2 of Swords tượng trưng cho những rào cản từ bên ngoài hoặc từ chính bản thân mỗi người ngăn cản chúng ta đến với những điều tốt đẹp hơn. Nó xuất hiện khi con người trốn chạy, phòng thủ và bế tắc.

Tổng quan về lá bài 2 of Swords

Hình ảnh người phụ nữ bịt mắt cùng hai thanh kiếm chắn trước ngực của lá 2 of Swords là biểu trưng cho sự tự giằng co trong chính cảm xúc cá nhân của mình. Nàng từ chối mọi sự tiếp cận từ bên ngoài đồng thời không có bất cứ phản ứng gì với thế giới xung quanh.

2 of Swords đại diện cho những rào cản mà chúng ta tự đưa ra, ngăn cách giữa chúng ta với những người khác cũng như tự đặt ra giới hạn từ chính trong nội tâm mình. Trong thâm tâm, chúng ta chặn đứng các dòng cảm xúc và từ chối cảm nhận chúng. Chúng ta trốn tránh thực tại và vờ như rằng tất cả mọi thứ đều ổn.

Chúng ta cố gắng duy trì tình trạng mâu thuẫn giữa cảm xúc thực sự và những gì chúng ta cảm nhận thấy dẫu biết điều nên làm là cần phải chấp nhận và đối mặt với thực tế.

Ý nghĩa nằm sau những lá bài Tarot
Những rào cản đang hiện hữu trong bạn khiến bạn không thể đến với những điều tốt đẹp hơn

Khi 2 of Swords xuất hiện trong trải bài của bạn, nó báo hiệu việc bạn không sẵn sàng để đối diện và đón nhận một số sự thật về bản thân hoặc trốn tránh tình hình thực tế. Bạn thực sự cảm thấy gì? Bạn đang chống lại cảm giác mềm yếu vì bạn nghĩ có thể sẽ bị tổn thương? Bạn có tức giận ngay cả khi bạn đang mỉm cười? Bạn đang từ chối nhìn nhận điều gì?

Hãy chú ý dải băng bịt mắt trên mặt người phụ nữ, nàng không thể nhìn vào sự thật hoặc thậm chí nhận biết được những rắc rối mà nàng đang đối mặt.

Một vài từ khóa liên quan

Lá bài xuôi Băn khoăn
Lựa chọn
Chấm dứt mâu thuẫn
Bế tắc
Lá bài ngược Phân vân
Nhầm lẫn
Quá tải thông tin

Một số lá bài đối lập

The Fool: Niềm tin và sự lạc quan tiến về phía trước.

Wheel Of Fortune: Di chuyển, thay đổi tầm nhìn.

Justice: Chấp nhận sự thật, chấp nhận trách nhiệm.

The Star: Thuận theo dòng chảy tích cực của cảm xúc.

3 Of Wands: Di chuyển về phía trước, nhìn vào các sự thật.

Một số lá bài hỗ trợ

The Moon: Tự lừa dối, không nhìn thấy sự thật.

9 Of Wands: Phòng thủ, đóng lòng.

7 Of Swords: Chạy trốn khỏi sự thật.

4 Of Pentacles: Bế tắc, tắc nghẽn.

Mô tả chi tiết lá 2 of Swords

Lá 2 of Swords miêu tả hình ảnh một người phụ nữ bịt mắt và trên tay cầm hai thanh kiếm. Cô ngồi trên những vách đá trước một bãi biển, đó là hình ảnh biểu trưng cho khó khăn và trắc trở. Việc bịt mắt cho thấy cô đang từ chối tiếp nhận về tình hình của mình hoặc không nhận ra vấn đề hay giải pháp dành cho mình.

Hai thanh kiếm trên tay cô được đặt ở thế cân bằng cho thấy một tâm trạng cân bằng và ổn định. Hai thanh kiếm cầm chéo tay với ngụ ý về sự cần thiết của việc dừng lại những mâu thuẫn và Bộ Kiếm mang hàm ý những vấn đề đang gặp phải được giải quyết bằng trí tuệ và lý trí.

Trăng lưỡi liềm phía bên phải của người phụ nữ cho thấy một sự khởi đầu mới phát sinh từ các giải pháp đặt ra cho vấn đề này.

Ý nghĩa lá 2 of Swords xuôi

2 of Swords thường là một lá bài thể hiện sự hợp tác và cân bằng. Vấn đề được nhắc tới thường là mối quan hệ “đối tác” với một người khác (không phải với một nhóm người). Lá bài thể hiện nhu cầu cho đi và nhận lại, sự công bằng trong mối quan hệ đó.

Lá 2 of Swords báo hiệu cho những mâu thuẫn tinh thần
Sự xuất hiện của lá 2 Kiếm có thể cảnh báo sự thiếu công bằng trong mối quan hệ của bạn

Sự xuất hiện của 2 of Swords là dấu hiệu cảnh báo mối quan hệ của bạn không được tốt, dù đó là tình bạn, tình yêu hoặc chỉ đơn giản là mối quan hệ làm ăn.

Tuy nhiên, bạn nên xem xét vai trò của mình trong những mối quan hệ của mình một cách bình đẳng đồng thời suy nghĩ xem bạn có đang được đối xử công bằng bởi đối tác trong mối quan hệ hay không?

Nếu không, đã đến lúc bạn đưa mọi thứ trở về với sự cân bằng và để đạt được điều đó, gần như chắc chắn rằng bạn cần chia sẻ và trao đổi cởi mở. Không gì có thể thay đổi mà không cần nỗ lực.

Khía cạnh công việc và tài chính

Có thể bạn đang phải trông chờ vào quyết định của người khác về công việc của mình, hãy cố gắng kiên nhẫn và kiềm chế, không hối thúc người khác trước khi họ sẵn sàng đưa ra quyết định ấy.

Nếu bạn đã có một phần thể hiện tốt mình thì mọi thứ có thể sẽ diễn ra có lợi cho bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã làm những gì cần phải làm một cách thật khôn ngoan. Còn nếu không, hãy tìm ra cách để giải thích hoặc bù đắp lại cho những thiếu sót của mình. Điều đó thể hiện rằng bạn có trách nhiệm với việc mình làm.

2 of Swords và dấu hiệu của giới hạn không thực tế
Hãy đảm bảo sự tỉnh táo và khôn ngoan trong những quyết định tài chính của bạn

Trong vấn đề tài chính, 2 of Swords cho thấy một yêu cầu về sự cân bằng và tính thận trọng. Hãy đảm bảo tiền của bạn được sử dụng một cách khôn ngoan và xứng đáng.

Nếu bạn cần thêm thu nhập, hãy nhớ rằng bạn cần hành động và khởi động trí sáng tạo của mình. Điều đầu tiên bạn có thể làm là chi tiêu một cách hợp lý và thật sự cần thiết. Nếu bạn đang chi quá nhiều vào những khoảng không thật sự cần thiết thì hãy xem xét lại. Trong trường hợp cần giúp đỡ, đừng ngần ngại nhờ cậy từ những người đáng tin.

Khía cạnh tình yêu và các mối quan hệ

2 of Swords là một điềm báo tốt cho một mối quan hệ tình cảm, ý nghĩa của lá bài này chính là biểu thị mối quan hệ của bạn sẽ phát triển thuận lợi, ổn định và cân bằng hơn, trong đó việc cả hai người sẽ đối xử với nhau một cách công bằng là yếu tố vô cùng quan trọng.

Nếu bạn đang tìm kiếm tình yêu, hãy nhìn nhận nghiêm túc về bản thân mình, về những cảm xúc nào ngoài tầm kiểm soát mà bạn cần phải giải quyết.

Một người bạn đời không bù đắp vào những thiếu thốn và giúp bạn trở nên hoàn thiện,người ấy sẽ chỉ chỉ tô điểm thêm cho bức tranh cuộc đời đã được vẽ ra bởi chính bản thân bạn.

Đừng tìm kiếm hạnh phúc bên ngoài bản thân bạn, khi đã tự xây dựng một cuộc sống hạnh phúc bạn sẽ tìm được người khiến bạn muốn chia sẻ nó.

Khía cạnh sức khỏe và tinh thần

Nếu lá bài này xuất hiện trong trải bài về sức khỏe, thông điệp nó mang đến là bạn cần phải thật chú ý đến cảm xúc mình. Bạn cảm thấy thế nào về những điều hay những người có liên quan đến cuộc sống của bạn? Hãy ghi chép lại và nói những điều trên với một ai đó mà bạn tin tưởng.

Hãy giữ suy nghĩ thoải mái và nhớ rằng việc cân bằng thói quen là điều rất quan trọng. Ăn uống đủ chất, ngủ đủ giờ, tập thể dục đủ cường độ, và uống đủ nước.

Những lá bài bộ Kiếm và ý nghĩa
Bạn cần theo dõi và giữ sự cân bằng trong cuộc sống để đảm bảo sức khỏe

Lá 2 of Swords xuất hiện cũng cho thấy rằng bạn đang đi trên một con đường cân bằng hơn và tích cực hơn về tinh thần. Hãy giữ vững những gì bạn tin tưởng và cách bạn nhìn nhận mọi thứ, ngay cả khi quan điểm hay phương thức nhìn nhận tinh thần của bạn không phù hợp với tất cả mọi người.

Ý nghĩa lá 2 of Swords ngược

2 of Swords đảo ngược mang đến dấu hiệu tích cực, nó cho thấy đã đến lúc bạn sẵn sàng mở lòng mình. Đây là lúc để phát triển những mối quan hệ sâu sắc và ý nghĩa. Mối quan hệ đó có thể diễn ra ở một mức độ cá nhân hoặc cao hơn.

Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ cần phải để mắt đến các khía cạnh khác nhau của cuộc sống. Nếu một trong số chúng có thể làm cho cuộc sống của bạn trở nên mất cân bằng hãy sớm nhìn nhận thực tế và đối diện với việc buông bỏ.

Nhìn chung 2 of Swords ngược cho chúng ta biết rằng các mối quan hệ trong cuộc sống của bạn có thể sẽ trở nên sâu sắc hơn và quan trọng hơn. Tuy nhiên, hãy cẩn thận đừng đặt quá nhiều sự quan tâm vào bất kỳ một quan hệ nào, bạn cần chia sẻ sự quan tâm cho những khía cạnh khác trong cuộc sống của riêng bạn.

Khía cạnh công việc và tài chính

Bạn đã bắt đầu hiểu rằng mình cần phải mở lòng với đồng nghiệp cũng như những người xuất hiện trong môi trường làm việc của mình. Bạn có quyền tự tin vào những ý kiến cá nhân của mình nhưng kế hoạch và ý tưởng của người khác cũng tuyệt vời không kém.

Đây là thời điểm để bạn làm việc nhóm, bạn cần phải hiểu rằng sự phủ định không có nghĩa là những người đồng đội đang cố gạt bỏ bạn hoặc bác bỏ ý kiến của bạn.

2 of Swords ngược dường như lại cho thấy tình hình tài chính không mấy rõ ràng. Bạn nên suy nghĩ và tính toán thật kỹ tất cả các kế hoạch kinh doanh và đầu tư của mình. Hãy giữ cho tiền bạc của mình được đảm bảo thay vì mạo hiểm vào thời điểm này.

Khía cạnh tình yêu và các mối quan hệ

2 of Swords ngược báo hiệu đây là thời điểm cần phải thận trọng và cân nhắc khi đối diện với mối quan hệ yêu đương. Bạn có thể bị cám dỗ và cuốn vào một mối quan hệ quá nhanh, hãy chậm lại để tìm hiểu kỹ càng hơn, đây không phải là lúc thích hợp để bạn “đốt cháy giai đoạn”.

2 of Swords trong khía cạnh tình yêu
Bạn không nên để bị cuốn vào quá nhanh trong một mối quan hệ

Nếu bạn đang tìm kiếm một nửa của mình, việc bạn cần làm là bước ra khỏi “vùng an toàn” mà bạn đang trú ngụ, thay vào đó hay vậy thì hãy cố gắng hoà nhập với mọi người. Việc đó sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy người thích hợp dễ dàng hơn, tuy nhiên hãy từ tốn và chậm rãi, đừng tiến quá nhanh vào một mối quan hệ yêu đương.

Khía cạnh sức khỏe và tinh thần

Khi 2 of Swords ngược xuất hiện trong câu hỏi sức khỏe thì nó mang ngụ ý rằng bất cứ tác động nào đến sức khỏe đều cần được diễn ra từ từ, điều này sẽ tốt cho bản thân bạn. Mọi sự thay đổi quá nhanh đều để lại tác động tiêu cực đến cơ thể bạn.

Hãy cảm nhận từng biến chuyển qua từng ngày một và ghi chép lại nếu có một sự thay đổi nhỏ nào đó. Bạn sẽ cảm thấy dần dần tốt hơn và khỏe mạnh hơn, chỉ là không phải một sớm một chiều có thể thấy ngay được mà thôi.

Có thể có một số người đang mang suy nghĩ lệch lạc muốn khiến cho bạn suy nghĩ giống như họ. Bạn không cần thiết phải nghe theo họ, hãy là chính mình và giữ vững lập trường của riêng mình.

Sự kết hợp của 2 of Swords và các lá bài khác

Nếu 2 of Swords xuất hiện cùng với The High Priestess hay với The Hanged Man, đó là dấu hiệu bạn thiếu sự chia sẻ về những suy nghĩ, cảm nhận của mình và tình trạng đó sẽ gây hại nhiều hơn là lợi ích nó mang lại cho tình hình hiện tại.

Điều quan trọng là bạn cần trung thực cũng như kiên quyết trong lời nói và hành động với người khác, nếu không sau này hậu quả sẽ khó lường trước.

Khi lá 2 of Swords và The Magician xuất hiện cùng nhau, nó mang ý nghĩa bạn đang đưa ra quyết định phục vụ cho ý muốn riêng của bản thân. Mọi ý kiến bạn đưa ra cần trung thực với bản thân, việc dùng mánh khóe để người khác trao cho bạn thứ mình muốn không phải cách tốt để giữ một mối quan hệ lành mạnh.