Trong bộ Swords, lá 10 of Swords mang ý nghĩa về sự kết thúc của bi kịch hoặc khủng hoảng nào đó. Đôi khi, lá bài còn gửi đến người xem thông điệp về việc sống sót, hồi phục sau quãng thời gian chiến đấu với bệnh tật cũng như khó khăn, thử thách.

Ý nghĩa tổng quan lá bài 10 of Swords

Trên lá 10 of Swords, hình ảnh miêu tả một người đàn ông chết vì bị mười thanh kiếm bạc đâm sau lưng và ông ta đang nằm dưới đất. Lá bài này ẩn chứa nhiều ý nghĩa, dựa vào từng trường hợp mà có thể đưa ra kết luận khác nhau.

10 of Swords miêu tả người đàn ông chết vì bị đâm
10 of Swords miêu tả người đàn ông chết vì bị mười thanh kiếm bạc đâm

Theo nghĩa bề mặt, lá 10 of Swords đại diện cho cuộc sống dưới đáy, không còn trông chờ gì thêm. Thế nhưng, ở góc độ tích cực thì lá bài này vẫn cho thấy hy vọng, bởi những thứ tồi tệ nhật sẽ chỉ có thể tiến triển hơn.

Mặt khác, 10 of Swords đại diện cho bài học đau thương mà bạn nhận được. Nó cũng là cơ hội để bắt đầu lại sau khi trải qua nhiều mất mát, việc bạn sẽ làm để vực dậy tinh thần sẽ quyết định bản thân là người như thế nào.

Một vài từ khóa liên quan 10 of Swords

Chạm xuống đáy, tâm lý bị hại hay chịu khổ nhục là những cụm từ đại diện cho lá 10 of Swords. Trong mỗi từ khoá lớn sẽ gồm có nhiều mô tả khác nhau, làm đầy đủ ý nghĩa cho lá bài này.

Chạm xuống đáy

– Chạm ngưỡng

– Chuẩn bị cho bước tiến triển mới

– Sau cơn mưa trời lại sáng

– Cảm thấy mọi thứ không thể tồi tệ hơn

– Đang ở điểm thấp nhất

– Không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tiến lên

Cảm thấy bị hại

– Nhận hậu quả

– Cảm thấy tiếc cho bản thân

– Thường tự hỏi tại sao lại là mình

– Sợ hãi xung đột

– Nhìn cuộc sống với con mắt thù địch

– Cảm thấy bất lực

– Than khóc số phận mình

Hy sinh bản thân mình

– Đặt quyền lợi bản thân ra sau

– Luôn tự hối lỗi

– Lùi về phía sau

– Cảm thấy bị chà đạp

– Nhường người khác đi trước

– Luôn hy sinh

Những lá bài đối lập

Chariot: Lá bài về sự tự khẳng định mình, cho thấy quyền lực và chiến thắng

2 of Wands: Mang nghĩa quyền lực và tự tin

6 of Wands: Tự nâng cao bản thân, cho rằng mình đứng đầu thiên hạ

9 of Cups: Biết hài lòng và hạnh phúc với hoàn cảnh

Những lá bài bổ sung

Hanged Man: Thường hy sinh và giày vò bản thân, người khác

8 of Swords: Mang tâm lý nạn nhân, sự bất lực

Mô tả chi tiết

10 of Swords miêu tả sự bất hạnh khủng khiếp, thế nhưng nó đại diện cho những rắc rối “cải lương”. Một trong những ý nghĩa của lá bài đó là tai hoạ kế tiếp nhau, ta sẽ gục ngã nhưng nhanh chóng đứng lên và cười vang.

Lá bài miêu tả sự bất hạnh khủng khiếp
Lá bài đại diện cho những rắc rối mang tính “cải lương”

Trong trải bài, 10 of Swords xuất hiện cho biết tai hoạ cuối cùng đã xảy ra và những gì người xem có thể kỳ vọng là tình thế xoay chuyển. Thế nhưng, đôi lúc lá bài này xuất hiện với tâm trạng bản thân là người bị hại, cả thế giới này đối xử với mình không công bằng.

Đôi khi, 10 of Swords đại diện cho sự kiện buồn, bạn thấy không có điều gì đáng vui khi lá bài xuất hiện. Dẫu vậy, 10 of Swords vẫn có những điểm tươi sáng như nội tâm đang chỉ đùa giỡn với bạn, nó muốn biết bạn xử lý nỗi buồn cá nhân ra sao.

Ý nghĩa lá bài 10 of Swords xuôi

Tuy 10 of Swords mang cảm giác không thoải mái nhưng đó không nhất thiết là ngày tận thế. Bạn vẫn có thể nhận được dấu hiệu rõ ràng hơn, ví dụ như cẩn thận trong việc đặt niềm tin.

Tổng quan 10 of Swords xuôi

10 of Swords xuất hiện khi bạn đặt câu hỏi, rằng mình có thể tin lời ai đó hoặc hoàn cảnh hay không, câu trả lời mà vũ trụ đáp lại sẽ là không. Tuy nhiên, hãy ghi nhớ, cảnh cửa này khép lại thì sẽ có cánh cửa khác mở ra, mọi thứ sẽ sớm đi theo chiều hướng tốt hơn.

Công việc

Công việc của bạn đang đi đến hồi kết, để điều này không diễn ra thì bạn cần cố gắng sắp xếp công việc hợp lý hơn. Trong trường hợp bị ai đó mưu tính thì cũng đừng nên lãng phí thời gian, công sức để trả thù.

Bạn cần sắp xếp công việc hợp lý
Bạn cần sắp xếp công việc hợp lý nếu không muốn bị buộc dừng lại

Việc bạn cần làm lúc này là chuẩn bị tốt cho giai đoạn tiếp theo, đặc biệt với những ai đang tìm kiếm việc làm. Nếu vị trí bản thân hướng tới không thành sự thực thì bạn đừng từ bỏ, hãy cố gắng và kiên trì thêm một thời gian nữa.

Tình yêu

10 of Swords nếu xuất hiện trong câu hỏi về tình yêu thì đây không phải là dấu hiệu tốt, mối quan hệ của bạn đang gặp vấn đề. Trước khi hỏi nửa kia, bạn nên trả lời câu hỏi về bản thân mình, đồng thời chấp nhận thực tế.

Bạn cũng nên nhớ mình không thể thúc ép ai đó đối xử, yêu thương bản thân mình. Còn trong trường hợp vừa bước vào mối quan hệ mới, hãy tiếp tục xem xét vì có thể họ không giống như bạn nghĩ.

Tài chính

Đây không phải thời điểm tốt để mạo hiểm, thế nhưng cổ phiếu là một trường hợp ngoại lệ. Thời gian này, bạn cũng nên cẩn thận, tránh những vấn đề gây tổn thưởng cho bản thân như tiền bạc đi xuống, ai đó không giữ lời.

Sức khỏe

Sức khỏe của bạn hiện không tốt như những gì mong đợi, đừng ngần ngại tới viện để tìm kiếm phương pháp chữa lành cho cơ thể. Ngoài ra, bạn cần chú tâm nhiều hơn tới việc mà thầy thuốc, bác sĩ nói đến phương pháp chữa bệnh.

Tinh thần

10 of Swords mang đến dấu hiệu tích cực về tinh thần bạn, niềm tin mà duy trì đang đi đúng hướng. Không những vậy, bạn còn đột phá hơn so với quá khứ, chạm vào những điều tốt hằng mơ ước.

Ý nghĩa lá bài 10 of Swords ngược

10 of Swords ngược cho biết bạn đã đạt được ngưỡng cân bằng về cuộc sống, để duy trì điều đó thì hãy nhích từng bước một, đừng đánh mất sự tin tưởng của bản thân.

Tổng quan 10 of Swords ngược

Bạn đã vượt qua thời điểm khó khăn, những điều tồi tệ nhất có thể đã kết thúc. Bạn dường như tìm ra giải pháp và kế hoạch cải thiện tình huống hiện tại, đây là một điều tốt lành với bất cứ ai.

Khoảng thời gian tồi tệ của bạn đã kết thúc
Khoảng thời gian tồi tệ và khó khăn của bạn đã kết thúc

Tuy nhiên, bạn vẫn cần có sự chắc chắn để không tạo ra thêm bất kỳ sai lầm nào nữa. Hãy đảm bảo vai trò của bản thân trong vấn đề này, bạn cần nhìn thấy được điều đó thay vì công sự hoặc mọi người xung quanh.

Công việc

10 of Swords mang hàm ý về những vấn đề nghiêm trọng trong công việc, việc bạn phớt lờ sẽ không khiến chúng biến mất. Vậy nên hãy suy nghĩ một cách kỹ càng, dành thời gian để xác định bước đi tiếp theo.

Tình yêu

Bạn cần hành động để cải thiện mối quan hệ của mình, nếu bạn cảm thấy nó sẽ tốt lên sau khi được thay đổi. Bạn nên nhớ, mọi rắc rối và lỗi lầm đều xuất phát từ hai phía nên hãy thận trọng suy xét việc dừng lại hay tiếp tục.

Tài chính

10 of Swords cho thấy bạn đang tiến hành một số bước quan trọng, nó mang tính cải thiện vấn đề tài chính. Tuy là điều tốt nhưng bạn cần vững tâm vì rất dễ quay lại thói xấu trước đây, hãy thận trọng và cảnh giác.

Sức khỏe

Bạn đang tiến hành hoặc suy nghĩ về phương pháp cải thiện sức khoẻ bản thân, hãy tập trung cho hiện tại thay vì tương lai, toàn bộ cuộc đời. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên đi từng bước một, tìm kiếm phép chữa lành tốt nhất.

Tinh thần

Bạn đã vượt qua đau đớn trong quá khứ, hiện tại là thời điểm thích hợp để tiến về tương lai. Lời nhắn gửi mà 10 of Swords gửi đến bạn đó là đừng khiến mọi việc trở nên nghiêm trọng, chấp nhận sự thay đổi bình thường đó.

10 of Swords khi kết hợp với các lá bài khác

The Tower: Xuất hiện cùng 10 of Swords, trải bài sẽ cho thấy sự thất bại của người xem bị tác động bởi yếu tố bên ngoài. Hai lá bài cũng chỉ ra rằng trách nhiệm thuộc về một người nào đó, vì thế bạn có thể toàn tâm toàn ý xây dựng lại mà không lo gánh chịu hậu quả.

The Hermit: Kết hợp với Ten of Swords, hai lá bài cho thấy hành động và lựa chọn sẽ tác động trực tiếp đến thất bại. Thông điệp nhắn gửi đó là chấp nhận hậu quả để tiến lên, thừa nhận sai sót và cải thiện.

Temperancer: Xuất hiện cùng 10 of Swords, hai lá bài cho biết bạn đã bỏ qua một cơ hội tốt. Dù không thể thay đổi điều đã diễn ra nhưng bạn có thể tự hứa, bản thân sẽ tốt lên trong tương lai.