Xét theo nguyên tố hay phẩm chất hoàng đạo, Bạch Dương – Sư Tử hòa hợp nhau về nhiều mặt. Cả hai đều thuộc tuýp người mạnh mẽ, năng nổ, dồi dào năng lượng và có quan điểm tình yêu khá tương đồng nên được đánh giá là một trong những cặp đôi lý tưởng nhất trong 12 cung hoàng đạo.

Về phương diện tình bạn, cả Bạch Dương lẫn Sư Tử đều là người tốt bụng, hết lòng vì người khác và cùng giúp đỡ nhau phát triển để nhanh chóng chạm đến mục tiêu dài hạn đã đặt ra.

Điểm chung giữa Bạch Dương và Sư Tử

Cả Bạch Dương lẫn Sư Tử đều là người quảng giao, thích kết bạn và tạo dựng thêm nhiều mối quan hệ mới. Bên nhau, họ sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho đối phương, cùng rong chơi khám phá thế giới.

Bạch Dương và Sư Tử được ví như cặp bài trùng trong vòng tròn hoàng đạo
Bạch Dương và Sư Tử được ví như cặp bài trùng trong vòng tròn hoàng đạo

Họ thông minh, sắc sảo, có chung mục tiêu cùng lý tưởng sống hiện đại, nhờ vậy mà họ không bao giờ thiếu chủ đề để cùng trò chuyện. Ở họ luôn tỏa ra nguồn năng lượng tích cực giúp người bên cạnh suy nghĩ lạc quan và yêu đời hơn.

Dù sở hữu cái tôi cao nhưng cả hai người đều không để nó ảnh hưởng đến mối quan hệ đang có, nhờ vậy mà tránh được những cuộc tranh cãi không đáng có. Mặt khác, Sư Tử phóng khoáng sẽ không để bụng sai lầm của Bạch Dương mà ngược lại, sự cởi mở, chân thành của đối phương càng làm cho Sư Tử thêm yêu mến.

Giống như bao đôi tình nhân khác, giữa họ đôi lúc vẫn xảy ra những tranh cãi hay hiểu lầm không đáng có thế nhưng mọi thứ rồi sẽ được giải quyết ổn thỏa. Sự bao dung, thấu hiểu của Bạch Dương giúp xoa dịu đi cơn nóng giận tức thời của Sư Tử.

Bạch Dương và Sư Tử có hợp nhau không?

Cả trong tình yêu lẫn tình bạn, Bạch Dương đều lọt vào danh sách các cung hoàng đạo ăn ý nhất với Sư Tử. Cặp đôi Lửa – Lửa này thu hút nhiều ánh mắt ngưỡng mộ của mọi người bởi sự tương đồng đầy thú vị từ bản năng đến cách nhìn nhận cuộc sống.

Tình yêu của Bạch Dương và Sư Tử

Bạch Dương thuộc tuýp người thích chinh phục, thế nên họ sẽ luôn ở thế chủ động “tấn công” đối phương, dùng sự chân thành, lãng mạn của mình để làm xiêu lòng Sư Tử. Ở chiều ngược lại, Sư Tử cũng không phải kẻ ở yên một chỗ mà sẽ sử dụng cách thức riêng để bày tỏ tình cảm.

Tình yêu giữa Bạch Dương và Sư Tử có thể nói là vô cùng hòa hợp
Tình yêu giữa Bạch Dương và Sư Tử có thể nói là vô cùng hòa hợp

Vượng tinh của Bạch Dương là Mặt Trời và trùng hợp khi Sư Tử chịu sự kiểm soát của Mặt Trời, nhờ vậy mà họ dễ dàng thấu hiểu, cảm thông cho đối phương ngay cả trong những vấn đề nhỏ nhặt nhất của cuộc sống.

Nam Bạch Dương và nữ Sư Tử

Anh chàng Bạch Dương tuy theo đuổi chủ nghĩa cá nhân và đề cao bản thân thái quá nhưng lại vô cùng tinh tế và biết săn sóc người mình yêu. Ngược lại, cô nàng Sư Tử tuy bề ngoài cứng rắn nhưng thâm tâm vẫn luôn mong muốn tìm được ai đó giúp mình trở nên dịu dàng, ân cần hơn.

Một khi đã xác định tình cảm với đối phương, Bạch Dương nam sẽ yêu rất cuồng nhiệt và dành hết sự quan tâm cho họ. Bên cạnh đó, anh chàng còn dốc lòng ủng hộ bạn gái thực hiện mọi kế hoạch, hỗ trợ họ tạo dựng chỗ đứng trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

Giống như nam Bạch Dương, nữ Sư Tử rất cởi mở và thẳng thắn nên cả hai dễ dàng trò chuyện, chia sẻ khúc mắc trong lòng hơn. Với bản tính hay ghen, Sư Tử lại càng được dịp bộc lộ cơn giận của mình nếu nghi ngờ ai kia thay lòng đổi dạ.

Cô nàng Sư Tử tuy không thể hiện quá quyết liệt nhưng họ vẫn thích cảm giác chủ động, nắm quyền kiểm soát đối phương nhiều hơn. Đó cũng là lý do khiến mối quan hệ giữa hai người xuất hiện mâu thuẫn, nếu không khéo léo thì rất dễ đổ vỡ.

Nữ Bạch Dương và nam Sư Tử

Nữ Bạch Dương chín chắn, thấu hiểu tâm lý và nhạy bén với sự thay đổi. Thế nên họ sẽ là những cô bạn gái cực kỳ phù hợp dành cho những anh chàng Sư Tử vốn nổi tiếng ham chơi, thích bay nhảy.

Tuy nhiên, nếu thực lòng yêu Bạch Dương, Sư Tử sẽ thay đổi tâm tính theo hướng tốt đẹp để có thể mang đến bờ vai vững chắc cho bạn gái. Anh chàng rất biết cách chăm sóc nửa kia, thậm chí còn có thể hy sinh hạnh phúc bản thân.

Nữ Bạch Dương và nam Sư Tử sẽ bổ trợ rất tốt cho nhau trong mọi khía cạnh
Nữ Bạch Dương và nam Sư Tử sẽ bổ trợ rất tốt cho nhau trong mọi khía cạnh

Nữ Bạch Dương cũng không phải kiểu người chỉ biết hưởng thụ, họ rất giàu tình cảm và biết cách chiều chuộng cảm xúc của bạn trai. Bên cạnh đó, tình yêu của cô nàng này luôn trong trạng thái tươi mới, nồng nhiệt và đầy lãng mạn.

Khi đã xác định tiến tới hôn nhân, cả Bạch Dương lẫn Sư Tử đều sẽ nỗ lực phấn đấu để xây dựng một cuộc sống vững vàng về sau. Bởi đơn giản họ là kiểu người sống trách nhiệm, có tham vọng và hoài bão.

Tình bạn giữa Bạch Dương và Sư Tử

Bạch Dương và Sư Tử sẽ trở thành những người bạn thân thiết, cùng giúp đỡ nhau thăng tiến trong công việc cũng như tận hưởng từng khoảnh khắc hạnh phúc bên nhau. Hai ngọn lửa một khi kết hợp với nhau sẽ sản sinh ra nguồn năng lượng bất tận, bùng nổ mọi giác quan lẫn nhiệt huyết tiềm ẩn.

Tình bạn giữa hai người này vô cùng hòa hợp trên nhiều phương diện, tuy nhiên cũng cần học cách cân bằng cảm xúc đôi bên bởi đôi khi sự bốc đồng nhân đôi chỉ mang lại rắc rối và phiền phức khó giải quyết.

Nam Bạch Dương và nam Sư Tử

Nam Bạch Dương sống hết mình với công việc và đam mê, tràn ngập tinh thần mạo hiểm, cực kỳ thích thú khi kết giao thêm bạn bè. Họ cầu toàn và tâm huyết với công việc, luôn là người đồng nghiệp đáng tin cậy trong mắt mọi người.

Nam Sư Tử lại được yêu mến nhờ sự hào phóng, không câu nệ tiểu tiết và rất biết cách thấu hiểu lòng người. Họ cũng giỏi trong việc nắm bắt tâm lý đối phương, sống bản lĩnh và tự tin vào bản thân nhưng không hạ thấp giá trị của người khác.

Hai anh chàng này cực kỳ hợp ý nhau cả trong công việc lẫn tình bạn
Hai anh chàng này cực kỳ hợp ý nhau cả trong công việc lẫn tình bạn

Dù luôn mang lại nguồn cảm hứng bất tận cũng như lan tỏa sự tích cực đến bạn bè thế nhưng nam Bạch Dương vẫn có lúc khiến người khác khó chịu hoặc bất mãn bởi bản tính nóng nảy, dễ làm ra những hành động mất kiểm soát.

Nếu có Sư Tử bên cạnh thì họ sẽ giúp Bạch Dương kìm hãm nhược điểm này lại, đưa ra lời khuyên thỏa đáng hoặc tìm cách giải quyết khéo léo để bạn mình nguôi cơn giận và không làm ra hành động nào bất lịch sự hơn.

Nam Bạch Dương và nữ Sư Tử

Hai cá tính tương đồng nhau khi gặp gỡ sẽ vô cùng “tâm đầu ý hợp” nên rất dễ tìm được tiếng nói chung, từ đó xây dựng một tình bạn bền chặt, gắn bó lâu dài. Ngoài ra, họ còn là những đối tác xứng tầm trong làm ăn kinh doanh, có thể giúp đỡ nhau cùng phát triển.

Một cô nàng Sư Tử cứng cỏi, tài năng sẽ bị anh chàng bản lĩnh, kiên định như Bạch Dương thu hút. Dẫu đôi lúc họ bị hiểu lầm mối quan hệ nhưng cả hai người đều không mấy bận tâm, họ vẫn bên cạnh hỗ trợ và dìu dắt nhau qua những thăng trầm cuộc sống.

Nữ Bạch Dương và nam Sư Tử

Giống với “cặp bài trùng” ở trên, tình bạn giữa nữ Bạch Dương và nam Sư Tử sẽ cực kỳ tốt đẹp và bền chặt, chỉ cần cả hai giảm thiểu cái tôi xuống, nhường nhịn nhau nhiều hơn thay vì cố chấp tranh cãi để giành phần thắng.

Nữ Bạch Dương và nam Sư Tử có thể bổ trợ rất tốt cho nhau trong cuộc sống
Nữ Bạch Dương và nam Sư Tử có thể bổ trợ rất tốt cho nhau trong cuộc sống

Anh chàng Sư Tử năng nổ, cầu tiến rất thích hợp làm bạn hoặc trở thành đối tác kinh doanh của cô nàng Bạch Dương bởi sự tương đồng trong cá tính, phong cách sống lẫn làm việc. Thậm chí, họ còn hiểu rõ đối phương hơn người yêu, sẵn sàng hỗ trợ nhau lúc cần.

Nữ Bạch Dương và nữ Sư Tử

Đối diện với cô nàng hòa đồng, hài hước và tích cực như Bạch Dương thì Sư Tử không có lý do gì để từ chối làm bạn. Tuy bình thường rất độc lập, ít khi dựa dẫm hay nhờ cậy ai nhưng Sư Tử vẫn có lúc cảm thấy mệt mỏi, bế tắc, cần một người ấm áp như Bạch Dương bầu bạn.

Sư Tử còn là cô nàng ham vui, thích những thứ mạo hiểm nên có thể cùng Bạch Dương đi khám phá chân trời mới, đắm chìm trong các cuộc hội họp hay tiệc tùng.

Cả Bạch Dương lẫn Sư Tử đều là tuýp người có trách nhiệm, cả trong công việc lẫn cuộc sống. Họ kiên trì, không đầu hàng trước khó khăn mà lấy đó làm động lực để tiếp tục tiến về phía trước.

Dẫu đôi lúc xảy ra tình trạng ganh đua, tranh giành vị trí dẫn đầu nhưng cả hai người đều không có ý xấu. Nếu biết cách dung hòa thì Bạch Dương và Sư Tử có thể trở thành trợ thủ tuyệt vời cùng giúp đỡ nhau thăng tiến.

Những vấn đề giữa Bạch Dương và Sư Tử khi yêu

Bạch Dương vốn yêu thích tự do, ghét cảm giác bị gò bó hay ép buộc nên sẽ phản ứng quyết liệt nếu có người cố tình kiểm soát, áp đặt lên cuộc sống của mình. Bởi vậy, Sư Tử không nên kiểm soát đối phương mà phải khéo léo hơn trong hành động, để cho nhau không gian riêng tư cần thiết.

Cả hai người này đều có cái tôi cao, một khi đã “bùng nổ” sẽ rất khó hòa giải bởi chẳng ai chịu nhường ai. Lâu dần, cảm giác mới mẻ và niềm vui thích của Bạch Dương từ từ mất đi sẽ khiến mối quan hệ sụp đổ.

Cần học cách cư xử khéo léo hơn để dung hòa mâu thuẫn không đáng có và giữ gìn tình cảm đôi bên
Cần học cách cư xử khéo léo hơn để dung hòa mâu thuẫn không đáng có và giữ gìn tình cảm đôi bên

Tình yêu không phải sự chiếm hữu, cả Sư Tử lẫn Bạch Dương đều phải hiểu rõ nguyên tắc này để giữ gìn tình cảm đôi bên, biết lắng nghe và tôn trọng lẫn nhau nhiều hơn. Đặc biệt, một khi xác định người ấy sẽ cùng mình đi đến cuối đời thì càng phải học cách kiềm chế cái tôi cá nhân.

Có thể bề ngoài Sư Tử rất ngang ngược, không nói đạo lý nhưng thực chất bên trong họ cũng khá yếu mềm, cô độc và cần người vỗ về. Bạch Dương cần ở bên họ nhiều hơn, tạo dựng niềm tin để họ yên tâm về mối quan hệ này.