7 Of Cups thường là lá bài ám chỉ đến những quyết định quan trọng của đời người. Ngoài ra, khi con số bảy xuất trong cỗ bài thường đồng nghĩa với sự cám dỗ, mộng mơ viển vông và huyễn hoặc đối với tâm trí.

Tổng quan về lá bài 7 Of Cups

7 Of Cups gợi nhắc đến cuộc sống lộn xộn, thiếu cân bằng thậm chí là hỗn loạn, vô định. Dường như mọi thứ đều đang xa rời tầm kiểm soát, khiến cho bạn hoang mang, bối rối và dần mất đi thái độ bình tĩnh và sự tự tin vào khả năng của bản thân. 

7 Of Cups thường là lá bài ám chỉ đến những quyết định quan trọng của đời người
7 Of Cups thường là lá bài ám chỉ đến những quyết định quan trọng của đời người

Ngoài ra, lá bài này còn cho thấy rằng bạn vẫn còn yếu kém trong việc nắm bắt trọn vẹn phương hướng phát triển của đời mình, dẫn đến chuyện mãi loay hoay với những lựa chọn, ngã rẽ trong cuộc sống. 

Trong một số trường hợp khác, lá 7 Of Cups cũng ẩn ý rằng bạn thuộc tuýp người mộng mơ, có cái nhìn màu hồng về tương lai, lạc quan và tích cực quá mức. Mặt khác, đây cũng được là lời nhắc nhở, phê bình về sự lười nhác trong cách suy nghĩ và hành động của chủ nhân lá bài. 

Một vài từ khóa liên quan đến lá bài 7 Of Cups

Lá bài xuôi Cơ hội và thách thức
Ảo ảnh và hư vô
Mộng mơ viển vông
Đối mặt với nhiều chọn lựa
Lá bài ngược Giá trị cá nhân
Con đường đúng đắn
Cảm giác choáng ngợp khi đứng trước quá nhiều lựa chọn

Một vài lá bài đối lập

The Magician: Sự kiên định với một mục tiêu nào đó.

The Emperor: Lý trí và tinh thần kỷ luật cao.

Temperance: Điểm cân bằng, hài hòa trong cuộc sống.

4 Of Pentacles: Tôn trọng nguyên tắc và luôn muốn kiểm soát mọi thứ.

8 Of Pentacles: Sự chăm chỉ, cầu tiến và không ngừng thử thách bản thân.

9 Of Pentacles: Sự thanh lọc trong tâm hồn, thách thức những giới hạn mới và sống đúng với lý tưởng của bản thân.

Một vài lá bài hỗ trợ

The Devil: Sự tha hóa, cám đỗ đối với bản năng nguyên thủy.

The Moon: Sức hấp dẫn của thế giới ảo mộng, phi thực tế.

9 Of Cups: Sa đọa vào những ham muốn phàm tục.

Mô tả chi tiết

Ở bộ bài truyền thống Tarot Smith Waite, 7 Of Cups được biết đến với hình ảnh người đàn ông đúng trước bảy chiếc cốc chứa đựng những vật phẩm khác nhau. Trong đó, mỗi chiếc cốc đều mang một ý nghĩa tượng trưng riêng như sau.

7 Of Cups được biết đến với hình ảnh người đàn ông đúng trước bảy chiếc cốc chứa đựng những vật phẩm khác nhau
7 Of Cups được biết đến với hình ảnh người đàn ông đúng trước bảy chiếc cốc chứa đựng những vật phẩm khác nhau

Chiếc cốc chứa đầu người: Dự báo về người tình trong mộng, chân ái của cuộc đời hoặc cho thấy rằng mọi nỗi niềm băn khoăn, ngờ vực của bạn sẽ sớm được giải đáp.

Chiếc cốc với hình nhân bí ẩn, bao bọc bởi vầng hào quang: Niềm khát khao thể hiện, chứng tỏ bản thân của người đang nắm giữ lá bài.

Chiếc cốc chứa đựng con rắn: Tượng trưng cho những bản năng, ham muốn nguyên thủy của loài người. Tuy nhiên, một số ý kiến khác cho rằng đây là biểu tượng của trí tuệ và sự khai sáng. 

Chiếc cốc với tòa lâu đài nguy nga, tráng lệ: Ẩn ý về quyền lực và sự ổn định dài lâu trong những năm tháng về sau.

Chiếc cốc có vàng bạc châu báu: Đại diện cho sự sung túc, giàu có và thịnh vượng. 

Chiếc cốc với vòng nguyệt quế: Tượng trưng cho thành công, chiến thắng và địa vị. Tuy nhiên trên chiếc cốc này cũng hiện lên hình ảnh mơ hồ của một chiếc đầu lâu, gợi nhắc đến nguy cơ tiềm tàng, bắt nguồn từ thói hư vinh và kiêu ngạo (một trong bảy nguyên sinh chi tội)

Chiếc cốc chứa đựng con rồng: Là biểu tượng cho cái ác, cơn thịnh nộ, đố kỵ và tai họa vô thường. 

Song song đó, bảy chiếc cốc trên được đặt ở vị trí lơ lửng trên tầng mây, tỏ vẻ xa cách, khó lòng đạt được dù cho người đàn ông đang cố gắng đưa tay bắt lấy. 

Có một số ý kiến cho rằng hình nhân trong lá bài này đang trong tình cảnh tiến thoái lưỡng nan do không biết nên lựa chọn chiếc cốc nào đồng nghĩa với việc không nắm chắc được bất cứ điều gì trong cuộc sống của anh ta.

Ý nghĩa lá bài 7 Of Cups xuôi

7 Of Cups xuôi được xem là đại diện của những cơ hội, lựa chọn mới đồng thời cũng là lời dự báo về sự thử thách đến từ ảo mộng hư vô trong tâm trí con người. 

Đây cũng là dấu hiệu liên quan đến những ảo mộng xa rời thực tiễn được ấp ủ trong lòng hơn là kết quả thật sự nhận được
Đây cũng là dấu hiệu liên quan đến những ảo mộng xa rời thực tế trong lòng hơn là kết quả thật sự nhận được

Theo đó, sự xuất hiện của lá bài này thường mang ý nghĩa như lời cảnh báo về cạm bẫy ẩn nấp trong lời hứa, kế hoạch đầu tư thu hút, dễ dàng sinh lợi. 

Bấy giờ, cái tôi của người nắm giữ lá 7 Of Cups có thể lôi kéo lòng tin của họ nhưng khi đã bình tâm, dẹp yên những xung động thoáng qua đồng thời dùng lý trí để suy xét kỹ càng mọi mặt, rất nhiều sơ hở cũng như điểm bất thường sẽ dần lộ diện. 

Mặt khác, đây cũng là dấu hiệu liên quan đến những ảo mộng, dự tính xa rời thực tiễn được ấp ủ trong lòng hơn là kết quả thật sự nhận được. Lúc này, bạn sẽ nhận ra rằng những điều nghe có vẻ tuyệt vời trên lý thuyết nhiều khi sẽ trở nên vô nghĩa khi áp dụng vào thực tiễn. 

Khía cạnh sự nghiệp và tiền bạc

Trong khía cạnh công danh sự nghiệp, lá bài 7 Of Cups đảo ngược được cho là một điềm báo tốt lành khi dự đoán rằng bạn sẽ sớm thăng tiến đến vị trí cao hằng mong muốn cũng như nhận được sự công nhận xứng đáng từ cấp trên. 

Tuy nhiên, cũng nên cẩn thận trong từng đường đi nước bước của bản thân, chớ vì ngạo mạn, tự mãn mà dấn thân vào những dự án vượt xa khả năng của mình.

Trái ngược với vận số tốt có được trong công việc, khía cạnh tiền bạc của bạn trong thời sắp tới sẽ không được thuận lợi, suôn sẻ, đặc biệt là đối với các kế hoạch đầu tư dài lâu. Theo đó, nên tham khảo ý kiến của chuyên gia trước khi đưa ra bất kỳ quyết định mua bán nào.

Khía cạnh tình yêu và các mối quan hệ 

Lá 7 Of Cups thuận chiều tìm đến những tâm hồn đơn độc như lời chỉ dẫn rằng đường tình duyên của họ sẽ nhanh chóng khởi sắc và tiến triển nhanh chóng đến không ngờ. 

Đây sẽ là cơ hội để nhận ra vấn đề tiềm ẩn trong cách yêu và thể hiện tình cảm của bạn đối với nửa kia
Đây sẽ là cơ hội để nhận ra vấn đề tiềm ẩn trong cách yêu và thể hiện tình cảm của bạn đối với nửa kia

Tuy nhiên, không nên vì thế mà nóng vội chấp nhận lời tỏ tình từ bất kỳ ai, thay vào đó, bạn nên cẩn thận suy xét mọi khía cạnh liên quan đến người ấy và quan trọng nhất là hãy lắng nghe tiếng nói của trái tim mình, liệu rằng đối phương có phải là chân ái bạn vẫn hằng tìm kiếm.

Ngược lại, đối với chuyện tình cảm lứa đôi, lá bài trên được lý giải như lời cảnh báo rằng sắp tới đây các bạn sẽ gặp phải nhiều rắc rối, trắc trở trong việc tìm ra tiếng nói chung giữa đôi bên. 

Trong một số trường hợp khác, đây sẽ là cơ hội để bạn nhận ra những vấn đề tiềm ẩn trong cách yêu và thể hiện tình cảm của bạn đối với nửa kia, nếu không sớm tìm ra cách giải quyết thì dễ dẫn đến việc rạn nứt, chia ly. 

Khía cạnh sức khỏe và tinh thần

Liên quan đến vấn đề sức khỏe, 7 of Cups đặt xuôi là lời nhắc nhở rằng bạn nên chú ý chăm sóc, lo lắng hơn cho bản thân, tránh lâm vào tình trạng lao lực do ồm đồm, gánh vác quá nhiều trách nhiệm trong cùng một lúc. 

Ngoài ra, trong một số trường hợp, lá bài trên là lời ẩn ý về việc bạn tự cho rằng bản thân đang mắc phải các chứng bệnh tâm lý hoặc tâm thần.

Ý nghĩa lá bài 7 Of Cups ngược

7 Of Cups đảo ngược xuất hiện khi bạn phải đối mặt với quá nhiều cơ hội, đề nghị hoặc vẫn còn do dự với quyết định của bản thân. 

7 Of Cups đảo ngược xuất hiện khi bạn phải đối mặt với quá nhiều cơ hội hoặc vẫn còn do dự với quyết định của bản thân
7 Of Cups đảo ngược xuất hiện khi bạn phải đối mặt với quá nhiều cơ hội hoặc vẫn còn do dự với quyết định nào đó

Lúc này, người nắm giữ lá bài trên thường có xu hướng không trông chờ vào sự giúp đỡ hay hướng dẫn của người khác mà lựa chọn tin tưởng vào trí tuệ và bản năng của mình. 

Thực tế, là đại diện của ngã rẽ trong đời người, 7 Of Cups ngược thường mang đến thông điệp khuyên nhủ rằng bạn hãy bình tĩnh và lắng nghe con tim khi bị choáng ngợp bởi các cơ hội, lựa chọn trước mắt. 

Hãy tập trung vào những mục tiêu thật sự quan trọng và có ý nghĩa với bạn đồng thời đừng để bản thân bị mê hoặc bởi những lời hứa hẹn ngọt ngào nhưng không có căn cứ cũng như giữ vững sơ tâm trước sự phù phiếm, xa hoa của thế giới ngoài kia.

Khía cạnh sự nghiệp và tiền bạc

Sự xuất hiện của lá 7 Of Cups đảo ngược thường đồng nghĩa với việc bạn đang cảm thấy bế tắc hoặc bị người khác rắp tâm hãm hại, cản trở trong việc thăng tiến đến vị trí xứng đáng với tài năng và công sức của bản thân. 

Bên cạnh đó, đây cũng có thể được xem là điềm báo đại diện cho sự hối tiếc của bạn khi bỏ lỡ một cơ hội làm việc đáng giá nào đó do thiếu tập trung hoặc chưa dốc hết sức mình. Sự việc này khiến bạn day dứt và tự trách không thôi.

Khía cạnh tình yêu và các mối quan hệ 

Đối với các cặp đôi yêu nhau, lá bài 7 Of Cups ngược được xem là biểu tượng của giai đoạn chín muồi, nghiêm túc hơn trong quan hệ lứa đôi. Theo đó, chuyện tình của hai bạn sẽ phải trải qua rất nhiều thử thách, chông gai đến từ hiện thực khắc nghiệt. 

Nếu có thể thuận lợi vượt qua thời gian này, quan hệ giữa đôi bên sẽ ngày càng thăng hoa, tin tưởng và thấu hiểu nhau hơn. 

Lá bài 7 Of Cups ngược được xem là biểu tượng của giai đoạn chín muồi trong quan hệ lứa đôi
Lá bài 7 Of Cups ngược được xem là biểu tượng của giai đoạn chín muồi trong quan hệ lứa đôi

Ngược lại, lá bài trên đối với người độc thân lại cho thấy rằng họ đang tự hạn chế cơ hội kết đôi của mình khi trở nên lạnh lùng, lý trí và đặt ra tiêu chuẩn quá cao về người bạn đời lý tưởng. 

Khía cạnh sức khỏe và tinh thần

7 Of Cups đảo ngược là biểu tượng cho thấy bạn đang dần chìm sâu vào các thú vui sa đọa, tiêu cực, từ đó gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng sức khỏe của bản thân. 

Do đó, bạn nên chấn chỉnh lại bản thân mình, chấm dứt hoàn toàn lối sống độc hại và dần tìm lại điểm cân bằng trong cuộc sống. Bên cạnh đó, đừng ngần ngại tìm đến sự giúp đỡ của bạn bè và người thân để cùng nhau vượt qua giai đoạn không mấy dễ dàng này.

Ý nghĩa khi kết hợp với những lá bài khác

Tùy theo lá bài trong bộ Hoàng gia mà 7 Of Cups kết hợp với, điềm báo được gợi nhắc đến cũng có sự khác biệt rất lớn. Đặc biệt, chúng thường dự báo về sự xuất hiện của một cá nhân chia sẻ sự liên kết nhất định đến các lựa chọn của bạn. 

Đồng thời, dựa vào việc lá bài trên đến từ bộ Kings, Queens, Knights hoặc Pages mà các chuyên gia có thể đưa ra phán đoán về vai trò cũng như mức độ ảnh hưởng của người đó đến vận số của bạn.

Ngoài ra, lá Ace Of Swords đi đôi với 7 Of Cups thường mang ý nghĩa tích cực khi dự báo rằng mọi chuyện sẽ dần ổn thỏa, không đáng để lo lắng, muộn phiền quá nhiều. Hoặc cũng có thể tình thế rắc rối của người tìm kiếm đáp án sẽ sớm chuyển biến theo hướng có lợi cho bản thân họ.