5 of Pentacles là một lá bài thuộc bộ Pentacles trong Tarot, lá bài này đem đến những thông điệp không mấy tích cực, là sự báo hiệu của một thời kỳ khó khăn, bệnh tật và sự từ chối.

Tuy nhiên, tùy theo cách trải bài xuôi hay ngược và sự kết hợp với các lá khác trong trả bài Tarot mà lá 5 of Pentacles sẽ mang đến những thông điệp tích cực đó là sự phục hồi, sự trở lại, phất lên sau một thời kì khó khăn.

Tổng quan về lá bài 5 of Pentacles

5 of Pentacles thường được biết đến là một lá bài đầy sự tiêu cực, khi có sự xuất hiện của nó tỏng trả bài thì cũng có nghĩa rằng người được trả bài đang mất niềm tin vào thế giới này và mọi mặt trong cuộc sống.

Nó báo hiệu sự sa sút về kinh tế và tình cảm, có vẻ cuộc sống của bạn trong tương lai gần sẽ gặp khá nhiều rắc rối, sự chia ly và khó khăn về tiền bạc sẽ khiến người được trả bài cảm thấy suy sụp.

Tổng quan về lá bài 5 of Pentacles trong Tarot
Tổng quan về lá bài 5 of Pentacles trong Tarot

Tuy nhiên, 5 of Pentacles không hẳn là một lá bài xấu xa bởi lẽ nó cũng đánh dấu thời kì “trưởng thành trong suy nghĩ” của người được trả bài, bạn sẽ phải giải quyết vấn đề bắt đầu từ chính bản thân mình.

Rằng bạn đang bị mắc kẹt trong nhiều cảm xúc hỗn độn, bạn cảm thấy bức bối, gạt hết những điều tích cực để cho tiêu cực xâm lấn và nhiệm vụ của bạn là hãy tìm hiểu lý do, từ điểm mấu chốt đó tìm ra cách giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống.

Một vài từ khóa liên quan

Lá bài xuôi

Sự nghèo khó, hỗn loạn về cảm xúc, tù túng, lo lắng và bất an.

Lá bài ngược

Sự hồi phục, đánh dấu một thời kì phát triển mới, kinh tế phục hồi.

Một vài lá bài đối lập

Strength: sức mạnh và sự bền bỉ

Temperance: đại diện cho sức khỏe tốt

Sun: sức sống và khát vọng quyền lực

6 of Wands: sự tôn vinh và được ghi nhận

7 of Pentacles: biểu trưng cho những phần thưởng thực tế, phần thưởng vật chất

Một vài lá bài hỗ trợ

Tower: sự vất vả và khó khăn trong cuộc sống sắp tới

10 of Wands: thời điểm khó khăn và không thể đáp ứng được những nhu cầu của bản thân

5 of cups: sự từ chối và không được thông qua

3 of Swords: sự từ chối và sự chia ly

Ý nghĩa chi tiết của lá 5 of Pentacles

Trong lá bài 5 of Pentacles có sự xuất hiện của hai người đàn ông khổ cực đi trong sự giá lạnh của đêm mùa đông. Có thể thấy, ở họ hội tụ mọi sự bất hạnh của con người từ nghèo đói, bệnh tật đến giá rét và đói mệt.

Những gì họ trải qua được phản ánh trong tấm thẻ bài đều là những nhu cầu tối thiểu của con người về cả vật chất, tinh thần và sức khỏe, sự thống khổ của hai người đàn ông này đại diện cho tất cả những sự bất hạnh của con người.

Rõ ràng rằng, khi nhu cầu tối thiểu không được đáp ứng thì đó sẽ trở thành sự khổ cực, thành nỗi đau không thể giãi bày.

Lá bài 5 of Pentacles không chỉ nói về sự nghèo khổ, bất hạnh mà còn báo hiệu một sự thiếu thốn nào đó trong mọi mặt cuộc sống, có thể là sức khỏe thể chất suy giảm, không còn sức sống như trong quá khứ, mà sự suy giảm này xuất phát từ chính những thói quen sai lầm của bản thân.

Lá bài 5 of Pentacles mang đến nhiều ý nghĩa khác nhau
Lá bài 5 of Pentacles mang đến nhiều ý nghĩa khác nhau

Ngoài sức sống, sức khỏe thì 5 of Pentacles còn muốn nói đến sự suy giảm về mặt vật chất, có khả năng trong tương lai gần mặt kinh tế của bạn sẽ gặp một số trục trặc, với các vấn đề nan giải đó dẫn đến chất lượng cuộc sống của người được trả bài cũng suy giảm. Điều này không chỉ làm cuộc sống thường nhật khó khăn hơn mà còn khiến tâm trí hỗn loạn, trở nên lo lắng và bất an.

Vấn đề đầy sự tiêu cực tiếp theo mà lá bài này mang đến trong lúc trả bài đó chính là sự từ chối. Cảm xúc, tình cảm của bạn có thể bị từ chối bởi một người khác, những sự hụt hẫng, thất vọng và đau khổ đó ảnh hưởng sâu sắc đến sức khỏe tâm lý cũng như thể chất.

Tuy nhiên, lá bài này cũng hướng đến một ý nghĩa khác đó chính là sự bất hạnh mà bạn đang chịu đựng ở thời điểm hiện tại cũng chỉ là nhất thời và sẽ có những chuyển biến tích cực hơn trong tương lai, hãy tìm ra ngọn nguồn của vấn đề ở chính bản thân mình.

Ý nghĩa lá bài 5 of Pentacles xuôi

5 of Pentacles xuôi mang đến nhiều ý nghĩa khác nhau, linh hoạt tùy theo thời điểm mà lá bài này đang hướng tới trong khi trả bài.

Lá bài này có thể nói rằng những vấp ngã, sự từ bỏ hy vọng trong khi vẫn có thể tiếp tục được trong quá khứ chính là nguyên nhân dẫn tới hiện tại và việc bạn cần làm là học hỏi nhiều hơn từ quá khứ để đảm bảo rằng sự vấp ngã đó sẽ không lặp lại lần nữa.

Nếu ở vị trí hiện tại, lá 5 of Pentacles muốn nói rằng bạn đã bỏ lỡ một sự kiện hoặc một cơ hội quan trọng nào đó, 5 of Pentacles xuất hiện trong lúc trả bài cũng là lời cảnh báo rằng bạn hãy thức tỉnh ngay bây giờ.

5 of Pentacles cũng nói rằng, những quyết định ở hiện tại sẽ là bước ngoặt cho tương lai, cuộc sống lên hương hay bế tắc phụ thuộc vào những quyết định ngay lúc này chính vì thế, hãy suy xét thật kỹ càng trước khi từ bỏ hoặc tiến tới một điều gì đó.

Về khía cạnh công việc và tiền bạc

Sự xuất hiện của 5 of Pentacles trong lúc trả bài mang đến một thông điệp từ vũ trụ rằng bạn đang không cảm thấy thỏa mãn, vui vẻ hay hạnh phúc với công việc hiện tại của mình và rất có khả năng, người được trả bài sẽ đưa ra quyết định chuyển nghề nghiệp trong thời gian tới.

Ý nghĩa lá 5 of Pentacles xuôi
Ý nghĩa lá 5 of Pentacles xuôi

Tuy nhiên, công việc hiện tại có thể cho bạn một cuộc sống đủ đầy và bạn có thể làm nhiều hơn ở hiện tại vì thế hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi muốn từ bỏ.

Người được trả bài cũng có thể chuyển đến một công việc khác mà mình đam mê tuy nhiên, bạn nên đảm bảo rằng công việc đó sẽ đem lại cho bạn một cuộc sống ổn định.

Trong tình yêu và các mối quan hệ

Khi lá bài này xuất hiện lúc trả bài mà người được trả bài cũng đang ở trong một mối quan hệ lãng mạn thì bạn thực sự nên xem xét, suy nghĩ nhiều hơn về tình yêu này.

Bởi vì, có thể bạn đang cảm thấy không được thỏa mãn do nhu cầu quá cao hoặc đối phương quá hời hợt trong câu chuyện tình yêu. Sự khác biệt này cho thấy có thể hại bạn không thực sự phù hợp với nhau tuy nhiên, cặp đôi vẫn cố gắng được nếu đủ quyết tâm.

Về khía cạnh sức khỏe

5 of Pentacles cho thấy một thực trạng đáng báo động về sức khỏe của bạn mà nó xuất phát từ tâm trạng luôn lo lắng, bất an và căng thẳng.

Hãy nhớ rằng tất cả những vấn đề nan giải trước mắt đều là nhất thời và tâm trạng của bạn sẽ là thứ ảnh hưởng đến sự nghiêm trọng của vấn đề, hãy trấn tĩnh lại mình và bình tĩnh tìm ra cách giải quyết nhé.

Ý nghĩa lá 5 of Pentacles ngược

Lá bài 5 of Pentacles ngược xuất hiện trong lúc trả bài mang đến những ý nghĩa tích cực đó là một khởi đầu mới tươi sáng, ổn định hơn cho bạn.

Bạn có thể đã, đang hoặc sắp vượt qua được một thời kỳ khủng hoảng về cảm xúc, kinh tế hoặc một vấn đề nào đó khác trong cuộc sống tuy nhiên, chúng có thể quay lại trong tương lai cho nên người được trả bài vẫn cần giữ phong độ và lên kế hoạch cho trường hợp xấu nhất.

Về khía cạnh công việc

Nếu như lá bài 5 of Pentacles xuôi muốn nói đến sự tù túng trong công việc thì 5 of Pentacles ngược đang nói đến sự khởi sắc về cả tư tưởng và hoạt động trong công việc của bạn.

Người được trả bài đã vượt qua thời kỳ tăm tối bậc nhất và ở thời điểm hiện tại, bạn hoàn toàn có thể thả lỏng cảm xúc cũng như làm những gì mình đam mê, yêu thích.

Về khía cạnh tình yêu và các mối quan hệ

Mối quan hệ giữa hai người khi có sự xuất hiện của 5 of Pentacles ngược mang ý nghĩa về sự khởi sắc, bạn sẽ nhận ra sự kì diệu của tình yêu trong thời gian sắp tới đồng thời, cặp đôi sẽ yêu thương nhau nhiều hơn.

Ý nghĩa của lá bài 5 of Pentacles ngược trong Tarot
Ý nghĩa của lá bài 5 of Pentacles ngược trong Tarot

Suy nghĩ về tình yêu và quan điểm về thế giới bên ngoài sẽ trở nên tích cực hơn qua từng ngày hai người ở bên nhau.

Về khía cạnh sức khỏe

Sức khỏe của bạn có thể cũng có một vài thay đổi tích cực khi vứt bỏ được những suy nghĩ tiêu cực ra khỏi “bộ nhớ”. Cộng thêm với việc ăn uống và tập luyện thường xuyên có thể giúp bạn ngày một tốt hơn trong tương lai.