Bạch Dương và Xử Nữ tựa như hai đường thẳng song song bởi sự khác biệt quá lớn trong tính cách, tuy nhiên khi ở bên nhau họ lại tạo nên một cặp đôi khá hòa hợp trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo.

Xét về phương diện tình bạn, cả Bạch Dương lẫn Xử Nữ đều không thích hợp để trở thành những người đồng hành, hỗ trợ nhau cùng phát triển trên bước đường cuộc sống. Tuy nhiên, mọi thứ chỉ mang tính tương đối và vẫn sẽ có trường hợp ngoại lệ xảy ra giữa mối quan hệ của hai người này.

Điểm chung giữa Bạch Dương và Xử Nữ

Cả hai người này đều là thuộc tuýp thông minh, lý trí và ưa thích cuộc sống độc lập tự chủ. Họ đề cao cái tôi cá nhân nên rất dễ xảy ra tranh cãi, bởi một khi sự nóng giận bên trong Bạch Dương bộc phát thì khó lòng đoán định kết quả.

Mặt khác, họ cũng là những kẻ ưa thích trải nghiệm, khám phá những điều mới mẻ của cuộc sống. Tuy nhiên, Bạch Dương cần chủ động khơi gợi niềm đam mê tiềm ẩn bên trong con người Xử Nữ.

Bạch Dương và Xử Nữ tựa như hai thái cực trái ngược trong suy nghĩ lẫn lối sống
Bạch Dương và Xử Nữ tựa như hai thái cực trái ngược trong suy nghĩ lẫn lối sống

Trong mọi vấn đề, dù là cung Xử Nữ hay cung Bạch Dương thì cũng thích tiếp cận bằng phương thức đơn giản, gọn gàng chứ không thích ôm đồm quá nhiều các chi tiết nhỏ, rườm rà xung quanh. Nếu yêu ai, họ không ngại trực tiếp bày tỏ rồi mãnh liệt theo đuổi đối phương.

Thủy chung là yếu tố tiên quyết trong mối quan hệ giữa cung Bạch Dương và cung Xử Nữ, một khi đã xác định bên nhau thì cặp đôi sẽ toàn tâm toàn ý cho nhau, không chấp nhận sự xuất hiện của người thứ ba.

Bạch Dương rất ghen tuông còn Xử Nữ lại thích kiểm soát người yêu, bởi vậy họ cần học cách thấu hiểu và thông cảm cho nhau nhiều hơn nhằm tránh tình trạng mâu thuẫn, gây ảnh hưởng xấu đến tình cảm đôi bên.

Bạch Dương và Xử Nữ có hợp nhau không?

Xuất phát điểm là hai cá thể khác biệt, trái ngược nhau cả về lối sống lẫn tính cách, sở thích. Bạch Dương mang trong mình sự nóng nảy, bộp chộp còn Xử Nữ lại tỉ mỉ, cẩn trọng thế nhưng họ sẽ là sự bù trừ hợp lý dành cho nhau.

Tình yêu của Bạch Dương và Xử Nữ

Bạch Dương là con người của tự do, phóng khoáng, họ thích bay nhảy khám phá thế giới nên rất khó chịu khi bị ai đó kiểm soát, nhắc nhở mình phải làm gì. Trong khi đó, Xử Nữ lại quá mức cầu toàn, sống nguyên tắc và nặng tính chiếm hữu.

Cặp đôi này có thể khá hòa hợp nếu biết cách cư xử với nhau
Cặp đôi này có thể khá hòa hợp nếu biết cách cư xử với nhau

Tuy nhiên, những gì Xử Nữ làm chỉ để thể hiện sự quan tâm, lo lắng cho nửa kia với mong muốn giúp nhau cùng phát triển theo hướng tốt đẹp. Lâu dần, Bạch Dương sẽ thấu hiểu con người Xử Nữ, từ đó học được cách nhường nhịn và tập quen cuộc sống của hai người.

Nam Bạch Dương và nữ Xử Nữ

Nam Bạch Dương tính tình bộc trực, hoạt bát, mang trong mình dòng máu phiêu lưu, mạo hiểm và đôi khi cũng rất trẻ con. Ở phương diện tình cảm, họ cũng thích bị thử thách, muốn dành thế chủ động với nửa kia.

Bởi vậy, nếu tìm thấy người phụ nữ đời mình, họ không ngại tấn công trực diện, dồn dập bằng tất cả nhiệt tình và sự lãng mạn mà bản thân có được. Đây cũng là lý do giúp Bạch Dương nam trở thành hình mẫu chuẩn mực của rất nhiều cô nàng.

Nam Bạch Dương thu hút đối phương nhờ sự mạnh mẽ và nhiệt thành của mình
Nam Bạch Dương thu hút đối phương nhờ sự mạnh mẽ và nhiệt thành của mình

Anh chàng luôn sẵn lòng yêu chiều bạn gái, mang đến những bất ngờ thú vị trong các dịp đặc biệt và tạo chỗ dựa vững chắc cho đối phương. Tuy nhiên, đôi lúc cũng cần giảm thiểu cái tôi xuống để lắng nghe nhau nhiều hơn.

Với cô nàng Xử Nữ, họ là những người có nhiều mâu thuẫn nội tâm hơn tất thảy. Dù bề ngoài lạnh nhạt, khó gần nhưng thực chất trái tim đang “loạn nhịp” vì sự chủ động đến mạnh bạo của ai kia.

Mặt khác, họ cũng là người thích hợp với cuộc sống gia đình, biết cách chăm lo, gìn giữ hạnh phúc mình đang có. Họ nhanh nhẹn, ứng biến giỏi, tỉnh táo trong mọi vấn đề nên sẽ đưa ra nhiều lời khuyên bổ ích cho Bạch Dương.

Nữ Bạch Dương và nam Xử Nữ

Cô nàng Bạch Dương nổi tiếng là mẫu người phụ nữ độc lập, thông minh và sắc sảo. Dù trong cuộc sống hay chuyện tình cảm thì họ đều rất thẳng thắn đối diện, trực tiếp thể hiện suy nghĩ với đối phương.

Họ cũng thích làm kẻ chủ động, đã để ý ai thì không ngại theo đuổi đến cùng chứ chẳng chịu ngồi yên chờ đợi người ta mở lòng trước. Tuy nhiên, cô nàng luôn giữ được nét nữ tính, quyến rũ chứ không khiến đối phương “ngộp thở” vì quá mạnh bạo.

Nữ Bạch Dương và nam Xử Nữ thích hợp để ở bên nhau lâu dài
Nữ Bạch Dương và nam Xử Nữ thích hợp để ở bên nhau lâu dài

Ở chiều ngược lại, anh chàng Xử Nữ lại đa sầu đa cảm và giỏi che giấu cảm xúc, mặc khác cũng khá khắt khe trong việc lựa chọn bạn gái. Họ khá cầu toàn nên sẽ thích mẫu phụ nữ chỉn chu, trưởng thành, kín đáo và nội liễm.

Anh chàng còn là người rất ga lăng, lịch lãm và cực kỳ tâm lý với phái đẹp. Nhờ vậy, nam Xử Nữ luôn toát lên nét thu hút đặc biệt và cũng dễ bị những cô nàng Bạch Dương hấp dẫn ở chiều ngược lại.

Càng bên nhau, họ lại càng khám phá nhiều khía cạnh tốt đẹp của đối phương và khó lòng dứt khỏi tình cảm sâu nặng này. Tuy nhiên, sự độc đoán, thích kiểm soát của Bạch Dương sẽ khiến Xử Nữ ngạt thở, bức bối rồi nảy sinh mâu thuẫn.

Sự bất đồng trong lối sống dần lộ rõ, sức hấp dẫn ban đầu tan biến để khỏa lấp bằng những hoài nghi, mệt mỏi cùng tranh cãi. Cố gắng thay đổi vì nhau để xoa dịu những căng thẳng trong mối quan hệ, chủ động ngồi lại để bày tỏ suy nghĩ thật trong lòng cho đối phương.

Tình bạn giữa Bạch Dương và Xử Nữ

Bởi có nhiều điểm khác biệt trong cuộc sống nên cặp đôi này khó lòng hòa hợp về phương diện tình bạn, tuy nhiên điểm mạnh của người này đôi khi lại trở thành bài học quý giá giúp người kia thay đổi tốt hơn, hỗ trợ nhau để cùng phát triển.

Nam Bạch Dương và nam Xử Nữ

Nguồn năng lượng tích cực dồi dào bên trong Bạch Dương sẽ giúp những người xung quanh cảm thấy tin tưởng và yêu đời hơn. Anh chàng mạnh mẽ, tự và đầy bản lĩnh nên luôn chủ động trong công việc, làm gì cũng đến nơi đến chốn.

Hai người này hoàn toàn không thích hợp làm bạn
Hai người này hoàn toàn không thích hợp làm bạn

Tuy nhiên, đôi lúc nam Bạch Dương lại quá mức thẳng thắn, dễ nói lời phật lòng nhau hoặc khiến người khác thấy bị sỉ nhục dù rằng anh chàng không có ý xấu. Vì đề cao bản thân nên Bạch Dương cũng rất trẻ con nếu bị phớt lờ lời nói.

Trái ngược với nam Bạch Dương, nam Xử Nữ thuộc tuýp người điềm đạm, trưởng thành và cực kỳ yêu thích sự ngăn nắp, kỷ cương. Bởi vậy, sự cẩu thả, tùy tiện của Bạch Dương rất dễ khiến anh chàng này bực bội đến phát điên.

Họ tôn thờ chủ nghĩa hoàn hảo, khá hướng nội nên không giỏi giao tiếp, một khi chạm đến giới hạn thì họ có thể buông lời trách móc nặng nề. Chính những khác biệt quá lớn này mà nam Bạch Dương và nam Xử Nữ không thích hợp để làm bạn.

Nam Bạch Dương và nữ Xử Nữ

Cô nàng nguyên tắc, xét nét và quá mức bảo thủ như Xử Nữ hoàn toàn không nên làm bạn với những anh chàng bay nhảy, mồm miệng là Bạch Dương. Một người hoạt bát, năng động còn người kia chỉ thích không gian riêng tư, ít giao thiệp khi gặp nhau chỉ mang đến phiền toái và khó chịu cho đối phương.

Trong suy nghĩ của Xử Nữ, anh chàng Bạch Dương được chấm “âm điểm” vì bản tính cợt nhả, thích trêu ghẹo. Ấn tượng ban đầu rất quan trọng và Xử Nữ hoàn toàn không thích những người lôi thôi, tùy tiện như Bạch Dương.

Nữ Bạch Dương và nam Xử Nữ

Anh chàng hướng nội, ít giao tiếp như Xử Nữ rất thích hợp làm bạn với cô nàng tinh tế, hoạt bát như Bạch Dương. Tưởng chừng nhưng hai thái cực trái dấu nhưng thực ra họ chính là sự bù trừ thích hợp cho nhau.

Nữ Bạch Dương và nam Xử Nữ có thể giúp đỡ nhau cùng tiến bộ
Nữ Bạch Dương và nam Xử Nữ có thể giúp đỡ nhau cùng tiến bộ

Sự đáng yêu, hòa đồng của nữ Bạch Dương cũng giúp xua tan đi những mệt mỏi, tiêu cực trong lòng Xử Nữ. Cô nàng còn có thể mang đến rất nhiều niềm vui, sự mới mẻ cho anh chàng nếu cả hai trở thành bạn bè.

Nữ Bạch Dương và nữ Xử Nữ

Sự lạc quan, trẻ trung của Bạch Dương rất thích hợp khi ở bên nàng Xử Nữ thẳng thắn, dịu dàng. Tuy ban đầu Xử Nữ khiến người khác cảm thấy xa cách nhưng nếu nhẫn nại tìm hiểu thì sẽ phát hiện những mặt tốt của cô nàng.

Mặt khác, Bạch Dương cũng nổi tiếng là người thẳng thắn, bộc trực nên khi gặp gỡ Xử Nữ, cả hai không mất nhiều thời gian để tìm được tiếng nói chung. Bên nhau, cả hai giúp người kia dần hoàn thiện những khiếm khuyết còn tồn đọng.

Những vấn đề giữa Bạch Dương và Xử Nữ khi yêu

Dù tình cảm sâu nặng nhưng lâu dần, cặp đôi này sẽ phát hiện những điểm trái ngược trong tính cách nhau. Từ đó, mâu thuẫn dần nảy sinh rồi đẩy mối quan hệ giữa hai người đi vào ngõ cụt.

Xử Nữ quá mức cầu toàn, hay để ý tiểu tiết còn Bạch Dương lại cực kỳ ghét bị quản thúc, tra hỏi. Một người hời hợt, xốc nổi còn người kia thâm trầm, suy suy nghĩ nên chẳng thể chịu nổi tính khí tùy hứng, suốt ngày phải đóng vai người dọn dẹp “bãi chiến trường”.

Họ sẽ gặp rất nhiều vấn đề khi bên nhau
Họ sẽ gặp rất nhiều vấn đề khi bên nhau

Cả hai đều là người ngang bướng, đề cao cái tôi nên khó lòng nhường nhịn nhau khi bất hòa, rạn nứt cứ thế âm thầm diễn ra đẩy cả hai đến bờ vực xa cách. Đến khi không còn sự quan tâm chung nào nữa thì tình cảm cũng chấm dứt, không thể nào cứu vãn được.

Thay vì im lặng chịu đựng, cả hai nên bình tĩnh ngồi lại giải quyết vấn đề, chia sẻ những khúc mắc trong lòng với nhau để thấu hiểu và cảm thông cho nhau. Bạch Dương có thể chủ động hơn trong mọi việc, từ giảng hòa đến tìm hiểu nguyên nhân xảy ra mâu thuẫn và chịu nhường nhịn Xử Nữ hơn chút để tình cảm tốt đẹp.