5 of Wands là lá bài đại diện cho sự mâu thuẫn, tranh cãi hay đấu đá giữa các cá thể với nhau để giành được một điều gì đó. Để tìm hiểu thêm về 5 of Wands, bạn hãy đọc bài viết và ghi chú những thông tin thú vị liên quan đến lá bài này nhé.

Tổng quan về lá bài 5 of Wands

Trên lá bài 5 of Wands, chúng ta nhìn thấy hình ảnh của năm cậu bé đang giành năm cây gậy gỗ với thái độ không mấy vui vẻ. Từ bức tranh này, ta hiểu được ý nghĩa mà lá 5 of Wands ẩn chứa, ấy là sự thách thức, thi đấu giữa các cá thể với nhau.

Cuộc tranh đoạt này xuất phát từ tâm lý mong muốn được chiến thắng đối thủ và giành thành quả về cho mình. Không một ai chấp nhận thua cuộc trước đối phương vì lòng tự trọng và sự ham muốn phần thưởng.

5 of Wands là lá bài đại diện cho sự tranh giành và mâu thuẫn
5 of Wands là lá bài đại diện cho sự tranh giành và mâu thuẫn

Lá bài này thường xuất hiện trong trải bài Tarot khi có ai đó đang trong một cuộc tranh cử, một cuộc đấu tranh, giày vò,… Cho dù là tình huống nào đi chăng nữa thì 5 of Wands tiết lộ rằng bạn có thể là người giành được thắng lợi miễn là bạn nỗ lực hết mình.

Một vài từ khóa liên quan đến lá bài 5 of Wands

Lá bài xuôi Xung đột
Sai lầm
Lá bài ngược Sai phạm
Sai lầm tiếp nối sai lầm

Một vài lá bài đối lập

Temperance: Sự cân bằng, đồng thuận, cùng nhau thực hiện

World: Sự kết hợp, làm việc cùng nhau

2 of Cups: Nghỉ ngơi tạm thời, sự đồng thuận, hứa hẹn 

2 of Pentacles: Làm việc thuận lợi, kết nối với mọi người

3 of Pentacles: Làm việc nhóm, hợp tác

Một vài lá bài hỗ trợ

7 of Wands: Đối lập, chiến đấu

10 of Wands: Sự đấu tranh, phiền phức, gặp sự chống cự

5 of Swords: Sự bất hòa, chống đối

Mô tả chi tiết

Đã bao giờ bạn rơi vào những tình cảnh trớ trêu như đã đi làm, đi học muộn còn bị kẹt xe, điện thoại hết pin khi bạn cần liên hệ với người khác và lúc bạn về nhà rồi thì mới nhớ ra mình quên chưa mua đồ?

Lá bài này đề cập đến những khoảnh khắc mà bạn cảm giác như cả thế giới đang chống đối bạn
Lá bài này đề cập đến những khoảnh khắc mà bạn cảm giác như cả thế giới đang chống đối bạn

Lá 5 of Wands gọi đây là khoảng thời gian mà cả thế giới dường như cố tình chống đối bạn, không có điều gì làm bạn vui vẻ, dễ chịu bất chấp sự nỗ lực của bạn. 

Ngay cả bạn bè, đồng nghiệp, người thân cũng có mâu thuẫn với bạn và những cuộc tranh cãi bỗng dưng nổ ra dù bạn không hề muốn rơi vào bất cứ vòng xoáy thị phi nào. 

Khi bạn đang trải bài và bốc trúng lá 5 of Wands thì vũ trụ đang muốn truyền tải thông điệp rằng bạn cần phải chuẩn bị tinh thần cho giai đoạn đầy thử thách, chông gai sắp tới.

Bạn cần sự kiên nhẫn, chịu đựng để vượt qua khó khăn và hoàn thành mọi nhiệm vụ dẫu bị cản trở bởi hoàn cảnh rối rắm. Tuy vậy, lá 5 of Wands không hàm ý về sự ngăn trở to lớn mà nó chỉ là những vấn đề nho nhỏ, khá phiền toái.

5 of Wands ngụ ý về những rắc rối nho nhỏ
5 of Wands ngụ ý về những rắc rối nho nhỏ

Bên cạnh đó, lá bài này cũng biểu trưng cho sự cạnh tranh, điều quan trọng để thúc đẩy nhân loại hoàn thiện bản thân và tiến về phía trước. 

5 of Wands cho bạn biết rằng bạn cần xem xét kỹ càng về các yếu tố cạnh tranh xung quanh bạn. Có lẽ bạn sắp tham gia một cuộc thi hay một trò chơi nào đó mà bạn buộc phải tranh giành phần thưởng với nhiều đối thủ đang chống đối bạn.

Bạn cảm thấy hăng hái vì được tranh tài song đôi khi cũng mệt mỏi, chán nản vì phải liên tục cố gắng. Đừng nên quá lo lắng, hãy xem những sự kiện đó là cơ hội để bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về năng lực của bản thân. 

Ngoài ra, bạn còn học hỏi được nhiều thứ thông qua trải nghiệm mà bạn không thể nào có được nếu bạn cứ cố tình né tránh sự cạnh tranh.

Ý nghĩa lá bài 5 of Wands xuôi

Lá 5 of Wands là tín hiệu vũ trụ khuyên bạn nên tin vào chính mình và giữ vững niềm kiêu hãm trong tâm hồn. Bạn đang cân nhắc về sự thay đổi liên quan đến khía cạnh sự nghiệp và khả năng cao là bạn sẽ được như ý muốn.

Khía cạnh công việc

Hiện tại, bạn đang phải cạnh tranh với đồng nghiệp và đối thủ trong công việc. Khó có thể tiên đoán chính xác rằng bạn có thành công hay không nhưng chắc chắn là bạn sẽ thất bại nếu như bạn không thử cố gắng.

Bạn đang phải cạnh tranh với nhiều người trong công việc
Bạn đang phải cạnh tranh với nhiều người trong công việc

Hãy đề cao sự công bằng trong tình huống này kể cả khi mọi người xung quanh có gian lận, hậu quả mà họ phải gánh chịu khi mọi chuyện đổ bể là bài học kinh nghiệm cho bạn.

Khía cạnh tình yêu

Bạn đang âm thầm để mắt đến một ai đó và tình cờ là người này có rất nhiều “vệ tinh” vây quanh. Nên nhớ rằng bạn luôn có thể chinh phục được trái tim của người này miễn là bạn chân thành bày tỏ tâm ý. 

Ngoài ra, 5 of Wands còn ngụ ý rằng bạn sẽ được một hoặc nhiều người theo đuổi bằng những phương thức vô cùng lãng mạn.

Khía cạnh tài chính

Chắc hẳn là bạn đang cảm thấy tình hình tài chính của mình không mấy ổn định, tuy vậy, hãy cân nhắc việc phân tích chuyện tiền bạc cá nhân một cách điềm tĩnh.

Bạn cần phải phân tích tình hình tài chính của mình một cách kỹ càng
Bạn cần phải phân tích tình hình tài chính của mình một cách kỹ càng

Chỉ vì bạn không phục vụ cho những nhu cầu xa xỉ hiện tại không có nghĩa là bạn đang trong tình cảnh khốn cùng và sẽ không bao giờ trở nên giàu có. Hãy nghiêm túc với công việc và chấp nhận thực tế, rồi mọi thứ sẽ ngày càng tốt đẹp hơn.

Khía cạnh sức khỏe và tinh thần

Bạn đang có vấn đề về sức khoẻ và dường như bế tắc hoàn toàn trong việc tìm kiếm lời giải đáp cho tình hình hiện tại. Giải pháp tốt nhất dành cho bạn là hãy dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi và chăm sóc cho bản thân nhiều hơn.

Đôi khi, bạn cần phải sống chậm rãi, đừng nên gấp gáp vì đến thời điểm thích hợp thì những điều bạn cần rồi cũng sẽ đến thôi. Trên thực tế, bạn đang làm việc quá sức và điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới sức khoẻ của bạn.

Về khía cạnh tinh thần, bạn cần định hướng những mong muốn và suy xét kỹ càng về những thứ đang làm bạn thấy mệt mỏi. Có lẽ sự bon chen, tranh đấu giữa cuộc sống đầy khắc nghiệt khiến bạn bất lực và tuyệt vọng, hãy thư giãn khi cần thiết bạn nhé.

Ý nghĩa lá bài 5 of Wands ngược

Về cơ bản thì lá 5 of Wands ngược cũng có ý nghĩa tương tự như lá 5 of Wands xuôi, nó nhắc nhở bạn cần phải tin tưởng vào bản thân. Một vài người cho rằng bạn không phải là người đáng tin cậy song họ chưa có cái nhìn khách quan về những gì bạn đã làm được.

Khía cạnh công việc

Khi lá bài 5 of Wands ngược xuất hiện trong trải bài liên quan đến công việc thì điều này có nghĩa là một số cuộc tranh luận sắp xảy ra với bạn. 

Hãy giữ thái độ điềm tĩnh, tránh rơi vào những cuộc xung đột và phòng vệ cẩn thận bằng cách lưu lại văn bản, dấu vết hành vi,… như bằng chứng cho riêng mình.

Lá bài 5 of Wands cho biết sắp có một vài cuộc tranh luận xảy đến với bạn
Lá bài 5 of Wands cho biết sắp có một vài cuộc tranh luận xảy đến với bạn

Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm thì lá bài động viên bạn đừng nên nản chí bởi sự khó khăn mà bạn sắp gặp phải. Bạn có nhiều điểm nổi bật so với các ứng viên khác nên khả năng cao là bạn sẽ giành được vị trí mình mong muốn.

Khía cạnh tình yêu

Bạn và nửa kia đang có những trận cãi vã hay mâu thuẫn về mặt quan điểm, lý tưởng sống cá nhân, hãy tin rằng điều này không thật sự tồi tệ như bạn nghĩ.

Lá 5 of Wands ngược cho biết hai bạn sẽ thấu hiểu nhau hơn, học hỏi được nhiều kiến thức, kinh nghiệm quý giá sau mỗi cuộc trò chuyện.

Trong trường hợp bạn đang tìm kiếm tình yêu hoặc đang thầm thương trộm nhớ một ai đó thì hãy kiên trì hơn nhé, có lẽ đối tượng mà bạn để ý vẫn còn một vài vấn đề cần phải giải quyết trước khi bước vào mối quan hệ mới.

Khía cạnh tài chính

Nếu bạn đang gặp khó khăn về tài chính thì đây là thời điểm hoàn hảo để bạn xem xét lại quá trình chi tiêu của mình và cách để giảm bớt việc chi trả cho những nhu cầu không cần thiết.

Đây là thời điểm thích hợp để bạn xem xét lại tài chính của bạn
Đây là thời điểm thích hợp để bạn xem xét lại tài chính của bạn

Hãy suy ngẫm cẩn thận vì chuyện tiền bạc sẽ ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống của bạn. 

Khía cạnh sức khoẻ và tinh thần

Khi lá bài 5 of Wands ngược xuất hiện trong trải bài về sức khoẻ thì nó ngụ ý rằng bạn đang tìm cách giải quyết nỗi đau về mặt thể chất. Đặc biệt là nếu bạn đang bị thương thì bạn cần để ý đến các dấu hiệu và chia sẻ cho người phụ trách điều trị để đưa ra lời lý giải và cách xử lý phù hợp.

Trong khi đó, bạn cũng cần phải phát triển đời sống tinh thần theo hướng tích cực, đừng vì lời nói của người khác mà thay đổi bản thân mặc dù bạn không hề thích thú việc này. Ngoài ra, hãy học cách ứng xử linh hoạt và bình tĩnh trước sự mâu thuẫn thay vì suy nghĩ quá nhiều và trở nên kiệt sức.

Ý nghĩa 5 of Wands khi kết hợp với các lá bài khác

5 of Wands và Temperance là sự kết hợp tiết lộ cho bạn biết rằng bạn hoàn toàn có thể tránh xa các cuộc xung đột bằng cách thỏa hiệp trong hòa bình. Việc mà bạn và đối thủ nên làm là bàn bạc một cách nghiêm túc, trò chuyện thẳng thắn thay vì “giương cung bạt kiếm” trong sự hằn học.

Sự kết hợp giữa 5 of Wands và các lá bài khác mang đến nhiều thông tin đáng chú ý
Sự kết hợp giữa 5 of Wands và các lá bài khác mang đến nhiều thông tin đáng chú ý

5 of Wands và The Hanged Man chỉ thị về một lựa chọn nào đó mà bạn chưa cân nhắc tới trong khi nó có thể giúp bạn chấm dứt xung đột hiện tại. Hãy quan sát tình hình một cách kỹ càng, tham khảo ý kiến khách quan từ bên thứ ba đáng tin cậy để có quyết định chính xác hơn nhé.