Cuộc sống luôn tồn tại những quy tắc về chuẩn mực của sự thành công mà gần như tất cả mọi người đều phải tuân theo, vậy nhưng giữa việc cố ép mình vào khuôn mẫu hoàn hảo hay tự là chính mình sẽ giúp tâm hồn hạnh phúc hơn vẫn luôn là câu hỏi lớn, cuốn sách Hãy sống như những gì bạn muốn sẽ là câu trả hoàn chỉnh cho thắc mắc của mỗi người.

Một cánh cửa nhận thức mới mẻ về thế giới sẽ được mở ra sau khi bạn khép lại cuốn sách, đó cũng là lúc con đường đến hạnh phúc được vẽ nên.

Hãy sống như những gì bạn muốn là cuốn sách của sự chữa lành

Hãy sống như những gì bạn muốn là một tác phẩm của nhà văn nữ Jung-eun Yun, cuốn sách như chiếc la bàn định hướng cho những trái tim vẫn đang lạc lối giữa cuộc đời tìm đến nơi bản thân thuộc về, sống thật ý nghĩa với năng lượng tích cực.

Liệu bạn có nghĩ cuộc đời của mình là một kế hoạch được sắp đặt sẵn từ trước? Chúng ta phải đi theo đúng trình tự đã được vẽ nên như những cỗ máy được lập trình sẵn, sống theo ánh nhìn xã hội và không được tự do nói lên cảm nhận của mình, một cuộc sống như thế có thực sự khiến chúng ta vui vẻ.

Hãy sống như những gì bạn muốn và làm những bông hoa rực rỡ
Hãy sống như những gì bạn muốn và làm những bông hoa rực rỡ

Trải qua những chuỗi ngày tuần hoàn vô tận như thế, nhà văn Jung-eun Yun đã hiểu được ý nghĩa thực sự của cuộc đời, đó là sống chứ không đơn thuần là tồn tại. Mỗi cô gái như những bông hoa rực rỡ dưới ánh nắng vậy, lúc nào cũng phải nở rộ đẹp đẽ khoe hương sắc riêng của mình.

“Hãy sống như những bông hoa.
Bởi bạn sẽ làm được như đã nói.
Bởi cuộc đời đẹp như hoa, như mộng.
Sẽ mở ra với mỗi chúng ta.”

– Hãy sống như những gì bạn muốn

Giữa cuộc đời mà định kiến nhiều hơn sự cảm thông này, mỗi người đều phải đối mặt với nhiều áp lực rất lớn như việc kết hôn đúng tuổi, chăm lo con cái là việc duy nhất của người làm mẹ hay công việc kiếm ra tiền sẽ có ích hơn đam mê.

Trước những khuôn khổ được đặt ra ấy, chúng ta bị ép trở thành dáng vẻ mà người khác mong muốn dẫu trái tim đã thuộc về vùng trời riêng, điều này đã làm tâm hồn người luôn cảm thấy mệt mỏi vào mỗi sớm mai thức dậy.

Vậy nên để sống một cách thật vui vẻ, chúng ta phải thay đổi bản thân, không để ý ánh nhìn người khác và chọn đúng con đường của mình, hãy thay đổi từ những điều nhỏ nhặt nhất như buông bỏ một số thứ không thích hợp, dành nhiều thời gian hơn cho bản thân và chấp nhận những điều không hoàn hảo của chính mình.

Cuốn sách chứa đựng những điều ý nghĩa để trở thành một phiên bản tốt đẹp hơn của chính mình
Cuốn sách chứa đựng những điều ý nghĩa để trở thành một phiên bản tốt đẹp hơn của chính mình

Trong cuốn sách Hãy sống như những gì bạn muốn, nhà văn Jung-eun Yun đã chỉ ra bốn điều nên làm để thay đổi bản thân, đầu tiên bạn hãy tập vui vẻ thực sự vì chính mình, tiếp theo hãy tập chấp nhận những điều không hoàn hảo của bản thân, sau đó là tự thưởng cho mình vài món quà nhỏ vào những ngày bình thường và cuối cùng hãy ăn cơm cũng như xem phim một mình.

“Chúng ta giờ đây nên gác lại suy nghĩ rằng phải tự mình làm hết mọi thứ, phải trực tiếp làm thì mọi chuyện mới có thể giải quyết thay vì giao cho người khác. Hãy nhắm một mắt lại và quan sát thế giới này bằng con mắt bên kia. Làm tốt một nửa thôi cũng đã là một việc khó rồi.

Buông bỏ sự ép buộc phải làm mọi thứ hoàn hảo
Và hãy để bản thân mình thoải mái một chút.
Dù cho có không hoàn hảo thì cũng chẳng sao.
Cho dù một mình tôi không hoàn hảo thì thế giới này vẫn không ngừng chuyển động.”

– Hãy sống như những gì bạn muốn

Mặc dù chặng đường thay đổi bản thân rất khó khăn và chịu nhiều điều tiếng nhưng vẫn mong mỗi cá nhân chúng ta luôn kiên cường bởi sau cơn mưa, trời sẽ hửng nắng.

Hãy sống như những gì bạn muốn và bé con Chiho

Với cương vị là một người mẹ, nhà văn Jung-eun Yun đã đi qua không ít khó khăn trên chặng đường trưởng thành cùng con, sự xuất hiện của Chiho với nhà văn mà nói có thể xem như thanh chocolate, chất ngọt hòa tan giữa vị đắng đưa cuộc đời cô sang một trang mới.

Nhà văn đã dành hẳn một chương trong cuốn sách để bày tỏ tình yêu thương đối với con mình, cậu bé như một món quà mà ông trời đã ban tặng cho cô.

Hãy sống như những gì bạn muốn và những bài học khi lần đầu làm mẹ
Hãy sống như những gì bạn muốn và những bài học khi lần đầu làm mẹ

Jung-eun Yun khẳng định trong quá trình nuôi dạy Chiho, không chỉ riêng cô dạy dỗ đứa trẻ mà chính bé con cũng đem đến những bài học mới cho nhà văn, từ việc dũng cảm bước đi một mình, thay đổi những suy nghĩ sợ hãi trong lòng hay tình yêu là khi còn sống và thở.

“Gặp được Chiho, tôi mới hiểu có một thứ tình yêu chỉ cần ngắm nhìn thôi cũng thấy hạnh phúc, trong quan hệ giữa con người với nhau cũng vậy, cần mở lòng ra từng chút, từng chút một.

Gặp con, mẹ học được thật nhiều điều…”

– Hãy sống như những gì bạn muốn

Mặc dù lúc đầu khi Chiho đến với thế giới này đã mang cho nhà văn căn bệnh trầm cảm sau khi sinh nhưng cậu bé vẫn là một phép lành của cuộc đời cô, chính bé con đã nắm tay cô bước đều trên chặng đường cùng trưởng thành của hai mẹ con.

Niềm vui được chôn giấu dưới lớp đất cô đơn

Trong cuộc sống vội vàng của xã hội hiện tại, chúng ta dễ dàng làm quen và tạo dựng những mối quan hệ mới rất nhanh nhưng cũng dễ chìm vào cô đơn không người kề cạnh, hiểu được điều ấy, nhà văn Jung-eun Yun đã viết nên nỗi lòng của rất nhiều người trẻ bây giờ và đưa ra một số lời khuyên đủ để chúng ta sống lạc quan giữa sự cô đơn này.

Hãy khóc cho thỏa nỗi lòng của mình nếu nỗi buồn trào dâng và tự vỗ về vết thương lòng, giữa vô vàn áp lực mà bạn phải đối diện hàng ngày thì việc giải tỏa bằng nước mắt cũng như dành cho mình một lời an ủi là cách tốt nhất khiến chúng ta cảm thấy khá hơn, bạn có thể cô đơn với cuộc đời nhưng sẽ không cô đơn trong tâm hồn.

Khi niềm vui hiện hữu giữa nỗi cô đơn vô bờ
Khi niềm vui hiện hữu giữa nỗi cô đơn vô bờ

Đồng thời, hãy giữ khoảng cách với những người làm bạn cảm thấy khó chịu bởi như thế cũng là một cách để giữ cho tâm hồn vui vẻ, không phải bất kỳ ai cũng có cùng tần số với bạn và đôi khi sự chênh lệch ấy sẽ khiến bạn bực tức.

“Giống như việc mỗi người có một diện mạo hay sở thích khác nhau thì phong cách mà mỗi người thấy thiện cảm cũng khác nhau. Đừng để một mình mình bị tổn thương hay trầm cảm chỉ vì một lời nói vô nghĩa. Dù thế nào đi nữa, chúng ta cũng hãy giữ khoảng cách với những người mà mình không thích.

So với việc trở thành một người rộng lượng bao dung
Thì tôi lựa chọn việc để cho tâm hồn mình được thoải mái.”

– Hãy sống như những gì bạn muốn

Chúng ta không có đủ năng lực để khiến cuộc đời bớt khắc nghiệt nhưng có thể làm mọi thứ tốt hơn bằng cách chữa lành tâm hồn của chính mình, đôi khi tìm đến một chốn bí mật để khóc cho thỏa lòng hoặc suy nghĩ một cách tích cực cũng là cách hiệu quả giúp trái tim được an ủi.

Chúng ta chỉ có một lần để sống, vậy nên đừng để giông bão cuộc đời làm ủ dột trái tim của bạn, hãy tự tạo cho riêng trái tim mình một mặt trời bé con để sưởi ấm vào những ngày đời chẳng đẹp.

Hãy sống như những gì bạn muốn và cốt lõi của hạnh phúc

Cuộc sống xoay vần, chúng ta đôi khi sẽ bị kìm hãm bởi những giới hạn mà xã hội tạo ra, điều này phần nhiều khiến mỗi người cảm thấy tù tùng và khao khát tự do, vậy khái niệm tự do và cách để sống thật thoải mái theo nhà văn Jung-eun Yun là gì?

Hãy sống như những gì bạn muốn là tựa đề của cuốn sách và cũng là lời khuyên hữu ích nhất dành cho những ai đang cảm thấy chênh vệnh và tù túng, bạn hãy thử phá vỡ giới hạn của mình từ những điều nhỏ nhặt nhất, điều này sẽ gợi lên trong lòng bạn cảm giác hứng thú khi bắt gặp được một con người khác tích cực hơn so với quá khứ.

Cuốn sách dành tặng cho những tâm hồn còn đang lạc lõng
Cuốn sách dành tặng cho những tâm hồn còn đang lạc lõng

Đồng thời để tâm hồn an nhiên, chúng ta cũng không nên soi mói cuộc sống của người khác, mỗi người đều có một hành trình riêng của mình và không ai có quyền chỉ trích điều người khác làm là sai hay đúng, chính từ những lần soi nói như thế khiến cho tâm hồn chúng ta ngày càng trở nên hẹp hòi và đánh mất sự tự do hồn nhiên vốn có.

Cuộc đời luôn rộng lớn như đại dương mà đích đến mỗi người thường hướng về là hạnh phúc, với Jung-eun Yun thì ngoài tự do, hạnh phúc cũng được góp nhặt nên từ rất nhiều yếu tố và cũng có không ít cách để đạt được cái đích này của cuộc đời.

Mỗi ngày là một trang đời mới, sao bạn không thử bắt đầu một điều gì mới mẻ như tham gia một hội nhóm, yêu thương chính mình và nhận những lời khen từ người khác, những điều này sẽ giúp cho cuộc sống của bạn tràn ngập màu sắc hơn những ngày vô vị trước đây.

Tuy nhiên, điều quan trọng được tác giả nhấn mạnh nhiều nhất trong cuốn sách này là để được hạnh phúc, đầu tiên bạn phải là chính mình, những cảm xúc mà bạn trải qua phải xuất phát từ tâm hồn chứ không phải yếu tố ngoại cảnh tác động.

“Bạn luôn có thể sống hạnh phúc khi là chính mình.
Bạn có đủ tư cách để sống như vậy,
Chỉ với một lý do duy nhất, vì đó là bạn.”

– Hãy sống như những gì bạn muốn

Cuốn sách khép lại với lời khẳng định chắc chắn của Jung-eun Yun rằng chúng ta sẽ luôn hạnh phúc khi là chính mình, Hãy sống như những gì bạn muốn giống như dòng chảy yên ả làm dịu đi trái tim của những người đang lạc lõng giữa đường đời.

Hãy sống như những gì bạn muốn là một cuốn sách của sự chữa lành
Hãy sống như những gì bạn muốn là một cuốn sách của sự chữa lành

Đây là một món quà tuyệt vời dành tặng cho những người vẫn luôn cố gắng sống vì người khác mà đánh mất chính mình, khi bạn mong muốn cuộc đời của gia đình và người thân hạnh phúc, điều đầu tiên là tâm hồn bạn phải vui vẻ, chỉ có năng lượng tích cực mới lan tỏa điều tốt đẹp đến mọi người.

Hãy sống như những gì bạn muốn cũng là một hồi chuông cảnh tỉnh với những ai vẫn đang đuổi theo vòng xoáy cuộc đời mà quên mất rằng trái tim cũng được nghỉ ngơi và chữa lành, hãy dành cho chính bản thân chúng ta những khoảng lặng để buông thả khỏi bao áp lực, để được ngơi nghỉ và vui vẻ sau chuỗi ngày dài mệt mỏi.

Diệu Uyển