Nhà Song Ngư thường được biết đến với các ưu điểm nổi trội như tốt bụng, hiền lành, hoà đồng và có trách nhiệm trong công việc.

Trí tưởng tượng phong phú, khả năng tư duy đa chiều và sức sáng tạo vô biên của họ là các phẩm chất mà một Song Ngư hay tận dụng để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Về cơ bản, họ thích hợp với phương hướng làm nhóm và làm việc cá nhân bởi họ vừa thân thiện, tinh tế lại vừa biết cách quản lý thời gian hợp lý.

Tổng quan tính cách của người thuộc cung Song Ngư

Khi nói đến Song Ngư, chúng ta thường nhắc đến các nét tính cách lý tưởng như lương thiện, chan hòa và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh.

Bài viết này sẽ cung cấp nhiều thông tin đáng quan tâm về chủ đề Song Ngư hợp nghề gì
Bài viết này sẽ cung cấp nhiều thông tin đáng quan tâm về chủ đề Song Ngư hợp nghề gì

Thật vậy, họ sinh ra với tâm hồn trong sáng và sự hướng thiện mạnh mẽ nên họ dường như không bị vấy bẩn bởi cạm bẫy của trần gian.

Các anh chàng, cô nàng nhà cá tuy có vẻ ngoài ngây ngô, ít nói song thế giới nội tâm của họ thì cực kỳ phức tạp, thậm chí là đầy rẫy mâu thuẫn bởi họ phải liên tục đấu tranh giữa các mặt đối lập trong tâm trí.

Họ sống vì tập thể nhiều hơn là vì cá nhân, chính vì vậy nên đừng thấy lạ lẫm nếu bạn vô tình chứng kiến một Song Ngư nhún nhường để nâng cao lợi ích của toàn đội nhóm.

Mặc dù có nhiều ước mơ, mục tiêu nhưng họ hiếm khi nào hoàn thành tất cả bởi cung này thiếu kiên định. Họ hay thay đổi như thời tiết và có thói quen hành động theo cảm xúc.

Tính cách và năng lực là các nhân tố quan trọng quyết định Song Ngư hợp nghề gì
Tính cách và năng lực là các nhân tố quan trọng quyết định Song Ngư hợp nghề gì

Một khuyết điểm khác nổi bật của cung này là họ rất nhạy cảm nên dễ dàng bị tổn thương bởi những lời lẽ khiếm nhã hay hành động thô lỗ.

Thái độ cung Song Ngư trong công việc

Về khía cạnh công việc, Song Ngư không phải là cung hoàng đạo có lối làm việc hoàn mỹ nhất của mười hai chòm sao.

Họ thường xử lý công việc theo cảm hứng, tức không có kế hoạch rõ ràng như bao đồng nghiệp khác. Những ý tưởng đến với họ một cách bất chợt và khi không chú ý ghi chú lại thì họ có thể quên ngay lập tức.

Chính vì thế mà họ thường gặp nhiều khó khăn và buộc phải học kỹ năng giải quyết vấn đề linh hoạt để “tự cứu sống” mình.

Song Ngư có khả năng thích nghi nhanh chóng với nhiều môi trường khác nhau
Song Ngư có khả năng thích nghi nhanh chóng với nhiều môi trường khác nhau

Nói như vậy không có nghĩa là Song Ngư vô trách nhiệm mà thực chất, trái với thiên hướng làm việc của bản thân, họ rất kỷ luật và tôn trọng nhiệm vụ mình được giao. 

Họ tuân thủ theo các quy tắc và không bao giờ tuỳ tiện quyết định trừ phi bị đặt vào tình huống bất đắc dĩ.

Nhờ sự sáng tạo nhạy bén, họ được cấp trên và đồng nghiệp coi trọng cũng như cất nhắc thăng chức khi có điều kiện.

Bên cạnh đó, tuy không mấy khi kiên định với đam mê nào nhưng họ sẽ không tự ý bỏ cuộc giữa chừng nếu như sự vắng mặt của họ làm ảnh hưởng đến cả nhóm.

Một số nghề nghiệp phù hợp nhất với cung Song Ngư

Xung quanh Song Ngư có rất nhiều định kiến, vô số người cho rằng họ khá yếu đuối và có xu hướng chấp nhận sự sắp đặt sẵn từ người thân. Điều này xuất phát từ lý do họ không thích tranh luận với cha mẹ hoặc anh chị em, bạn bè của mình.

Cung Song Ngư không có mấy tham vọng đối với tiền tài, họ có thể từ bỏ sự nghiệp vì gia đình nếu như đó là điều họ muốn.

Có rất nhiều định kiến xoay quanh chòm sao này
Có rất nhiều định kiến xoay quanh chòm sao này

Trên thực tế, tuy ưa chuộng lối sống an nhàn nhưng không phải Song Ngư nào cũng thiếu chính kiến như nhau. Một vài chú cá sở hữu giấc mơ riêng và họ không ngại xông pha để chinh phục đam mê cho bằng được.

Thông thường, cung Song Ngư thích hợp với việc làm trong ngành dịch vụ hoặc ngành nghệ thuật, nơi mà sự chu đáo và sáng tạo của họ có cơ hội tỏa sáng rực rỡ.

Nghề nghiệp phù hợp với nam Song Ngư

Nam Song Ngư tử tế, điềm đạm, họ luôn khao khát được khám phá bí ẩn thế giới và hỗ trợ xã hội, cộng đồng bằng tất cả tâm huyết.

Những chàng trai này có thể làm tốt công việc của một bác sĩ, giáo viên, nhà hoạt động xã hội,… nhờ sự tinh tế và thói quen chăm sóc người khác chu đáo.

Nam Song Ngư rất chu đáo trong công việc
Nam Song Ngư rất chu đáo trong công việc

Bên cạnh đó, họ cũng nên cân nhắc đến các nghề nghiệp như diễn viên, ca sĩ, biên kịch, nhà văn,… bởi tâm hồn đầy nghệ sĩ sẽ giúp họ tạo ra những kiệt tác để đời.

Nghề nghiệp phù hợp với nữ Song Ngư

Tương tự như nam Song Ngư, nữ Song Ngư cũng có tính cách hiền lành, trầm tĩnh, lấy việc giúp đỡ người khác làm mục tiêu giúp cho đời sống tươi đẹp hơn.

Họ có thể trở thành những y tá, bác sĩ, nhân viên công tác xã hội,… tốt bụng vì họ không ngại hy sinh chính bản thân để mang lại niềm vui, lợi ích cho mọi người.

Họ có trực giác nhạy bén, giỏi đọc vị cảm xúc nên nghề tư vấn tâm lý, chăm sóc khách hàng hay bảo mẫu cũng rất thích hợp với họ.

Sự tinh tế là điểm mạnh của nữ Song Ngư
Sự tinh tế là điểm mạnh của nữ Song Ngư

Nữ Song Ngư không truy cầu danh lợi, các vị trí lãnh đạo hàng đầu như giám đốc, chủ tịch không thật sự phù hợp với mong muốn của họ.

Khi hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, những cô nàng nhà cá nên làm nhà văn,  nhà thơ, biên kịch,… vì họ có tư duy ngôn ngữ sắc bén.

Tổng quan sự nghiệp cung Song Ngư

Như đã đề cập từ trước, cung Song Ngư không quá lo lắng về con đường chinh phục kim tiền. Họ theo đuổi giấc mơ khi thấy có hứng thú và sẵn lòng từ bỏ khi không còn thấy phù hợp nữa.

Họ cũng không đam mê vật chất, quyền lực, tất cả dường như chỉ là phù du trong mắt những kẻ mộng mơ bậc nhất thiên hạ.

Song Ngư hợp nghề gì có thể mang lại niềm vui cho họ
Song Ngư hợp nghề gì có thể mang lại niềm vui cho họ

Để phát triển sự nghiệp ở mức ổn định, cung Song Ngư nên cố gắng lao động vì mục tiêu cá nhân và tự tạo niềm vui cho mình tại nơi làm việc.

Đừng để bản thân bị áp lực vì khi rơi vào trạng thái kiệt quệ cả về tinh thần lẫn thể xác thì Song Ngư không thể hoàn thành nhiệm vụ.

Sự thông minh, nhạy bén giúp họ thăng tiến nhưng sự tự tin mới là điểm mấu chốt đưa họ lên đỉnh cao sự nghiệp.

Nếu một Song Ngư có tham vọng, có tầm nhìn thì họ hoàn toàn có khả năng thành công, vấn đề nằm ở tư tưởng của Song Ngư chứ không nằm ở năng lực của họ vì họ vốn dĩ rất giỏi giang.