Nhìn theo góc độ chiêm tinh, cung Bảo Bình nhóm máu A thường được đánh giá là những người có cá tính mãnh liệt, bốc đồng và sở hữu nhiều mâu thuẫn phức tạp bên trong tâm hồn. Họ có khả năng xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp nhờ sự hòa đồng, thân thiện song cũng dễ dàng làm người khác buồn bực bởi sự cố chấp của mình.

Tổng quan về cung Bảo Bình nhóm máu A

Trong mười hai cung hoàng đạo, cung Bảo Bình được xem là một trong những cá nhân có cá tính đặc biệt nhất bởi trí tưởng tượng đáng kinh ngạc của họ. Họ cũng có xu hướng hành động khác với đám đông, chấp nhận, tôn trọng và thậm chí là đề cao sự khác biệt.

Vẻ ngoài thờ ơ, lạnh lùng khiến Bảo Bình trở nên khó gần với người lạ, xa cách với người thân và thực tế thì họ cũng không mấy quan tâm đến định kiến mà người khác dành cho họ. Họ sáng tạo, ghét khuôn mẫu nhưng lạ lùng thay, họ lại là những kẻ tôn trọng nguyên tắc, trật tự nhất.

Bảo Bình nhóm máu A sáng tạo nhưng tôn trọng nguyên tắc
Bảo Bình nhóm máu A sáng tạo nhưng tôn trọng nguyên tắc

Mặc dù những người thuộc cung Bảo Bình có suy nghĩ độc đáo song họ lại dễ bị ảnh hưởng bởi yếu tố ngoại cảnh, điều này ngăn cản họ phát triển bản thân và thực hiện những tư tưởng cải cách mà họ luôn nung nấu.

Sự xung đột giữa tính chất của cung Bảo Bình và nhóm máu A cũng là yếu tố cần phải nói đến khi bàn về những người này, Bảo Bình quan tâm đến việc cân bằng giữa lý tưởng và thực tiễn còn người thuộc nhóm máu A thường sẽ lựa chọn con đường an toàn.

Khi kết hợp với nhau, Bảo Bình nhóm máu A trở thành những người vừa đam mê khám phá và không nhất thiết ổn định cuộc sống mà sẽ theo đuổi mong ước một cách nhiệt tình.

Tính cách cung Bảo Bình nhóm máu A

Nhìn chung, Bảo Bình nhóm máu A thường sở hữu nhiều mặt đối lập trong cá tính. Họ vừa tinh tế, giàu trí tưởng tượng nhưng cũng có thể tuân thủ theo quy tắc, hiếm khi nổi loạn để phá luật.

Khó hiểu và thiếu sự nhất quán 

Cung Bảo Bình nhóm máu A thiếu tính quyết đoán, khó hiểu, họ nắm bắt ý tưởng nhanh chóng, kiên định tìm tòi nhưng lại hành động chậm chạp, thiếu sự bứt phá. Đôi khi, họ quyết định đi theo lối mòn truyền thống rồi đột ngột thay đổi bất chấp phản ứng kinh ngạc, phản đối của mọi người xung quanh.

Bảo Bình nhóm máu A là những người khó đoán bậc nhất
Bảo Bình nhóm máu A là những người khó đoán bậc nhất

Nguyên nhân của việc này có thể được lý giải dựa trên nhiều nhân tố khác nhau, một mặt khác, chúng ta cũng cần phải hiểu rằng bên trong tâm hồn con người luôn tồn tại nhiều mặt đối nghịch.

Sự sáng tạo, lý tưởng hoá cho phép họ nhìn đời, nhìn sự việc, hiện tượng bằng đôi mắt giàu biểu cảm nhưng cá tính điềm tĩnh, trầm lặng cũng ngăn họ hiện thực hoá nhiều ước mong.

Ngoài ra, họ dễ bị kích động, bị ảnh hưởng nên thường hay thay đổi quyết định, nội tâm của họ bị giằng xé giữa việc tiên phong xóa bỏ những điều cũ kỹ và im lặng tuân thủ quy tắc đã được sắp đặt sẵn.

Chính vì thế, Bảo Bình nhóm máu A bỗng trở nên khó hiểu, phức tạp và thiếu sự nhất quán khi đối diện với mọi người dù bản thân họ không hề muốn điều đó.

Có khả năng quan sát và ham học hỏi

Khi kết hợp với nhóm máu A, họ trở thành những “học giả” có khả năng quan sát khách quan, ham học hỏi, phán đoán nhạy bén. Họ không giới hạn kiến thức của mình mà đam mê tìm tòi, khám phá.

Họ có khả năng quan sát nhạy bén và ham học hỏi
Họ có khả năng quan sát nhạy bén và ham học hỏi

Việc tìm hiểu về thế giới xung quanh giúp họ mở rộng quan điểm, tăng cao sự thấu cảm và hoàn thiện chính mình. Đằng sau vẻ ngoài dửng dưng của họ là đôi mắt tinh tường và khả năng quan sát khách quan đáng nể.

Bạn khó có thể lừa dối họ vì họ nhìn thấu được tâm tư, tình cảm của bạn, họ không thích vạch trần suy nghĩ xấu xa của người khác nhưng luôn âm thầm đề phòng, dè chừng cẩn thận.

Lý trí và điềm đạm

Một trong những đặc tính nổi bật nhất của cung Bảo Bình là lý trí, trong khi đó thì người nhóm máu A thường điềm đạm, bình tĩnh. Khi kết hợp lại với nhau, Bảo Bình nhóm máu A là những kẻ có thái độ lạnh lùng, tỉnh táo nhất mà bạn từng biết.

Khi khó khăn xảy ra, họ không hoảng loạn, nóng nảy mà sẽ từ từ nghiền ngẫm, suy xét vấn đề trước rồi mới cân nhắc đến các biện pháp xử lý phù hợp để giảm thiểu hậu quả.

Lý trí và điềm đạm là những tính từ nổi bật khi nói về Bảo Bình nhóm máu A
Lý trí và điềm đạm là những tính từ nổi bật khi nói về Bảo Bình nhóm máu A

Tuy thờ ơ, ít quan tâm nhưng họ vẫn là người lương thiện, tử tế và sẵn sàng ra tay hỗ trợ trong tình huống cần kíp. Nếu có thể cải thiện được khuyết điểm thì họ sẽ có nhiều mối quan hệ mới mẻ, tốt đẹp hơn.

Sự nghiệp của cung Bảo Bình nhóm máu A

Cung Bảo Bình nhóm máu A có tinh thần lạc quan, tích cực và năng lực tiếp thu tốt nên chỉ cần được làm công việc thích hợp thì họ sẽ là một nhân tài đáng chú ý trong lĩnh vực mà họ theo đuổi.

Những người này coi trọng cả giá trị tinh thần và giá trị vật chất nên họ thích một công việc vừa giúp họ giữ vững tài chính vừa cho phép họ phát huy khả năng sáng tạo.

Bảo Bình nhóm máu A coi trọng cả giá trị vật chất và giá trị tinh thần
Bảo Bình nhóm máu A coi trọng cả giá trị vật chất và giá trị tinh thần

Bảo Bình không nên làm việc ở các doanh nghiệp, công ty, cơ quan quản lý nghiêm ngặt, không nên theo nghề có tính quan liêu bởi điều này sẽ hạn chế năng lực sáng tạo của họ.

Họ có thể tuân theo quy luật nhưng việc bị gò bó, đưa vào khuôn mẫu sẽ khiến họ dễ chán nản hay thậm chí là từ bỏ trách nhiệm, công việc. Với tài năng và kỹ năng thích ứng nhanh với hoàn cảnh, Bảo Bình nhóm máu A có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực đa dạng.

Đặc biệt, các nghề nghiệp như nhà khoa học, nhà phát minh, nhân viên kỹ thuật, nhạc sĩ, nhà văn, nhà thiết kế, nhiếp ảnh gia, nhà thiên văn học, nhà tâm lý học, tiếp viên hàng không,… là sự lựa chọn hoàn hảo cho họ.

Tình yêu của Bảo Bình nhóm máu A

Với đam mê lý tưởng hóa cuộc sống, cung Bảo Bình nhóm máu A thích những chuyện tình cảm thuần khiết xuất phát từ sự chân thành. Họ bình tĩnh, có tầm nhìn xa trông rộng và khá độc chiếm trong tình yêu nên dễ khiến nhân tình thấy họ tuy thú vị nhưng cũng đầy rắc rối.

Họ yêu chân thành nhưng không mù quáng
Họ yêu chân thành nhưng không mù quáng

Họ ưu tiên sự bình đẳng, thường phát triển từ tình bạn sang tình yêu chứ hiếm khi yêu từ cái nhìn đầu tiên. Đối với họ thì “mưa dầm thấm lâu” mới là lối yêu đương đáng tin cậy, ngọt ngào nhất.

Bảo Bình ghét bị ràng buộc về tư tưởng và hành động, nếu đối phương có động thái can thiệp vào chuyện riêng tư của họ thì họ sẽ tỏ vẻ khó chịu, không hài lòng ngay lập tức.

Bạn không nên tìm cách xen vào đời sống cá nhân của các Bảo Bình, hãy tôn trọng những giới hạn mà họ đã đặt ra cũng như yêu cầu họ tôn trọng quyết định của bạn. Tình yêu không chỉ có độc chiếm hay kiểm soát mà còn là sự thấu hiểu, nhường nhịn nên bạn cũng đừng “đoán già đoán non” mỗi khi Bảo Bình hành xử như thế.

Bảo Bình nhóm máu A đề cao sự riêng tư trong tình yêu
Bảo Bình nhóm máu A đề cao sự riêng tư trong tình yêu

Bảo Bình không thích sự tùy tiện nhưng tương đối cởi mở, phóng khoáng, họ không ham mê dục vọng và phản đối việc quan hệ bừa bãi. Từ đặc điểm này thì mọi người thường cho rằng Bảo Bình là sự dung hòa giữa hai mặt đối lập độc đáo.

Họ coi trọng vẻ đẹp, yêu bản thân nên hiếm khi nào bỏ bê nhu cầu cá nhân và họ đòi hỏi người mình yêu cũng phải biết chăm chút, quan tâm chính mình. Đừng vì bề ngoài lạnh lùng, lý trí mà đánh giá họ một cách phiến diện, nếu gặp được người mà Bảo Bình thật sự yêu thương thì họ sẽ chăm sóc, quan tâm người đó hết lòng hết dạ.

Khi hẹn hò với những người này thì bạn có thể cùng họ trò chuyện về các vấn đề sâu sắc, đậm triết lý ở mọi lĩnh vực như tôn giáo, học vấn, sự nghiệp. Họ thích tiếp cận thế giới quan mới mẻ nên bạn đừng ngại bày tỏ quan điểm với họ.

Bạn có thể trò chuyện về bất cứ điều gì với họ
Bạn có thể trò chuyện về bất cứ điều gì với họ

Khuyết điểm lớn nhất trong tình yêu của những người cung Bảo Bình có nhóm máu A là thái độ thất thường của họ. Họ có thể thay đổi tâm tư như thời tiết và nếu không nhường nhịn, thông cảm cho họ thì bạn khó có thể thành đôi với họ.

Về việc kết hôn, Bảo Bình quan niệm hôn nhân phải dựa trên sự tâm đầu ý hợp của đôi bên, không thể vì những yếu tố ngoại cảnh mà ép buộc bản thân phải dựng vợ gả chồng với người khác.

Tuy không câu nệ hình thức nhưng họ tôn trọng những nghi lễ, nghi thức mà ông cha để lại nên họ không dành nhiều thời gian để sáng tạo ra những cách thức mới.

Họ sẽ không bao giờ từ bỏ sự tự do
Họ sẽ không bao giờ từ bỏ sự tự do

Ngay từ mối quan hệ tình cảm lứa đôi khi chưa kết hôn thì họ cũng đã thể hiện mình là người thích tự do, ghét bị xâm phạm sự riêng tư nên khi cưới vợ, cưới chồng thì họ cũng mong mình và đối phương không cần phải ở bên nhau mọi lúc, mọi nơi.

Họ biết đặt mình vào vị trí của người yêu để nhìn nhận vấn đề, sẵn sàng khích lệ, trò chuyện một cách nghiêm túc để tìm ra lý tưởng chung hay đi đến sự thống nhất có lợi cho đôi bên.

Vì kết hôn là chuyện quan trọng nên Bảo Bình nhóm máu A cần lựa chọn bạn đời có cùng quan niệm, tư duy để tránh rơi vào tình huống tranh cãi, thị phi hay chia tay, ly biệt.

Tài vận của cung Bảo Bình nhóm máu A

Khác với số đông, Bảo Bình nhóm máu A không coi trọng vật chất quá mức, họ không mong ước trở thành triệu phú, tỷ phú hay sở hữu quyền lực đáng nể. Việc duy trì sinh hoạt, tiết kiệm đủ tiền để phòng trừ bất trắc đã là quá đủ đối với họ, kể cả khi có nhiều tiền thì họ cũng không mấy hứng thú với việc đầu tư kiếm lời.

Bảo Bình nhóm máu A có tài vận tốt
Bảo Bình nhóm máu A có tài vận tốt

Quan niệm này xuất phát từ nguyên nhân họ không muốn bôn ba, vất vả vì đồng tiền, họ còn hào phóng, thoải mái trong việc chi tiêu cho nhu cầu giải trí nên dự định kinh doanh, mua bất động sản là chuyện khó có thể xảy ra.

Thỏa mãn thú vui nhất thời không cho họ nhiều lợi ích nhưng lại khiến họ thấy vui vẻ về mặt tinh thần nên dường như không ai có thể thay đổi lối tư duy của họ về tiền bạc, sự nghiệp.

Mặc dù vậy, sao Thiên Vương hộ mệnh lại mang đến cho Bảo Bình nhiều vận may về tài lộ nên họ có khả năng gặt hái nhiều thành công và thu lợi nhuận bất ngờ. Miễn là họ chăm chỉ, biết cách quản lý tài sản, nắm bắt thời cơ thì tài vận của họ sẽ phát triển thịnh vượng.

Sức khoẻ của cung Bảo Bình nhóm máu A

Là người hay suy nghĩ, đắn đo, cung Bảo Bình nhóm máu A dễ mắc phải các chứng bệnh về thần kinh, dạ dày, huyết áp và thiếu máu. Họ cũng cần chú ý bảo vệ cổ tay và mắt cá chân vì đây là hai bộ phận dễ bị tổn thương nặng nề nhất của họ.

Họ cần lưu ý sinh hoạt lành mạnh để có sức khoẻ tốt
Họ cần lưu ý sinh hoạt lành mạnh để có sức khoẻ tốt

Nguyên nhân dẫn đến các bệnh trên là vì họ lười vận động khiến tinh thần luôn trong trạng thái uể oải, mặt khác thì những áp lực từ việc học hành, công việc, chuyện gia đình cũng dễ dàng tác động và làm họ bị ảnh hưởng một cách tiêu cực.

Để cải thiện sức khoẻ thì Bảo Bình nhóm máu A nên xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý kết hợp với việc luyện tập thể dục thể thao đều đặn. Ngủ đúng giờ, đủ giấc và thiết kế lịch học, lịch làm việc khoa học cũng góp phần giúp họ thấy thoải mái, dồi dào năng lượng hơn.