất hiện cùng với 10 Of Cups hàm ý rằng bạn cần phải thực sự đối diện để giải quyết vấn đề rắc rối diễn ra giữa các thành viên trong gia đình với nhau.

Việc trốn tránh không những không thể hỗ trợ giải quyết vấn đề còn vướng mắc mà còn có thể khiến mối quan hệ trở nên tồi tệ hơn.