9 of Pentacles là một lá bài thuộc bộ Tiền (Pentacles) mang đến ý nghĩa về sự thịnh vượng, thành quả về mặt kinh tế lẫn tinh thần.

Đặc biệt, nó nhấn mạnh đến sự ngơi nghỉ sau một hành trình dài cố gắng với những thành quả mà mình đã đạt được. 9 of Pentacles nói đến sự trưởng thành trong cả nhận thức và hành động, sự độc lập về mọi mặt đời sống.

Ý nghĩa tổng quan của lá 9 of Pentacles

Sự xuất hiện của 9 of Pentacles mang đến những ý nghĩa vô cùng tích cực cho người được trải bài, nó nói đến thành quả xứng đáng sau một thời gian dài cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ.

9 of Pentacles và những bí ẩn đằng sau lá bài
9 of Pentacles và những bí ẩn đằng sau lá bài

Hành trình trong quá khứ có thể rất gian nan nhưng chính nhờ đó mà bạn trở nên trưởng thành, mạnh mẽ hơn cũng như có nền tảng kinh tế vững vàng.

9 of Pentacles cũng là một tín hiệu tốt cho thấy rằng sau những nỗ lực thì bạn sắp được gặt hái thành công cùng với đó, thời điểm tiếp theo đây bạn sẽ được ngơi nghỉ và tận hưởng cuộc sống.

Một vài từ khóa liên quan

Lá bài xuôi

Sự giàu có, biết ơn, sự xa xỉ và thịnh vượng

Lá bài ngược

Sự kiệt sức do làm việc quá mức, những mất mát về mặt kinh tế

Những lá bài đối lập

Empress: Sự cảm nhận thứ trần tục

7 of Cups: Sự vô kỷ luật và quá thả lỏng bản thân

3 of Pentacles: Làm việc với đồng nghiệp hoặc những người khác

Những lá bài hỗ trợ

Chariot: Sự tự kỷ luật và biết kiểm soát bản thân

7 of Swords: Hành động bằng chính sức lực của mình, sự tự lập

Ý nghĩa chi tiết của lá bài 9 of Pentacles

Trong lá bài 9 of Pentacles có sự xuất hiện của một người phụ nữ quý phái và lịch thiệp đang đi dạo trên khu vườn của họ, khí chất của họ vô cùng tao nhã, hành động thư thái tuy nhiên, trên tay cô ấy lại có một con chim được huấn luyện riêng để giết chóc và săn bắt.

Hình ảnh đó là hình ảnh biểu trưng cho sự thanh lịch, sự mạnh mẽ, trưởng thành và trí tuệ sắc sảo.

Hình ảnh của 9 of Pentacles cũng mang nhiều dụng ý nghệ thuật rằng ý nghĩa của cuộc sống không chỉ dừng lại ở việc kiếm thật nhiều và tiêu thật nhiều chính vì thế mà đồng tiền trong lá bài nằm ở dưới đất trong khi đó những điều tốt đẹp khác như hoa cỏ, nghệ thuật nằm ở phía trên.

Những chi tiết đó là lời nhắc nhở rằng bạn nên bỏ qua những điều trần tục của cuộc sống để hướng tới những giá trị hoàn mỹ, tốt đẹp hơn.

Ý nghĩa chi tiết của lá 9 of Pentacles
Ý nghĩa chi tiết của lá 9 of Pentacles

Lá bài 9 of Pentacles cũng ám chỉ rằng người được trải bài là người có tính kỷ luật cao, con chim trên tay người phụ nữ như một biểu tượng của mặt trái trong mỗi con người tuy nhiên, người phụ nữ thanh lịch đó đã kiềm chế và thuần hóa nó, để những điều xấu xa không có cơ hội làm càn, mất kiểm soát.

Đôi khi, để chạm tay đến những thứ mình yêu thích thì sự tự kiềm chế cũng là một chìa khóa quan trọng hơn hết, bạn cũng cần phải có sự hy sinh dù ở hiện tại là bất công nhưng với những thành quả trong tương lai, thì sự hy sinh này là vô cùng xứng đáng.

Ngoài ra, 9 of Pentacles cũng muốn nói đến sự tự lập của bạn, rằng có những vấn đề không thể trông chờ vào sự giúp đỡ từ bên ngoài mà phải do sức lực của chính mình giải quyết.

Ý nghĩa của lá 9 of Pentacles xuôi

Lá 9 of Pentacles là một lá bài mang đến nhiều tín hiệu tích cực, nó đánh dấu một thời kỳ rực rỡ trong cuộc đời bạn với những thành quả về mặt kinh tế cũng như tinh thần, đó cũng là lúc bạn được ngơi nghỉ sau một quãng thời gian nỗ lực vất vả.

Tuy nhiên, không chỉ chú ý đến sự đủ đầy về mặt vật chất, chăm sóc sức khỏe tinh thần và học cách để trở nên hạnh phúc cũng là điều vô cùng quan trọng.

Về khía cạnh công việc và tiền tài

Lá 9 of Pentacles mang đến những tín hiệu vô cùng tích cực cho công việc của bạn, rất có thể trong thời gian tới bạn sẽ tìm được công việc phù hợp với mình và có khoản thu nhập xứng đáng.

Còn nếu bạn là người đã có công việc ổn định thì lá 9 of Pentacles báo hiệu việc bạn sắp được đề cử cho một vị trí cao hơn bởi đã nỗ lực cống hiến bằng tất cả công sức của mình.

Về tình yêu và các mối quan hệ

Đối với khía cạnh tình cảm, lá 9 of Pentacles tiếp tục mang đến những tín hiệu vô cùng tích cực rằng chuyện tình cảm của bạn sẽ có sự thăng tiến, hai người sẽ yêu nhau nồng thắm và có khả năng tiến xa hơn trong mối quan hệ này.

Thông điệp từ lá 9 of Pentacles xuôi
Thông điệp từ lá 9 of Pentacles xuôi

Còn nếu bạn là người đang tìm kiếm tình yêu thì đối tượng mà bạn đang để ý cũng đang có thiện cảm với bạn, hãy nắm bắt cơ hội này nhé.

Về vấn đề sức khỏe

Bạn là người đầy sức sống, những suy nghĩ tích cực cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe thể chất của mình chính vì thế, hãy luôn yêu đời và luyện tập thể thao thường xuyên.

Lá 9 of Pentacles cũng nói rằng sức khỏe tinh thần của bạn cũng vô cùng tích cực, bạn đang chìm đắm trong sự hạnh phúc và bình yên, thậm chí bạn còn có thể trở thành người khuyên nhủ và là động lực, chỗ dựa vững chắc cho những người xung quanh.

Ý nghĩa của lá 9 of Pentacles ngược

Khác với ý nghĩa xuôi, lá 9 of Pentacles mang đến những tín hiệu không mấy tích cực bởi bạn đang có xu hướng buông thả bản thân sau những thành công bước đầu trong cuộc sống.

Bạn có nhiều thành tựu đáng để tự hào nhưng không có nghĩa là những thành tựu đó sẽ tồn tại mãi mà không bị vượt qua đồng thời, người được trải bài cũng đang có rất nhiều việc để làm nhưng bạn lại buông thả bản thân quá mức, đó là điều khiến mọi mặt cuộc sống của bạn trở nên xấu đi.

Về khía cạnh công việc

Vấn đề duy nhất của bạn mà 9 of Pentacles nhận ra được đó và sự vô kỷ luật, một khi khắc phục được điều này thì tự khắc có được công việc tốt, phù hợp với khả năng của bạn.

Lá King of Pentacles ngược và những thông điệp đầy thú vị
Lá King of Pentacles ngược và những thông điệp đầy thú vị

Còn nếu như bạn là người đã có công việc ổn định thì sự buông thả đó sẽ đem đến những tín hiệu tiêu cực trong công việc như mất uy tín, mất sự tín nhiệm của cấp trên. Bạn nên khắc phục điều đó để công việc trở nên thuận lợi, đời sống tinh thần cũng được thoải mái hơn.

Về tình yêu và các mối quan hệ

Bạn là người mộng mơ, cho rằng tình yêu sẽ đến một cách ngẫu nhiên mà không cần phải hành động nhưng đây thực sự là một suy nghĩ sai lầm, để có được hạnh phúc thì chính bản thân bạn cũng cần cố gắng và có sự chuẩn bị từ trước.

Còn trong mối quan hệ yêu đương, để có thể đi xa và khiến tình cảm phát triển thì bạn cần phải lắng nghe, thấu hiểu người bên cạnh mình nhiều hơn.

Về khía cạnh sức khỏe

lá 9 of Pentacles ngược cũng nói đến sự tích cực trong sức khỏe tuy nhiên, đó chỉ là nhất thời nếu như bạn không chịu hành động.

Hãy chăm sóc sức khỏe của mình nhiều hơn bằng cách ăn uống lành mạnh, nghỉ ngơi đầy đủ và tập luyện thường xuyên tuy nhiên, nếu bạn thực sự thấy không ổn, hãy tìm đến sự giúp đỡ từ các chuyên gia tâm lý.