Trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo, Bạch DươngCự Giải nằm ở hai nhóm nguyên tố đối lập là Lửa và Nước nên thường có sự khác biệt trong tính cách. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa rằng chuyện tình của cặp đôi này sẽ gặp nhiều trắc trở hơn các cung khác.

Điểm chung giữa Bạch Dương và Cự Giải

Đặc điểm chung dễ nhận thấy giữa cặp đôi này chính là sự chân thành, thủy chung trong tình yêu. Bạch Dương quyết liệt, mạnh mẽ còn Cự Giải thì trầm lặng, nội tâm và không giỏi biểu lộ cảm xúc.

Tuy khác biệt về tính cách nhưng quan điểm tình yêu của cả hai lại khá tương đồng, họ đều tôn thờ tình yêu và luôn tin tưởng, ủng hộ người mình yêu dù có nghe phải những lời không tốt đẹp nào về đối phương.

Bạch Dương và Cự Giải không có quá nhiều điểm chung để hòa hợp
Bạch Dương và Cự Giải không có quá nhiều điểm chung để hòa hợp

Giống như bao cặp đôi khác, giữa họ cũng tồn tại những mặt trái ngược nhau trong tính cách lẫn thái độ sống, thứ có thể gây ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực lên mối quan hệ giữa hai người.

Nếu Bạch Dương sôi nổi, hoạt bát và yêu thích hoạt động tập thể thì Cự Giải lại tỏ ra nhút nhát, bị động và không giỏi giao tiếp như nửa kia. Đôi lúc, sự hướng ngoại của Bạch Dương có thể khiến Cự Giải cảm thấy áp lực mà muốn rút lui.

Thế nhưng kẻ thuộc trường phái hành động như Bạch Dương thì một khi đã “nhắm trúng” ai đều sẽ tích cực theo đuổi, cho đến lúc đối phương gật đầu. Đứng trước những màn “áp đảo” đầy quyết liệt ấy, Cự Giải thật khó lòng thoát khỏi.

Bạch Dương và Cự Giải có hợp nhau không?

Tuy khắc nhau về mặt ngũ hành nhưng hai cung hoàng đạo này lại giống nhau ở phẩm chất thủ lĩnh, những người đi tiên phong. Nhờ vậy mà khi hợp tác làm ăn thì cả hai rất dễ gặt hái thành công, duy chỉ không thích hợp để yêu đương.

Trong mối quan hệ này, Bạch Dương thường đóng vai trò là kẻ chủ động còn Cự Giải thích hợp ở phía sau âm thầm chăm sóc, ủng hộ đối phương. Vì vậy, Cự Giải rất khó để đuổi kịp cuộc sống phóng khoáng của Bạch Dương.

Tình yêu của Bạch Dương và Cự Giải

Trong tình yêu, Bạch Dương có thể rất chủ động và nhiệt tình với đối phương nhưng họ rất ít khi nhượng bộ nếu xảy ra tranh cãi. Họ quá thẳng thắn nên cũng dễ khiến ai kia tổn thương, đặc biệt là tuýp người nội tâm như Cự Giải.

Để có thể ở bên nhau lâu dài thì cặp đôi này cần cố gắng rất nhiều
Để có thể ở bên nhau lâu dài thì cặp đôi này cần cố gắng rất nhiều

Nếu biết cách kìm hãm cái tôi của mình xuống và bình tĩnh lắng nghe nhau nhiều hơn thì tình cảm của cặp đôi này sẽ bền chặt. Bởi lẽ Cự Giải sâu sắc, điềm đạm có thể nhìn ra những sai lầm của Bạch Dương nóng nảy để giúp họ sửa chữa.

Nam Bạch Dương và nữ Cự Giải

Chàng trai Bạch Dương bản lĩnh, độc lập và yêu thích tự do, mong muốn khám phá những chân trời mới rất dễ “lọt vào mắt xanh” của cô nàng Cự Giải đang cần một bờ vai đủ vững chãi để tựa vào.

Bên cạnh đó, Cự Giải thường có thiên hướng trở thành “bà nội trợ” chăm lo việc gia đình nên rất thích hợp để Bạch Dương lựa chọn làm người bạn đời. Có họ ở phía sau sẽ mang đến sự an tâm và tin tưởng để Bạch Dương thoải mái phát triển sự nghiệp.

Tuy nhiên, đôi lúc Cự Giải sẽ cảm thấy bất an và mất dần sự tin tưởng dành cho người ấy, họ luôn muốn được ở bên nhau nhiều nhất có thể thay vì phải ra ngoài vui thú. Điều này vô tình làm Bạch Dương cảm thấy bí bách mà buông bỏ.

Mặt khác, nàng Cự Giải vô cùng hướng nội và có rất ít bạn bè trong khi chàng Bạch Dương lại năng nổ và giỏi kết giao, thế giới của họ không thể thiếu các mối quan hệ mới mẻ. Sự khác biệt về quan điểm sống khiến cặp đôi này khó có thể đi đến đoạn kết tốt đẹp.

Nữ Bạch Dương và nam Cự Giải

Tương tự với nam Bạch Dương, nữ Bạch Dương cũng thuộc tuýp người mạnh mẽ, quyết đoán và sống độc lập. Tuy nhiên, bản chất họ vẫn là một người phụ nữ nên rất cần ai đó đủ chân thành, tin tưởng để ở bên bảo vệ.

Nữ Bạch Dương và nam Cự Giải rất thích hợp để làm bạn
Nữ Bạch Dương và nam Cự Giải rất thích hợp để làm bạn

Về điểm này thì nam Cự Giải hoàn toàn phù hợp, bởi họ là kiểu người sống tình cảm, tinh tế, rất biết cách chăm sóc nửa kia. Thế nhưng đôi lúc họ khá lấp lửng, không dám bày tỏ suy nghĩ nếu chưa đạt được sự an toàn cần thiết thì nàng Bạch Dương lại mong muốn lắng nghe những lời thật lòng, thẳng thắn không giấu giếm.

Một lần nữa, sự đối lập trong tính cách sẽ trở thành nguy cơ giết chết tình yêu của Cự Giải và Bạch Dương. Kẻ thích bay nhảy, cởi mở như Bạch Dương thường khiến chàng trai Cự Giải thiếu tin tưởng, liên tục kiểm soát đối phương.

Vì vậy mà mối quan hệ của cả hai dễ rơi vào bế tắc, bởi dù Cự Giải có nghi ngờ thì cũng lựa chọn im lặng chứ nhất định không điều tra hay xác thực lại thông tin từ Bạch Dương. Lâu dần, họ mất đi tiếng nói chung rồi bắt đầu trở nên xa cách.

Tình bạn giữa Bạch Dương và Cự Giải

Trong tình bạn, cung Cự Giải lẫn cung Bạch Dương sẽ khá hợp tính nhau bởi cả hai đều là kẻ thích đi tiên phong, cùng chung chí hướng và hiểu được mong muốn của đối phương. Chỉ cần một hành động nhỏ hoặc một ánh mắt từ người kia là đủ để biết họ nghĩ gì, cần làm những gì.

Nam Bạch Dương và nam Cự Giải

Nam Bạch Dương năng nổ, nhiệt tình và cực kỳ đam mê với công việc của mình, họ luôn tìm mọi cách để phát huy năng lực bản thân. Nam Cự Giải tuy giỏi giang nhưng tính cách dè dặt, không giỏi tranh đua đấu đá mà chỉ trầm lặng làm hết công việc được giao.

Nam Bạch Dương và nam Cự Giải sẽ trở thành cặp bài trùng bên nhau
Nam Bạch Dương và nam Cự Giải sẽ trở thành cặp bài trùng bên nhau

Ấn tượng đầu tiên trong mắt Bạch Dương dành cho Cự Giải có lẽ là sự “vô vị” đến nhàm chán, họ quá hướng ngoại còn người kia thì thu mình trong vỏ ốc, chậm rãi quan sát thế giới và tự đưa ra những nhận xét riêng, giấu kín.

Mặc khác, Cự Giải tuy không nói ra nhưng anh chàng cũng khá liều lĩnh, ham thích khám phá thế giới, chỉ cần Bạch Dương rủ rê là Cự Giải rất sẵn lòng đồng hành. Càng tiếp xúc lâu, Bạch Dương càng nhận ra sự thiện lương, chân thành của người bạn này.

Nam Bạch Dương và nữ Cự Giải

Nam Bạch Dương và nữ Cự Giải có thể không thích hợp làm người yêu nhưng nếu trở thành bạn bè thì lại là vấn đề khác, cần xem xét thêm nhiều khía cạnh. Ở họ có những điểm tương đồng khá thú vị, có thể hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống hoặc công việc.

Những cô nàng Cự Giải yếu đuối, mong manh rất cần một người bạn nam đầy mạnh mẽ và bản lĩnh như Bạch Dương ở bên để che chở, bảo vệ. Nếu cảm thấy bạn mình bị ức hiếp, Bạch Dương rất sẵn lòng đáp trả kẻ kia đến khi chịu cúi đầu nhận lỗi.

Nữ Bạch Dương và nam Cự Giải

Nữ Bạch Dương và nam Cự Giải tuy đôi lúc cũng khiến người khác hiểu lầm mối quan hệ nhưng sẽ nhanh chóng xóa tan mọi nghi ngờ bởi chẳng có chút mờ ám nào diễn ra giữa hai người.

Nữ Bạch Dương tự tin, dứt khoát nên thường tạo cảm giác an tâm cho nam Cự Giải, trở thành người đồng hành cùng sẻ chia vui buồn cuộc sống. Sự nhiệt huyết của Bạch Dương phần nào giúp Cự Giải giảm bớt rụt rè, dần thay đổi bản thân theo chiều hướng tích cực.

Nữ Bạch Dương và nữ Cự Giải

Nữ Bạch Dương tuy bề ngoài mạnh bạo nhưng thực chất bên trong cũng khá yếu mềm và nhạy cảm, dễ bị người khác làm tổn thương. Bởi vậy, tính khí của cô nàng này thay đổi thất thường khiến những ai yêu mến cô cũng trở nên mông lung không kém.

Cặp đôi này có thể giúp đỡ nhau rất nhiều trong cuộc sống
Cặp đôi này có thể giúp đỡ nhau rất nhiều trong cuộc sống

Trái ngược với bản tính bốc đồng, ăn ngay nói thẳng của Bạch Dương là sự khôn khéo, nhẹ nhàng và cực kỳ tinh tế trong lời nói lẫn hành động của Cự Giải. Họ sẽ giúp Bạch Dương xua tan mệt mỏi, cùng lắng nghe tâm sự để cho nhau lời khuyên hữu ích nhất.

Tuy nhiên, đôi lúc Cự Giải trở nên tiêu cực nhạy cảm với mọi lời nói từ vô tình đến cố ý của người khác bình phẩm về mình. Những lúc như vậy, Bạch Dương sẽ đóng vai trò như người an ủi, động viên Cự Giải vượt qua căng thẳng, giảm bớt âu lo.

Những vấn đề giữa Bạch Dương và Cự Giải khi yêu

Những gì thuộc về bản chất thì sẽ rất khó hoặc không bao giờ có thể thay đổi được, đó là lý do là Bạch Dương hướng ngoại, yêu tự do rất khó để hòa hợp với Cự Giải hướng nội, lặng lẽ nhưng thâm sâu.

Mặt khác, Cự Giải bị thiếu cảm giác an toàn nên sẽ nặng tính kiểm soát, muốn độc chiếm đối phương cho riêng mình. Điều này vô tình phạm phải nguyên tắc sống của Bạch Dương, khiến họ ngột ngạt mà chấm dứt mối quan hệ.

Nhiều vấn đề xảy ra có thể khiến tình cảm đôi bên rạn nứt nhanh chóng
Nhiều vấn đề xảy ra có thể khiến tình cảm đôi bên rạn nứt nhanh chóng

Đôi khi điều Cự Giải cần chỉ là một lời giải thích thỏa đáng nhưng Bạch Dương vô tâm không hiểu được suy nghĩ của đối phương, từ đó hiểu lầm chồng chất và chỉ cần một mồi lửa, xung đột chắc chắn xảy ra.

Trong vấn đề tiền bạc, Bạch Dương sống khá thoáng và thường xuyên vung tay quá trán trong khi Cự Giải thuộc kiểu người chắt chiu, thích dành dụm cho tương lai. Sự khác biệt này cũng trực tiếp ảnh hưởng đến tình cảm đôi bên.

Dù là Bạch Dương hay Cự Giải thì cũng đều không thích nghe lời phán xét, chỉ trích nên rất dễ nổi nóng. Hãy cố gắng bình tâm suy xét vấn đề và cùng nhau ngồi lại giải quyết thay vì cự cãi vô ích.

Học cách chấp nhận khuyết điểm của đối phương, luôn làm mới mối quan hệ bằng những dịp lễ hoặc món quà lãng mạn, dành thời gian bên nhau nhiều hơn sẽ giúp cải thiện tình cảm giữa Bạch Dương và Cự Giải.