Lá bài Wheel of Fortune tượng trưng cho những thay đổi trong cuộc đời con người, mọi thứ xảy ra đột ngột và chúng ta chỉ biết được khi nó sắp sửa ập tới. Bánh xe số phận vẫn xoay đều cho dù bạn có sẵn sàng đón nhận hay không.

Lá bài này còn ám chỉ đến việc bạn sẽ lựa chọn thích nghi hoặc phản ứng ra sao với những biến chuyển không mong đợi, từ đó tìm thấy câu trả lời cho vấn đề của mình, dần thay đổi cách nhìn nhận thế giới.

Tổng quan về lá bài Wheel of Fortune

Lá bài Wheel of Fortune không lấy con người làm trọng tâm mà mang đến những trải nghiệm sức mạnh của sự thay đổi cùng với chuyển động không ngừng nghỉ của vòng quay cuộc đời, nơi đan xen giữa vận mệnh của toàn bộ nhân loại.

Hình ảnh lá bài Wheel of Fortune
Hình ảnh lá bài Wheel of Fortune

Trên bước đường tương lai, chúng ta có thể gặp gỡ nhiều người, trải qua hàng loạt biến cố lẫn sự việc ngoài ý muốn nhưng thực chất mọi thứ đều đã được “lập trình” sẵn cho cuộc đời mình.

Lá bài Wheel of Fortune xuất hiện trên trải bài thường khiến chúng ta liên tưởng đến những trải nghiệm, vận may hoặc những thăng trầm trong hành trình trưởng thành của mỗi người. Dù bạn tài giỏi đến đâu thì cũng không thể thoát khỏi “cơn lốc xoáy” số phận, nó có thể đưa bạn đi đến bất cứ đâu.

Wheel of Fortune khuyên nhủ chúng ta nên học cách chấp nhận hiện thực cuộc sống, mọi thay đổi diễn ra đều có nguyên do và việc của bạn là bình tâm đương đầu. Vượt qua giông bão rồi bạn sẽ tìm thấy hướng đi đúng đắn dành cho mình.

Một vài từ khóa liên quan đến lá bài Wheel of Fortune

Lá bài xuôi
May mắn
Số phận
Chu kỳ cuộc sống
Định mệnh
Bước ngoặt
Lá bài ngược
Suýt may mắn
Các lực lượng xấu bên ngoài
Mất kiểm soát

Một vài lá bài đối lập

2 of Swords: Mắc kẹt, rơi vào ngõ cụt

4 of Swords: Nghỉ ngơi, tĩnh lặng, nhịp điệu chậm

4 of Pentacles: Không thể thay đổi, không biến chuyển

7 of Pentacles: Đánh giá trước khi thay đổi

Một vài lá bài hỗ trợ

8 of Wands: Nhịp độ nhanh, phát triển nhanh

Mô tả chi tiết

Lá bài này được đánh số 10, nó có sự liên kết đặc biệt với Sao Mộc, hành tinh của sự phát triển, lớn mạnh cùng với các cơ hội tốt để thành công và hàm chứa nhiều ẩn ý đằng sau từng nét vẽ.

Lá bài Wheel of Fortune được vẽ minh họa bằng hình ảnh vòng bánh xe khổng lồ ở phần trung tâm. Nó bắt nguồn từ vòng quay dệt vải của chị em nhà Moirai gồm Clotho, Lachesis và Atropos của thần thoại Hy Lạp, cũng là bộ ba vị thần quyết định vận mệnh của nhân loại.

Lá bài này mang nhiều ý nghĩa ẩn dụ đặc biệt
Lá bài này mang nhiều ý nghĩa ẩn dụ đặc biệt

Phần trung tâm vòng quay là các nguyên tố trong thuật giả kim thủy ngân, lưu huỳnh, nước và muối, bốn nguyên tố tạo nên sự sống cho Trái Đất. Vòng ngoài bánh xe tượng trưng cho thế giới vật chất hữu hình, cộng với tám nan hoa đại diện cho nguồn năng lượng lan tỏa khắp đất trời vạn vật.

Bên cạnh đó, vòng tròn ngoài còn khắc các ký tự Do Thái IHVH, bắt nguồn từ tên gọi của Thượng đế. Nếu bạn nhìn theo chiều kim đồng hồ thì nó sẽ được đọc là Tarot, ngược lại thì nó sẽ tạo thành một phiên bản của từ Torah, trong tiếng Do Thái nghĩa là “luật lệ”.

Nâng đỡ cho vòng quay chính là Anubis – Thần Chết của người Ai Cập, trên đỉnh vòng quay là tượng nhân sư đại diện cho sự khởi nguồn, sức mạnh cùng trí tuệ con người. Bên phải vòng quay còn có một con rắn, biểu trưng cho Typhon – vị Thần Ai Cập mang đến quả báo cùng những tai ương cho nhân loại.

Bốn góc lá bài lần lượt là các cung hoàng đạo đại diện cho bốn nhóm nguyên tố trong 12 cung, bao gồm Bảo Bình nhóm Khí, Bọ Cạp nhóm Nước, Sư Tử nhóm Lửa và Kim Ngưu nhóm Đất. Tất cả đều được chắp thêm đôi cánh, biểu trưng cho tính ổn định giữa sự xoay vần của tạo hóa.

Ý nghĩa lá bài Wheel of Fortune xuôi

Lá bài Wheel of Fortune xuất hiện ở tư thế xuôi ngầm nhắc nhở chúng ta rằng mọi chuyện dù tốt hay xấu đều sẽ qua đi mà thôi. Hãy trân trọng hiện tại, sống hết mình với đam mê và nhìn nhận mọi thứ theo hướng tích cực, luôn sẵn sàng đối diện với khó khăn, thách thức.

Wheel of Fortune xuôi nhắc nhở con người nên biết chấp nhận mọi thay đổi của cuộc sống
Wheel of Fortune xuôi nhắc nhở con người nên biết chấp nhận mọi thay đổi của cuộc sống

Vòng đời mỗi người sẽ xuất hiện nhiều bước ngoặt, cả cơ hội lẫn nghiệp báo từ những thứ mình từng làm trong quá khứ. Bạn cần tin vào luật nhân quả, dù có ra sao thì hãy giữ vững tinh thần, hòa mình theo vòng xoay số phận.

Khía cạnh sự nghiệp và tiền bạc

Về khía cạnh sự nghiệp, lá bài Wheel of Fortune cho thấy bạn đang có dấu hiệu muốn bỏ việc, dù rằng nó mang đến nhiều thứ tốt đẹp nhưng bạn không còn tìm thấy những thứ mình cần từ nó nữa.

Tuy nhiên, lá bài này không báo hiệu sự thay đổi của bạn mang nghĩa tích cực hay tiêu cực, mọi thứ đều phụ thuộc vào các quyết định trước đó của bạn. Hãy tin tưởng vào bản thân và làm những gì mình cảm thấy phù hợp.

Về khía cạnh tiền bạc, lá bài này mang đến những tín hiệu tốt lành dành cho bạn, đặc biệt nếu bạn đang gặp khó khăn trong tài chính. Bạn sắp nhận được một khoảng tiền thưởng hoặc lợi nhuận từ công việc kinh doanh của mình.

Khía cạnh tình yêu và các mối quan hệ

Về khía cạnh tình yêu, lá Wheel of Fortune xuôi báo hiệu một khoảng thời gian tốt đẹp dành cho những ai đang độc thân. Bạn đã sẵn sàng để bước vào một mối quan hệ mới, hãy chú ý đến người sắp xuất hiện trước mặt bạn nhé.

Đây là khoảng thời gian tốt đẹp cho chuyện tình cảm của bạn
Đây là khoảng thời gian tốt đẹp cho chuyện tình cảm của bạn

Nếu bạn vừa chấm dứt một chuyện tình và người ấy muốn quay lại thì lá bài này sẽ nhắc nhở bạn rằng đó là điều không thích hợp, những gì đã qua thì hãy để nó nằm lại cùng quá khứ, không nên gượng ép ở hiện tại và tương lai.

Nếu bạn đang trong một mối quan hệ thì đây chính là lời cảnh báo cho việc mọi thứ có thể trở nên xấu đi, hai bạn sẽ gặp phải thử thách tình cảm không nhỏ. Hãy ngồi lại cùng nhau để giải quyết, rồi mọi thứ mới có thể bình yên trở lại.

Khía cạnh sức khỏe và tinh thần

Về khía cạnh sức khỏe, lá bài Wheel of Fortune xuôi cho thấy bạn đang có một cơ thể khỏe mạnh, tuy nhiên vẫn cần thay đổi một vài thói quen xấu, tăng cường chế độ dinh dưỡng và rèn luyện thêm để phòng chống bệnh tật.

Về khía cạnh tinh thần, lá bài ngụ ý rằng bạn đang cảm thấy mệt mỏi và khó khăn khi đối diện với những thay đổi trong cuộc sống. Tuy nhiên, điều gì xảy đến đều ít nhiều bắt nguồn từ những quyết định của bạn trước đó, hãy dành thời gian nghỉ ngơi và nạp năng lượng cho những dự định tiếp theo.

Ý nghĩa lá bài Wheel of Fortune ngược

Lá bài Wheel of Fortune xuất hiện ở tư thế ngược thường tượng trưng cho những sự thay đổi tích cực và cần thiết, tuy nhiên khá nhiều người lại lựa chọn chống lại sự thay đổi ấy. Họ muốn phá vỡ quy luật cuộc sống, dẫu rằng điều đó không mang lại kết quả tốt đẹp nào.

Lá bài Wheel of Fortune ngược mang nhiều ý nghĩa tương tự lá khi nằm xuôi
Lá bài Wheel of Fortune ngược mang nhiều ý nghĩa tương tự lá khi nằm xuôi

Quan trọng là bạn phải biết cách chấp nhận và thích nghi với sự thay đổi, dù tốt dù xấu thì mọi thứ rồi cũng qua. Hãy suy nghĩ tích cực và đừng mong đợi sự bất biến, thứ không bao giờ tồn tại trong cuộc sống.

Khía cạnh sự nghiệp và tiền bạc

Về khía cạnh sự nghiệp, lá bài Wheel of Fortune ngược cho thấy bạn có khả năng nhảy việc bởi vì không còn yêu thích nó nữa, bạn mệt mỏi với những thứ lặp đi lặp lại, cần lắm sự bứt phá để thay đổi tốt hơn.

Về khía cạnh tiền bạc, lá bài này cũng mang những ý nghĩa tương tự như lá bài xuôi. Tuy nhiên nếu bạn đang dư dả tài chính là nên thận trọng trong chi tiêu và các khoản đầu tư, có thể bạn sẽ gặp phải ít nhiều khó khăn ở tương lai.

Khía cạnh tình yêu và các mối quan hệ

Về khía cạnh tình yêu, lá bài Wheel of Fortune ngược cho thấy bạn đang gặp nhiều vấn đề trong mối quan hệ hiện tại. Tình cảm bao năm qua dường như dần phai nhạt, xuất hiện kẻ thứ ba hoặc nó đã mất đi những mong đợi như ban đầu của bạn.

Mối quan hệ hiện tại của bạn đang gặp nhiều vấn đề
Mối quan hệ hiện tại của bạn đang gặp nhiều vấn đề

Nếu bạn đang độc thân thì lá bài này ám chỉ bạn cảm thấy mệt mỏi vì tình yêu, bạn e ngại phải bắt đầu mối quan hệ với bất kỳ ai. Chỉ là bạn chưa tìm thấy người phù hợp, vậy nên đừng vội mất niềm tin ở tình yêu nhé.

Khía cạnh sức khỏe và tinh thần

Về khía cạnh sức khỏe, lá bài Wheel of Fortune ngược nhắc nhở bạn nên quan tâm đến cơ thể mình hơn, thay vì để mặc nó “ngụp lặn” giữa mớ cảm xúc tiêu cực. Điều chỉnh giờ giấc sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng và dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý.

Về khía cạnh tinh thần, là bài này nhắc nhở bạn phải tập chịu trách nhiệm cho những gì mình gây ra thay vì cứ mãi đổ lỗi. Mọi thứ xảy ra đều có nguyên do và bạn đừng trốn tránh, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người xung quanh mình, rồi niềm vui và hạnh phúc sẽ tìm đến bạn.

Ý nghĩa lá Wheel of Fortune khi kết hợp với những lá bài khác

The Devil và Wheel of Fortune khi kết hợp cùng nhau thường cảnh báo bạn phải cẩn thận đừng để rơi vào những cám dỗ trong cuộc sống. Mọi thứ hào nhoáng, tốt đẹp bề ngoài đều ẩn chứa nguy hiểm và có thể khiến bạn rơi vào thảm cảnh.

Tùy thuộc vào sự kết hợp giữa các lá bài mà điềm báo sẽ thay đổi theo
Tùy thuộc vào sự kết hợp giữa các lá bài mà điềm báo sẽ thay đổi theo

The Star và Wheel of Fortune nếu xuất hiện cùng nhau thường báo hiệu bạn sắp sửa nổi tiếng nhờ các tác phẩm nghệ thuật của mình. Đây là thời điểm thích hợp để bạn chứng tỏ tài năng bấy lâu nay.

The Emperor và Wheel of Fortune khi cùng xuất hiện trên trải bài thường biểu trưng cho sự thay đổi đặc biệt nào đó trong cuộc sống, có thể theo chiều hướng tốt đẹp hoặc ngược lại.

The Magician và Wheel of Fortune nếu cùng xuất hiện sẽ chỉ báo hiệu những sự thay đổi đột ngột khiến cuộc sống của bạn bị đảo lộn theo. Tuy nhiên bạn đừng vội lo lắng bởi những sự thay đổi đó đều mang tính tích cực.