9 of Wands là lá bài đại diện cho sự chịu đựng, kiên trì và sự phòng vệ trước những tình huống bất lợi. 9 of Wands sở hữu nhiều thông điệp mà người xem bài Tarot cần phải chú ý khi rút trúng lá bài này.

Tổng quan về lá bài 9 of Wands

Trong Tarot truyền thống, lá 9 of Wands liên quan đến nguyên tố Lửa, thể hiện sự khát khao, quyết tâm và sức mạnh để vượt qua mọi sóng gió.

Khi lá bài này xuất hiện, bạn có thể sẽ phải gặp một vài rắc rối trong tương lai không xa. Thông qua 9 of Wands, vũ trụ khuyên bạn nên đề phòng và giữ vững tâm lý trước những thử thách sắp tới. 

Bạn là người duy nhất có khả năng giải quyết vấn đề một cách triệt để, chính vì thế nên sự tích cực và tinh thần chiến đấu bền bỉ là những gì mà bạn cần trang bị ngay lúc này.

9 of Wands đại diện cho sự chịu đựng, kiên trì và sự phòng vệ trước những tình huống bất lợi
9 of Wands đại diện cho sự chịu đựng, kiên trì và sự phòng vệ trước những tình huống bất lợi

Ngoài ra, 9 of Wands còn chỉ thị sự chắc chắn, kiên định, bạn cần tiếp tục cuộc hành trình và chứng minh cho mọi người thấy rằng bạn đủ mạnh mẽ, nhẫn nại để cáng đáng mọi thứ.

Một vài từ khóa liên quan đến lá bài 9 of Wands

Lá bài xuôi Sự nghi ngờ
Phòng bị
Lá bài ngược Sự chần chừ
Mất tập trung

Một vài lá bài đối lập

3 of Cups: Tình bạn, tin tưởng ai đó

6 of Cups: Sự ngây thơ, tin tưởng vào điều tốt nhất

8 of Cups: Sự kiệt sức, mệt mỏi

Một vài lá bài hỗ trợ

Strength: Sự nhẫn nại, quyết tâm, thái độ nhiệt tình

7 of Wands: Giữ vững phong độ, duy trì

2 of Swords: Phòng vệ, khép kín bản thân

8 of Pentacles: Sự kiên trì

Mô tả chi tiết

Lá bài 9 of Wands thường được nhận định là lời cảnh báo khuyên bạn nên làm việc kỹ càng, cẩn thận. Trên hết, bạn cần phải chú ý vì khả năng cao là bạn sẽ bị tổn thương bởi hoàn cảnh khó khăn.

9 of Wands thường là lời cảnh báo dành cho người xem bói Tarot
9 of Wands thường là lời cảnh báo dành cho người xem bói Tarot

Những bài học mà bạn tiếp thu trên hành trình phát triển bản thân sẽ giày vò tâm hồn bạn, gần như cắt đứt niềm hy vọng trước khi chúng cho phép bạn tái sinh và trở thành phiên bản tốt đẹp hơn.

Lẽ dĩ nhiên là bạn sẽ mang tư tưởng phòng bị, tuy nhiên, bạn không nên chìm sâu trong chiếc hố của sự tuyệt vọng và bỏ cuộc. Mọi chuyện xảy ra đều có lý do của nó, những vết thương đã từng hành hạ bạn sẽ giúp bạn trở nên cứng rắn hơn bao giờ hết.

Bên cạnh đó, lá 9 of Wands cũng khai thác khía cạnh sức mạnh của con người, khắc hoạ bản chất kiên cường, sự bền bỉ của nhân loại khi đối đầu với tai ương. 

Kể cả khi thế giới này quay lưng lại với bạn thì bạn vẫn còn chính bản thân và nguồn lực tiềm ẩn bên trong tâm hồn để bứt phá.

Ý nghĩa lá bài 9 of Wands xuôi

Trái ngược với hầu hết các lá bài trong bộ Gậy đều mang ý nghĩa tích cực thì 9 of Wands lại ẩn chứa nhiều thông điệp phức tạp và khá tiêu cực. Nó nói về sự băn khoăn và nỗi lo âu bị dồn nén trong tâm trí của người trải bài. 

Lá bài này ẩn chứa nhiều thông điệp tiêu cực so với các lá khác trong bộ Gậy
Lá bài này ẩn chứa nhiều thông điệp tiêu cực so với các lá khác trong bộ Gậy

Trong trường hợp bạn rút trúng lá bài 9 of Wands khi đang trải bài Tarot thì bạn hãy bình tĩnh và đón nhận thông điệp một cách cởi mở. Đừng để sự lo lắng ám ảnh tâm tư và khiến bạn mệt mỏi hơn.

Khía cạnh công việc

Hiện tại, tình hình công việc của bạn đang trở nên căng thẳng, có vẻ như bạn phải chịu đựng sức ép từ cấp trên lẫn đồng nghiệp. Trên thực tế, bạn không thể kiểm soát được tất cả mọi thứ và giải quyết mọi vấn đề chu đáo trọn vẹn nên hãy cho phép bản thân được nghỉ ngơi, thư giãn khi cần thiết. 

Khía cạnh tình yêu

Mọi mối quan hệ tình cảm đều gặp phải giai đoạn thử thách, bạn và người yêu mình cũng không thể thoát khỏi điều đó. Mối tình của hai bạn sẽ nảy sinh một vài mâu thuẫn song bạn không nên quá lo lắng.

Mối quan hệ giữa bạn và người ấy đang bước vào giai đoạn thử thách
Mối quan hệ giữa bạn và người ấy đang bước vào giai đoạn thử thách

Nếu bạn vẫn còn độc thân và muốn có người yêu thì lá bài 9 of Wands cho biết rằng đây chưa phải là thời điểm thích hợp để bạn tìm kiếm mối quan hệ mới. Đừng nóng vội, hãy bình tĩnh chăm sóc cho chính mình trước khi bắt đầu viết nên chuyện tình cảm với người khác.

Khía cạnh tài chính

Đối với khía cạnh tài chính, bạn cần xem xét thói quen chi tiêu một cách cẩn thận và tìm cách tăng mức thu nhập của mình. Đó là những cách mà bạn có thể thực hiện để giải quyết tình hình hiện tại.

Khía cạnh sức khỏe và tinh thần

Trong trường hợp này, lá bài 9 of Wands xuôi cho thấy bạn đang hoang mang và bị ảnh hưởng tiêu cực bởi sự căng thẳng, lo âu. Lời khuyên mà vũ trụ dành cho bạn là hãy chăm sóc sức khỏe kỹ càng bằng cách sinh hoạt lành mạnh. 

Tâm trí bạn chứa đầy suy nghĩ tiêu cực vào thời điểm này
Tâm trí bạn chứa đầy suy nghĩ tiêu cực vào thời điểm này

Về phương diện tinh thần, bạn chưa sống kỷ luật như bạn mong muốn và điều này ngăn cản bạn đạt được mục tiêu bạn đã đặt ra. Hãy lên kế hoạch đàng hoàng và đưa ra những yêu cầu nhất định dành cho chính mình. 

Ý nghĩa lá bài 9 of Wands ngược

Lá 9 of Wands ngược ngụ ý về việc chúng ta nên thể hiện sự hoà nhã, đối xử tử tế với mọi người xung quanh. Khi lá bài này xuất hiện trong trải bài thì vũ trụ đang động viên bạn bằng những thông điệp tích cực và ngọt ngào.

Khía cạnh công việc

Làm việc quá sức là con đường ngắn nhất dẫn đến sự kiệt quệ và thái độ ghét bỏ đối với công việc. Chính vì vậy, thay vì liều lĩnh hoàn thành mọi nhiệm vụ và không chia sẻ với ai thì bạn nên tìm kiếm sự hỗ trợ của cấp trên lẫn đồng nghiệp.

Khía cạnh tình yêu

Bạn và người yêu đã cùng nhau chia sẻ nhiều quan điểm về cuộc sống, bạn mong người ấy có thể chấp nhận quan điểm của bạn nhưng thực tế rằng họ có lối tư duy hoàn toàn khác biệt với bạn.

Nếu bạn vẫn còn độc thân thì lá 9 of Wands ngược là dấu hiệu đối tượng lý tưởng sẽ bước vào đời bạn
Nếu bạn vẫn còn độc thân thì lá 9 of Wands ngược là dấu hiệu đối tượng lý tưởng sẽ bước vào đời bạn

Trong trường hợp bạn vẫn chưa có ý trung nhân thì 9 of wands khuyên bạn nên tiếp cận đối tượng lý tưởng bằng thái độ lịch thiệp, chân thành.

Khía cạnh tài chính

Tương tự như lá 9 of Wands xuôi, lá 9 of Wands ngược báo hiệu tài chính của bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng. Điều này làm bạn lo lắng cho tương lai của mình, thực tế thì bạn không nên tự dằn vặt bản thân quá nhiều. 

Hãy xem xét lại tình hình thu nhập, chi tiêu và cho phép mình được sống lạc quan, tích cực hơn để tiếp tục chèo chống với cuộc đời.

Khía cạnh sức khỏe và tinh thần

Có vẻ như tình trạng sức khoẻ của bạn đang ngày một tồi tệ đi, các triệu chứng kỳ lạ xuất hiện trên cơ thể khiến bạn lo sợ và mệt mỏi. Hãy tìm đến sự giúp đỡ của các y bác sĩ mà bạn tin cậy và chữa trị một cách đúng đắn.

Hãy tìm đến sự hỗ trợ của bác sĩ nếu bạn cảm thấy sức khoẻ mình đang tệ đi
Hãy tìm đến sự hỗ trợ của bác sĩ nếu bạn cảm thấy sức khoẻ mình đang tệ đi

Về khía cạnh tinh thần, bạn không cảm thấy sự liên kết với tâm linh và bị lạc lối giữa dòng đời xô bồ. Lá 9 of Wands ngược cho thấy đây là lúc bạn nên tìm hiểu về bí quyết xây dựng đời sống tinh thần lành mạnh kỹ càng để thực hành cho chính bản thân.

Ý nghĩa 9 of Wands khi kết hợp với các lá bài khác

Lá 9 of Wands và lá The Hermit là sự kết hợp chỉ thị về trạng thái cô độc của người trải bài trong một trận chiến.

9 of Wands và The Sun tiết lộ rằng bạn đã từ bỏ một điều gì đó rất quan trọng cho cuộc chiến mà bạn đang tham gia.

Khi kết hợp với lá bài The Fool, cả hai trở thành “bộ đôi” chỉ thị về sự khao khát tự do sau khi một trận đấu nào đó kết thúc.