4 Of Cups là lá bài của sự chán nản, sự xuất hiện của lá bài này cho thấy bạn đang không tìm thấy niềm vui và động lực làm bất cứ điều gì. Bạn thấy cuộc sống vô vị và không xác định được hướng đi cho bản thân. Khi bắt gặp lá bài này bạn cần phải hiểu rằng, nếu muốn mọi thứ trở nên tốt hơn bạn buộc phải thay đổi.

Tổng quan về lá bài 4 Of Cups

4 Of Cups là lời dự đoán về cuộc sống hiện tại cũng như tương lai của bạn khá nhàm chán. Những việc bạn đang làm sẽ gặp nhiều rắc rối, từ công việc , tài chính đến các mối quan hệ đều phải đối mặt với những vấn đề khó giải quyết.

Việc này khiến bạn mệt mỏi và mất đi hứng thú với mọi thứ. Sự xuất hiện của 4 Of Cups đôi khi cũng đề cập đến một giai đoạn khủng hoảng và bế tắc trong đời, bạn bị sự so sánh và đố kỵ làm cho mờ mắt, nếu nhìn về hướng tích cực hơn thì sự ghen tị cũng có thể trở thành động lực để bạn phát triển.

Một số từ khóa liên quan

Lá bài xuôi Thiền định
Chiêm nghiệm
Thờ ơ
Tái đánh giá
Lá bài ngược Chán nản
Bỏ lỡ cơ hội
Khép kín

Một vài lá bài đối lập 4 Of Cups

The World: Sự tham gia, quan tâm, tham gia

4 Of Wands: Phấn khích, năng lượng cao, lạc quan

2 Of Cups: Kết nối, chia sẻ với những người khác

8 Of Pentacles: Nỗ lực, làm việc chăm chỉ

Một vài lá bài hỗ trợ 4 Of Cups

The Hermit: Rút lui, sống nội tâm

4 Of Swords: Dự tính, dành thời gian một mình

6 Of Swords: Lơ đãng, chán nản

Mô tả chi tiết lá 4 Of Cups

Lá bài 4 Of Cups mô tả một người đàn ông trẻ ngồi dưới gốc cây với gương mặt chứa đầy sự chán nản và bàng quan. Anh ta chẳng hề để tâm đến cánh tay đang trao cho mình chiếc ly mà chỉ chú ý đến ba chiếc ly dưới đất đại diện cho những cám dỗ của thế giới.

Sự chán nản và thờ ơ ở lá 4 Of Cups
Chàng trai chú ý đến những thứ xa vời thay vì chiếc cốc dành riêng cho mình

Anh ta cần phải chuyên tâm chiêm nghiệm bản thân để tìm ra câu trả lời cho những gì mình đang tìm kiếm, quan tâm đến những thứ bên ngoài có thể khiến anh ta mất tập trung và chệch hướng khỏi mục tiêu của mình.

Tuy nhiên, sự thờ ơ và lơ là đã khiến anh ta bỏ lỡ chiếc ly dành riêng cho mình, bỏ lỡ món quà của Thượng Đế, tình yêu và cơ hội.

Ý nghĩa lá 4 Of Cups xuôi

Hình ảnh được mô tả trong 4 Of Cups là chàng thanh niên ngồi dưới gốc cây, anh ta chỉ tập trung nhìn ba chiếc cốc dưới đất mà không hề để ý đến chiếc cốc đang dành cho mình.

Đó chính là ý nghĩa của 4 Of Cups, bạn đang mất động lực sống và thiếu tập trung vào con đường mình đang đi, bạn bị chi phối bởi những cám dỗ xung quanh và trở nên lạc lối. Cuộc sống của bạn chán nản và không thấy lối đi, tất cả đam mê thuở đầu dường như biến mất.

Giải pháp cho mọi vấn đề đã ở rất gần bạn nhưng bạn lại chẳng hề quan tâm, bướng bỉnh và bảo thủ khiến bạn không chịu tìm hiểu mà chỉ ngồi yên một chỗ. Lời khuyên từ 4 Of Cups là bạn cần lấy lại tinh thần và nhìn nhận vấn đề một cách cởi mở hơn. Cuộc sống luôn có những thăng trầm và tương lai sau đó sẽ được quyết định bởi cách bạn đối mặt.

Khía cạnh sự nghiệp và tài chính

Khi lá 4 Of Cups xuất hiện trong trải bài về nghề nghiệp, thông điệp của lá bài này là bạn đang bỏ lỡ cơ hội nào đó ở nơi làm việc. Bạn có tài năng và sự tận tụy với công việc nhưng chính bạn lại là người cản trở những cơ hội đến với mình.

Nếu bạn cảm thấy bế tắc và chán nản, hãy nhìn vào mặt tích cực của công việc hiện tại, một công việc an toàn và đem về cho bạn nguồn thu nhập ổn định cũng có thể là một điều tích cực. Thay vì quá tập trung vào mong muốn thay đổi những thứ xung quanh hãy thử cải thiện những gì bạn đang sẵn có.

Khía cạnh tình yêu và các mối quan hệ

Sự xuất hiện của 4 Of Cups cho thấy sự bế tắc trong mối quan hệ tình cảm của bạn. Nếu đang trong một mối quan hệ, bạn cần tìm cách thắp lại ngọn lửa tình yêu trước khi nó hoàn toàn tắt ngấm.

Hãy nhìn lại vai trò của bạn trong mối quan hệ này, xem xét lại những hành động hay chi tiết nào bạn có thể sửa chữa để mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn.

Lá 4 Of Cups và ý nghĩa xuôi
Nếu bắt gặp lá bài này chứng tỏ bạn cần phải hành động để hâm nóng mối quan hệ của mình

Nếu bạn độc thân và đang mong muốn tìm thấy nửa kia của mình thì 4 Of Cups chỉ ra rằng bạn đã bỏ lỡ một người có tình ý với mình. Bạn nên mở lòng để đón nhận mọi thứ đến với mình cũng như hài lòng với những gì mình đang có, đừng cố tìm kiếm những thứ xa vời mà bỏ lỡ điều tốt đẹp ngay trước mắt.

Khía cạnh sức khỏe và tinh thần

4 Of Cups xuất hiện trong trải bài về vấn đề sức khỏe là dấu hiệu cảnh báo bạn nên xem xét lại cách bạn chăm sóc bản thân. Có lẽ bạn đã quá thờ ơ với sức khỏe của mình và để cơ thể trở nên mệt mỏi.

Nếu bạn đang ốm, hãy đánh giá lại thói quen hằng ngày của mình có phải điều khiến sức khỏe của mình suy giảm hay không và có điều gì cần thay đổi, hãy trung thực với bản thân mình về khía cạnh nào trong cuộc sống đang cần được quan tâm đặc biệt.

Đây là lúc chấm dứt câu hứa hẹn suông về việc tập luyện và ăn uống duy trì vóc dáng mà hãy bắt đầu nó ngay hôm nay. Tập luyện và ăn uống khoa học không chỉ giúp bạn có một sắc vóc đẹp mà còn giúp cải thiện sức khỏe thể chất.

Sự tự ti đang gây hại đến sức khỏe tinh thần của bạn, những suy nghĩ như “tôi yếu kém” hay “tôi ước gì mọi thứ sẽ khác” đang làm bạn mất đi khả năng thường thức cái đẹp của cuộc sống.

Hãy viết ra những điều khiến bạn biết ơn mỗi ngày, chúng sẽ giúp bạn nâng cao nhận thức về giá trị của cuộc sống cũng như bản thân mình.

Ý nghĩa lá Four of Cups ngược

4 Of Cups ngược ám chỉ sự không hài lòng và chán ghét tất cả những thứ đã từng tạo cho mình động lực. Thiếu động lực khiến tinh thần suy kiệt, lúc này bốn chiếc cốc trên lá bài đại diện cho ham muốn có một khởi đầu mới.

Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy hướng đi cho bản thân nếu lắng nghe tiếng nói đến từ bên trong mình. Bạn nên bắt đầu dừng việc ghen tị với cuộc sống của người khác và tập trung hơn và câu chuyện của chính mình.

Khía cạnh sự nghiệp và tài chính

Trong câu hỏi về sự nghiệp, 4 Of Cups ngược đang báo hiệu giai đoạn trì trệ trong sự nghiệp của bạn sắp có sự thay đổi. Bạn sẽ nhận thức được những cơ hội đang mở ra trước mắt mình.

Giải mã 78 lá bài Tarot
4 Of Cups ngược báo hiệu giai đoạn trì trệ trong sự nghiệp

4 Of Cups ở một vị trí đảo ngược cho thấy bạn đang có một cách tiếp cận chủ động để cải thiện sự nghiệp và tài chính của mình. Bạn đang tập trung và tràn đầy năng lượng tích cực, sẵn sàng ra ngoài và đạt được những gì bạn muốn. Bạn có thể cảm thấy biết ơn những gì mình có sau một thời gian tập trung quá mức vào những gì mình không có và bị người khác ghen ghét, đố kỵ.

Khía cạnh tình yêu và các mối quan hệ

Nếu bạn độc thân thì 4 Of Cups là dấu hiệu cho thấy bạn sắp phải trải qua khoảng thời gian sống tách biệt và cô đơn, bạn dường như không hứng thú với việc bắt đầu một mối quan hệ hay hẹn hò.

Có thể lý do của việc này là bạn rời xa thế giới và những mối quan hệ yêu đương để có thời gian chữa lành những tổn thương do cuộc tình trước để lại. 4 Of Cups ngược chỉ ra rằng bạn đã hoàn tất việc đắm mình trong nỗi đau khổ và đã sẵn sàng cho một khởi đầu mới.

Nếu bạn đang trong một mối quan hệ, 4 Of Cups ngược chỉ ra rằng bạn đã sẵn sàng từ bỏ mối quan hệ này sau thời gian dài nỗ lực kết nối hai tâm hồn nhưng chẳng nhận được kết quả gì.

Khía cạnh sức khỏe và tinh thần

Khi bạn nhận được là bài ngược 4 of Cups cho câu hỏi về sức khỏe thì lá bài này nói rằng đây là thời điểm tuyệt vời để thực hiện một số thay đổi tích cực cho việc chăm sóc sức khỏe của bạn.

Hãy xem xét xem bạn có cần cần tập thể dục thêm hay chế độ ăn kiêng tốt hơn hay không. Bạn cũng có thể tìm cho mình một bác sĩ điều trị lúc này nếu bạn đã được yêu cầu phải kiểm tra sức khỏe.

Lá bài 4 of Cups ngược nói với bạn rằng bạn đang thoát ra khỏi lối mòn và đó là một điều rất tốt. Hãy luôn lạc quan, khám phá những cách thức mới để học tập và chăm sóc tinh thần của bạn.

Sự kết hợp giữa Four of Cups và các lá bài khác trong Tarot

Khi 4 Of Cups xuất hiện cùng lúc với lá The High Priestess, sự kết hợp này cảnh báo bạn nên cẩn thận với thói đàm tiếu nơi công sở. Lời nói không hay có thể đến tai đối tượng nào đó không nên nghe, bạn nên biết cân nhắc chuyện gì không nên nói.

Lá 4 Of Cups đi cùng lá Ace of Cups mang ý nghĩa phản ứng về mặt cảm xúc của bạn trong hoàn cảnh hiện tại bắt nguồn từ một thứ đó sâu xa hơn những thứ xuất hiện trên phiên trải bài.

Khi đó, điều bạn cần làm là nhìn lại quá khứ để hiểu được các sự kiện đã dẫn dắt cảm xúc của bạn. Bạn cũng nên tìm sự trợ giúp của những người có chuyên môn để được hàn gắn những vết thương cũ.