4 of Pentacles là một lá bài nằm trong bộ Pentacles của Tarot, lá bài này đại diện cho sự chiếm hữu, kiểm soát và tâm trí phức tạp, ghét sự thay đổi của con người.

Lá bài này đem đến một bài học chính là thế giới này luôn biến đổi không ngừng, cần phải linh hoạt, sáng tạo và thả lỏng hơn.

Tổng quan về lá bài 4 of Pentacles

4 of Pentacles là một lá bài đại diện cho sự chiếm hữu, tính kiểm soát xuất phát từ bản năng, tiếng “gào thét” đầy kiểm soát đó đại diện cho một bản ngã khao khát sự quyền lực, luôn áp đặt người khác và ước muốn bước đến đỉnh cao trong mọi lĩnh vực.

Tuy lá bài này cũng nói đến sự chắc chắn, bản lĩnh bởi trong những tình huống khó khăn, đầy hỗn loạn thì sự kiên định chính là chìa khóa để đưa mọi thứ về đúng quỹ đạo ban đầu nhưng 4 of Pentacles đang nói rằng, sự kiểm soát sẽ trở nên quá mức và gây ra sự ức chế cho tất cả những sự sáng tạo cũng như ý kiến tập thể, cá nhân.

Hình ảnh lá bài 4 of Pentacles trong Tarot
Hình ảnh lá bài 4 of Pentacles trong Tarot

Lá bài này cũng nói đến sự sở hữu, có thể rằng người được xem đang nhận một nhiệm vụ gì đó liên quan đến tài sản ví dụ như cất giữ tiền bạc, trông coi khối lượng tài sản lớn nhưng lại gặp một chút rủi ro hoặc cũng có thể, bạn chỉ đang ghen tức với những gì người khác có. Hãy dựa vào hoàn cảnh thực tế của bản thân để xác định đúng ý nghĩa mà lá bài này muốn truyền tải.

4 of Pentacles là một lá bài nói đến sự thay đổi nhưng đang bị ngăn chặn bởi chính bạn bởi có lẽ, bạn là người ghét sự thay đổi, cứng ngắc và đang né tránh nó tuy nhiên, sự đổi thay diễn ra xung quanh là một điều cần thiết, quan trọng.

Qua đó thấy rằng, lá bài này cũng đem đến một bài học đó chính là hãy sống và suy nghĩ tích cực, rộng mở hơn bởi thế giới luôn vận động, thay đổi không ngừng, sự đổi thay đôi khi là quy luật tự nhiên mà không ai có thể kiểm soát được chúng.

Một vài từ khóa liên quan

Lá bài xuôi

Sự chiếm hữu, kiểm soát, khó khăn, lo lắng, sợ hãi

Lá bài ngược

Sự mở lòng, thoáng đãng, tích cực trong suy nghĩ

Mô tả chi tiết

Lá bài 4 of Pentacles thường được biết đến là hình ảnh một người đàn ông ngồi trên ngai vàng, đó là nơi dành cho một vị vua như đang biểu hiện sự thành công trong cuộc đời, thành quả đã đạt được trong hiện tại.

Ông ta ngồi quay lưng lại với thành phố phía sau với bốn đồng tiền ở trên vương miện, trước ngực và hai đồng ở dưới chân đại diện cho tất cả tài sản mà người đàn ông này đang có, thành phố sau lưng là cái ông ta cần bảo vệ, sự thừa kế, năng lực. Ngoài ra, tấm áo ông đang mặc đại diện cho lòng tin tuyệt đối với những gì ông tin tưởng trong cuộc đời này.

Trong công việc, lá bài 4 of Pentacles cho thấy bạn là người có một vài thành tựu đáng chú ý trong sự nghiệp tuy nhiên, công việc của bạn đang gặp khó khăn bởi tư tưởng lỗi thời, không nhạy bén với cái mới và sự tự mãn đã khiến bạn đánh mất nhiều cơ hội quý giá thậm chí là bị đào thải.

4 of Pentacles là một lá bài có nhiều ý nghĩa
4 of Pentacles là một lá bài có nhiều ý nghĩa

Về vấn đề tiền bạc, 4 of Pentacles cho thấy sự ổn định, chi tiêu thông minh nhưng lại không có nhiều chuyển biến tích cực, mặt khác lá bài này còn muốn nói đến sự ám ảnh của nhận thức con người đối với vật chất, tiền bạc và sự kế thừa tài sản.

Trong mối quan hệ với những người xung quanh đặc biệt là bạn bè thì sự xuất hiện của 4 of Pentacles trong khi trả bài đem đến ý nghĩa không mấy tích cực, rằng bạn rất có thể đang sống trong ảo tưởng về những mối quan hệ cũ, ngại thay đổi, ngại giao tiếp và làm quen những người bạn mới.

Về gia đình thì 4 of Pentacles mang đến những ý nghĩa vô cùng tiêu cực về sự xung khắc giữa những thành viên trong gia đình vì không cùng chung tư tưởng, sự tiêu cực của người đứng đầu sẽ ảnh hưởng đến các thế hệ sau và đặc biệt, có khả năng tự cô lập mình trong chính gia đình tuy nhiên, sự xuất hiện của một người họ hàng xa sẽ giúp tình hình bớt đi sự căng thẳng.

Một vài lá bài đối lập

The Fool: sự bốc đồng và tự phát

The Empress: sự lương thiện và hào phóng

Wheel Of Fortune: những sự thay đổi đột ngột

The Hanged Man: sự buông tay khỏi thứ mình đã từng kiểm soát

Một vài lá bài hỗ trợ

The Emperor: sự kiểm soát và mệnh lệnh

The Chariot: sự kiểm soát và chiếm hữu

2 Of Swords: sự bế tắc và bị chặn lại

10 Of Pentacles: sự hài lòng hiện trạng và không muốn thay đổi

Ý nghĩa thể hiện qua lá bài 4 of Pentacles xuôi

Lá bài 4 of Pentacles xuôi xuất hiện trong trả bài đem đến nhiều ý nghĩa khác nhau trong từng lĩnh vực tuy nhiên, nhìn chung nó muốn nói đến sự cứng ngắc, không thay đổi thậm chí là bám víu vào những điều đã cũ, mối quan hệ cũ.

Lá bài này cho thấy người được trả bài đang có những dấu hiệu của sự lo lắng trong vấn đề tài chính, tiền bạc hoặc một điều gì đó khác tuy nhiên, sự sợ hãi đó không hề có lợi cho bất cứ thứ gì cũng như không giúp vấn đề được giải quyết một cách nhanh chóng hơn.

Trong công việc và tiền bạc

Lá bài này cho thấy bạn đang khá lo lắng về vấn đề tài chính của bản thân trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay.

Ý nghĩa của lá bài 4 of Pentacles xuôi
Ý nghĩa của lá bài 4 of Pentacles xuôi

Tuy nhiên, sự lo lắng dường như là vô ích thậm chí còn gây nên một số vấn đề về sức khỏe tinh thần của bạn vì thế, thay vì quá sợ hãi mà không giải quyết được điều gì thì bạn nên bình tĩnh, đối diện với vấn đề để tìm cách xử lý chúng.

Trong tình yêu và các mối quan hệ

Trong chuyện tình cảm, người được trả bài cũng có những cảm xúc lo lắng, sợ hãi mà có lẽ, đây chính là thứ đẩy hai người xa rời khỏi mối quan hệ lãng mạn.

Rất có thể, bạn hoặc người yêu đang cố gắng giữ nhau lại bằng cách kiểm soát quá mức tuy nhiên, mối quan hệ nào cũng cần phải có những khoảng trống và không ai có quyền xâm phạm vào nơi riêng tư ấy.

Hãy suy nghĩ thoáng đãng hơn, không nên lo lắng, sợ sệt quá mức mà hãy để trái tim của cả hai được ngơi nghỉ.

Về vấn đề sức khỏe

Khi có sự xuất hiện của 4 of Pentacles trong khi trả bài thì có nghĩa rằng bạn đang gặp một số vấn đề về sức khỏe bị gây ra bởi những thói quen xấu cùng với suy nghĩ đầy tiêu cực của mình.

Không những vậy, lá bài này còn mang đến lời cảnh báo rằng có ai đó đang cố gắng bày cách để làm những điều có hại cho sức khỏe của bạn, hãy cảnh giác với những mối quan hệ xung quanh mình.

Để cuộc sống trở nên dễ dàng hơn, bạn cần phải hiểu rằng những thói quen hiện tại gây nên hậu quả rất lớn tới sức khỏe chính vì thế, đừng ngần ngại mà hãy thay đổi chúng.

Ý nghĩa lá bài 4 of Pentacles ngược

Nếu như lá bài 4 of Pentacles xuất hiện sẽ báo hiệu một trạng thái cố nắm giữ hoặc kìm kẹp quá nhiều thứ về cả tâm thức và hành động thì 4 of Pentacles ngược lại đem đến một lời tiên đoán về một trạng thái hoàn toàn mới, tươi sáng hơn, mở lòng hơn và nhận thức tốt hơn.

Trong vấn đề công việc và tiền bạc

Về khía cạnh công việc thì lá bài ngược không có mấy khác biệt với 4 of Pentacles xuôi bởi nó cũng muốn tiên đoán đến một tâm trạng thấp thỏng, lo âu khi gặp những vấn đề nam giải hoặc những thử thách trong sự nghiệp mặc dù đó là những thứ tất yếu phải xảy ra để có thể thăng tiến hơn nữa.

Chính bởi vậy, bạn nên học cách chấp nhận những thất bại, vấp ngã và thử thách là một phần tất yếu trong quá trình chinh phục đỉnh cao của sự nghiệp, thay vì lo lắng, sợ hãi vô ích thì việc bạn có thể làm chính là bình tĩnh tìm giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Về khía cạnh tình yêu và các mối quan hệ

Mặc dù tình yêu trong lá bài 4 of Pentacles mang theo nhiều nỗi sợ hãi, lo lắng tuy nhiên cũng muốn nói rằng sự tiêu cực này đã chạm đỉnh và sắp đến lúc thoái trào.

Ý nghĩa của lá bài 4 of Pentacles ngược
Ý nghĩa của lá bài 4 of Pentacles ngược

Lá bài này nói lên một thời kì mới sắp đến trong chuyện tình cảm và các mối quan hệ xung quanh bạn, rằng nó sẽ thoát ra khỏi sự ngượng ngùng, kiềm chế, kiểm soát lẫn nhau để trở nên thoải mái và thân thiết hơn.

Nếu bạn còn đang độc thân và muốn tìm kiếm một nửa của đời mình thì lá bài 4 of Pentacles ngược xuất hiện như một lời khích lệ rằng hãy vượt qua “vùng an toàn”, vượt qua giới hạn của bản thân để có thể tiến đến một hạnh phúc mới.

Về khía cạnh sức khỏe

Tuy không phải là một lá bài quá tích cực thậm chí, 4 of Pentacles ngược còn đem đến sự xung đột, khó khăn trong giai đoạn đầu tuy nhiên, chúng đã đạt đến đỉnh điểm và khi thoái trào, đó sẽ là một giai đoạn mới với nhiều sự chuyển biến tích cực hơn.

Chuyển biến tích cực nhất là ở sức khỏe tinh thần của bạn, bạn trở nên mở lòng hơn với thế giới bên ngoài, nhận thức cũng được rõ ràng hơn, gạt bỏ những suy nghĩ tiêu cực để đến với một cuộc sống hạnh phúc hơn.

Những sự hạnh phúc về tinh thần sẽ ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe thể chất, khiến bạn trở nên mạnh khỏe hơn.

Sự kết hợp của 4 of Pentacles và những lá bài khác

The Hermit: Sự kết hợp giữa lá 4 of Pentacles và The Hermit đem đến một lời cảnh báo rằng rất có thể sự cứng đầu, cố chấp của bạn là nguyên nhân chính dẫn tới sự nhạt nhòa, xung đột với những mối quan hệ xung quanh kể cả những người bạn thân thiết hay người yêu, người thân.

The Wheel of Fortune: Khi 4 of Pentacles kết hợp với lá bài này cũng có ngụ ý về sự cứng đầu của bạn nhưng lần này, nó mang ý nghĩa tích cực rằng đây là thời điểm mà sự cứng rắn của bạn phát huy tác dụng, nó sẽ giúp người được trả bài tránh được những rủi ro không mong muốn và giữ vững lập trường của mình.