Mức độ triển vọng của sự kết hợp giữa Thiên BìnhBọ Cạp vốn rất khó đoán bởi mặc dù cả hai bên đều rất coi trọng tình cảm thế nhưng mỗi người lại có cách thức biểu đạt rất riêng.

Hai nửa đối nghịch nhau, một kẻ lúc nào cũng muốn rao giảng đạo lí còn nửa kia lại thờ ơ, khó đoán hứa hẹn sẽ khiến câu chuyện tình yêu trở nên độc đáo và thú vị hơn bao giờ hết.

Đặc điểm tính cách Thiên Bình và Bọ Cạp

Thiên Bình và Thiên Yết được ví là hai cung hoàng đạo sở hữu tính cách khác biệt tựa như hai cực của cục nam châm hút nhau vậy. Chính vì thế, quan điểm về tình yêu, bạn bè của hai cá thể này cũng tồn tại những điểm khác biệt.

Cung Thiên Bình

Là cung hoàng đạo gắn liền với biểu tượng cán cân cho nên không mấy ngạc nhiên khi Thiên Bình luôn cố gắng đối xử với mọi người một cách công bằng dù đang ở trong tình thế như thế nào.

Mối quan hệ nhẹ nhàng của Sao Hỏa Thiên Bình và Sao Kim Bọ Cạp
Thiên Bình luôn cố gắng đối xử với mọi người một cách công bằng dù đang ở trong tình thế như thế nào

Dựa trên trực giác cũng như những gì bản thân quan sát được, họ sẽ đưa ra những ước định đa chiều về chuỗi sự kiện diễn ra trước mắt. Đồng thời cẩn trọng cân đong đo đếm được và mất trước khi đưa ra quyết định chính thức nào đó.

Bên cạnh đó, Thiên Bình là một trong những cung hoàng đạo đa sầu đa cảm bậc nhất khi dễ dàng cảm thấy thất vọng hay trở nên buồn phiền vô cớ nếu cảm thấy bản thân không được trọng dụng.

Không những thế, những người được cung hoàng đạo này chiếu mệnh cũng nổi tiếng thiếu quyết đoán. 

Trong tình thế đứng trước vô vàn những lựa chọn khác nhau, buộc phải lựa chọn một thứ duy nhất khiến Thiên Bình không khỏi bất an, thậm chhis là không thể đưa ra quyết định cuối cùng.

Cung Bọ Cạp

Nếu Thiên Bình là tuýp người sắc sảo và thường có xu hướng đánh giá một người thông qua lớp vỏ bọc bên ngoài thì Bọ Cạp lại tập trung vào đào bới những mặt tối ẩn khuất mà người ta hiếm khi nào tiết lộ.

Bản thân cung hoàng đạo này nhận thức được rằng vẻ bề ngoài không bao giờ nói lên tất cả và một nửa của sự thật sẽ chẳng bao giờ là sự thật cả. Tuy nhiên, Bọ Cạp cũng buộc phải đấu tranh với những mâu thuẫn tồn tại trong chính nội tâm của mình. 

Truyền thuyết về cung Bọ Cạp
Bọ Cạp lại tập trung vào đào bới những mặt tối ẩn khuất mà người ta hiếm khi nào tiết lộ

Đồng thời, cung Nước này cũng dễ rơi vào cạm bẫy gian dối, kiểu người mà bản thân bài trừ nhất nhằm lần tránh nhu cầu và cảm xúc thực sự. Điều này cũng là một phần nguyên do lý giải tại sao rất khó để cung hoàng đạo này tìm thấy một người bạn thấu hiểu và đối xử chân thành với mình.

Điểm chung giữa Thiên Bình và Bọ Cạp

Cả Thiên Bình lẫn Bọ Cạp vốn là mẫu người coi trọng sự nhất quán cho nên sự cam kết sẽ là phương thức hữu hiệu nhất giúp kết nối giữa hai người ngay từ lúc ban đầu. 

Tuy nhiên, một vài những hệ giá trị khác của những cung hoàng đạo này trở nên khập khiễng khiến thế giới quan của cả hai càng ngày càng cách xa nhau.

Có vẻ như đối với Thiên Bình, Bọ Cạp đang cố phù phép khiến mọi thứ bình thường trở nên đặc biệt còn đối với riêng Thiên Yết, nửa kia chỉ cố gắng khiến mọi thứ trở nên phù hợp hơn.

Vốn là những cung hoàng đạo khá cứng đầu cho nên rất khó để hai bên dung hòa sự khác biệt trong tính cách. Thế nhưng, chỉ cần cả hai bên chủ động nhường nhịn lẫn nhau thì mối quan hệ giữa Thiên Bình và Bọ Cạp sẽ cải thiện hơn rất nhiều.

Thiên Bình và Bọ Cạp có hợp nhau không?

Mặc dù tồn tại nhiều mặt đối lập trong tính cách lẫn quan điểm thế nhưng rất khó để kết luận rằng liệu Thiên Bình và Bọ Cạp có phải là mảnh ghép khuyết thiếu của cuộc đời nhau không.

Thiên Bình và Bọ Cạp không quá hợp nhau trong tình bạn thế nhưng nếu là tình yêu thì đây sẽ là cặp đôi cực kỳ lãng mạn
Thiên Bình và Bọ Cạp không quá hợp trong tình bạn thế nhưng nếu là tình yêu thì đây sẽ là cặp đôi cực kỳ lãng mạn

Cần phải tùy vào từng mối quan hệ cụ thể cũng như tính cách của mỗi người để có thể nhận định sự tương tác qua lại giữa hai cung hoàng đạo như thế nào. 

Nhưng nhìn chung, cả một hành trình dài đang chờ đợi Thiên Bình và Bọ Cạp ở phía trước để có thể dần dần bóc tách lớp vỏ ngoài xù xì, gai goc của bản thân. Đa phần họ không quá hợp nhau trong tình bạn thế nhưng nếu là tình yêu thì đây sẽ là cặp đôi cực kỳ lãng mạn.

Tình yêu giữa Thiên Bình và Bọ Cạp

Nếu cả hai bên quyết định tiến đến tình yêu với nhau, Bọ Cạp sẽ đóng vai trò là người mang lại cho Thiên Bình những cảm xúc mới lạ và khác biệt so với trước kia.

Ngoài ra, tính cách của cung hoàng đạo này vốn cũng rất vững vàng và ổn định cho nên điều này chắc chắn sẽ khiến cho nửa kia cảm thấy hài lòng. Bởi Thiên Bình vốn hướng đến sự công bằng cho nên họ cũng sẽ nỗ lực để dung hòa ưu và nhược điểm của mình sao cho hòa hợp với đối phương.

Tuy nhiên may mắn thay, mối quan hệ giữa cung Khí mang tính chất Thống lĩnh và cung Nước cố định này thường sẽ có bước đệm tình bạn trước đó. Cho nên những bất đồng mà cả hai gặp phải đã phần nào được hóa giải trước đó.

Nam Thiên Bình và nữ Bọ Cạp

Từ trước đến nay, đàn ông cung Thiên Bình luôn được tạo hóa ưu ái ban tặng cho vẻ ngoài lịch lãm, dịu dàng khiến không ít cô gái động lòng ngay từ những khoảnh khắc đầu tiên chạm mắt.

Trái ngược với một Thiên Bình có phần dịu dàng, mong manh là một cô nàng Bọ Cạp sắc sảo
Trái ngược với một Thiên Bình có phần mong manh là một cô nàng Bọ Cạp vô cùng sắc sảo

Tuy nhiên, sự lịch thiệp này của anh chàng đôi khi khiến không ít cô nàng lầm tưởng về tình cảm của đối phương dành cho mình.

Cặp đôi này cũng đồng điệu một số khía cạnh nhất định về mặt lý trí. Đều là mẫu người mạnh mẽ lại giàu năng lượng cho nên cả hai rất hợp cạ với nhau, nhất là khát khao được khám phá thế giới màu nhiệm xung quanh.

Trái ngược với một Thiên Bình có phần dịu dàng, mong manh là một cô nàng Bọ Cạp sắc sảo và quyến rũ. Sự trái dấu này đã khiến Thiên Bình lẫn Bọ Cạp cảm thấy kích động ngay những giây phút đầu tiên chạm mặt.

Đặc biệt, sự lạnh lùng và cuốn hút của cô nàng càng kích thích khiến anh chàng mong muốn tìm mọi cách để sánh đôi.

Nữ Thiên Bình và nam Bọ Cạp

Vốn được mệnh danh là hiện thân của nhan sắc cùng sự hòa nhã cho nên nữ giới thuộc cung Thiên Bình luôn mang trong mình nét duyên dáng, thân thiện và đánh yêu. 

Không những một lòng chân chính đam mê nghệ thuật mà nàng ta còn trân quý vẻ ngoài của bản thân và những người xung quanh. Bởi vậy mà cung hoàng đạo này cũng có xu hướng chọn nửa kia dựa trên những tiêu chuẩn mà bản thân đã đặt ra từ trước.

Nữ Thiên Bình và nam Bọ Cạp hứa hẹn sẽ là một cặp bài trùng vô cùng ăn ý về cả tính cách lẫn quan điểm sống
Nữ Thiên Bình và nam Bọ Cạp hứa hẹn sẽ là một cặp bài trùng vô cùng ăn ý về cả tính cách lẫn quan điểm sống

Không kém cạnh cô nàng Thiên Bình, nam nhân Bọ Cạp với nhan sắc thu hút và thần thái quyến rũ rất riêng đã khiến trái tim cô nàng rung rinh lúc nào chẳng hay. 

Tuy bên ngoài có vẻ sắc lạnh và bất cần thế nhưng sâu thẳm bên trong, đây cũng là một chàng trai vô cùng ấm áp, tốt bụng. Nữ Thiên Bình và nam Bọ Cạp hứa hẹn sẽ là một cặp bài trùng vô cùng ăn ý về cả tính cách lẫn quan điểm sống.

Mặc dù không thể tránh khỏi nhiều điểm khác biệt thế nhưng đây cũng là một thứ gia vị cần thiết giúp duy trì cảm giác mới lạ và muốn tìm hiểu về đối phương của hai người.

Tình bạn giữa Thiên Bình và Bọ Cạp

Nếu Bọ Cạp là những người có tính cách mạnh mẽ hay thích đối đầu trực diện với người khác thì Thiên Bình lại tập hợp những cá nhân thân thiệt, gần gũi và ôn hòa với mọi người.

Chính vì thế, xác suất để hai cung hoàng đạo này làm bạn lâu dài với nhau thương rất khó bởi trong trường hợp xảy ra xích mích, một bên sẽ không dễ dàng bỏ qua cho người làm tổn thương mình. 

Còn bên kia sẽ chọn cách im lặng, lơ đẹp đối phương đồng thời trông chơ vào thời gian như một phương thức chữa lành tất cả. Sự bị động và chủ động xung khắc nhau này sẽ khiến cả hai không dễ bỏ qua cho nhau, thậm chí là cắt đứt luôn tình bạn gầy dựng biết bao lâu nay.

Ưu – nhược điểm của Thiên Bình và Bọ Cạp khi yêu

Bọ Cạp luôn khát khao có được một mối quan hệ lãng mạn và an toàn do đó họ sẽ nhất nhất chung thủy với nửa kia mà mình đã chọn.

Sự tự tin vốn có cung hoàng đạo này kết hợp với một Thiên Xứng nhạy bén sẽ là phép bù trừ hoàn hảo
Sự tự tin vốn có cung hoàng đạo này kết hợp với một Thiên Xứng nhạy bén sẽ là phép bù trừ hoàn hảo

Còn đối với riêng Thiên Bình, đi tìm niềm vui ở miền đất mới chính là cách thức tối ưu hóa nhất thay vì cứ chăm chăm thổi luồng sinh khí mới vào mối quan hệ cũ mèm.

Vì quan điểm tình yêu của hai cung hoàng đạo này có phần lệch chuẩn với nhau do nên mối quan hệ của cặp đôi này cũng tồn tại những điểm sáng và cả bóng tối đang ẩn nấp.

Ưu điểm

Bọ Cạp sẽ vô cùng cảm thấy bị cuốn hút bởi một Thiên Bình nhạy cảm và tinh tế cho nên họ sẽ chủ động tìm mọi cách để tiếp cận và chiều lòng chòm sao này. 

Sự tự tin vốn có cung hoàng đạo này kết hợp với một Thiên Xứng nhạy bén sẽ là phép bù trừ hoàn hảo giúp cả hai cùng nhau đạt được những mục tiêu đã đề ra. Theo thời gian, Thiên Bình và Bọ Cạp sẽ dành cho nhau một tình yêu bền vững và chân thành mà hai người ao ước bấy lâu. 

Với vai trò là người chủ động hơn trong mối quan hệ này, Thiên Yết hứa hẹn sẽ luôn che chở và bảo vệ người yêu trước mọi sóng gió của cuộc đời.

Nhược điểm

Bọ Cạp vốn sinh đa nghi đặc biệt trong các mối quan hệ tình cảm, họ khát khao hơn bao giờ hết cảm giác làm chủ cuộc chơi và đặc biệt là kiểm soát đối phương. 

rồi sẽ học được cách bộc lộ ngôn ngữ tình yêu theo phương thức mà nửa kia mong muốn
Thiên Bình và Bọ Cạp rồi sẽ học được cách bộc lộ ngôn ngữ tình yêu theo phương thức mà nửa kia mong muốn

Đặc biệt, đứng trước  một cung hoàng đạo lịch thiệp, ga lăng lại vô cùng quyến rũ như Thiên Bình lại khiến cung hoàng đạo thuộc yếu tố Nước này trở nên bất an hơn bao giờ hết.

Một khi niềm tin trở nên mù quáng, Thiên Yết sẽ bắt đầu bộc lộ sự đa đoan khó đoán của mình khi đối tác yêu cầu có được không gian tự do cho riêng mình.

Tuy vậy nếu Thiên Bình và Bọ Cạp vẫn sẵn sàng bỏ qua mọi sự khác biệt mà lựa chọn tin tưởng vào tình yêu thì những vấn đề xoay quanh niềm tin sẽ không còn là rào cản quá lớn. Cả hai rồi sẽ học được cách bộc lộ ngôn ngữ tình yêu theo phương thức mà nửa kia mong muốn.