Lá bài Justice đại diện cho cán cân công lý, trách nhiệm và sự thực thi pháp luật. Một khi Justice xuất hiện trên trải bài thì cũng đồng nghĩa với việc mọi vướng mắc xung quanh bạn sẽ được xử lý theo cách thỏa đáng, công bằng nhất.

Lá bài này biểu thị cho những sự thật thuần túy, khách quan và hoàn toàn lý trí. Nó mang đến thông điệp rằng mọi thứ đang diễn ra theo đúng trình tự, có tính liên kết giữa hiện tại và quá khứ, dựa vào quá khứ để quyết định tương lai.

Tổng quan về lá bài Justice

Lá bài Justice tượng trưng cho một thế giới công bằng và tôn trọng sự thật, pháp lý luôn tồn tại nên sẽ không có chuyện ai bị phân biệt đối xử hơn ai. Nếu The Emperor đại diện cho các luật lệ và trật tự của vũ trụ thì Justice lại đề cao luật nhân quả.

Hình ảnh lá bài Justice
Hình ảnh lá bài Justice

Chính vì vậy, lá bài này liên hệ mật thiết đến tòa án và luật pháp, nơi phán xét cuối cùng được đưa ra. Có thể trong thời gian tới bạn sẽ phải tự chịu trách nhiệm cho những hành động của mình và chấp nhận mọi kết quả sau đó.

Lá bài Justice thường xuất hiện trên trải bài mỗi khi bạn cảm thấy mình cần suy xét lại những thứ mình làm để biết đâu là điều đúng đắn và mình xứng đáng nhận kết quả ra sao. Dù từng gây ra lỗi lầm hay thực hiện việc tốt thì nó đều biểu thị rõ ràng ở hiện tại.

Mặt khác, lá bài cũng nhắc nhở bạn đã đến lúc nhận sai và sửa chữa nó, dũng cảm đối diện với lỗi lầm để có thể sống trách nhiệm hơn, kỹ lưỡng hơn mỗi khi đưa ra các quyết định mang tính quan trọng.

Một vài từ khóa liên quan đến lá bài Justice

Lá bài xuôi
Công bằng
Thẳng thắn
Thật thà
Nhân quả
Có quy luật
Lá bài ngược
Không công bằng
Thiếu minh bạch
Không trung thực

Một vài lá bài đối lập

2 of Swords: Né tránh sự thất, né tránh trách nhiệm

5 of Swords: Thiếu chính trực, không làm việc đúng

7 of Swords: Lảng tránh trách nhiệm

Một vài lá bài hỗ trợ

The Emperor: Công lý, luật lệ, vấn đề luật pháp

Judgement: Quyết định, chấp nhận những hành động/sai lầm trong quá khứ

10 of Wands: Nhận trách nhiệm, có trách nhiệm

9 of Swords: Hối tiếc quá khứ, nhận sai

7 of Pentacles: Biết mình hiện tại, quyết định tương lai

Mô tả chi tiết

Lá bài Justice mang số thứ tự 11 trong bộ Ẩn Chính (Major Arcana), chịu ảnh hưởng trực tiếp từ chòm sao cung Thiên Bình với biểu tượng cán cân công lý. Vì vậy, lá bài sẽ đại diện cho sự cân bằng và sòng phẳng trong cuộc sống, dù hiện tại có ra sao thì tương lai rồi cũng dần ổn định.

Lá bài miêu tả một người phụ nữ tóc vàng đang ngồi trên ghế, nét mặt bà nghiêm nghị, tay trái cầm một cán cân còn tay phải cầm thanh kiếm. Những hình ảnh biểu tượng cho chiến thắng, công bằng được thực thi và tư duy thuộc về tính logic.

Lá bài này có sự liên hệ đặc biệt với chòm sao Thiên Bình
Lá bài này có sự liên hệ đặc biệt với chòm sao Thiên Bình

Bà mặc áo choàng đỏ, đội vương miện bằng vàng đính họa tiết hình vuông, đại diện cho sự logic và thống nhất trong mọi vấn đề. Bởi lẽ đây là lá bài đại diện cho tính công tâm, khách quan nên phải sử dụng trực giác lẫn lý trí để phán xét.

Hai cây cột hai bên tượng trưng cho tính cân bằng, trật tự từng được miêu tả trong các lá bài The High PriestessThe Hierophant. Phía sau bà là bức màn che màu tím, màu sắc của lòng bao dung, trắc ẩn của con người với con người và sự vật.

Bên dưới áo choàng lộ ra một phần mũi giày màu trắng, khiến bức tranh tổng thể mất đi một phần sự trang nghiêm. Chi tiết này ngụ ý rằng bất cứ ai trong chúng ta rồi cũng sẽ có lúc mắc sai lầm và phải gánh chịu hậu quả do mình gây ra.

Ý nghĩa lá bài Justice xuôi

Lá bài Justice xuất hiện ở tư thế xuôi thường gợi lên những khát khao cho sự thật, tính hòa hợp cùng luật nhân quả. Có thể các vấn đề hành chính pháp lý mà bạn liên quan sẽ diễn ra thuận lợi, mọi thứ đều chuyển biến tích cực đối với bạn.

Lá bài Justice xuôi tượng trưng cho tính hòa hợp cùng sự công bằng
Lá bài Justice xuôi tượng trưng cho tính hòa hợp cùng sự công bằng

Mặt khác, lá bài Justice còn nhắc nhở bạn nên học cách chịu trách nhiệm cho hành động của mình, không nên đổ lỗi cho bất kỳ ai và hãy chấp nhận mọi phán xét từ những người xung quanh.

Khía cạnh sự nghiệp và tiền bạc

Về khía cạnh sự nghiệp, lá bài Justice xuôi cảnh báo bạn nên biết cân bằng giữa công việc và cuộc sống để có được thành công như mong đợi. Dù quá chú trọng vào khía cạnh nào thì cũng khiến bạn chịu ảnh hưởng không tốt.

Về khía cạnh tài chính, lá bài này cũng mang đến những tín hiệu tốt đẹp dành cho bạn. Một khoản tiền bất ngờ xuất hiện và đây là thời điểm thích hợp để bạn đầu tư vào một lĩnh vực nào đó mang tính thử thách, tuy nhiên đừng làm điều gì trái luật pháp hay lương tâm.

Khía cạnh tình yêu và các mối quan hệ

Về khía cạnh tình yêu, lá Justice xuôi tượng trưng cho những dấu hiệu rạn nứt trong mối quan hệ của bạn. Cảm xúc đang dần nhạt phai và nếu không tìm được tiếng nói chung thì hai người rất dễ chia tay.

Mối quan hệ của bạn đang gặp phải nhiều vấn đề rối rắm
Mối quan hệ của bạn đang gặp phải nhiều vấn đề rối rắm

Nếu bạn đang độc thân thì lá bài này cho thấy bạn sắp sửa tìm được một nửa hoàn hảo của mình. Hãy tận dụng kỹ năng giao tiếp để mở rộng các mối quan hệ, gặp gỡ thêm nhiều gương mặt mới.

Khía cạnh sức khỏe và tinh thần

Về khía cạnh sức khỏe, lá bài Justice xuôi nhắc nhở bạn nên điều chỉnh thời gian sinh hoạt cùng chế độ ăn uống hợp lý, hạn chế những thói quen gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể của bạn.

Về khía cạnh tinh thần, là bài này cho thấy bạn đang mất kết nối với thế giới xung quanh mình và cần một lời khuyên thỏa đáng. Hãy nhìn nhận cuộc sống theo một cách khác, toàn diện và khách quan hơn để bạn cân bằng được mọi thứ.

Ý nghĩa lá bài Justice ngược

Lá bài Justice xuất hiện ở tư thế ngược chỉ ra rằng bạn đang thiếu trung thực với bản thân và mọi người. Bạn bỏ lỡ rất nhiều cơ hội để thấu hiểu chính mình, không chịu nhận trách nhiệm cho những hành động sai lầm trong quá khứ.

Lá bài Justice ngược cho thấy bạn đang thiếu trung thực với bản thân và mọi người
Lá bài Justice ngược cho thấy bạn đang thiếu trung thực với bản thân và mọi người

Ngoài ra, bạn có vẻ đang cảm thấy mọi thứ xung quanh mình diễn ra thật sai lầm nhưng lại không thể làm gì để thay đổi chúng. Trong trường hợp này, bạn nên học cách chấp nhận chúng như một lẽ hiển nhiên thay vì mãi đắn đo suy nghĩ.

Khía cạnh sự nghiệp và tiền bạc

Về khía cạnh sự nghiệp, lá bài Justice ngược nhắc nhở bạn nên xem xét lại công việc của mình, có thể bạn đang nhận lại sự đối đãi không công bằng. Bạn cống hiến hết sức mình nhưng kết quả nhận lại không tương xứng, điều này khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và chán nản.

Khi lá bài Justice ngược xuất hiện thì cũng đồng nghĩa rằng có ai nào đó đang làm điều gian dối hoặc lừa đảo bạn, cũng không loại trừ khả năng bạn sẽ thực hiện nó với bạn bè, đồng nghiệp.

Về khía cạnh tiền bạc, lá bài này cảnh báo bạn nên cẩn thận hơn trong quản lý chi tiêu bởi lẽ khả năng thất thoát là rất cao. Đây cũng không phải thời điểm tốt để bạn liều lĩnh đầu tư vào một lĩnh vực mình không am tường.

Khía cạnh tình yêu và các mối quan hệ

Về khía cạnh tình yêu, lá bài Justice ngược mang đến dấu hiệu bất hòa giữa bạn và người ấy. Thế nhưng bạn lại không thẳng thắn nhìn nhận sự ích kỷ cùng sai lầm của mình mà chỉ khăng khăng chỉ trích đối phương.

Có vẻ như bạn và người ấy đang thực sự bất hòa
Có vẻ như bạn và người ấy đang thực sự bất hòa

Nếu không dám đối diện với khuyết điểm của mình để dần sửa đổi thì bạn sẽ không thể giữ gìn mối quan hệ này. Mặt khác, bạn có thể “kéo dài” tình trạng độc thân cũng bởi thái độ tiêu cực lẫn hành động thái quá, cố gắng gượng ép bản thân để phù hợp với một ai đó.

Khía cạnh sức khỏe và tinh thần

Về khía cạnh sức khỏe, lá bài Justice ngược nhắc nhở bạn nên chú ý hơn đến các dấu hiệu bất thường của cơ thể và đi khám định kỳ để kịp thời phát hiện bệnh tình. Thay đổi chế độ dinh dưỡng cùng thời gian sinh hoạt hợp lý sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn.

Về khía cạnh tinh thần, là này này nhắc nhở bạn phải thật bình tâm trước mọi vấn đề, không nên dùng lời lẽ nặng nề để chỉ trích người khác bởi nó chẳng tạo nên lợi ích gì. Ban phát lòng trắc ẩn cùng sự vị tha chính là một biện pháp giúp bạn thanh thản hơn trong tâm hồn.

Ý nghĩa lá Justice khi kết hợp với những lá bài khác

The Tower và Justice khi kết hợp cùng nhau thường mang đến những tín hiệu của sự thay đổi dành cho bạn, nhiều khả năng nó là sự thay đổi tiêu cực. Trải qua đau khổ để trưởng thành và mạnh mẽ hơn, học được cách vượt qua mọi giông bão cuộc đời.

Justce khi kết hợp với một vài lá bài sẽ mang đến những tín hiệu đặc biệt cho cuộc sống của bạn
Justce khi kết hợp với một vài lá bài sẽ mang đến những tín hiệu đặc biệt cho cuộc sống của bạn

Judgement và Justice nếu xuất hiện cùng nhau ngụ ý rằng bạn nên dũng cảm nhìn nhận sai lầm của mình để sửa chữa và rút kinh nghiệm cho tương lai. Bởi lẽ con người không ai hoàn hảo, dù làm việc gì cũng đều có thể xảy ra sai sót.

Strength và Justice khi cùng xuất hiện trên trải bài thường nhắc nhở bạn nên tự tin hơn vào bản thân, bạn có tài năng và cần được thể hiện đúng cách thay vì mãi nhút nhát, thu mình trong vỏ bọc an toàn.

The Hierophant/The Emperor và Justice nếu cùng xuất hiện thường báo hiệu bạn sắp dính vào các vấn đề pháp lý. Dù muốn hay không thì bạn vẫn nên chuẩn bị tâm lý thật tốt, trang bị các kỹ năng, kiến thức cần thiết trước khi bước vào quá trình đàm phán, xử lý hậu quả.