Queen Of Cups được xem là một trong những lá bài hoàng gia sở hữu năng lực trực giác mạnh mẽ nhất. Vốn được thừa hưởng năng lượng của nguyên tố Nước cho nên vị nữ hoàng này sở hữu kết nối cực kỳ mạnh mẽ với thế giới tiềm thức không thua kém gì High Priestess

Ngoài ra, Queen Of Cups cũng được thừa hưởng năng lực nhìn thấu nội tâm của bản thân cho nên trường hợp lá này xuất hiện trong trải bài thì điều này có nghĩa bạn cần tin tưởng hơn vào trực giác của bản thân.

Tổng quan về lá bài Queen Of Cups

Trong số 52 lá trong bộ Tarot Smith Waite thì Queen of Cups chính là lá bài đại diện cho tâm hồn nhạy cảm và sự nuôi dưỡng cảm xúc bên trong. Do đó, đây được xem là tiếng nói nội tâm được cất lên từ sâu thẳm những cảm xúc chân thật nhất của bạn.

queen of cups hinh anh 3 e1648321474544 - Queen Of Cups là gì? Ý nghĩa của lá bài Queen Of Cups trong Tarot
Queen of Cups chính là lá bài đại diện cho tâm hồn nhạy cảm và sự nuôi dưỡng cảm xúc bên trong

Đặc biệt, trong nhiều trường hợp lá bài này đại diện cho sự nhạy cảm và lương thiện nguyên thủy nhất của con người. 

Những tổn thương gặp phải trong quá khứ khiến bạn khép mình  lại thế nhưng nhìn ở khía cạnh tích cực thì bài học nêu trên mang đến cho bạn sự nhạy cảm, chín chắn và cẩn trọng từng lời ăn tiếng nói.

Một vài từ khóa liên quan đến lá bài Queen Of Cups

Lá bài xuôi Sự yêu thương, nuôi dưỡng
Lòng nhân ái
Trực giác
Niềm tin tâm linh
Lá bài ngược Sự phụ thuộc độc hại
Cảm giác bất an
Quá nhạy cảm

Mô tả chi tiết

Nhân cách của nữ hoàng trong lá bài Queen Of Cups được xây dựng dựa trên nguồn năng lượng thuộc nguyên tố Nước. 

Là nữ hoàng của vương quốc của cảm xúc, người phụ nữ  đang ngồi trên ngai vàng bên bờ biển trong bộ bài Tarot Smith Waite hiện lên vô cùng xinh đẹp và dịu dàng. Trên tay vị nữ hoàng này là một chiếc ly làm bằng vàng với hai chiếc quai chạm khắc hình ảnh thiên thần. 

queen of cups hinh anh 5 e1648321515755 - Queen Of Cups là gì? Ý nghĩa của lá bài Queen Of Cups trong Tarot
Hình ảnh chiếc ly đóng kín chính là dấu hiệu cho thấy dòng chảy suy nghĩ của Nữ hoàng xuất phát từ trong vô thức

Hình ảnh chiếc ly đóng kín nắp chính là dấu hiệu cho thấy dòng chảy suy nghĩ của Nữ hoàng xuất phát từ trong vô thức và từ trong sâu thẳm tâm hồn của chính mình. 

Ngồi một mình lặng im trên chiếc ngai vàng độc tôn, Nữ hoàng nhìn chằm chằm vào “chiếc ly” chứa đựng cảm xúc và thả hồn mình đắm chìm trong dòng chảy xúc cảm.

Với sự dịu dàng, điềm tĩnh vốn có được thừa hưởng từ yếu tố Nước, Queen Of Cups luôn đối xử một cách tử tế với mọi người xung quanh đồng thời không bao giờ phản ứng một cách giận dữ thiếu kiểm soát hay thậm chí là thiếu kiên nhẫn.

Ngoài ra, vốn là người có xu hướng nương theo cảm xúc thay vì bị lý trí lấn át cho nên nàng luôn tin vào trực giác của bản thân và cởi mở hơn với sự sắp xếp, an bài của Vũ trụ. 

Queen Of Cups cảm nhận một cách sâu sắc vẻ đẹp của cuộc sống đồng thời bày tỏ lòng tôn kính đối với tất cả mọi công trình mà Thượng Đế tạo ra, trong đó có tình yêu.

Ý nghĩa lá bài Queen Of Cups xuôi

Vốn mang trong mình biểu tượng của sự chăm sóc, nuôi dưỡng cũng như tấm lòng từ bi, bác ái cho nên, nữ hoàng Cốc được ví như một người mẹ hiền, một người phụ nữ của gia đình. 

queen of cups hinh anh 4 - Queen Of Cups là gì? Ý nghĩa của lá bài Queen Of Cups trong Tarot
Sự ấm áp và ân cần trong từng cử chỉ giúp Queen Of Cups trở thành ngọn hải đăng rực rỡ và tỏa sáng nhất

Ngoài ra, đây cũng là một trong những lá bài đại diện cho cảm xúc cho nên sự xuất hiện của Queen Of Cups đang ngầm nhắc nhở chúng ta cần phải thực sự thông cảm với người khác đồng thời nhìn thế giới này bằng một cái nhìn bác ái và từ bi.

Trong đó, một trong những quyền năng mạnh mẽ nhất của Queen Of Cups phải kể đến khả năng cảm nhận được nhu cầu của những người xung quanh. Nhờ vào sự liên kết mạnh mẽ với nước mà vị nữ hoàng luôn dịu dàng và lắng nghe người khác.

Sự ấm áp, ân cần trong từng cử chỉ giúp Queen Of Cups trở thành ngọn hải đăng rực rỡ và tỏa sáng nhất. Tuy nhiên chính sự nhạy cảm này mà đôi khi ngay cả trong vô thức mà cô nàng cũng thu về mình nguồn năng lực tiêu cực của những người xung quanh.

Do đó, nếu không bảo vệ bản thân mình một cách đúng đắn  thì khả năng cao là cuộc sống của họ sẽ bị đảo lộn hoàn toàn, thậm chí là rơi vào lo lắng và bất an khôn nguôi

Khía cạnh sự nghiệp và tiền bạc

Queen Of Cups lá bài của sự quan tâm và lòng nhân ái do đó nếu lá này xuất hiện trong trải bài liên quan đến sự nghiệp thì điều này mang một số ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào hoàn cảnh cụ thể.

Đây có thể là dấu hiệu cho thấy bản thân bạn cần xem xét liệu công việc hiện tại có đáp ứng được nhu cầu về vật chất cũng như tình cảm của bạn hay không. Nếu bạn vẫn đang loay hoay trong việc tìm kiếm ngành nghề phù hợp thì một số lĩnh vực như y tá, tư vấn, bác sĩ,… rất nên cân nhắc. 

queen of cups hinh anh 1 e1648321094719 - Queen Of Cups là gì? Ý nghĩa của lá bài Queen Of Cups trong Tarot
Đây được xem là một trong những lá bài cho thấy điềm báo tích cực về khía cạnh tài chính

Hoặc lá bài Queen Of Cups cũng có thể chỉ ra rằng sắp tới một người phụ nữ nào đó cực kỳ trưởng thành về mặt cảm xúc sẽ hỗ trợ và hướng dẫn bạn trên con đường xây dựng sự nghiệp.

Về khía cạnh tài chính, Queen Of Cups là một trong những lá bài cho thấy điềm báo tích cực tuy nhiên đừng nên quá phụ thuộc vào những khoản đầu tư “lướt sóng” nhanh hoặc các giao dịch tài chính phức tạp.

Không nên vì quá coi trọng tiền bạc, đời sống vật chất mà bỏ bê các mối quan hệ xung quanh cũng như sức khỏe của bạn.

Khía cạnh tình yêu và các mối quan hệ

Ở trải bài liên quan đến tình yêu, nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ thì Queen of Cups có thể biểu thị cho những cử chỉ quan tâm và sự an toàn của việc bộc lộ cảm xúc trong một mối quan hệ. 

Lá bài này cũng có thể là lời nhắc nhở hai bên trong mối quan hệ cần phải cởi mở và trung thực hơn về cảm xúc chân thực của mình nhằm tiến xa hơn trong mối quan hệ.

Nếu bạn còn độc thân thì Queen Of Cups cho thấy rằng đây chính là thời điểm lý tưởng để ra ngoài tận hưởng cuộc sống đồng thời kết giao với những người bạn mới. Có vẻ như Vũ Trụ đang trên đường gửi một đối tượng tiềm năng đến với bạn. 

queen of cups hinh anh 2 e1648321730296 - Queen Of Cups là gì? Ý nghĩa của lá bài Queen Of Cups trong Tarot
Nếu bạn còn độc thân thì Queen Of Cups cho thấy đây chính là thời điểm lý tưởng để ra ngoài tận hưởng cuộc sống

Miêu tả tổng quan về nửa kia thì đây sẽ là một người pụ nữ xinh đẹp, dịu dàng cũng như biết cách để quan tâm đến đối phương. Còn nếu người đó là nam giới thì đây sẽ là một người sở hữu nguồn năng lượng

Khía cạnh sức khỏe và tinh thần

Liên quan đến vấn đề sức khỏe, lá bài Queen Of Cups xuất hiện đồng nghĩa với việc dường như bản thân bạn đang rất cần đến sự trợ giúp của mọi người xung quanh để đối phó với chấn thương hoặc bệnh tật đang gặp phải.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp khác, đây đơn giản cũng chỉ là dấu hiệu nhắc nhở bạn cần thể hiện lòng trắc ẩn thường xuyên hơn đối với bản thân và cơ thể vật lý của mình. 

Đừng chỉ nên chăm chăm suy nghĩ và vỗ về cảm xúc của người khác mà bỏ bê đứa trẻ bên trong. Cố gắng không đối xử quá thô bạo hay trách cứ bản thân nếu đang phải trong khoảng thời gian điều trị mà bỏ lỡ một số cơ hội đáng giá.

Ý nghĩa lá bài Queen Of Cups ngược

Ở vị trị đảo ngược, lá bài Queen Of Cups cho thấy bản thân bạn đang cảm thấy mất liên kết với những cảm xúc bên trong mình. 

Điều này được thể hiện thông qua việc bạn cảm thấy thật sự khó khăn trong việc bộc lộ mong muốn của bản thân mặc dù rất muốn được giải tỏa khỏi chuỗi cảm xúc tiêu cực đang lấn át.

queen of cups hinh anh 6 e1648321775228 - Queen Of Cups là gì? Ý nghĩa của lá bài Queen Of Cups trong Tarot
Lá bài này ở vị trí ngược cho thấy bản thân bạn đang cảm thấy mất liên kết với những cảm xúc bên trong mình

Nếu không giải quyết dứt điểm vấn đề này ngay thì chuỗi cảm xúc này sẽ nổ tung và đẩy mức độ căng thẳng trong bạn tăng cao hơn bao giờ hết. Ngoài ra, Queen of Cups ngược còn đại diện cho những người chìm đắm trong cảm xúc cực đoan và trở thành con rối của sự mê muội và hận thù. 

Sự biến đổi nhanh chóng trong tâm trạng của bạn khiến cho cuộc sống của những người khác cũng bị ảnh hưởng theo. 

Khía cạnh sự nghiệp và tiền bạc

Đối với tụ bài liên quan đến khía cạnh sự nghiệp thì Queen Of Cups ngược có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang cảm thấy quá tải trước nguồn suối cảm xúc của người khác. Đặc biệt, sự nhạy cảm này có thể khiến bạn rơi vào trạng thái căng thẳng khôn nguôi.

Ngoài ra, sự xuất hiện của lá bài này cũng cho thấy bạn đang cống hiến quá nhiều cho tổ chức đến mức bản thân không thể quản lý thời gian hợp lý. Điều này không chỉ vắt kiệt sức lực của bạn mà còn khiến cán cân giữa cuộc sống cá nhân và công việc trở nên mất cân bằng trầm trọng.

Về phương diện tài chính, nữ hoàng Cốc khuyên bạn hãy thận trọng khi đầu tư đồng thời đảm bảo bản thân đã hiểu về bản chất cũng như biết được khả năng của các rủi ro liên quan. 

Đừng nên quá tin tưởng vào lời nói của bất kỳ ai, thậm chí là bạn bè chí cốt xung quanh. Sử dụng trực giác và óc phán đoán của bản thân để có thể đưa ra quyết định.

Khía cạnh tình yêu và các mối quan hệ

Ở vị trí ngược, lá bài Queen Of Cups được xem là lời cảnh báo đừng nên để cảm giác bất an hoặc sự thiếu tin tưởng xuất phát từ sự hoài nghi của bạn ảnh hưởng đến mối quan hệ. 

queen of cups hinh anh 7 - Queen Of Cups là gì? Ý nghĩa của lá bài Queen Of Cups trong Tarot
Lá bài Queen Of Cups được xem là lời cảnh báo đừng nên để cảm giác bất an ảnh hưởng đến mối quan hệ

Nếu ở thời điểm hiện tại, bạn đang có xu hướng kiểm soát mối quan hệ bằng cách ép buộc đối phương phải thỏa mãn mong muốn của bản thân thì hãy kiểm soát lại cảm xúc của bản thân trước khi đẩy nửa kia ra quá xa.

Đặc biệt, trong trường hợp bạn luôn là người phải chạy theo và luôn muốn khiến đối phương cảm thấy hạnh phúc mà bỏ bê nhu cầu chính đáng của bản thân thì nên dừng lại trước khi quá muộn. 

Sự mất cân bằng cảm xúc trong mối quan hệ không những khiến bạn cảm thấy kiệt sức mà còn khiến nửa kia cảm thấy sự quan tâm, chăm sóc của bạn là điều tất yếu, là nghĩa vụ bạn phải thực hiện.

Còn nếu bạn vẫn đang trong tình trạng độc thân thì Queen Of Cups không phải là điềm báo tích cực vì nếu bước vào ngay trong mối quan hệ ở thời điểm này, bạn có thể sẽ thu hút những đối tượng mong muốn lợi dụng sự yếu mềm trong bạn hay thậm chí “hút cạn” nguồn năng lực tích cực mà thôi.

Để miêu tả về người đó thì lá bài nữ hoàng ở vị trí ngược này cho thấy một cá nhân thiếu sự ổn định về mặt cảm xúc, luôn có cảm giác thiếu thốn và hay hờn dỗi.

Khía cạnh sức khỏe và tinh thần

Lá bài Queen Of Cups xuất hiện trong trải bài này chính là tấm gương phản chiếu tình trạng sức khỏe đang ở mức báo động của bạn. Việc căng thẳng kéo dài trong một khoảng thời gian đã khiến bạn mệt mỏi về cả sức khỏe vật lý lẫn tinh thần.

queen of cups hinh anh 8 e1648322068571 - Queen Of Cups là gì? Ý nghĩa của lá bài Queen Of Cups trong Tarot
Cố gắng dành thời gian chăm chút cho bản thân đồng thời cân bằng giữa việc sự nghiệp và đời sống xã hội

Cố gắng dành thời gian chăm chút cho bản thân đồng thời tìm kiếm sự cân bằng giữa việc phát triển sự nghiệp và duy trì đời sống xã hội.

Ngoài ra, lá bài này cũng có thể cho thấy rằng bạn đang trở nên quá nhạy cảm với mọi thứ xung quanh do việc chịu đựng áp lực hoặc sống trong môi trường tiêu lực trong khoảng thời gian quá dài.

Ý nghĩa lá Queen Of Cups khi kết hợp với những lá bài khác

Ace Of Wands: sự kết hợp giữa hai lá bài này có thể gợi ý rằng một sở thích nào đó của bạn có tiềm năng để phát triển trở thành công việc kinh doanh thu lợi nhuận. 

Dù có đôi chút mạo hiểm thế nhưng cũng rất đáng để thử, nhất là khi bạn đang cảm thấy bản thân không thực sự phù hợp với môi trường hiện tại.

High Priestess: đây là một trong những sự kết hợp thú vị nhất bởi một bên là sự thấu hiểu và thông tuệ của High Priestess còn bên còn lại chính là trí tuệ cảm xúc được thể hiện thông qua lá bài Queen Of Cups.

Sự kết hợp tuyệt vời và cân bằng giữa trí tuệ và cảm xúc sẽ giúp bạn trong việc định hướng cũng như đưa ra các quyết định quan trọng.