Kim Ngưu và Thiên Bình có điểm chung là đều được sao Kim bảo hộ nên đều họ đều yêu cái đẹp, sự đồng điệu đó sẽ tạo nên mối tình ngọt ngào và lãng mạn. Tuy nhiên, chắc chắn cũng không thể thiếu những sóng gió họ cần cùng nhau vượt qua.

Tính cách cung Kim Ngưu và Thiên Bình

Cùng tìm hiểu qua về tính cách của cả hai cung để thấy được họ giống và khác nhau ở điểm nào.

Cung Kim Ngưu

Kim Ngưu thuộc nhóm nguyên tố Đất, là chòm sao đáng tin cậy nhất trong vòng tròn hoàng đạo. Du tính cách hơi bảo thủ và cố chấp nhưng lại rất ổn định, trách nhiệm và quyết liệt. Kim Ngưu là những người thích sự yên bình và có xu hướng thích giúp đỡ mọi người, luôn là nhân vật đảm nhiệm vai trò hòa giải trong các cuộc tranh luận.

Hầu hết các Kim Ngưu đều có khát vọng về một cuộc sống hạnh phúc và bình yên, họ rất cứng cỏi, kiên định và ít bị lung lay bởi bất cứ yếu tố khách quan nào, mọi quyết định của họ đều được trải qua thời gian cân nhắc và phân tích khá kỹ càng, không có chuyện gì có thể vội vàng hấp tấp.

Cặp đôi này khó hòa hợp vì trái tính trái nết
Kim Ngưu khao khát cuộc sống hạnh phúc và làm tất cả để xây dựng điều đó

Người ta luôn có thể nhìn thấy ở Kim Ngưu sự bình tĩnh và điềm đạm, họ chứng tỏ được bản thân có những nguyên tắc riêng và sẽ không bao giờ đi ngược lại với những gì mình đã đề ra. Cũng chính nhờ sự kiên định đó mà họ đạt được hiệu quả cao trong công việc và được cấp trên quý trọng.

Cung Thiên Bình

Thiên Bình là cung hoàng đạo đứng thứ bảy trong 12 cung, họ vô cùng nhiệt tình và có óc hài hước nên khá quảng giao đặc biệt là người hết lòng vì bạn bè. Trong tình yêu, mối quan tâm hàng đầu của Thiên Bình là tìm được nửa kia phù hợp và thấu hiểu được họ.

Họ là những người rất cẩn trọng khi cần đưa ra bất cứ quyết định gì, họ sẽ phải suy nghĩ đến mọi khả năng có thể xảy ra và chỉ đưa ra quyết định cuối cùng khi đã cân nhắc thật kỹ. Điều này không thật sự xấu nhưng trong một số vấn đề đơn giản thì việc so đo quá lâu khiến Thiên Bình thường được gắn mác là hay phân vân và khó để lựa chọn.

Thiên Bình là chòm sao cẩn trọng và đầy trách nghiệm
Thiên Bình cân nhắc các lựa chọn rất kỹ càng nên thường thiếu quyết đoán

Tâm trí của Thiên Bình luôn giữ được sự trật tự vì nội tâm bên trong luôn đồng nhất với những biểu hiện bên ngoài. Họ thích hoạt động hợp tác tập thể, những hoạt động giúp họ làm quen với nhiều mối quan hệ mới và mở mang kiến thức, họ linh hoạt trong cách ứng xử đồng thời cũng rất chừng mực và tinh tế.

Điểm giống và khác nhau trong tính cách của hai cung

Kim Ngưu và Thiên Bình có đặc điểm chung là những người thích sự nhẹ nhàng, không thích những cuộc tranh luận mà thường đứng về phía trung lập hòa giải. Họ thân thiện, hay cười và thích tặng quà cho người mình yêu quý.

Cả hai cũng thích tạo cảm giác an toàn và thoải mái cho người mình yêu, sẵn sàng nuông chiều và che chở cho nửa kia của mình trong mọi chuyện.

Mức độ hợp nhau giữa Kim Ngưu và Thiên Bình
Những điểm giống và khác nhau trong tính cách Kim Ngưu và Thiên Bình

Bên cạnh đó, họ cũng có một số mâu thuẫn trong tính cách cần phải lưu ý để tránh xảy ra xích mích.

Kim Ngưu là những kẻ cứng đầu và rất kiên định với ý kiến của mình, họ thích nơi yên tĩnh và có tư duy khá thực tế. Họ không thích sự vội vã, coi trọng vật chất và tình yêu. Họ là những người rất biết nhường nhịn người yêu bởi đó là người mà họ trân trọng.

Khác với Kim Ngưu, Thiên Bình hay đắn đo, do dự và dễ bị tác động bởi ý kiến của người khác. Họ thích đi chơi với nhiều người, những nơi náo nhiệt và hay để ý cảm nhận của người khác, đánh giá dựa trên cảm tính của mình, coi trọng giá trị tinh thần và tình bạn hơn.

Nếu có mâu thuẫn xảy ra với người mình yêu, Thiên Bình sẽ nhường nhịn và chiều theo ý muốn của đối phương. Tuy nhiên về lâu dài, họ có xu hướng bày tỏ ý kiến của mình nhiều hơn và muốn đối phương phải tuân theo.

Kim Ngưu và Thiên Bình có hợp nhau không?

Sau khi đã phân tích tính cách của hai cung hoàng đạo này thì hãy cùng tìm hiểu họ có thể dung hòa và gắn kết với nhau hay không.

Tình yêu của Kim Ngưu và Thiên Bình

Với những điểm giống và khác nhau đã phân tích thì tình yêu của Kim Ngưu và Thiên Bình sẽ diễn ra như thế nào?

Nam Kim Ngưu và nữ Thiên Bình

Kim Ngưu nam mang dáng vẻ từ tốn, điềm đạm, anh chàng mang bản tính ổn định, an toàn và không thích thử nghiệm. Họ có vẻ ù lì và bị động hơn so với cô gái Thiên Bình. Cô nàng thông minh, khéo léo trong giao tiếp và thích mở rộng mối quan hệ.

Thiên Bình yêu thích tự do và luôn tìm kiếm những trải nghiệm mới mẻ, nàng ta duyên dáng, thanh lịch và có mắt thẩm mỹ cực tốt. Chính bản thân cô cũng luôn chăm chút chỉn chu và coi trọng vẻ bề ngoài. Có thể nói Thiên Bình là mẫu phụ nữ cực kỳ đề cao vẻ đẹp diện mạo.

Chàng trai Kim Ngưu cũng rất yêu thích những thứ ưa nhìn và đẹp đẽ nhanh chóng bị thu hút bởi vẻ xinh xắn và chỉn chu của cô gái Thiên Bình xuất hiện ở đâu đó. Sự thông minh và khiếu hài hước của cô nàng sẽ dẫn dắt từ câu chuyện này đến câu chuyện khác nhưng diễn biến tiếp theo lại cần sự chủ động của Kim Ngưu.

Anh chàng Kim Ngưu có thể thấy hơi choáng ngợp với khả năng giao tiếp của Thiên Bình, sự bị động và cứng nhắc của chàng ta khó có thể giữ chân cô nàng thích bay nhảy kia muốn tìm hiểu mình lâu hơn.

Cô nàng Thiên Bình điển hình cho mẫu phụ nữ hướng ngoại, cô ấy yêu tự do, phóng khoáng và luôn có sự đổi mới trong mình. Thiên Bình có hơi hướng chủ động, độc lập trong suy nghĩ nhưng khuyết điểm là hay do dự, điều đó khiến anh chàng Kim Ngưu quyết đoán vô cùng ngán ngẩm.

Những khác biệt trong tính cách của Kim Ngưu và Thiên Bình
Cặp đôi gặp nhiều trở ngại do mâu thuẫn quan điểm sống

Đàn ông Kim Ngưu là người rất có trách nhiệm với tình yêu của mình, chàng ra sức chăm lo và bảo vệ hạnh phúc lứa đôi trong khi Thiên Bình lại có vô vàn mối bận tâm, câu chuyện của hai người thật quá nan giải.

Kim Ngưu chăm sóc người yêu rất cẩn thận nhưng đi kèm lại là bản tính thích kiểm soát và chiếm hữu, dễ khiến nửa kia thấy ngột ngạt. Trong khi Thiên Bình lại là người không thích sự ràng buộc và ít khi ở yên một chỗ, sự do dự cũng đối lập hoàn toàn với tính cách quyết liệt của Kim Ngưu.

Chàng Kim Ngưu thì trầm tính và ngại chia sẻ về những vấn đề hay cảm xúc cá nhân còn nàng Thiên Bình lại luôn né tránh những vấn đề rắc rối. Tính cách này khiến cả hai chẳng thể đối diện với vấn đề và giải quyết khúc mắc cùng nhau.

Mối quan hệ thiếu tiếng nói chung nên thường xảy ra cãi vã là điều hoàn toàn dễ hiểu, khi sự cảm thông và chia sẻ và nền tảng của mối quan hệ mà họ lại không thiết lập được đã cho thấy sự lung lay của mối quan hệ này.

Nhìn chung, mối quan hệ này được đánh giá khá thấp, tồn tại nhiều mâu thuẫn và khó khăn đến từ hai phía. Thiên Bình sẽ phải học cách chấp nhận bản tính cố chấp và bảo thủ của Kim Ngưu và chàng ta cũng cần học cách chủ động khiến cuộc sống trở nên sinh động hơn, học cách tôn trọng thế giới riêng của hai người để Thiên Bình không cảm thấy ngột ngạt.

Nam Thiên Bình và nữ Kim Ngưu

Chàng trai Thiên Bình hào hoa, nhã nhặn và hài hước luôn thu hút không ít các cô gái và cô nàng Kim Ngưu cũng khó lòng thoát khỏi lưới tình. Nàng Ngưu dịu dàng và ấm áp cũng khiến trái tim Thiên Bình không khỏi chú ý.

Hai người có thể sẽ rất nhanh xác lập mối quan hệ và tạo cho đối phương cảm giác thân thuộc, quyến luyến và hấp dẫn. Tuy nhiên, khi thời gian ngọt ngào ban đầu qua đi mới là lúc tình yêu đón nhận thử thách.

Chàng trai Thiên Bình ưa khám phá những điều mới mẻ và linh hoạt luôn vi vu trên ngọn gió tự do, họ luôn xoay quanh nàng Ngưu đấy nhưng cô gái lại chẳng thể chắc chắn họ đang ở đâu trong trái tim Thiên Bình.

Thiên Bình cứ mải miết với những thú vui riêng của bản thân mà để cho cô gái của mình cô đơn cùng nỗi bất an. Thiên Bình thật sự coi trọng tình bạn hơn là tình yêu nên họ dễ dàng bỏ rơi người bạn gái để chạy theo những cuộc du hí với đám bạn, nàng Kim Ngưu cũng không thật sự có điều gì thú vị để kéo sự tập trung của họ.

Tình yêu và sự hòa hợp của các cung hoàn đạo
Tính cách của cả hai luôn đối nghịch và dễ làm tổn thương lẫn nhau

Sự đối lập giữa một người yêu tự do và một người thích chiếm hữu của Thiên Bình và Kim Ngưu khiến tình cảm càng trở nên mong manh. Nam Thiên Bình không hài lòng với sự ràng buộc còn nàng Kim Ngưu ngày càng cô đơn trong mối quan hệ.

Chàng trai Thiên Bình có xu hướng tránh né những vấn đề tranh cãi còn Kim Ngưu hướng nội lại ít chia sẻ cảm xúc của bản thân, từ đó hai người thiếu đi sợi dây liên kết và không thể đồng cảm với nhau, bất cứ mâu thuẫn nào xảy ra cũng đe dọa nghiêm trọng đến mối quan hệ của họ.

Mối quan hệ này khá mịt mờ và rất khó để nhìn thấy tương lai khi Kim Ngưu và Thiên Bình gặp quá nhiều trở ngại để hòa hợp. Cả hai sẽ phải chấp nhận hạ yêu cầu cá nhân để người kia được thoải mái thì mới có thể duy trì mối quan hệ lâu dài.

Tình bạn của Kim Ngưu và Thiên Bình

Kim Ngưu và Thiên Bình đều được cai trị bởi sao Kim nên có mối quan tâm chung đến vẻ đẹp, sự hòa hợp, nhẹ nhàng và tinh tế. Cả hai đều yêu thích cái đẹp cuộc sống ẩn chứa trong ẩm thực, âm nhạc hay các khía cạnh nghệ thuật khác.

Điều này giúp họ có sự tương đồng trong phong cách sống và có nhiều điều để chia sẻ. Tuy nhiên, sự cứng đầu của hai người có thể gây ra nhiều mâu thuẫn.

Đặc biệt, Thiên Bình là người cực kỳ coi trọng tình bạn nên rất biết cách hợp tác. Kim Ngưu cũng là người nặng tình nghĩa và quan tâm đến mọi người. Có thể nói, tình bạn của cả hai sẽ giúp họ đạt được sự cân bằng giữa gia đình và các hoạt động xã hội.

Trở ngại và hướng giải quyết trong mối quan hệ giữa Kim Ngưu và Thiên Bình

Kim Ngưu và Thiên Bình là hai đại diện của tính cố định và tính thống lĩnh, do đó sẽ tạo ra những xung đột nhất định. Tuy ban đầu, tình yêu của hai người có vẻ suôn sẻ và hạnh phúc nhưng càng về sau càng có nhiều mâu thuẫn.

Thiên Bình thích hướng ngoại, khám phá và quảng giao, cộng thêm trời phú cho ngoại hình cuốn hút nên có nhiều bạn khác giới. Kim Ngưu ổn định, thích sự cầu toàn, viên mãn và có những sự kiểm soát chặt chẽ với nửa kia. Tính cách quá đối nghịch khiến hai người bất đồng quan điểm và dễ khiến tình cảm rạn nứt.

Cách dung hòa mối quan hệ giữa Kim Ngưu và Thiên Bình
Nhường nhịn và bao dung là yếu tố cần thiết trong mọi mối quan hệ

Rào cản lớn nhất trong chuyện tình cảm giữa Kim Ngưu và Thiên Bình chính là sự cứng nhắc và bạo thủ trong tiếp thu. Để mối quan hệ được lâu dài thì cả hai cần nghiêm túc nhìn nhận lại mình, học cách chấp nhận và thấu hiểu cho những mong muốn của đối phương.

Kim Ngưu thì cần học cách hành động khéo léo và tin tưởng đối phương còn Thiên Bình thì cần học cách quan tâm tới cảm xúc của nửa kia nhiều hơn. Hiểu nhau, biết chấp nhận và thay đổi vì nhau thì tình yêu của hai người mới bền vững.