2 of Wands là lá bài đại diện cho hành động lên mục tiêu, kế hoạch và vận dụng tiềm năng cùng ý chí để đạt được mục đích. Bên cạnh đó, lá bài này cũng nhắc về việc bản thân chúng ta là những người duy nhất có khả năng kiểm soát chính mình.

Tổng quan về lá bài 2 of Wands

Khi nhắc đến lá 2 of Wands, ta cần hình dung biểu tượng của sức mạnh tinh thần, của việc đặt ra vô vàn vạch đích vĩ đại và theo đuổi chúng bằng tất cả sự nỗ lực.

Như người đời vẫn hay động viên nhau bằng câu nói “Không gì là không thể”, 2 of Wands nhấn mạnh với chúng ta rằng dù giấc mơ mà ta đang hướng đến là gì đi chăng nữa thì nó đều rất quan trọng.

2 of Wands đại diện cho sức mạnh và sự can đảm
2 of Wands đại diện cho sức mạnh và sự can đảm

Nếu như bạn bốc trúng lá bài này, vũ trụ đang cố gắng truyền thông điệp tích cực cho bạn, hãy thể hiện sự quyết tâm để xông pha và gặt hái thành công mà bạn xứng đáng được nhận.

Bạn không chỉ là người tham vọng mà còn có khả năng vượt qua mọi chông gai để hiện thực giấc mơ, điều này phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn.

Ngoài ra, lá 2 of Wands cũng đại diện cho sức mạnh nội tại, nó cho ta biết rằng chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát bản thân. 

Chính vì vậy, thay vì lo lắng thì hãy dẹp bỏ sự e ngại, chần chừ để tiến về phía trước, lá bài này sẽ cung cấp sự tự tin cho bạn về kiến thức cá nhân.

Hãy tiến về phía trước khi nhận được thông điệp từ lá bài này
Hãy tiến về phía trước khi nhận được thông điệp từ lá bài này

Đây là thời điểm thích hợp để bạn vượt qua mọi giới hạn, chứng tỏ năng lực của mình và đạt được những thành tựu mà bạn đã luôn mong đợi.

Một vài từ khoá liên quan đến lá bài 2 of Wands

Lá bài xuôi Lên kế hoạch
Hành động vì tương lai
Lá bài ngược Thụ động
Thiếu đam

Một vài lá bài đối lập

High Priestess: Hành xử thụ động, có xu hướng rút lui

Hierophant: Không có chính kiến, nghe theo ý kiến của số đông

8 of Swords: Thể hiện sự bất lực, e ngại 

10 of Swords: Cạn kiệt năng lượng, mất tinh thần

10 of Pentacles: Tuân theo quy tắc

Một vài lá bài hỗ trợ

Magician: Đề cao sức mạnh cá nhân, vận dụng nguồn lực 

Emperor: Sự thẩm quyền

Chariot: Sức mạnh cá nhân, hành động ra lệnh

Sun: Sự hồi sinh, xán lạn, vĩ đại

Mô tả chi tiết

Lá bài 2 of Wands xuất hiện để tôn vinh sự can đảm và năng lực vĩ đại của nhân loại, nó có nét tương đồng với nguồn năng lượng của lá bài The Magician. Tuy nhiên, giữa hai lá này tồn tại một điểm khác biệt rất quan trọng.

Về bản chất thì 2 of Wands và The Magician có điểm khác biệt rất quan trọng
Về bản chất thì 2 of Wands và The Magician có điểm khác biệt rất quan trọng

The Magician đại diện cho quyền lực nguyên mẫu, nó không bao hàm tính sáng tạo và sức mạnh, những thứ vốn thuộc về yếu tố cá nhân. Trong khi đó, lá 2 of Wands lại đại diện cho nguồn năng lượng xuất phát từ Trái Đất.

Sức mạnh nội tại sẽ cho phép bạn phát triển và can đảm bước đi trên cuộc hành trình của mình. Khi bạn mạnh mẽ, năng động, bạn sẽ thu hút sự quan tâm và ngưỡng mộ từ mọi người xung quanh. 

Hãy nhớ rằng sức mạnh thật sự luôn tới từ Đấng Thánh (Divine) truyền cho chúng ta và lan tỏa đi khắp thế giới. Bạn sẽ nhận được lời chúc phúc và được dòng năng lượng hồi sinh tinh thần chiến đấu khi bạn đã thấu hiểu mối quan hệ này. 

Lúc ấy, vũ trụ cho bạn cảm nhận rằng bạn có thể hoàn thành mọi trách nhiệm bất chấp các vấn đề phát sinh. Chúng ta chỉ thua cuộc khi ta quên rằng bản thân mình là trung gian truyền dẫn sức mạnh.

Trong những trải bài Tarot, 2 of Wands gợi nhắc rằng sức mạnh là thứ cốt lõi trong mọi hoàn cảnh. Bạn cần dành thời gian xem xét các mục tiêu và hành động của mình thật kỹ càng để đảm bảo là mình đã và đang sử dụng sức mạnh này một cách thông minh.

Sức mạnh là vũ khí tuyệt vời trong mọi hoàn cảnh
Sức mạnh là vũ khí tuyệt vời trong mọi hoàn cảnh

Thay vì tôn thờ sức mạnh đơn thuần thì hãy tận dụng nó để phục vụ cho những ước mơ quý giá, bạn sẽ định hình tương lai theo hướng tích cực miễn là bạn hiểu rõ chính mình.

Lá bài 2 of Wands cũng đề cập đến sự sáng tạo và lòng dũng cảm, không có thời điểm nào phù hợp hơn để bạn thật sự bứt phá với cuộc sống. Bạn sẽ bất ngờ với kết quả sau khi mạnh dạn thực hiện những ý tưởng tuyệt vời.

Ý nghĩa lá bài 2 of Wands xuôi

Hoàn cảnh hiện tại của bạn có vẻ khá tích cực, bạn đang kiểm soát mọi thứ một cách trơn tru và đạt được đôi chút thành tích. Lá 2 of Wands xuôi xuất hiện để khẳng định rằng tương lai của bạn sẽ còn xán lạn hơn nữa.

Chỉ khi bạn dựa vào niềm tin và tạo ra cảm giác tích cực cho mình thì bạn mới nhận được sự hỗ trợ của người thân, bạn bè trên con đường đầy thử thách.

Tương lai của bạn sẽ được đảm bảo khi 2 of Wands xuất hiện
Tương lai của bạn sẽ được đảm bảo khi 2 of Wands xuất hiện

Mọi chuyện đều phụ thuộc vào bạn, bạn là người vẽ nên lý tưởng và hiện thực hoá giấc mơ của chính mình.

Khía cạnh công việc

Nếu bạn đang tìm kiếm thông điệp về khía cạnh công việc và bốc được lá 2 of Wands thì đây là thông tin đáng mừng dành cho bạn. Trong thời gian tới, bạn sẽ có cơ hội mới hoặc được hưởng một khoản tiền thưởng, tiền hoa hồng.

Cùng lúc đó, lá bài này cũng khéo léo đề nghị rằng bạn nên cân nhắc việc rời bỏ công việc hiện tại khi bạn đã không còn mấy hứng thú với nó.

Bạn nuôi dưỡng khát vọng mở rộng cuộc sống và theo đuổi những nghề nghiệp chứa đựng nhiều thử thách hơn để thỏa mãn tham vọng của mình.

Khía cạnh tình yêu

Trên phương diện tình yêu, lá 2 of Wands thể hiện rằng mối quan hệ tình cảm hoặc mối quan hệ tiềm năng của bạn đang có một vài rắc rối.

Bạn đang suy nghĩ đến việc chia tay hoặc bắt đầu chuyện tình mới mẻ với ai đó mà không phải là nhân tình hiện tại. 

Lá bài này không hướng dẫn cho bạn con đường chính xác mà bạn sẽ phải là người tự quyết định
Lá bài này không hướng dẫn cho bạn con đường chính xác mà bạn sẽ phải là người tự quyết định

2 of Wands không “mách nước” cho bạn cách đưa ra quyết định đúng đắn nhưng nó cũng nhắc nhở bạn rằng không nên chần chừ mà hãy dứt khoát lựa chọn.

Khía cạnh tài chính

Trong trường hợp bạn đang trải bài về tài chính thì lá bài này cho thấy cuộc sống của bạn đang rất ổn định, việc chi tiêu hoàn toàn cân bằng như mong muốn. 

Bên cạnh đó, nó cũng chỉ thị sự công bằng, nhắc nhở bạn cần phải nhận thức được giá trị của bản thân tại nơi làm việc.

Đừng ngại đòi hỏi quyền lợi cho mình nếu bạn thấy mình chưa được đối xử đúng đắn, khả năng cao là bạn sẽ nhận được mức lương thưởng tốt hơn.

Khía cạnh sức khỏe

2 of Wands thường được những người xem bói Tarot liên hệ với sự cân bằng, đặc biệt liên quan đến sức khỏe cá nhân. 

Bạn nên để ý đến sự cân bằng trong cuộc sống nếu bốc trúng lá bài này
Bạn nên để ý đến sự cân bằng trong cuộc sống nếu bốc trúng lá bài này

Có lẽ bạn đang cảm thấy mệt mỏi và cần được nghỉ ngơi, hãy chăm sóc cho đời sống tinh thần của mình, rồi bạn sẽ thấy ổn hơn thôi.

Nếu bạn vẫn chưa làm được điều đó thì bây giờ là thời điểm lý tưởng để bắt tay vào thực hiện kế hoạch, “quả ngọt” sẽ nhanh chóng đến với bạn.

Ý nghĩa lá bài 2 of Wands ngược

Khi bốc trúng lá bài 2 of Wands ngược, bạn nên mạnh dạn hành động và liên tục suy xét về những điều mà bạn muốn bản thân hoàn thiện trong tương lai. 

Bạn cần biết mục tiêu dài hạn của mình là gì và nhận thức rõ rằng đâu mới là con đường phù hợp dành cho bạn.

Dĩ nhiên là việc này không hề dễ dàng, thậm chí có rất nhiều bạn trẻ đang chênh vênh và mất định hướng hoàn toàn. Bạn cứ bình thản tìm tòi, học hỏi và tập trung vào đam mê, sở thích của bạn.

Từ đó, bạn có thể gỡ rối mọi khúc mắc trong lòng và tiến đến sự huy hoàng, xán lạn đang chờ đợi bạn ở phía trước.

Ý nghĩa lá bài 2 of Wands khi kết hợp với những lá bài khác

2 of Wands và lá The Fool thể hiện sự mờ mịt khi bạn không nhận biết chuyện gì đang diễn ra xung quanh mình. Trong khi đó, 2 of Wands mà đi cùng với lá The High Priestess thì nó cho thấy bạn sở hữu sự thông thái và năng lực nhìn thấu mọi sự.

Sự kết hợp giữa 2 of Wands và các lá bài khác sẽ cho ra kết quả thú vị
Sự kết hợp giữa 2 of Wands và các lá bài khác sẽ cho ra kết quả thú vị

Khi 2 of Wands kết hợp với cả hai lá bài này thì nó sẽ đóng vai trò cân bằng cho The Fool và The High Priestess, bạn hãy tin rằng cho dù tương lai có vẻ tăm tối như thế nào đi chăng nữa thì bạn đều có thể vượt qua.

2 of Wands và The World mở ra cho bạn một không gian tràn ngập sự lựa chọn với các khả năng khác nhau, hãy suy xét cẩn thận trước khi quyết định bạn nhé.