Theo trải bài Tarot truyền thống, 8 of Wands là lá bài đại diện cho sự nắm bắt cơ hội, kết thúc hoặc sự khám phá tin tức. Lá 8 of Wands mang lại nhiều bài học và gợi ý vô vàn thông điệp khi nó kết hợp với một hoặc nhiều lá bài khác.

Tổng quan về lá bài 8 of Wands

Trên lá bài 8 of Wands là hình ảnh tám cây gậy gỗ trong không trung, đằng sau chúng là bầu trời tươi sáng và vùng đất xanh mát. Bức tranh này gợi ý về những cơ hội đang tiến đến với bạn và đây là thời điểm thích hợp để bạn hành động. 

Khi bạn dành nhiều thời gian, công sức cho một kế hoạch, dự án hay mối tình nào đó thì 8 of Wands cho biết rằng bạn sẽ sớm đạt được điều bạn muốn.

8 of Wands là lá bài đại diện cho sự nắm bắt thời cơ và sự kết thúc của các sự kiện
8 of Wands là lá bài đại diện cho sự nắm bắt thời cơ và sự kết thúc của các sự kiện

Đặc biệt, nếu trải bài của bạn có liên quan đến lĩnh vực sáng tạo thì thông điệp mà 8 of Wands mang đến sẽ mạnh mẽ và chắc chắn hơn bởi mọi lá bài trong bộ Gậy đều chỉ thị sự đam mê, kiến tạo.

Một vài từ khóa liên quan đến lá bài 8 of Wands

Lá bài xuôi Hành động vì mục tiêu
Nắm bắt thời cơ
Lá bài ngược Thiếu hành động
Thiếu sự bứt phá

Một vài lá bài đối lập

High Priestess: Sự chờ đợi, trì hoãn

4 of Swords: Không vội vã, đang trong quá trình chuẩn bị

7 of Pentacles: Sự đánh giá, suy nghĩ kỹ trước khi hành động

Một vài lá bài hỗ trợ

Magician: Hành động, tiến hành kế hoạch

Wheel of Fortune: Sự bứt phá, phát triển nhanh chóng

Death: Sự kết thúc, chấm dứt

8 of Cups: Hoàn thành, kết thúc một giai đoạn

Mô tả chi tiết

Lá bài 8 of Wands thường báo hiệu về thời điểm lý tưởng để thể hiện năng lực bản thân, tất cả mọi thứ đều đã sẵn sàng và bạn không nên chần chừ. Trong quá trình hành động, đôi lúc bạn sẽ cảm thấy bị choáng ngợp song kế hoạch sẽ diễn ra một cách suôn sẻ đến bất ngờ.

Lá bài 8 of Wands thường báo hiệu về thời điểm thích hợp để bạn bắt tay vào hành động
Lá bài 8 of Wands thường báo hiệu về thời điểm thích hợp để bạn bắt tay vào hành động

Lá bài này không chỉ đề cập tới sự hành động, nó còn có ý nghĩa về sự xuất hiện của các tin tức mới mẻ dành cho bạn. Trong tương lai gần, bạn có thể vô tình biết được một vài thông tin nào đó ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. 

Ngoài ra, 8 of Wands cũng ngụ ý về sự kết thúc, sau khởi đầu gian nan sẽ là điểm chấm dứt giai đoạn khi bạn đã hoàn tất mọi nhiệm vụ. Hàng loạt sự kiện dần đi đến hồi kết và bạn cần chuẩn bị tâm lý để đón nhận những điều mới lạ khác.

Ý nghĩa lá bài 8 of Wands xuôi

Lá bài 8 of Wands xuôi xuất hiện trong trải bài cho thấy bạn vẫn chưa giải quyết nhiều việc. Thậm chí, bạn có xu hướng chán nản, mệt mỏi vì phải chờ đợi một điều gì đó trong khoảng thời gian dài.

8 of Wands xuôi không phải là tin mừng dành cho bạn, mọi việc đang bị trì hoãn và bạn không mấy hài lòng với tình trạng này. Tuy nhiên, vũ trụ khuyên rằng bạn không nên thúc ép tiến trình hiện tại, nó sẽ chỉ mang đến sự bất lợi cho bạn.

Lá 8 of Wands xuôi không mang đến tin mừng cho bạn
Lá 8 of Wands xuôi không mang đến tin mừng cho bạn

Đôi khi, tất cả những gì bạn có thể làm là nỗ lực hết mình và chờ đợi tin vui. Nếu bạn đã hoàn thành mọi việc thì hãy kiên nhẫn hơn nữa, hãy bình tâm và đợi cái kết tốt đẹp đang trên đường đến với bạn.

Khía cạnh công việc

Trước mắt, bạn đang chờ đợi sự quyết định từ cấp trên hoặc đồng nghiệp để giải quyết vấn đề còn tồn đọng. Bạn không nên hối thúc mọi người mà hãy để họ chủ động với công việc, khả năng cao là kết quả sẽ như mong ước của bạn.

Khía cạnh tình yêu

Khi bạn rút trúng lá bài 8 of Wands trong trải bài về tình cảm thì điều này cho thấy bạn đã sẵn sàng cho sự cam kết trong mối quan hệ hiện tại. Mặc dù vậy, người yêu bạn lại cần thêm thời gian để suy nghĩ và bạn đừng nên ép buộc họ phải đồng thuận ngay lập tức.

Khía cạnh tài chính

Tương tự như khía cạnh công việc, tình yêu, tình hình tài chính của bạn cũng không tiến triển tốt đẹp như bạn nghĩ. Bạn muốn đầu tư và tiến hành các dự án nhưng đây chưa phải là thời điểm phù hợp để thực hiện việc đó.

Tình hình tài chính của bạn không mấy phát triển
Tình hình tài chính của bạn không mấy phát triển

Hãy học cách tiết kiệm tiền bạc, chi tiêu hợp lý và chờ đợi thời cơ vàng bạc để theo đuổi con đường mà bạn muốn đi trong tương lai.

Khía cạnh sức khoẻ và tinh thần

Việc chờ đợi thông tin quan trọng về tình hình sức khoẻ khiến bạn cảm thấy rất lo âu và muộn phiền. Sự tích cực là “bài thuốc” chữa lành cho bạn trong giai đoạn này, lo lắng quá mức sẽ chỉ khiến bạn mệt mỏi thêm.

Bạn có thể chủ động trò chuyện với bác sĩ để thảo luận về những thứ cần lưu ý để có phương hướng chăm sóc sức khoẻ phù hợp nhất.

Về mặt tinh thần, lá bài 8 of Wands xuôi cho rằng bạn nên học cách kiên nhẫn và giữ cho tâm hồn thanh tịnh. Hãy tham khảo về thiền định hoặc trò chuyện với những người có đời sống tinh thần lành mạnh để học hỏi nhiều hơn.

Ý nghĩa lá bài 8 of Wands ngược

Lá bài 8 of Wands ngược có ý nghĩa tương tự như 8 of Wands xuôi, chỉ khác biệt ở một số khía cạnh nhất định. Nhìn chung, vũ trụ khuyên bạn hãy bình tĩnh và kiên trì thay vì hấp tấp ép buộc người khác phải đi theo nhịp của mình.

Lá 8 of Wands ngược cũng sở hữu những thông điệp tương tự với lá 8 of Wands xuôi
Lá 8 of Wands ngược cũng sở hữu những thông điệp tương tự với lá 8 of Wands xuôi

Bên cạnh đó, lá 8 of Wands cho thấy bạn đang hối hận về một tội lỗi nào đó mà bạn đã gây ra. Bạn không thể thay đổi quá khứ nhưng bạn hoàn toàn có khả năng cải thiện hành vi ở thời điểm hiện tại. Hãy tha thứ cho bản thân và đối xử tử tế với người mà trước đây bạn đã vô tình làm tổn thương.

Khía cạnh công việc

Môi trường làm việc của bạn chứa đầy sự áp lực, bạn đang bất đồng với các đồng nghiệp và dường như cả hai bên đều không muốn nhún nhường. 

Trong trường hợp này, lá bài khuyên bạn nên suy xét kỹ càng trước khi tiếp tục “trận chiến” căng thẳng ấy.

Việc tranh cãi với đồng nghiệp không giúp bạn giải quyết khúc mắc nhanh chóng mà mối quan hệ giữa bạn và họ sẽ tồi tệ đi. 

Khía cạnh tình yêu

Bạn và người ấy đã yêu nhau rất lâu, mối tình cũng vì vậy mà bền chặt đến mức cả hai đã dự tính đến chuyện kết hôn. Tuy nhiên, bạn bắt đầu nghi ngờ người yêu và tỏ ra ghen tuông một cách thái quá.

Ghen tuông vô lý không phải là hành động mà bạn nên làm
Ghen tuông vô lý không phải là hành động mà bạn nên làm

Hãy thể hiện rằng mình là người thông minh, biết cách ứng xử và đừng cố gắng kiểm soát đời tư của người yêu.

Khía cạnh tài chính

Lá bài 8 of Wands ngược mang đến thông điệp về việc phát triển tài chính theo hướng bền vững, bạn cần nhiều thời gian để đảm bảo tình hình tài chính sẽ ổn định trong tương lai.

Khía cạnh sức khỏe và tinh thần

Về cơ bản thì lá bài 8 of Wands ngược cũng có ý nghĩa giống với lá bài xuôi khi nói về tình trạng sức khoẻ. Có lẽ bạn đang hoang mang và lo lắng vì những dấu hiệu kỳ lạ liên quan đến thân thể nhưng bạn đừng nên suy nghĩ quá nhiều.

Hãy tạo nguồn năng lượng tích cực cho chính cuộc sống của mình
Hãy tạo nguồn năng lượng tích cực cho chính cuộc sống của mình

Trên phương diện tinh thần, vũ trụ nhắn nhủ rằng nguồn năng lượng tích cực và sự kiên định, tập trung sẽ cho phép bạn theo đuổi mục tiêu và đạt được thành công trong tương lai gần.

Ý nghĩa 8 of Wands khi kết hợp với các lá bài khác

8 of Wands và The Chariot là sự kết hợp dự báo về một tương lai đầy xán lạn, bạn đã “chiến đấu” hết mình vì đam mê và đã đến lúc sự thành công tìm đến với bạn.

8 of Wands và Wheel of Fortune chỉ thị về tính chất tạm thời của sự chiến thắng mà bạn đã giành được trong thời gian gần đây. Bạn cần phải tiếp tục nỗ lực nếu bạn vẫn muốn giữ gìn những gì mình đang sở hữu.