Sự xuất hiện của The Tower đại diện cho những chuyển biến dữ dội, một thay đổi lớn đến mức đảo lộn tất cả niềm tin và quan điểm từ trước đến giờ. Đặc biệt, sự thay đổi đó đến quá đột ngột khiến nhiều người trong tình cảnh này thường cảm thấy đau đớn và mất mát.

Bạn cần phải hiểu rằng, The Tower không phải sự trừng phạt mà là ân huệ của Đấng toàn năng để bạn thoát khỏi những con đường sai trái.

Tổng quan về lá The Tower

Hiện lên ở The Tower là khung cảnh hỗn loạn, đổ nát và bốc cháy, một thảm họa đang diễn ra. Lá bài này đại diện cho sự chuyển dịch lớn, đột ngột và thay đổi hoàn toàn. Không chậm rãi từng chút một để bạn có thời gian thích nghi, năng lượng của The Tower là sự biến đổi bất ngờ và nhanh đến chóng mặt.

Sự mất mát và sợ hãi thể hiện qua The Tower ngụ ý rằng đôi khi, mọi cách thức đều không có kết quả thì chúng ta buộc phải trải qua đớn đau để thoát khỏi một điều gì đó. Những biến cố ập đến bất thình lình là cách mà cuộc đời vực bạn dậy.

Lá The Tower và ý nghĩa trong Tarot
Theo Tower mang ý nghĩa về sự thay đổi đột ngột cần có để giải phóng con người khỏi những điều sai trái

Khi một thứ gì đó bắt đầu đi chệch hướng, không cần thiết hoặc không phù hợp, đã đến lúc bạn cần thay đổi và thoát khỏi nó, thái độ đối diện với thay đổi vốn không mấy dễ chịu của The Tower sẽ tạo ra những kết quả khác biệt.

Bạn cần hiểu rằng sự thay đổi, đổ vỡ hay thậm chí những đau đớn lúc này là cần thiết, là việc cần phải xảy ra. Dù thời điểm trải qua có thể khó khăn nhưng hãy tin rằng bạn đã phá vỡ được bức tường cũ kỹ và chật chội, một chương mới sắp bắt đầu và bạn sẽ đạt được sự thấu hiểu sâu sắc với hoàn cảnh của cuộc đời mình.

Một số từ khóa liên quan

Lá bài xuôi Biến động
Thay đổi đột ngột
Tai họa
Tiết lộ
Lá bài ngược Tránh tai họa
Sợ thay đổi

Một vài lá bài đối lập

The Chariot: Chinh phục, chiến thắng và kiểm soát bản thân.
Temperance: Cân bằng, kết hợp, kìm nén.
The Star: Thanh bình, điềm tĩnh.
6 Of Wands: Sự hoan nghênh, kiêu hãnh.
10 Of Cups: Hạnh phúc, niềm vui và sự thỏa mãn cảm xúc.

Một vài lá bài hỗ trợ

Death: Kết thúc để bắt đầu chặng đường mới.
The Sun: Khai sáng, mặc khải.
5 Of Pentacles: Thời điểm khó khăn, thiếu thốn.

Mô tả chi tiết lá The Tower

Hiện diện trên The Tower là hình ảnh một tòa tháp cao đứng trên đỉnh ngọn núi hiểm trở, từ cửa sổ của tòa tháp có thể thấy những đốm sáng và ngọn lửa đang bùng cháy. Những người nhảy khỏi tòa tháp thể hiện sự khao khát trốn chạy khỏi sự hủy diệt và sự hỗn loạn đang diễn ra.

Lá bài The Tower thể hiện những nỗi tham vọng xây dựng trên nền tảng sai lầm, vì thế mà tia sét xuất hiện để phá vỡ hình mẫu đang tồn tại, mở đường cho những điều mới mẻ hơn. Hình ảnh tia sét phá vỡ tòa tháp thể hiện một ý niệm mơ hồ về sự thật, sự thôi thúc phá vỡ những lập luận sai lầm và hạn hẹp.

78 lá bài Tarot và ý nghĩa
Những tia sét đại diện cho sự phá hủy những suy nghĩ hạn hẹp

Theo hướng quan sát từ lá bài, tia sét xuất hiện từ trái sang phải, từ thiên đường xuống mặt đất, từ Đấng Siêu Nhiên đến thế giới vật chất của loài người. Đó là quyết định của Đấng toàn năng để chỉ dẫn chúng ta đi đúng hướng.

Những con người rơi ra từ tòa tháp là những tù nhân bị giam cầm bởi The Devil, bởi cám dỗ và dục vọng. Họ rơi xuống trong tư thế cắm đầu xuống đất nhằm nói đến sự thay đổi đột ngột về nhận thức, biến cố diễn ra đã làm đảo lộn tất cả ý nghĩ trước đây của chúng ta về các mối liên hệ giữa ý thức phụ thuộc và tự ý thức.

Những đốm lửa thực chất đại diện cho những mẫu tự tiếng Hebrew. Có 22 ngọn lửa tương ứng với 22 Major Arcana. Những đám mây màu xám biểu trưng của sự không may mắn trút xuống tất cả mọi người.

Ý nghĩa lá The Tower xuôi

Có những điều mà bạn tin rằng sẽ không bao giờ thay đổi, đó luôn là điểm tựa để bạn dựa vào thế nhưng điều đó là không thể. Sự xuất hiện của The Tower xuôi là dấu hiệu cho thấy một điều gì đó trong niềm tin của bạn sắp thay đổi.

Chuyển động và biến đổi luôn là một phần tất yếu của cuộc sống và bạn không thể nào chống lại nó. Dù thật khó chấp nhận điều mình tin tưởng bấy lâu nay đã không thể trông cậy được nữa nhưng bạn nên học cách chấp nhận thực tại.

Bạn sẽ gặp rắc rối nếu cứ cố chấp níu giữ những thứ ảo mộng xa vời, hãy thay thế chúng bằng những kế hoạch và mục tiêu thực tế hơn. Mơ ước và lý tưởng là những thứ đẹp đẽ nhưng quan trọng hơn hết là sự thực tế.

Nếu nhìn nhận cởi mở hơn và hiểu được quy luật tất yếu này của cuộc sống thì bạn sẽ sớm vượt qua khoảng thời gian biến động này. Bạn nên biết rằng, chính bản thân bạn đang sở hữu nguồn lực để giúp chính mình giải quyết những vấn đề trong cuộc sống và thực hiện điều bạn cần thực hiện.

Sự nghiệp và tài chính

Năng lượng công việc của bạn vào thời điểm này có xu hướng dẫn tới tranh cãi hay xung đột. Hãy cố giữ kiểm soát cảm xúc của mình và không gây ra những mâu thuẫn thừa thãi. Tình thế có thể bị đảo lộn hoặc xoay chuyển bất cứ lúc nào.

Đây không phải một lời đe dọa mà là một dấu hiệu cảnh báo để bạn có sự chuẩn bị cho bản thân. Dù bạn đang có một công việc hoặc nguồn thu nhập ổn định thì không có gì đảm bảo bạn sẽ có chúng mãi mãi, không ai biết chắc chuyện gì sẽ xảy ra vào ngày mai.

Ngụ ý đằng sau lá bài The Tower
Bạn cần chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho bất cứ sự thay đổi nào cũng có thể diễn ra

Hãy bắt đầu chuẩn bị cho mình những kế hoạch dự phòng nếu có điều gì bất ngờ xảy ra, việc chủ động tính toán từ bây giờ sẽ khiến bạn nắm thế chủ động hơn khi quyết định cuộc sống của mình.

Còn nếu bạn không hài lòng với công việc hiện tại thì hãy suy nghĩ đến việc thay đổi, hạnh phúc luôn nằm trong số những sự lựa chọn của chúng ta.

Trong trải bài về tài chính, đây không phải lúc thích hợp để bạn đặt cược tài sản của mình, việc nên làm ở thời điểm này là có cho mình một khoản tiết kiệm để đề phòng cho những trường hợp bất trắc.

Tình yêu và các mối quan hệ

Khi The Tower xuất hiện trong trải bài về tình yêu thì đó là dấu hiệu mối quan hệ của bạn sắp đối mặt với những thay đổi rất lớn. Dù không biết sự thay đổi này là tích cực hay tiêu cực nhưng bạn cần phải hiểu, những điều sắp xảy ra là sự xuất hiện cần thiết để giải quyết nút thắt trong mối quan hệ của hai người.

Lời khuyên dành cho bạn là hãy suy xét kỹ mối quan hệ của mình từ trước đến nay xem những vấn đề gì đang diễn ra, chuẩn bị một tâm thế cởi mở để đón nhận những điều sắp đến.

Dù là bất cứ chuyện gì, đối thoại và thấu hiểu luôn là cách hữu hiệu để bạn bảo vệ mối quan hệ của mình.

Nếu bạn đang độc thân thì lá The Tower nhắc nhở bạn nên nhìn nhận lại cách bạn chăm sóc bản thân mình, nó có quyết định rất lớn đến những người mà bạn thu hút trong cuộc sống.

Các vấn đề về sức khỏe

Nếu bạn rút được The Tower cho câu hỏi về sức khỏe thì nó đang nhắc nhở bạn hãy thực tế về sức khỏe của mình. Một số người làm lơ những vấn đề của cơ thể còn một số khác lại làm mọi thứ trở nên nghiêm trọng hóa.

Tìm hiểu về lá bài The Tower
Bạn nên theo dõi sức khỏe thường xuyên để có những cập nhật chính xác và thực tế

Cho dù bạn là ai trong số hai kiểu người này thì cũng nên khám sức khỏe thường xuyên và duy trì một lối sống khỏe mạnh, điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn thực tế hơn về tình trạng của bản thân thay vì chỉ dự đoán và lo lắng.

Nếu gần đây bạn phải trải qua phẫu thuật hay một vấn đề nghiêm trọng nào đó thì The Tower là điềm báo tốt lành rằng bạn sẽ sớm khỏe thôi.

Ý nghĩa lá The Tower ngược

Dù xuất hiện ở tư thế ngược thì lá bài The Tower vẫn mang hàm ý về sự thay đổi của những điều bạn rất tin tưởng sẽ luôn ở bên cạnh mình. Tuy nhiên, bạn không cần quá suy nghĩ hay lo lắng về việc này vì nó không phải điều gì quá kinh khủng, nó chỉ đơn giản là sự thay đổi.

Hãy giữ sự bình tĩnh và đầu óc sáng suốt để biết rằng bằng cách nào đó, bạn sẽ có được tất cả nguồn lực mà bạn cần để giải quyết những vấn đề trong cuộc sống.

Sự nghiệp và tài chính

Khi lá bài The Tower ngược xuất hiện, những người xung quanh bạn thường có thể đang gặp phải tình trạng stress, căng thẳng dẫn đến tranh cãi hay xung đột, hiểu lầm vốn có thể sẽ dẫn đến hậu quả khó lường. Điều quan trọng là bạn không nên hành xử theo hướng ích kỷ cá nhân.

Đừng để bản thân mình dính líu vào những xung đột không cần thiết, hoặc để cho cái tôi chiếm lĩnh bạn. Với lá bài The Tower ngược, việc suy nghĩ kỹ trước khi nói là đặc biệt cần thiết.

Tình yêu và các mối quan hệ

Khi bạn rút được lá The Tower ngược cho câu hỏi về tình yêu, sự thay đổi xảy ra sẽ không khắc nghiệt như khi rút lá bài ngược. Tuy nhiên, cặp đôi vẫn cần sự chia sẻ và trò chuyện cùng nhau nhiều hơn để giúp mối quan hệ thêm bền chặt.

Hãy suy nghĩ tích cực và tránh chìm sâu vào sự thay đổi của đối của đối phương. Hãy chú ý đến những đóng góp của bạn và cải thiện điểm tiêu cực trong mối quan hệ.

Các vấn đề về sức khỏe

Trong vấn đề sức khỏe The Tower ngược cũng cho thấy những vấn đề nhẹ nhàng hơn so với khi nó ở vị trí xuôi. Có một vài mối hiểm họa đang đe dọa bạn nên hãy chú ý trong sinh hoạt hằng ngày.

Sự tương quan giữa The Tower với các lá bài khác trong trải bài

The Star: Là bài này mang ý nghĩa sự kiện được The Tower ám chỉ sẽ trở nên tốt đẹp hơn nếu bạn biết chấp nhận chúng một cách tích cực.

The Lovers: Lá bài này xuất hiện cùng The Tower là dấu hiệu cho thấy những ràng buộc trong mối quan hệ của bạn sắp bị phá vỡ, tuy nhiên đây cũng là kết quả tất yếu để bạn bắt đầu xây dựng mối quan hệ với đối tượng khác phù hợp hơn.