Khách quan mà nói, độ tương hợp giữa cung Xử NữSong Ngư không cao do sở hữu tính cách và lối sống trái ngược, thậm chí xung khắc nhau. Tuy nhiên, chính sự đối lập rõ rệt trên đã tạo nên sức hút bí ẩn và mãnh liệt giữa hai chòm sao này.

Đặc điểm tính cách Xử Nữ và Song Ngư

Dưới góc nhìn của chiêm tinh học, Xử Nữ được cho là sở hữu nguồn năng lượng hoàn toàn tương khắc với Song Ngư. 

Chòm sao này vốn nổi tiếng với hình tượng lạnh lùng, trầm tĩnh, lý trí, thận trọng suy xét trước sau trong khi nhóm người thuộc cung hoàng đạo thứ mười hai lại là mẫu người người đầy cảm xúc và làm mọi thứ dựa trên linh cảm nhất thời.  

Cung Xử Nữ

Cung hoàng đạo này thuộc tuýp người có lối sống vô cùng ngăn nắp và rất để tâm đến thể diện. Do đó, hiếm khi bạn bắt gặp các chàng trai, cô gái Xử Nữ hành xử khiếm nhã hoặc xuất hiện với vẻ ngoài luộm thuộm, nhếch nhác.

Ngoại hình của mọc Xử Nữ
Xử Nữ thuộc tuýp người có lối sống vô cùng ngăn nắp và rất để tâm đến thể diện

Đồng thời, ở họ nổi bật những nét tính cách đặc trưng của nhóm nguyên tố Đất như tỉ mỉ, cẩn trọng, lý trí, lãnh tĩnh, say mê tri thức và đề cao việc phát triển giá trị cá nhân. 

Cùng với cung Ma Kết, đây là chòm sao có tính cầu toàn rất cao đồng thời theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo mạnh mẽ đến mức bị nhận xét là cực đoan, khó tính và khắt khe. Rất ít người nhận ra rằng Xử Nữ là mẫu người có khiếu hài hước sâu xa, yêu thích nghệ thuật và đa tài đa nghệ. 

Tuy nhiên, vốn là người thực tế nên họ luôn giữ cho bản thân “tỉnh táo”, không mộng tưởng viển vông đồng thời cũng hạn chế thể hiện tài năng của bản thân trước người khác.

Dẫu vậy, tính cách của Xử Nữ vẫn tồn tại một số mặt trái khiến mọi người ngần ngại kết thân như nóng tính, không biết cách chấp nhận lời nhận xét tiêu cực, độc miệng, bảo thủ và dễ nản lòng thoái chí khi không đạt được kết quả như ý muốn.

Cung Song Ngư

Không phải ngẫu nhiên mà hình ảnh biểu tượng cho Song Ngư là hai chú cá được đặt ngược chiều nhau bởi trong tính cách của chòm sao này bao hàm rất nhiều mảng đối lập không ngừng đấu tranh lẫn nhau. 

Đặc điểm này khiến họ mãi do dự, băn khoăn, không thể đưa ra lựa chọn cuối cùng khi đứng trước các quyết định quan trọng trong đời. 

Bạn cần phải tìm hiểu về tính cách của những "chú cá" trước khi xác định Song Ngư hợp cung nào
Người sinh ra dưới sự bảo hộ của cung Song Ngư luôn có thiên hướng bị chi phối bởi tình cảm nhiều hơn là lý trí

Trong nhiều trường hợp, sự mâu thuẫn trong tâm tính của chòm sao này có thể khiến họ hành xử theo lối tiêu cực, thậm chí chủ động gây ra tổn thương cho người khác. Đây cũng là nhóm người nhạy cảm, lãng mạn và có tài năng vượt trội trong lĩnh vực văn học, nghệ thuật. 

Song song đó, người sinh ra dưới sự bảo hộ của cung Song Ngư luôn có thiên hướng bị chi phối bởi tình cảm nhiều hơn là lý trí nên họ thường làm mọi việc dựa trên cảm hứng mà không suy tính trước sau hay tuân theo kế hoạch rõ ràng.

Nét tính cách trên có thể giúp họ nổi bật trong sự nghiệp nhưng đồng thời cũng trở thành con dao hai lưỡi khi biến mọi việc trở nên rối rắm, bất trất tự, khó hiểu trong mắt đối tác, đồng nghiệp và cấp trên. 

Ngoài ra, Song Ngư cũng sở hữu nhiều khuyết điểm như tâm trạng thất thường, khó chiều, không thể giữ bí mật, thiếu quyết đoán và quá để tâm đến cách nhìn nhận của người khác.  

Điểm chung giữa Xử Nữ và Song Ngư

Cả hai cung hoàng đạo này đều không phải là dạng người thích soi xét hay can thiệp quá sâu vào đời sống riêng tư của người khác nên giữa họ luôn có một sự ngầm hiểu và tôn trọng lẫn nhau. 

Tuy có vẻ ngoài khô khan, cứng nhắc nhưng Xử Nữ lại là con người có tâm hồn nghệ thuật sâu sắc nên giữa chòm sao này và Song Ngư vẫn tìm được tiếng nói chung nhất định khi liên quan đến lĩnh vực trên.

Xử Nữ và Song Ngư đều không phải là dạng người thích soi xét hay can thiệp quá sâu vào đời sống riêng tư của người khác
Xử Nữ và Song Ngư đều không phải là dạng người thích can thiệp quá sâu vào đời sống riêng tư của người khác

Song song đó, do cùng chia sẻ niềm mê tri thức và khám phá những điều mới lạ đó đây nên họ thường tìm đến đối phương như người bạn tâm tình, chuyện trò, bàn luận về những chủ đề mà cả hai quan tâm. 

Mặt khác, dẫu cho có cách thể hiện khác nhau trong tình yêu nhưng cả hai cung hoàng đạo trên đều đề cao vẻ đẹp của tình yêu hoàn mỹ khi đôi bên được xem là định mệnh của nhau, từ đó gắn bó thủy chung, son sắt không chia lìa.

Xử Nữ và Song Ngư có hợp nhau không?

Dưới góc nhìn của chiêm tinh học, Xử Nữ và Song Ngư sở hữu nguồn năng lượng hoàn toàn đối lập. Do đó, để có thể bên cạnh nhau dài lâu dù là với vai trò bạn bè hay người yêu thì đều đòi hỏi sự thấu hiểu, nhường nhịn và nỗ lực rất lớn từ cả hai phía. 

Một khi biết gọt giũa khía cạnh gai góc của bản thân cũng như tìm được cách chung sống hòa thuận với đối phương, đây sẽ là sự kết hợp hoàn hảo khi cả hai là sự bổ khuyết tuyệt vời cho nhau. 

Tình yêu của Xử Nữ và Song Ngư

Có thể nói rằng giữa Song Ngư và Xử Nữ không có quá nhiều tương đồng trong tính cách cũng như quan điểm sống tuy nhiên giữa hai cung hoàng đạo này luôn tồn tại một sức hút vô hình khiến họ mãi lưu luyến đối phương.

Trong tình yêu, Song Ngư là những đối tượng vô cùng khó hiểu, phức tạp và dễ bị tác động bởi hành động của bên thứ ba, từ đó dẫn đến các ảnh hưởng tiêu cực trong quan hệ lứa đôi. Do đó, họ rất cần một nửa kia kiên nhẫn, thấu hiểu và sẻ chia như Xử Nữ. 

Song Ngư và Xử Nữ không có quá nhiều tương đồng trong tính cách cũng như quan điểm sống
Xử Nữ và Song Ngư không có quá nhiều tương đồng trong tính cách cũng như quan điểm sống

Mặt khác, với tính cách tươi vui, thân thiện và cởi mở, chòm sao này sẽ giúp cung Thất Nữ thả lỏng và mở rộng lòng mình hơn đồng thời không còn khắt khe, cứng nhắc với bản thân như trước. 

Nam Xử Nữ và nữ Song Ngư

Thực tế, nam nhân cung Xử Nữ luôn bị “hớp hồn” bởi mẫu phụ nữ hài hước, thông minh, xinh đẹp và tinh tế trong lối hành xử như Song Ngư.

Trong mối quan hệ này, các nàng hiểu rõ thế mạnh của mình cũng như sự hấp dẫn của bản thân đối với nửa kia nên dễ dàng nắm trọn con tim của đối phương. Đồng thời, sự mỏng manh, dịu dàng nơi Song Ngư cũng khơi gợi lên bản năng chở che, bảo vệ của các chàng Xử Nữ.

Mặt khác, sự chín chắn, trưởng thành và điềm tĩnh của đàn ông thuộc chòm sao này cũng là chỗ dựa an yên mà nàng Song Ngư với lắm nỗi băn khoăn, phiền muộn vẫn luôn hằng tìm kiếm. 

Ngoài ra, Song Ngư không chỉ là mẫu phụ nữ đảm đang, giỏi giang trong việc vun vén cho hạnh phúc gia đình mà còn là người cộng sự tuyệt vời đối với sự nghiệp của Xử Nữ khi bổ sung sự tinh tế, mềm mỏng và linh hoạt vào cách làm việc vốn mang nặng tính nguyên tắc của cung Đất.  

Nam Song Ngư và nữ Xử Nữ

Hiếm khi nàng Xử Nữ có thể chống lại sự quyến rũ của các chàng trai Song Ngư hào hoa, lãng mạn và vô cùng cuồng nhiệt trong cách thể hiện tình cảm. Từ lần gặp gỡ đầu tiên giữa họ đã tồn tại một sự hài hòa khó có thể giải thích được. 

Hiếm khi nàng Xử Nữ có thể chống lại sự quyến rũ của các chàng trai Song Ngư hào hoa
Hiếm khi nàng Xử Nữ có thể chống lại sự quyến rũ của các chàng trai Song Ngư hào hoa và lãng mạn

Thậm chí khi mâu thuẫn phát sinh giữa cặp đôi này, thay vì tranh luận và cãi vã, họ vẫn có thể bình tĩnh cùng nhau ngồi lại để phân tích ngọn nguồn của sự việc, từ đó tìm ra hướng giải quyết vẹn toàn.

Ngoài ra, Xử Nữ trí tuệ, nhạy bén và chu toàn trong mọi đường đi nước bước sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời trên con đường gây dựng sự nghiệp của đàn ông Song Ngư tham vọng và đầy hoài bão. 

Tuy nhiên, tài năng và mạnh mẽ là thế nhưng các nàng sẽ không có xu hướng lấn ất nửa kia của mình mà thay vào đó, họ luôn âm thầm đứng sau hết lòng ủng hộ, giúp đỡ đối phương.  

Tình bạn giữa Xử Nữ và Song Ngư

Xử Nữ lý trí kết hợp với Song Ngư cảm tính tạo nên một đôi bạn tri kỷ. Dẫu đối lập trong tính cánh nhưng lại vô cùng hài hòa trong cách cả hai giúp đỡ lẫn nhau cũng như đồng hành với đối phương trong những năm dài tháng rộng của đời người. 

Song Ngư luôn ngưỡng mộ vốn tri thức sâu rộng và khả năng lên kế hoạch, sắp xếp cuộc sống cá nhân một cách tỉ mỉ, chu toàn về mọi mặt của cung Thất Nữ. 

Mặt khác, nhờ có sự kèm cặp, hướng dẫn của đối phương mà Song Ngư tìm được con đường phát triển phù hợp cho bản thân và rời xa những cám dỗ nhất thời của cuộc sống. 

Song Ngư luôn ngưỡng mộ vốn tri thức sâu rộng và khả năng lên kế hoạch của Xử Nữ
Song Ngư luôn ngưỡng mộ vốn tri thức sâu rộng và khả năng lên kế hoạch của Xử Nữ

Ngược lại, Xử Nữ luôn đánh giá cao tài năng của người bạn cung Nước đồng thời nhờ có Song Ngư bầu bạn mà họ học được cách nhẹ nhàng, khoan dung với bản thân, từ đó sống mềm mại, nồng nàn và thoải mái hơn trong cách thể hiện tình cảm.

Ưu – khuyết điểm của Xử Nữ và Song Ngư trong tình yêu

Sự đối lập trong tính cách và triết lý sống giữa Song Ngư và Xử Nữ luôn tạo nên một sức hút mạnh mẽ giữa hai chòm sao này.

Tuy nhiên, khi sự mới mẻ dần vơi đi theo ngày tháng, cặp đôi này phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thử thách đến từ những mặt bất hảo trong tính cách của cả hai. 

Ưu điểm

Vốn là tuýp người dễ tổn thương trong tình cảm nên Song Ngư rất cần một nửa kia thủy chung và đáng tin cậy. May mắn thay, những nét tính cách này đều hội tụ đủ ở Xử Nữ. 

Đồng thời chòm sao này cũng thuộc mẫu người kiên nhẫn, sẵn sàng lắng nghe và sẻ chia với những nỗi phiền muộn, bối rối của người yêu. 

Mặt khác, sự tươi trẻ, hài hước và dịu dàng của Song Ngư được ví như nguồn nước mát lành đem đến sự sống mới cho những tháng ngày đơn sắc của cung Thất Nữ. 

Vốn là tuýp người dễ tổn thương trong tình cảm nên Song Ngư rất cần một nửa kia thủy chung và đáng tin cậy
Vốn là tuýp người dễ tổn thương trong tình cảm nên Song Ngư rất cần một nửa kia thủy chung và đáng tin cậy

Song song đó, họ cũng giúp cho nửa kia thoải mái, cởi mở hơn, từ đó không còn cứng nhắc, gò ép bản thân trong những nguyên tắc sống khắt khe, khó nhằn nữa.

Khuyết điểm

Song Ngư dễ bị rung động, cuốn hút bởi các cung hoàng đạo có tính cách mạnh mẽ, nổi bật đến từ nhóm nguyên tố Lửa, từ đây có thể dẫn đến tình trạng không thủy chung trong tình yêu.

Do đó, chòm sao này cần phải giữ cho con tim mình kiên định hơn nữa nếu mong muốn giữ cho tình cảm quý giá giữa họ và cung Thất Nữ bền vững, dài lâu. 

Mặt khác, tuy có tâm hồn lãng mạn nhưng Xử Nữ lại không giỏi bày tỏ tình cảm của bản thân hay khéo léo nói lời ngọt ngào, dỗ dành đối phương. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho chòm sao này thường xuyên bị nửa kia hiểu lầm rằng là họ kẻ vô cảm, lạnh lùng. 

Nếu không sớm giải quyết khúc mắt này, tình cảm của đôi bên sẽ sớm đi vào ngõ cụt và hệ quả chia ly là điều không thể tránh khỏi.