Trong tarot, 9 of Swords thường chỉ sự sợ hãi, tuyệt vọng và lo lắng nên bạn cần chú ý nhiều đến lá bài này. Đồng thời đón nhận lời khuyên, năng lượng mà trải bài gửi đến bạn trong hiện tại và tương lai.

Ý nghĩa tổng quan lá bài 9 of Swords

9 of Swords thường nói về sự tuyệt vọng, lo lắng và sợ hãi từ ai đó ngoài cuộc sống. Bạn có thể hình dung điều này ngay từ hình ảnh trên lá bài, cảm giác bất lực trong những đêm mất ngủ.

9 of Swords đại diện cho những đêm mất ngủ
9 of Swords đại diện cho sự bất an khi nhiều đêm mất ngủ

Đôi khi, 9 of Swords đại diện cho cảm giác không hạnh phúc, cuộc sống chìm trong sự u ám. Dẫu vậy, không phải lúc nào lá bài này cũng ám chỉ nỗi đau và sự khốn đổi, nó đang chỉ ra yếu tố khiến bạn không hạnh phúc và bị tổn thương.

Một vài từ khóa liên quan 9 of Swords

Trước khi đi vào phân tích ý nghĩa của lá bài xuôi và ngược, bạn cần nắm được một vài từ khóa liên quan đến 9 of Swords. Ví dụ như lo lắng, tội lỗi hay thống khổ, đây là những từ cơ bản miêu tả về lá bài này.

Cảm giác lo lắng

– Bị cái gì đó kích động

– Luôn cảm thấy lo lắng và căng thẳng

– Xem xét quá kỹ vấn đề nào đó

– Khiến bản thân bệnh vì lo lắng quá độ

– Gặp xui xẻo

– Không chắc chắn mọi thứ được diễn ra ổn thoả

Cảm thấy có lỗi

– Ngập tràn sự hối lỗi

– Phủ nhận những gì mình mình tốt nhất

– Gây khó khăn với bản thân

– Chăm chăm suy nghĩ về tội lỗi của bản thân

– Luôn muốn được trở về quá khứ

– Không muốn tha thứ cho bản thân

– Hối tiếc mãi một lỗi lầm

Chịu đựng nỗi thống khổ

– Sự tuyệt vọng

– Nhiều đêm mất ngủ

– Cảm giác bị đè nén

– Cảm thấy bản thân đã đạt để giới hạn chịu đựng

– Đang trong giai đoạn tốt hăm của tâm hồn

– Rất muốn khóc

– Quên đi niềm vui

Những lá bài đối lập

Star: Mang nghĩa yên bình, thanh thản đầu óc

Judgement: Hoàn toàn không có cảm giác tội lỗi, xá tội

3 of Cups: Đang đứng trên đỉnh danh vọng của thế giới

6 of Cups: Đại diện cho sự ngây thơ

10 of Cups: Cho thấy niềm vui, sự thanh bình cùng khoái cảm

Những lá bài bổ sung

Devil: Mang ý nghĩa thất vọng và thiếu niềm vui

10 of Wands: Cho thấy sự lo lắng

3 of Swords: Đại diện của đau đớn và tan vỡ

6 of Swords: Cho thấy sự chán nản và buồn rầu

Mô tả chi tiết

Trong 9 of Swords, nhân vật tỉnh dậy trên giường gợi ra nhiều ý nghĩa. Bởi vì, nửa đêm là khoảng thời gian nỗi buồn cùng hối tiếc hoạt động mạnh mẽ nhất, đêm tối làm con người cảm thấy trơ trọi.

9 of Swords đại diện cho nỗi đau mà ta tự tạo ra, con người tự đặt ra nỗi sợ lẫn sự nghi ngờ. Cảm giác có lỗi là nguồn cơn của nỗi đau, ta luôn cảm thấy việc mình làm được là sai lầm hoặc thất bại, bị tổn thương.

Lá bài cho thấy nỗi đau mà người xem tự tạo ra
Con người đang tự tạo nỗi đau cũng như tổn thương cho mình

Lá bài này không đại diện cho niềm vui nhưng không phải lúc nào cũng gợi đến nỗi buồn, sự thất vọng lớn. Đôi khi, 9 of Swords còn là dấu hiệu của yếu tố không vui, lời cảnh báo nào đó từ nội tâm.

Nếu bạn hiểu 9 of Swords theo tinh thần cảnh báo thì có nghĩa bạn đang tự xây dựng, xem xét tình cảnh của bản thân một cách thận trọng. Bạn nên nhớ, một thay đổi nhỏ cũng có thể tạo ra khác biệt lớn.

Ý nghĩa lá bài 9 of Swords xuôi

9 of Swords ẩn ý về những mối lo lắng, sợ hãi của con người, nó thúc giục người xem cần xem xét kỹ điều đang khiến mình gặp vấn đề. Tốt hơn hết, bạn đừng đổ lỗi cho ai đó hoặc hoàn cảnh, chú ý hít thở sâu để bình tâm lại.

Tổng quan 9 of Swords xuôi

Nếu bạn đang thấy bất an thì hãy xem xét nguyên nhân có phải từ bản thân không, hay do ai đó hoặc sự vật nào tác động đến. Dù nguồn cơn là gì thì bạn cũng cần có thời gian thay đổi, khắc phục tình trạng này.

Hiện tại, dường như có vấn đề gì đó khiến bạn cảm thấy cuộc sống mình đáng ra phải tốt hơn. Bạn nên cố gắng hài lòng, tận hưởng những điều bình dị mà cuộc sống trao cho mình, vẻ đẹp luôn toát ra thì điều bình thường nhất.

Công việc

Nếu bạn đang lo lắng về công việc thì hãy dừng điều đó lại, việc này chỉ khiến bạn mất kiểm soát mà thôi. Còn với những ai đang tìm kiếm công việc mới thì hãy suy nghĩ tích cực lên, đừng ngần ngại tìm kiếm sự giúp đỡ của người khác.

Tình yêu

Điều gì đó đang khiến bạn bất an, lo lắng về mối quan hệ hiện tại. 9 of Swords xuất hiện để nhắc nhở bạn, đừng lơ là mà bỏ qua cảm giác này. Việc thấy tình cảm đang xấu đi, thiếu lành mạnh có thể là cảm giác đúng.

Nine of Swords cho biết sự lo lắng trong tình yêu
Nine of Swords xuất hiện khi hỏi tình yêu cho biết bạn đang gặp lo lắng

Còn trong trường hợp bạn nghi ngại về có điều gì đang che giấu thì tốt nhất, bạn nên tìm đến người yêu và hỏi trực tiếp. Với ai đang trong một mối quan hệ mới thì cần sáng suốt, đừng bị cuốn theo những thứ đẹp đẽ bên ngoài.

Tài chính

Bạn đang phải giảm chi tiêu khoản này để bù cho khoản kia, lúc này hãy hành động chậm lại và suy xét tỉ mỉ tài chính của bản thân. Bạn nên nhớ, không ai trong chúng ta có thể sống một cách đơn độc mãi mãi, hãy tìm kiếm nguồn lực hữu ích cho cuộc sống của mình.

Sức khỏe

Đây là thời điểm bạn cần chú ý đến việc sử dụng các chất kích thích, chứa cồn vì có thể sẽ gây khó chịu cho cơ thể. Ngoài ra, căng thẳng là vấn đề lớn cần được bạn giải quyết, nó sẽ ảnh hưởng đến lối sống cũng như suy nghĩ của bạn.

Tinh thần

9 of Swords xuất hiện cho biết bạn cần hành động chậm lại, đừng quá thúc ép trí não. Bạn có thể tìm đến bộ môn thiền hay đọc sách, điều này sẽ giúp tinh thần bạn thoải mái, tránh căng thẳng.

Ý nghĩa lá bài 9 of Swords ngược

9 of Swords ngược cho biết bạn đang lo lắng về một vấn đề nào đó, điều bạn cần làm lúc này là không để các mối lo âu vượt quá mức kiểm soát. Bạn nên thực hiện những gì cần thiết trong cuộc sống, luôn nhớ rằng cảm giác này chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn.

Tổng quan 9 of Swords ngược

9 of Swords ngược có ý nghĩa, thông điệp rõ ràng, nhắc bạn cần cẩn trọng hơn trong cuộc sống. Phải kể đến mối quan hệ mới, họ có thể không tốt như bạn nghĩ. Ngoài ra, khi kinh doanh thì hãy đặt sự cẩn thận lên hàng đầu, luôn biết nghi ngờ.

Công việc

Giống 9 of Swords xuôi, việc bạn lo lắng nhiều về công việc sẽ không giúp hay giải quyết được điều gì. Bạn nên chữa căn bệnh e dè của bản thân, mạnh dạn bày tỏ thái độ với người thiếu công bằng hoặc đánh giá sai năng lực của bản thân.

Tình yêu

Bạn cần suy nghĩ về mối quan hệ hiện tại, nếu thấy đối phương thiếu chân thành thì hãy dừng lại kiểm tra. Còn với những ai đang tìm kiếm tình yêu thì đây là thời điểm thích hợp để tìm hiểu người mới, bạn có thể sẽ có một khoảng thời gian vui vẻ với họ.

Tài chính

9 of Swords xuất hiện ngầm báo bạn cần thận trọng trong tiền bạc, hãy kiểm tra kỹ trước khi cho người khác mượn tiền. Đồng thời, đừng cho người khác mượn số tiền vượt ngoài khả năng của bản thân, vì nguy cơ mất trắng rất cao.

Thời gian này bạn cần để tâm nhiều hơn tới tài chính của bản thân
Thời gian này cần thận trọng trong việc chi tiêu tài chính

Chưa hết, nếu không suy xét kỹ thì bạn còn có thể bị cáo buộc về một điều gì đó. Nếu việc này thực sự xảy ra thì bạn hãy đứng lên chứng minh, nhờ đến pháp luật trong trường hợp cần thiết.

Sức khỏe

9 of Swords nhắc nhở bạn không còn thời gian e dè hay nhút nhạt về cơ thể mình, nếu cảm thấy lo ngại về sức khỏe thì hãy trò chuyện với bác sĩ. Bạn nên nhớ, mọi người xung quanh luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn, việc cần làm lúc này chỉ là mở lời.

Tinh thần

Dường như bạn đang ép buộc bản thân về một điều gì đó, việc này gây ảnh hưởng đến sự phát triển tinh thần. Bạn hãy nhớ, việc xảy ra ở quá khứ đã kết thúc ở hiện tại và bạn không thể thay đổi được điều đó.

Nine of Swords khi kết hợp với các lá bài khác

The HermitThe Sun: 9 of Swords xuất hiện với một trong hai lá này sẽ cho biết về sự cô độc khi bạn gặp vấn đề không hay.

The Fool: Lá bài này cùng 9 of Swords cho thấy sự lo lắng lúc nửa đêm của bạn là hư cấu, đừng quá lo lắng vì mọi chuyện đang diễn ra đúng trật tự.

Wheel of Fortune: 9 of Swords và lá bài này xác nhận khó khăn bạn đang gánh chịu là ngắn hạn, hãy kiên trì vì thành công sắp đến.