Queen of Pentacles là một lá bài thuộc bộ Tiền (Pentacles), nó mang rất nhiều ý nghĩa nhưng hầu hết là đại diện cho người phụ nữ và đức tính tốt đẹp của họ.

Tuy nhiên, tùy theo đối tượng khác nhau và sự kết hợp giữa những lá bài mà lá Queen of Pentacles cũng mang đến ý nghĩa khác đa dạng hơn, đó có thể là báo hiệu một giai đoạn mới trong cuộc sống.

Ý nghĩa tổng quan của lá Queen of Pentacles

Hình ảnh trên lá bài Queen of Pentacles là hình ảnh một vị nữ hoàng đang ngồi trên ngai vàng, xung quanh là cảnh sắc mùa xuân với hoa lá và cỏ cây xanh tốt cùng với đó, trên tay bà đang ôm một đồng xu vàng.

Bí ẩn đằng sau lá bài Queen of Pentacles
Bí ẩn đằng sau lá bài Queen of Pentacles

Lá bài này thể hiện đặc điểm của tình mẫu tử thiêng liêng, ý nghĩa về sự nuôi dưỡng từ tấm bé đến trưởng thành, sự thực tế, nguồn năng lượng tích cực và sự đáng tin cậy.

Lá bài thường đại diện cho một người cụ thể thường là phụ nữ tuy nhiên, ý nghĩa của nó cũng sẽ thay đổi tùy vào đối tượng người được trải bài.

Một vài từ khóa liên quan

Lá bài xuôi

Sự tử tế, lương thiện, tình mẫu tử thiêng liêng và sự thực tế

Lá bài ngược

Sự thiếu cân bằng, không có kỷ luật, không có khả năng làm chủ công việc và cuộc sống

Cặp bài Court

Lá Queen of Pentacles có ý nghĩa rất linh hoạt chính vì thế, nó có thể kết hợp với bất kì lá bài nào khác cùng loại.

Ví dụ như đối với hai lá Queen of Pentacles và King of Cups thì bạn có thể tham khảo ý nghĩa của cặp Queen – King cùng với Pentacles – Cups.

Ngoài ra, còn có một số cặp bài khác như Queen – Queen, Queen – King, Queen – Page và Queen – Knight.

Ý nghĩa chi tiết của lá Queen of Pentacles

Mỗi lá bài bốc trúng thì cũng đều phải tùy từng người, từng năng lượng của người hỏi và nhiều khía cạnh khác nhau để cảm nhận ra ý nghĩa chính xác nhất.

Nhưng nói chung là đây là một lá bài mang lại khá nhiều năng lượng tích cực, nhìn vào lá bài ta có thể thấy được sự hào nhoáng, sung túc về cả vật chất và tình cảm vô vô cùng sâu sắc.

Lá bài này thường là chỉ một người phụ nữ, đó có thể là một người mẹ, người bạn hoặc một cô gái nào đó mà bạn quen, họ quyền lực, thực tế và biết cách quan tâm và chăm sóc người khác.

Một người phụ nữ có tấm lòng nhân hậu và lương thiện, luôn mang lại niềm hạnh phúc và yêu thương đến mọi người.

Ý nghĩa chi tiết của lá Queen of Pentacles
Ý nghĩa chi tiết của lá Queen of Pentacles

Người phụ nữ đó thông minh và thẳng thắn, người có thể giải quyết các vấn đề một cách hợp lý và thực tế. Mang bản chất của một người đáng tin cậy nên có thể trở thành chỗ dựa vững chắc cho mọi người xung quanh.

Song, người phụ nữ này lại là một người hướng nội và luôn đặt ra những nguyên tắc riêng của bản thân mình, họ có tính cố chấp và bướng bỉnh.

Họ rất ít khi ra khỏi vòng an toàn của mình và khó tiếp xúc với môi trường mới cũng như mối quan hệ mới.

Họ là kiểu người tinh tế và khá nhạy cảm nhưng chúng ta cũng đừng nên lầm tưởng rằng lá bài chỉ nói về phái nữ, hình ảnh nữ hoàng trong lá bài chỉ là hình ảnh nguyên mẫu đại diện cho tính cách của người được nói đến đó chính là biết quan tâm và chăm sóc.

Ý nghĩa lá bài Queen of Pentacles xuôi

Queen of Pentacles xuôi là một lá bài đại diện cho sự ấm áp, tình mẫu tử và những người có khả năng chăm sóc tốt cho người khác.

Giai đoạn này bạn sẽ quan tâm nhiều hơn đến gia đình và những người xung quanh, hãy đón nhận tín hiệu này bởi nó khá tích cực đồng thời, bạn cũng có khả năng đạt được nhiều thành tựu trong thời gian này.

Về khía cạnh công việc

Đây là một lá bài mang tốt về công việc, trong thời gian sắp tới bạn có thể được giao phó một nhiệm vụ quan trọng hay có cơ hội thăng tiến.

Queen of Pentacles và những ý nghĩa của lá bài xuôi
Queen of Pentacles và những ý nghĩa của lá bài xuôi

Hãy chuẩn bị kĩ về tinh thần và vật chất để có thể nắm bắt cơ hội ngay khi có thể mặt khác, lá bài còn ám chỉ về sự giúp đỡ của những người xung quanh bạn, đó có thể là đồng minh tốt giúp đỡ bạn trong công việc sắp tới.

Về khía cạnh tình yêu và các mối quan hệ

Đây là một lá bài nói về tích cực về chuyện tình cảm, có thể sắp tới bạn sẽ có một mối quan hệ yêu đương lành mạnh và gắn bó lâu dài.

Lá Queen of Pentacles xuôi xuất hiện trong trải bài cũng có thể là một dấu hiệu về đường con cái. Bạn không cần phải làm gì cả, hãy để cho mọi thứ được diễn ra tự nhiên và cho tới thời điểm thích hợp thì tình yêu sẽ tự khắc đến với bạn.

Về vấn đề sức khỏe

Lá bài Queen of Pentacles này như là một lời nhắc nhở đến với bạn rằng hãy dành thời gian cho bản thân mình nhiều hơn.

Sức khỏe của bạn chưa thực sự tốt bởi vì bạn liên tục dành thời gian và sự ưu tiên của mình cho người khác vì thế, sức khỏe của bạn sẽ sớm bị đe doạ. Bạn nên biết cân bằng mọi thứ, hãy yêu thương và chăm lo cho bản thân mình tốt trước khi nghĩ đến người khác bởi vì bản thân bạn mới là quan trọng nhất.

Ý nghĩa lá bài ngược của Queen of Pentacles

Về khía cạnh công việc và tiền bạc

Lá bài nhắc nhở bạn hãy điều chỉnh thời gian làm việc và sắp xếp lại mọi thứ cho hợp lý hơn, nên dành thời gian để ưu tiên cho những việc khiến bạn thoải mái và hứng thú cùng với đó, bạn cũng cần phải có những định hướng công việc rõ ràng cho những mục tiêu trong tương lai.

Trong tình yêu và các mối quan hệ

Queen of Pentacles nhắc nhở bạn nên tập trung vào cuộc sống gia đình, dù bạn đã gắn kết tình cảm với ai đó hay là chưa.

Lá Queen of Pentacles ngược ẩn chứa nhiều điều thú vị
Lá Queen of Pentacles ngược ẩn chứa nhiều điều thú vị

Nếu bạn đang cô đơn thì hãy tìm kiếm cho mình một tình yêu, một mối quan hệ lành mạnh để bản thân dựa vào và quan trọng là dù ở trong mối quan hệ nào dù là tình cảm, bạn bè hay gia đình thì hãy luôn ưu tiên ưu tiên bản thân mình trước.

Về khía cạnh sức khỏe

Khá giống với ý nghĩa của lá bài xuôi, hãy luôn luôn nhớ rằng mình phải yêu thương bản thân cho dù bận rộn thế nào đi chăng nữa. Việc chăm sóc sức khỏe và tập thói quen lành mạnh sẽ giúp cuộc sống bạn trở nên dễ dàng hơn và có nền tảng tốt mới có thể làm chỗ dựa cho những người xung quanh.