Temperance là lá bài đại diện cho sự cân bằng và tĩnh lặng, nghe thì đơn giản nhưng để có được điều đó thì rất khó. Sự cân bằng chỉ thật sự đạt được khi mọi khía cạnh trở nên hòa hợp, được kiểm soát và tận dụng hợp lý.

Tổng quan về lá bài Temperance

Sự yên bình nhưng vững chãi, đó là những gì dễ dàng nhận thấy ở lá bài Temperance. Có những người không bộc lộ quá nhiều mà chỉ bình tĩnh làm những việc bản thân cần làm, họ dường như kiểm soát được tất cả những gì đang diễn ra quanh mình và làm việc một cách thoải mái.

Họ sống rất chừng mực, điều này được thể hiện ở sự tiết chế và kiềm chế bản thân. Trong một thế giới có quá nhiều điều đầy hấp dẫn và lôi cuốn thì sự tự chủ về giới hạn là cần thiết để tìm được cân bằng cho bản thân.

Năng lượng của Temperance dường như luôn yên bình và kiên định dù mọi thứ xung quanh có khuấy động nhường nào, nó đại diện cho sự cân bằng và bình yên trong tâm hồn.

Một số từ khóa liên quan

Lá bài xuôi Cân bằng
Điều độ
Kiên nhẫn
Mục đích
Lá bài ngược Thiếu cân bằng
Thái quá
Thiếu tầm nhìn

Một số lá bài đối lập

The Tower: Hỗn độn và thay đổi mang tới sự tái sinh.
5 Of Wands: Bất đồng, xung đột hoặc cạnh tranh.
7 Of Cups: Bất cẩn, thiếu thực tế và thiếu nghiêm túc
5 Of Swords: Cạnh tranh và tham vọng.
5 Of Pentacles: Bất hạnh và thiếu thốn.

Một số lá bài hỗ trợ

The World: Hoàn tất, thành tựu và sự thỏa mãn.
2 Of Cups: Kết nối, sáng tạo, truyền cảm hứng và làm thỏa mãn đôi bên.
3 Of Cups: Niềm vui của mối quan hệ tốt đẹp.
2 Of Pentacles: Sự công bằng và hài hòa trong quan hệ hợp tác.
3 Of Pentacles: Cân bằng và tìm thấy sự hòa hợp.

Mô tả chi tiết lá bài Temperance

Nhân vật chính của Lá bài Temperance là một thiên thần với đôi cánh trên lưng và vầng hào quang tỏa sáng. Thiên thần là một vị thần lưỡng tính tượng trưng cho sự cân bằng giữa các giới tính.

Một chân của Thiên thần đặt trên mặt đất đại diện cho thế giới vật chất, chân còn lại đặt trong nước đại diện cho tiềm thức. Bên cạnh đó, hành động này của Thiên thần cũng cho thấy sự cẩn trọng và an toàn trước mỗi bước đi mới mẻ. Tựa một sự xoa dịu cho The Fool, kẻ sẽ tiến về phía trước mà không hề lo sợ.

Trên áo choàng của Temperance đại diện cho sự bảo vệ của quy luật tự nhiên dành cho người phụ nữ.

Giải mã lá bài Temperance
Ở Temperance thấy được nguồn năng lượng hài hòa và cân bằng

Hai cốc nước trong tay Thiên thần đại diện cho tiềm thức và siêu thức, một cốc chứa dòng nước nóng còn cốc kia mang dòng nước lạnh thể hiện những khía cạnh trái ngược nhau trong cuộc sống. Dòng nước chảy từ cốc thấp đến cốc cao hơn là ngụ ý về sự phát triển từ thấp đến cao.

Một người biết kiềm chế sẽ dung hòa được các mặt đối lập và tìm thấy sự cân bằng trong cuộc sống. Lá bài the Temperance gắn với chòm sao Nhân Mã, những người nổi bật bởi tinh thần nhiệt tình, lòng khoan dung và sự chân thật.

Ý nghĩa của lá bài Temperance xuôi

Như các lá khác bộ Ẩn chính, vị trí xuất hiện của Temperance trong trải bài sẽ quyết định xem lá bài đang cố nói gì với bạn.

Nếu Temperance ở vị trí chỉ thị quá khứ, điều đó mang ý nghĩa rằng bạn có một nền tảng vững chắc mang lại sự bình yên và bình tĩnh cho đời mình.

Nếu tình huống hiện tại bạn đang phải đối mặt với nhiều vấn đề nan giải thì sự xuất hiện của Temperance là lời nhắc nhở rằng bạn hoàn toàn có khả năng giữ đầu óc sáng suốt và nhìn mọi thứ một cách khách quan.

Ở vị trí chỉ thị hiện tại, Temperance là dấu hiệu cho biết bạn có thể tìm được sự cân bằng và hài hòa. Nếu thực tế bạn đang gặp bất hòa, Temperance nói rằng bạn sẽ sớm tìm được tiếng nói chung với mọi người và cuối cùng đôi bên đều có thể đi đến thỏa hiệp.

Việc Temperance xuất hiện cũng có thể là lời nhắc nhở rằng đôi khi không nên trực tiếp tham gia vào một cuộc xung đột mà hãy giữ cho mình ở thế trung lập.

Temperance và ý nghĩa ẩn sau nó
Temperance luôn hướng đến sự hòa giải và trung lập

Temperance ở vị trí chỉ thị tương lai cho thấy một kết cục có hậu. Cho dù thông điệp và tình huống cụ thể mà hai lá chỉ thị quá khứ và hiện tại có nhắc đến là gì, cuối cùng, tình huống cũng sẽ được giải quyết sao cho mọi bên đều cảm thấy nhận được thứ họ muốn.

Sự thỏa hiệp mà lá bài nhắc tới vẫn đảm bảo rằng mọi bên đều thấy hợp lý và sau khi mọi thứ kết thúc, bạn có thể bước tiếp trong cuộc sống với một thái độ tích cực và thanh thản.

Sự nghiệp và tài chính

Temperance xuất hiện trong trải bài về công việc là dấu hiệu tốt cho thấy bạn đã hoặc sắp bước vào giai đoạn sự nghiệp vô cùng thuận lợi.

Đây chính là thời điểm thích hợp để bạn khẳng định bản thân và chứng minh năng lực của mình. Hãy nắm lấy vai trò chủ chốt trong một dự án hoặc trình bày kế hoạch sắp tới của mình trong lần họp kế tiếp.

Sự chăm chỉ, nồng nhiệt và khả năng của bạn sẽ sớm được công nhận và cân nhắc lên những vị trí cao hơn, hãy tiếp tục giữ thái độ cố gắng và tích cực như vậy nhé.

Temperance cũng nói rằng việc thu chi của bạn đang thiếu cân bằng, bạn nên thu chi cẩn thận và có tính toán hơn để không vung tiền quá tay. Hãy chỉ đầu tư vào những thứ bạn thật sự cần thay vì phung phí cho những trò tiêu khiển.

Mối quan hệ tình cảm

Đối với trải bài về tình yêu thì sự xuất hiện của Temperance lại mang ý nghĩa khá lo ngại, có vẻ bạn và nửa kia đang có những bất đồng khó giải quyết và cán cân công bằng đang bị nghiêng về một phía.

Để bảo vệ mối quan hệ và tiếp tục đồng hành cùng nhau thì hai bạn nên thẳng thắn chia sẻ cảm xúc của bản thân với đối phương để nhanh chóng tìm ra vấn đề đang gặp phải, chỉ khi đó mối quan hệ của bạn mới tìm được phương hướng để tiếp tục phát triển hạnh phúc hơn.

Temperance đại diện cho sự cân bằng
Mối quan hệ cần có sự cho đi và nhận lại của cả hai mới có thể bền chặt

Nếu bạn đang độc thân thì Temperance đang nhắc nhở về sự thiếu công bằng khi đánh giá các đối tượng. Có thể chúng ta đều có hình mẫu lý tưởng cho bản thân nhưng không nên đề ra những tiêu chuẩn quá cao hay quá thấp có thể dẫn đến sự bất cân đối.

Hãy trung thực về những đặc điểm bạn có thể chấp nhận được với nửa kia, cũng như hãy rộng mở với cảm xúc của mình. Tình yêu của bạn sẽ sớm đến thôi, nhưng bạn phải để bản thân mình sẵn sàng cho nó.

Các vấn đề sức khỏe

Trong trải bài liên quan đến sức khỏe, Temperance mang đến lời khuyên về chế độ sinh hoạt, có vẻ bạn đã không thiết lập được những thói quen sinh hoạt lành mạnh và cân bằng. Bạn cần vận động và tập luyện nhiều hơn để cải thiện sức khỏe.

Nếu bạn đang làm việc quá sức hay nghỉ ngơi quá nhiều thì chúng đều cần được xem xét và thay đổi. Ngoài thể chất thì những vấn đề tinh thần cũng rất đáng được quan tâm, nếu có những triệu chứng như lo âu và tuyệt vọng thì hãy nhớ rằng bạn có thể giữ được sự tỉnh táo và bình tĩnh vượt qua mọi chuyện.

Ý nghĩa của lá bài Temperance ngược

Lá Temperance ngược là dấu hiệu cho biết đã đến lúc bạn cần nhìn lại cuộc sống của mình là tìm ra đâu là điểm có thể thay đổi để cuộc sống hài hòa hơn.

Tìm hiểu ý nghĩa của những lá bài trong bộ Ẩn chính
Đã đến lúc bạn cần nhìn lại cuộc sống để tìm ra những nút thắt đang cản trở bạn hạnh phúc hơn

Giữa cuộc sống muôn hình vạn trạng này, bạn chẳng thể tìm thấy câu trả lời ở người khác. Người hiểu rõ nhất cuộc sống của bạn là chính bạn, hãy xem lại mỗi tình huống, mỗi cách ứng xử và suy nghĩ xem bản thân có thể khiến mọi thứ tốt hơn như thế nào.

Tuy nhiên, xin lời khuyên của những người đáng tin cậy vẫn là một sự lựa chọn thông minh. Con mắt khách quan của họ có thể tìm ra những thứ mà bạn chẳng hề nhận ra.

Sự nghiệp và tài chính

Temperance ngược xuất hiện trong trải bài về sự nghiệp là lời cảnh báo về những quyết định gần đây của bạn. Bạn dường như bị cuốn vào cái lợi trước mắt mà quên đi việc xây dựng cho bản thân nền tảng giá trị lâu dài.

Bạn cũng thường muốn làm việc độc lập để chứng tỏ bản thân nhưng sự vội vàng và nông nổi lại khiến công việc ngày càng sa sút. Bạn nên sáng suốt trong việc hợp tác với những người xung quanh thay vì một mình gánh lấy mọi thứ, nếu không thể tự cân bằng hãy nhờ sự trợ giúp.

Temperance không đem đến tín hiệu xấu cho vấn đề tài chính nhưng cũng có nghĩa rằng dòng tiền của bạn không có sự phát triển. Bạn nên xem xét một số cơ hội đầu tư để cải thiện tài chính của bản thân.

Mối quan hệ tình cảm

Dù ngược hay xuôi thì sự xuất hiện của Temperance luôn cho thấy sự mất cân bằng trong mối quan hệ. Có một người đang cho đi quá nhiều và một người lại chỉ biết nhận lấy, điều này gây ra nhiều bức bối và bào mòn tình yêu nhanh chóng. Dù là giá trị về tinh thần hay vật chất thì tình yêu hay bất cứ mối quan hệ nào cũng cần có sự cân bằng để phát triển tốt đẹp.

Dù bạn luôn tự nhủ bản thân “không cần đền đáp” nhưng sâu thẳm suy nghĩ vẫn mong đợi một sự hy sinh từ đối phương. Chính sự mâu thuẫn của bạn có thể khiến đối phương không biết bạn muốn gì và phải làm thế nào.

Ý nghĩa đằng sau 78 lá bài Tarot
Sự cân bằng là cần thiết để duy trì tình cảm

Mưu cầu hạnh phúc và được đáp lại tình cảm không sai, tuy nhiên hãy tự hỏi bản thân thật sự muốn gì để thống nhất suy nghĩ và chia sẻ điều đó cùng nửa kia.

Nếu bạn không trong một mối quan hệ tình cảm nào thì lời khuyên mà Temperance dành cho bạn chính là đừng đánh mất bản thân chỉ để được yêu. Đừng vì một người nào đó mà bỏ qua cá tính, sở thích của bản thân để làm hài lòng họ. Khi bạn yêu chính mình bạn sẽ có được sức quyến rũ rất riêng.

Các vấn đề sức khỏe

Nguồn năng lượng cân bằng của Temperance luôn là lời nhắc nhở phải xây dựng một chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt khoa học và lành mạnh. Sức khỏe thể chất và tinh thần cũng góp phần rất lớn cho sự an yên của tâm hồn.

Ý nghĩa trải bài khi Temperance xuất hiện cùng lá bài khác

The Chariot/ The World: Sự kết hợp này báo hiệu bạn có thể sắp có một chuyện đi xa, bạn nên lưu ý chuẩn bị kế hoạch kỹ càng trước khi khởi hành để hưởng thụ khoảng thời gian trọn vẹn mà không vướng vào rắc rối.

Judgement: Mỗi lời nói và hành động của bạn đều đem đến ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đến những người xung quanh, đừng dùng ý nghĩ chủ quan của mình để dễ dàng đánh giá hay đưa ra quyết định. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi định phán xét ai đó kẻo rước họa vào thân.

The Star: Hai lá bài này cùng xuất hiện trong một trải bài lá tín hiệu rất tích cực. Những điều tốt đẹp thường ẩn chứa ngay trong chính những gì bình thường và quen thuộc nhất, biết chừng mực và biết “đủ” bạn sẽ thấy cuộc sống hạnh phúc hơn.

Wheel Of Fortune: Một nguồn năng lượng mạnh mẽ sẽ tiếp bước cho bạn trong thời gian sắp tới. Vũ trụ đã sẵn sàng mọi thứ dành cho bạn ở phía trước, hãy tận hưởng món quà này vì những nỗ lực của bạn suốt thời gian qua.