Lá bài Ace of Cups đánh dấu một sự khởi đầu mới, nó là tín hiệu bạn đã sẵn sàng để khép lại chặng đường đã qua và đến với hành trình mới. Dù đôi khi bạn sẽ không hài lòng về những thay đổi xảy ra nhưng mọi việc đều được đặt vào vị trí thích hợp của nó.

Tổng quan về lá bài Ace of Cups

Sự xuất hiện của Ace of Cups là dấu hiệu của sự bắt đầu, thường nói về tình yêu. Lá bài này báo hiệu bạn sẽ gặp được một nửa mà mình mong đợi, một người giống với hình mẫu bạn luôn tìm kiếm.

Bên cạnh đó, Ace of Cups cũng đánh dấu những sự khởi đầu như những mối quan hệ mới, công việc tiến triển theo chiều hướng mới khiến bạn thỏa mãn về mặt cảm xúc.

Lá bài Ace Of Cups và thông điệp
Ace Of Cups mang đến dấu hiệu của sự khởi đầu

Tuy nhiên, lá Ace of Cups cũng có khía cạnh tiêu cực của nó, sự tiêu cực sẽ xảy ra nếu những thay đổi và khởi đầu không phải điều bạn mong muốn, bạn sẽ khá khó khăn để vượt qua những thay đổi này.

Một số từ khóa liên quan

Lá bài xuôi Tình yêu
Khao khát
Cảm xúc mãnh liệt
Sáng tạo
Lá bài ngược Cảm xúc kìm nén
Ngăn cản

Một vài lá bài hỗ trợ Ace of Cups

Ace Of Wands: sáng tạo, thú vị, phiêu lưu, lòng can đảm, sức mạnh cá nhân.

Ace Of Swords: thông minh, lý trí, công lý, sự thật, rõ ràng, sự kiên trì.

Ace Of Pentacles: sự thịnh vượng, sự phong phú, tin cậy, an ninh, sự vững vàng.

Mô tả chi tiết lá Ace of Cups

Xuất hiện trong Ace of Cups là hình ảnh một bàn tay cầm chiếc ly với năm dòng nước tràn ra ngoài. Đám mây nơi bàn tay xuất hiện thể hiện nhận thức của chúng ta về nguồn năng lượng tâm linh và ảnh hưởng của chúng.

Vầng hào quang tỏa ra từ bàn tay ẩn ý về sự tin tưởng bạn dành cho cảm xúc nội tâm và để cho trái tim của mình dẫn lối. Bạn có sự trao đổi, lắng nghe trực giác và năng lượng nội tâm của mình. Năm dòng nước đại diện cho sức mạnh của tâm linh cũng như là những ảnh hưởng của chúng lên năm giác quan của chúng ta.

Những hình ảnh mang nhiều ý nghĩa trên lá bài Ace Of Cups
Nguồn năng lượng nhận thức dẫn lối cảm xúc của chúng ta

Con chim bồ câu với một miếng bánh thánh hay một chiếc đĩa trong miệng bay xuống từ trên trời, thể hiện sự hiện thân và hình hài của linh hồn tối cao trong thế giới vật chất. Bên dưới bàn tay là một vùng biển rộng lớn với vô vàn những đóa hoa sen, biểu thị sự thức tỉnh của linh hồn con người.

Ý nghĩa lá Ace of Cups xuôi

Lá bài Ace of Cup mô tả một bàn tay xuất phát từ đám mây, trên bàn tay nắm giữ một chiếc cốc. Trong chiếc cốc có những giọt nước tinh khiết đại diện cho sự thuần khiết, ngây thơ trong tình yêu.

Chiếc cốc có tổng thể năm dòng nước đại diện cho sức mạnh của trực giác, đại diện cho tiếng nói sâu thẳm trong tâm hồn mỗi người. Nếu muốn có được hạnh phúc và sự thành công thì buộc bạn phải lắng nghe tiếng nói từ bên trong để biết chính xác mình muốn gì.

Ý nghĩa xuôi của lá Ace Of Cups
Lá bài xuôi là dấu hiệu của thời điểm bắt đầu một chặng đường mới

Ace of Cup xuôi ám chỉ đây là giai đoạn lý tưởng để chấm dứt những chuyện đã khiến bạn bận tâm và lưu luyến, đã đến lúc để bắt đầu một chặng đường mới. Bạn sẽ có các mối quan hệ tình cảm mới, sự hài lòng và thỏa mãn sẽ xuất hiện.

Mặc khác, lá bài cho rằng những tổn thương từ quá khứ khiến bạn suy sụp và đây là thời gian để bắt đầu lại, hãy cho bản thân mình cơ hội để bắt đầu một hành trình mới. Hãy gác quá khứ sang một bên và tận hưởng những gì ở hiện tại, chỉ có như vậy bạn mới có thể hạnh phúc.

Khía cạnh sự nghiệp và tài chính

Trong vấn đề công việc, lá Ace of Cups cho thấy bạn đang cảm thấy an tâm đối với công việc hiện tại.

Nếu bạn đang tìm kiếm công việc thì lá bài cũng báo hiệu bạn sẽ sớm tìm được công việc mang lại cho bạn rất nhiều hạnh phúc. Lá này có thể biểu hiện một sự thăng tiến hoặc công việc mới đang đón chờ bạn. Bạn và công việc của bạn được đánh giá cao và có giá trị, bạn sẽ sớm thấy những dấu hiệu này.

Tiên đoán tích cực này cũng sẽ bao gồm cả tiền bạc, theo khía cạnh “một điều gì đó mới mẻ”. Nó có thể có nghĩa là bạn sẽ tìm thấy một công việc mới nếu bạn đang tìm kiếm công việc hoặc có thêm công việc phụ nếu bạn đã đang có một công việc chính thức tốt đẹp, nhìn chung nó mang đến tin tức tốt về tài chính.

Khía cạnh tình yêu và các mối quan hệ

Lá bài này cũng là một điềm báo tuyệt vời về tình yêu, nó mang đến thông điệp về xu hướng phát triển tích cực của mối quan hệ hiện tại. Nếu bạn đang độc thân thì hãy sẵn sàng đón nhận một mối quan hệ mới sẽ sớm xuất hiện.

Khía cạnh sức khỏe và tinh thần

Sức khỏe của bạn có thể sẽ được cải thiện, bạn sẽ cảm thấy bản thân được khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.

Ace of Cups cho thấy rằng bạn cần đáp lại hay chia sẻ lại tình cảm mà bạn đã được nhận được trong cuộc sống hay đang trải nghiệm hiện tại. Đây cũng là một hướng kết nối bạn với Đấng Tối Cao về mức độ tâm linh, thiền định về suy tưởng rằng bạn là một đứa con thân yêu của vũ trụ.

Ý nghĩa lá Ace of Cups ngược

Lá bài ngược cũng như cốc nước bị dựng ngược lại, mọi món quà ban đầu đều biến mất. Bạn dường như phải chịu rất nhiều tổn thương về mặt cảm xúc trong một thời gian dài, đôi khi đó có thể là sự thiếu thốn về mặt tiền bạc. Những điều trước mắt không làm bạn hài lòng như trong quá khứ.

Giải mã những lá bài trong bộ Cốc
Chiếc cốc úp ngược đồng nghĩa với việc những món quà tốt đẹp đang biến mất

Sự sáng tạo và cảm hứng làm việc như chiếc cốc bị dốc ngược, bạn gần như không còn cảm hứng làm những điều mới mẻ. Lời khuyên là hãy kiểm soát bản thân trước khi mọi chuyện đi xa hơn, bình tĩnh xem xét lại mọi chuyện và lấy lại cảm xúc là điều cần làm lúc này.

Khía cạnh sự nghiệp và tài chính

Công việc của bạn đang có những dấu hiệu rất tích cực. Nếu bạn đang tìm kiếm hướng đi mới cho sự nghiệp thì trong thời gian tới bạn sẽ sớm nhận ra sự thay đổi, nó sẽ không xảy ra ngay lập tức đâu nên bạn phải hết sức kiên nhẫn.

Bạn có thể đang vướng vào một sự ràng buộc nào đó trong công việc dù bạn cảm thấy nó không phù hợp với mình. Bạn gặp phải một vài mâu thuẫn với đồng nghiệp gây ra những bất tiện trong công việc. Vậy hãy dành chút thời gian để xem xét tình hình hiện tại và cân nhắc liệu nó có thật sự cần thay đổi.

Khía cạnh tình yêu và các mối quan hệ

Lá Ace of Cup ngược không phải là một điềm xấu về tình yêu nhưng nó ám chỉ việc tình yêu diễn ra ổn định không hẳn là một dấu hiệu tốt. Trước tiên, hãy suy xét lại bản thân mình xem bạn đã thực sự buông bỏ những điều không cần thiết để giữ cho trái tim mình rộng mở?

Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ tình yêu, có vẻ quan hệ này không hẳn phù hợp với bạn. Hãy suy nghĩ về những gì bạn thực sự muốn và cần trong cuộc sống.

Khía cạnh sức khỏe và tinh thần

Dù ở vị trí ngược nhưng Ace of Cup vẫn mang đến tín hiệu sức khỏe khá tốt, thậm chí nó sẽ còn được cải thiện hơn nữa trong thời gian tới. Lòng tự trọng và tình yêu dành cho chính mình cũng có thể là một yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần mà bạn cần lưu tâm.

Lá Ace of Cup ngược nhắc nhở bạn cần chủ động hơn trong việc yêu thương chính mình. Nếu chính bạn còn không yêu và chăm sóc cho chính mình như hiện giờ thì làm thế nào bạn có thể mong đợi người khác làm như vậy với mình? Hãy đối xử tốt với bản thân, đó là điều là quan trọng.

Sự kết hợp giữa Ace of Cups và các lá bài khác trong Tarot

Nếu lá Ace of Cups xuất hiện với nhiều lá khác trong bộ Cốc, sự kết hợp đó mang ý nghĩa rằng cảm xúc bạn rất vững vàng để hứng chịu mọi thứ cuộc đời ném vào bạn.

Ẩn ý đằng sau những lá bài bộ Cốc
Ace Of Cups và sự kết hợp với các lá bài khác

Death kết hợp với lá Ace of Cups thực sự là điềm báo tối. Nó chỉ thị một cái kết cho trạng thái bất toàn về cảm xúc.

Hai lá này cùng nhau chỉ ra rằng đã có một chương mới trong cuộc sống của bạn, cho dù ban đầu bạn có thể không nhận ra điều đó.