7 of Wands là lá bài đại diện cho sự năng nổ, thái độ kiên quyết chống lại mọi thách thức và luôn vững vàng với quan điểm của mình. Khi trải bài xuất hiện 7 of Wands thì đó là lời khuyên nhủ từ vũ trụ dành cho bạn, đó có thể là một hoặc nhiều bài học mà bạn cần phải tiếp thu trước khi tiếp tục hành trình của bản thân.

Tổng quan về lá bài 7 of Wands

Trên lá bài 7 of Wands, bạn dễ dàng nhìn thấy hình ảnh một người con trai đang dùng gậy gỗ chống trả lại sáu chiếc gậy khác đang tấn công anh ấy. Biểu cảm quyết liệt cho thấy chàng trai đã sẵn sàng cho cuộc chiến và mong muốn chiến thắng hơn bao giờ hết.

Dựa vào bức tranh đó, 7 of Wands khéo léo tiết lộ về sự thi đua, tranh chấp hay thử thách mà bạn đã, đang hoặc sẽ phải đối mặt trong tương lai. Rất có khả năng có ai đó đang lăm le tranh giành vị trí hoặc những điều tốt đẹp mà bạn sở hữu.

Đây là thời điểm thích hợp để bạn chứng tỏ năng lực, bạn không phải là kiểu người nhút nhát, thụ động và chấp nhận thua cuộc trước đối thủ. Tầm nhìn xa trông rộng và kinh nghiệm mà bạn đã tích luỹ cho phép bạn nắm ưu thế trong “trận chiến” này.

7 of Wands là đại diện cho sự đấu tranh và bảo vệ chính kiến
7 of Wands là đại diện cho sự đấu tranh và bảo vệ chính kiến

Chính vì những lẽ đó, 7 of Wands khuyên bạn hãy bình tĩnh, tự tin và bảo vệ niềm tin cá nhân bằng thái độ quyết liệt, khôn ngoan. Bạn đã mất nhiều công sức để xây dựng một cuộc sống đầy mĩ mãn và hoàn toàn có quyền giữ gìn điều đó.

Một vài từ khóa liên quan đến lá bài 7 of Wands

Lá bài xuôi Sự thi đấu
Tranh cãi
Lá bài ngược Bỏ cuộc
Bị áp đảo

Một vài lá bài đối lập

High Priestess: Sự thụ động, cản trở

Hanged Man: Đợi chờ, từ bỏ

3 of Pentacles: Hoạt động nhóm

Một vài lá bài hỗ trợ

5 of Wands: Sự chống đối, chiến đấu

9 of Wands: Bảo vệ vị trí, từ chối đầu hàng

5 of Swords: Sự xung đột, tinh thần bất chấp

Mô tả chi tiết

Lá bài 7 of Wands đề cập đến việc đứng lên chiến đấu với thử thách, đây là hành động thể hiện sự mạnh mẽ và kiên quyết đối với lý tưởng của chúng ta. Đôi khi, 7 of Wands cũng nhắc tới sự kháng cự dòng chảy tẻ nhạt của cuộc đời và thay đổi phương hướng theo chiều hướng tích cực.

7 of Wands cũng có thể đề cập đến sự kháng cự với dòng chảy nhàm chán của cuộc đời
7 of Wands cũng có thể đề cập đến sự kháng cự với dòng chảy nhàm chán của cuộc đời

Hình ảnh chàng trai trên lá bài 7 of Wands chống lại sáu chiếc gậy khác cho thấy cuộc sống sẽ luôn làm bạn bất ngờ bởi những khó khăn khó lường. Khi đã chiếm được vị trí đáng ngưỡng mộ, chúng ta không thể an tâm ngồi vững tại chỗ mà buộc phải cảnh giác và chiến đấu với những kẻ phản đối xung quanh. 

Sự phòng thủ – tấn công xuất hiện xuyên suốt và bạn không biết rằng mình có thể làm điều gì khác ngoại trừ việc bị cuốn theo vòng xoáy này. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong vô vàn giai đoạn của đời bạn, khi khoảng thời gian này qua đi thì mọi chuyện sẽ ổn định trở lại.

Hãy nhớ rằng chỉ vì 7 of Wands đại diện cho sự chiến đấu không có nghĩa là nó khuyên bạn nên liều lĩnh tham gia tất cả các cuộc xung đột. Đôi lúc, bạn cần phải suy xét kỹ càng trước khi bắt tay vào hành động.

Một cuộc chiến sẽ trở nên vô nghĩa nếu bạn không nhận được lợi ích gì cả về mặt tinh thần lẫn vật chất. Vì vậy, đừng để bị kéo vào mọi cuộc chiến khi chúng không xứng đáng có được sự chú ý của bạn.

Ý nghĩa lá bài 7 of Wands xuôi

Nếu lá bài 7 of Wands xuất hiện trong trải bài thì khả năng cao là bạn sẽ giành được lợi thế dẫu bạn đang ở trong bất kỳ tình huống nào đi chăng nữa.

Lá bài 7 of Wands là dấu hiệu cho thấy bạn đang nắm ưu thế trong hầu hết mọi hoàn cảnh
Lá bài 7 of Wands là dấu hiệu cho thấy bạn đang nắm ưu thế trong hầu hết mọi hoàn cảnh

Những dự án, kế hoạch của bạn đang đi đúng hướng và mặc dù phải đối mặt với một vài trắc trở thì sau cùng mọi chuyện vẫn như ý nguyện. 

7 of Wands ngụ ý rằng một sự thay đổi tích cực đang tiến đến với cuộc sống hoặc công việc cá nhân của bạn, hãy tiếp tục vững bước trên con đường chinh phục đam mê.

Khía cạnh công việc

Hiện tại, bạn đang mong muốn khởi nghiệp để làm chủ và tự mình điều hành việc kinh doanh theo định hướng riêng. Trên thực tế, bạn có đủ điều kiện để thực hiện điều này miễn là bạn nghiêm túc nỗ lực.

Khía cạnh tình yêu

Trong trường hợp bạn có người yêu và hai bên đã đưa ra sự cam kết về tương lai thì bạn nên thành thật với họ hơn. Hãy thẳng thắn trò chuyện với họ về những vấn đề đang gây ảnh hưởng tiêu cực đến góc nhìn của bạn với mối tình này trước khi mọi thứ trở nên tồi tệ.

Bạn cần phải thành thật hơn với người ấy khi lá bài này xuất hiện trong trải bài
Bạn cần phải thành thật hơn với người ấy khi lá bài này xuất hiện trong trải bài

Nếu bạn vẫn còn độc thân thì 7 of Wands xuôi ám chỉ rằng bạn sẽ có cơ hội gặp được người mới tại một địa điểm mới mẻ nào đó.

Khía cạnh tài chính

Tình hình tài chính của bạn sẽ có sự cải thiện rõ rệt khi lá bài 7 of Wands xuôi xuất hiện trong trải bài. Cụ thể là bạn có khả năng nhận được một khoản tiền thưởng bất ngờ hoặc bất chợt khám phá ra bạn đang sở hữu vật gì đó có giá trị hơn bạn nghĩ.

Tuy nhiên, sự tăng trưởng này chỉ mang tính chất tạm thời, bạn nên suy xét về việc sử dụng tiền bạc sao cho hợp lý để phát triển tài chính.

Khía cạnh sức khoẻ và tinh thần

Bạn đang nghi ngờ rằng bản thân mình có vấn đề về mặt sức khoẻ, sự lo lắng dường như không ngừng quấy rầy tâm trạng của bạn. Nên nhớ rằng tinh thần tích cực và hướng giải quyết đúng đắn mới là những điều mà bạn thật sự cần.

Bạn có thể tìm đến vị bác sĩ mà bạn tin tưởng để kiểm tra hoặc tìm kiếm các chuyên gia về y học để tham khảo và nhờ hỗ trợ.

Bạn nên tìm kiếm sự hỗ trợ nếu bạn nhận thấy sức khoẻ mình có vấn đề
Bạn nên tìm kiếm sự hỗ trợ nếu bạn nhận thấy sức khoẻ mình có vấn đề

Về khía cạnh tinh thần, 7 of Wands xuôi khuyên bạn đối đầu với nỗi sợ hãi để rèn luyện ý chí và học hỏi kinh nghiệm. Mọi trở ngại chỉ tan biến khi bạn đủ mạnh mẽ để đối diện với chúng, hãy tự tin hơn và đừng ngần ngại tranh đấu.

Ý nghĩa lá bài 7 of Wands ngược

Khác với lá 7 of Wands xuôi, 7 of Wands ngược cho ấy bạn đang ở trong trạng thái âu lo về một điều gì đó. Nguyên nhân không hiển hiện ngay trước mắt bạn mà bạn buộc phải tìm hiểu cẩn thận để suy nghĩ phương hướng giải quyết phù hợp.

Bạn có thể tìm đến sự giúp đỡ của người khác nếu cần thiết, giữ kín sự lo lắng và hoang mang không phải là điều mà bạn nên làm vào lúc này.

Khía cạnh công việc

Bạn đã có công việc ổn định song bạn vẫn thấy lạc lối với những gì mà mình đang làm, điều đó có thể xuất phát từ suy nghĩ tiêu cực hoặc chỉ đơn giản là đã đến lúc bạn phải tìm một môi trường mới. 

7 of Wands ngược cho thấy bạn đang lạc lối trong chính hành trình của mình
7 of Wands ngược cho thấy bạn đang lạc lối trong chính hành trình của mình

Hãy trò chuyện với những người đáng tin cậy, có sự hiểu biết sâu rộng để tìm kiếm cách giải quyết hợp lý nhất cho tình trạng của bạn.

Khía cạnh tình yêu

Lá bài 7 of Wands ngược xuất hiện trong trải bài về tình cảm cho thấy mối quan hệ của bạn đang gặp trục trặc, cụ thể là bạn và đối phương e ngại về việc tiếp tục sóng đôi cùng nhau trong tương lai.

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm đối tượng lý tưởng thì 7 of Wands ngược khuyên bạn hãy tận hưởng cuộc sống và để định mệnh dẫn dắt bạn đến với người tình hoàn hảo.

Khía cạnh tài chính

Tình hình tài chính của bạn có sự biến động, một vài người vay tiền nhưng lại không trả đúng hạn hoặc việc chi tiêu xảy ra những vấn đề nằm ngoài ý muốn. Tiền bạc trở thành mối quan ngại chính vào thời điểm này và bạn đang tìm cách xoay sở bằng mọi giá.

Khía cạnh sức khoẻ và tinh thần

Có lẽ những triệu chứng bất thường về thân thể khiến bạn lo lắng khôn nguôi, sự lo âu giày vò tâm hồn và làm bạn mất tập trung trong công việc. Hãy tiến hành sắp xếp một cuộc gặp gỡ với bác sĩ để kiểm tra xem liệu bạn có mắc phải chứng bệnh nào hay không.

Đây là thời điểm thích hợp để bạn xây dựng đời sống tinh thần bình yên
Đây là thời điểm thích hợp để bạn xây dựng đời sống tinh thần bình yên

Về phương diện tinh thần, bạn cần bình tĩnh, chuyên tâm xây dựng đời sống tinh thần tốt đẹp nhưng đừng nên bàn bạc quá nhiều về nó với người khác. Tâm hồn thư thả, tĩnh lặng là “vũ khí” duy nhất bạn cần để đối phó với mọi khó khăn trong cuộc sống.

Ý nghĩa 7 of Wands khi kết hợp với các lá bài khác

7 of Wands và Justice là bộ đôi chỉ thị về hành động chiến đấu, bạn sẽ dành phần lớn thời gian để giành được thắng lợi trong cuộc chiến sắp tới. Kết quả cuộc tranh đấu phụ thuộc vào năng lực và sự cố gắng của bạn nhưng nhìn chung thì vũ trụ cho rằng bạn có đủ khả năng để nắm ưu thế.

7 of Wands đi cùng với các lá bài hoàng gia trong bộ Gậy cho biết sự sáng tạo của bạn đang dần phát triển, hãy vận dụng những ý tưởng mới lạ để tạo ra các sản phẩm đầy giá trị phục vụ cho cộng đồng, xã hội.