Nhìn chung, người thuộc cung hoàng đạo Bạch Dương rất thích cảm giác được chinh phục những điều mới mẻ, họ ít khi ngồi yên một chỗ mà sẽ tự do bay nhảy, đi đến những chân trời xa lạ với đầy sự kích thích.

Trong tình yêu, Bạch Dương rất chân thành và yêu mãnh liệt, dành tặng đối phương những điều tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, họ lại không phải kẻ chung thủy, dễ thay lòng đổi dạ chỉ trong một sớm một chiều.

Đặc điểm nổi bật của cung Bạch Dương

Bạch Dương thuộc nguyên tố Lửa, nằm trong bốn cung hoàng đạo Thống lĩnh cùng với Thiên Bình, Ma KếtCự Giải. Vì vậy, bản chất những người này thích hợp để làm thủ lĩnh hoặc các vị trí lãnh đạo trong cơ quan, tổ chức, đội nhóm.

Họ mạnh mẽ, bản lĩnh và dám nói dám làm, không gì cản được bước chân nhiệt huyết của họ. Mặt khác, Bạch Dương cũng không thích bị điều khiển, họ sẽ phát huy toàn bộ năng lực nếu được đặt đúng vị trí, những nơi đòi hỏi tính cạnh tranh cao.

Bạch Dương nhóm máu A rất coi trọng tiền bạc
Bạch Dương hợp cung nào cũng là một vấn đề được nhiều người quan tâm

Trong cuộc sống, Bạch Dương luôn thể hiện mặt tươi tắn, tích cực của mình với thế giới. Họ cũng chính là trung tâm của mọi cuộc vui, rất biết cách khuấy động bầu không khí và gắn kết mọi người.

“Bách khoa từ điển” của Bạch Dương không tồn tại hai chữ dối trá, họ có sao nói vậy, đề cao tính thẳng thắn, chân thành. Nhờ vậy, Bạch Dương chiếm được tình cảm cùng sự tôn trọng tuyệt đối của bạn bè, đồng nghiệp.

Bên cạnh những mặt tích cực, cung Bạch Dương đôi lúc cũng khiến mọi người khó xử và bực bội. Vì ham muốn dẫn đầu, không chấp nhận “dưới trướng” một ai nên rất dễ trở nên nóng nảy, hung hăng.

Họ quá hấp tấp, sẽ không thích hợp làm những công việc đòi hỏi tầm nhìn xa, cần đầu tư dài hạn. Càng cố gắng sửa chữa càng khiến mọi thứ rối tung, Bạch Dương vì vậy mà rất nhất bỏ cuộc.

Bạch Dương hợp với cung nào trong tình yêu

Trong cuộc sống, tình yêu là một điều vô cùng thiêng liêng và không thể thiếu đối với mỗi người. Mỗi cung hoàng đạo sẽ thích hợp với một tình yêu khác nhau, cung Bạch Dương  hợp cung nào cũng là một vấn đề rất được quan tâm.

Nam giới cung Bạch Dương

Nam giới cung Bạch Dương nổi tiếng là những người quyết đoán, bản lĩnh, sở hữu tinh thần thép. Họ có nhiều đam mê, giỏi chịu đựng tuy nhiên lại khá nhút nhát và bị động trong tình yêu.

Họ cần chú ý đến sức khỏe để tránh làm việc quá sức
Nam giới cung Bạch Dương rất quyết đoán và bản lĩnh

Chỉ khi xác định rõ tình cảm với đối phương, họ mới mạnh dạn tiến tới và thể hiện mặt dịu dàng, săn sóc của mình. Những anh chàng Bạch Dương tuy có hơi nóng nảy nhưng lại rất thấu tình đạt lý, luôn tỏa ra sức hấp dẫn khó cưỡng với phái nữ.

Bạch Dương nam thích những cô gái cá tính, độc lập và hòa hợp với nhau về nhiều mặt. Họ đủ tinh tế để nhận ra vẻ giả tạo của người trước mặt, họ đòi hỏi sự chân thành xuất phát từ trái tim chứ không cần những lời hoa mỹ sáo rỗng.

Nam Bạch Dương và nữ Sư Tử

Nam Bạch Dương và nữ Sư Tử dường như sinh ra là để dành cho nhau, cặp đôi tạo nên sức hút khó cưỡng với đối phương. Anh chàng Bạch Dương sẽ học cách giảm thiểu cái tôi của mình xuống, nhường nhịn bạn gái để gìn giữ mối quan hệ.

Cả hai đều thuộc tuýp người năng động, nhiệt huyết, có nhiều tham vọng nên khi đứng cạnh nhau sẽ tạo nên “vầng hào quang” chói lóa. Họ đều sống lạc quan, cởi mở và cực kỳ tốt bụng, biết cách làm hài lòng đối phương nên rất thích hợp để kết hôn.

Nam Bạch Dương và nữ Bọ Cạp

Nam Bạch Dương và nữ Bọ Cạp khi kết hợp sẽ tạo nên một cặp đôi hoàn hảo, họ có cùng sở thích chơi thể thao, cùng niềm đam mê đặc biệt dành cho nghệ thuật. Bên nhau, họ luôn tìm thấy niềm vui và hạnh phúc mỗi ngày.

Bạch Dương nhóm máu B mang trong mình nguồn năng lượng dồi dào và căng tràn sức sống
Nam Bạch Dương và nữ Bọ Cạp sinh ra như dành cho nhau

Nam Bạch Dương có thể thấu hiểu mọi tâm tư tình cảm lẫn nhu cầu của nửa kia, nàng Bọ Cạp ngược lại càng khéo léo và học được cách chăm sóc bạn trai, cả hai bổ khuyết những thiếu sót cho nhau, giúp đối phương luôn sống trong những ngày tháng tốt đẹp.

Nam Bạch Dương và nữ Song Tử

Nam Bạch Dương và nữ Song Tử khi bên nhau sẽ luôn tìm được chủ đề trò chuyện, vì vậy mà họ không bao giờ thấy nhàm chán trong mối quan hệ này. Bạch Dương và Song Tử rất hòa hợp trong tính cách, hiểu rõ lẫn nhau cũng như biết cách tạo động lực thúc đẩy đối phương.

Cô gái Song Tử bị thu hút bởi những anh chàng hài hước, tích cực và thẳng thắn. Chính vì vậy, nam Bạch Dương sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho cô nàng, là điển hình cho “cặp đôi gà bông” trong sáng, đáng yêu.

Nữ giới cung Bạch Dương

Nữ giới cung Bạch Dương xinh đẹp, kiêu kỳ, thích cảm giác được ai đó che chở nhưng cũng không kém phần bản lĩnh và độc lập. Một khi đã quyết định điều gì thì cô nàng sẽ làm đến cùng, trừ trường hợp có người chỉ ra lỗi sai thì Bạch Dương nữ mới chịu nhìn nhận lại mọi thứ.

Bạch Dương nhóm máu B quyết đoán nên dám nghĩ dám làm
Nữ giới cung Bạch Dương hợp cung nào cũng còn tùy vào cá tính của người kia

Với bản tính cố chấp của mình, nữ giới cung Bạch Dương sẽ không ngần ngại theo đuổi tình yêu, dù hạnh phúc hay đau khổ thì cũng dũng cảm đón nhận. Họ không giỏi che giấu cảm xúc, đề cao sự chân thành của đối phương.

Mặt khác, những cô nàng này cũng khá bướng bỉnh và trẻ con, “sáng nắng chiều mưa” nên nếu yêu Bạch Dương nữ thì phải chuẩn bị “tinh thần thép” để chiều chuộng họ. Lỡ có vấp ngã trong tình yêu thì họ cũng rất nhanh vượt qua.

Nữ Bạch Dương và nam Sư Tử

Nữ Bạch Dương và nam Sư Tử vốn cùng nhóm nguyên tố Lửa nên sẽ rất hòa hợp về tính cách. Họ tràn đầy đam mê, nhiệt huyết nhưng cũng không kém phần bốc đồng lẫn liều lĩnh.

Họ bị hấp dẫn bởi sự thẳng thắn và cá tính của đối phương, chỉ qua vài lần gặp gỡ là Bạch Dương đã tìm thấy những điểm chung cả trong cảm xúc lẫn quan điểm sống. Tuy nhiên, đôi khi họ sẽ trải qua những xung đột hoặc cãi vã mất kiểm soát.

Nữ Bạch Dương và nam Nhân Mã

Nữ Bạch Dương và nam Nhân Mã hợp nhau nhờ sự lạc quan và cởi mở trong tính cách. Nhờ đồng điệu trong tâm hồn mà cả hai có thêm động lực để vượt qua những khó khăn của cuộc sống.

Họ sống bao dung và thường không so đo thiệt hơn với ai
Nữ Bạch Dương và nam Nhân Mã hòa hợp nhất trong tính cách

Dù đều là những kẻ cứng đầu nhưng Bạch Dương lẫn Nhân Mã đều chấp nhận nhún nhường trước người kia, mục đích là giữ gìn mối quan hệ lâu bền, không khiến mọi chuyện tệ đi.

Nữ Bạch Dương và nam Bảo Bình

Nữ Bạch Dương và nam Bảo Bình sẽ bổ khuyết những phần tính cách còn thiếu của đối phương, nếu Bạch Dương đầy mạnh mẽ và đam mê thì Bảo Bình lại có thái độ sống cực kỳ lạc quan lẫn nhiệt tình.

Sự đồng điệu trong tâm hồn giúp nữ Bạch Dương và nam Bảo Bình luôn vui vẻ, hạnh phúc khi bên nhau, nhờ vậy mà mối quan hệ của họ được bền vững theo thời gian. Bạch Dương không nên cố gắng nắm giữ trái tim Bảo Bình mà hãy để họ tự do làm một vài thứ mình thích, chỉ cần nó nằm trong tầm kiểm soát.

Nữ Bạch Dương và nam Song Tử

Nữ Bạch Dương và nam Song Tử rất biết cách cư xử và ứng biến nhanh nhẹn trong mọi trường hợp, họ thu hút nhau nhờ sự lạc quan trong suy nghĩ. Nữ Bạch Dương dường như không thể che giấu vẻ hạnh phúc khi ở bên nam Song Tử.

Mặt khác, cả hai còn có chung nhiều sở thích đặc biệt như thử chơi một vài trò mạo hiểm, khám phá những nơi mới lạ hoặc những điều thú vị của cuộc sống. Nhờ vậy mà cặp đôi không thiếu chủ đề trò chuyện, liên tục cập nhật tin tức mới cùng nhau.

Nữ Bạch Dương và nam Bạch Dương

Nữ Bạch Dương và nam Bạch Dương hòa hợp nhau trong nhiều khía cạnh, cả về suy nghĩ lẫn hành động. Khi yêu, họ rất chân thành và nồng nhiệt, luôn thúc đẩy mối quan hệ ngày càng phát triển tốt đẹp.

Bạch Dương có nhóm máu B phù hợp làm việc ở môi trường có tính cạnh tranh cao
Cặp đôi này dường như sinh ra là để dành cho nhau

Bên cạnh đó, cả nữ Bạch Dương và nam Bạch Dương đều có cái tôi cao nên chuyện cãi vã hay xung đột là điều không tránh khỏi. Chỉ cần học cách kiểm soát cảm xúc cá nhân thật tốt thì tình trạng “chiến tranh lạnh” sẽ nhanh kết thúc.

Nữ Bạch Dương và nam Song Ngư

Nữ Bạch Dương và nam Song Ngư không hẳn là cặp đôi hoàn hảo nhưng nếu bên nhau, họ vẫn có thể tìm được rất nhiều điểm chung. Chỉ cần cả hai biết cách bổ khuyết cho nhau, giúp nhau cân bằng lại cuộc sống.

Nữ Bạch Dương dần trở nên nhẹ nhàng, thấu tình đạt lý hơn nhờ có nam Song Ngư và ở chiều ngược lại, anh chàng cũng mở lòng mình hơn, bắt đầu thích thú với việc tìm tòi, khám phá thế giới xung quanh mình.

Nữ Bạch Dương và nam Kim Ngưu

Nữ Bạch Dương và nam Kim Ngưu sẽ tạo nên cặp đôi trái dấu, hấp dẫn nhau nhờ những khác biệt trong tính cách. Tuy nhiên, sự bất đồng quan điểm đôi lúc khiến cả hai thường xuyên xảy ra xích mích.

Nếu muốn gìn giữ mối quan hệ thì Bạch Dương và Kim Ngưu cần biết nhường nhịn nhau hơn, học cách dung hòa những mâu thuẫn thì mọi chuyện rồi sẽ êm ấm trở lại.

Nữ Bạch Dương và nam Ma Kết

Nữ Bạch Dương và nam Ma Kết đều là kẻ nhiều tham vọng, sẵn sàng nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu đề ra. Ngoài điểm chung đó ra thì cặp đôi dường như hoàn toàn khác biệt về mọi mặt, Kim Ngưu rất chịu khó và bền bỉ còn Bạch Dương lại rất thiếu nhẫn nại.

Những người này yêu rất mãnh liệt nên sẽ dành trọn trái tim cho đối phương
Nữ Bạch Dương và nam Ma Kết hút nhau nhờ sự khác biệt trong tính cách

Nếu không biết cách cư xử thì nữ Bạch Dương và nam Ma Kết rất dễ nảy sinh mâu thuẫn khiến tình cảm rạn nứt. Cố gắng bao dung và nhường nhịn nhau hơn thì việc hai người hạnh phúc lâu dài là điều hoàn toàn có thể xay ra.

Bạch Dương hợp làm bạn với cung nào

Trong tình bạn, người thuộc cung hoàng đạo Bạch Dương cũng nhiệt tình và chân thành như khi yêu. Họ rất thích kết bạn, mong muốn mở rộng vòng quen biết càng nhiều càng tốt, truyền nguồn cảm hứng bất tận đến mọi người xung quanh.

Họ không có yêu cầu cụ thể hay phân biệt tầng lớp, miễn sao hòa hợp về tính cách hoặc quan điểm sống thì Bạch Dương sẽ vui vẻ kết giao. Đó cũng là lý do giúp Bạch Dương nhận được nhiều sự yêu thích từ mọi người.

Tựu trung, Bạch Dương nên tìm đến các cung Song Tử, Nhân Mã hoặc Sư Tử để làm bạn. Họ “hợp rơ” ở nhiều khía cạnh, có thể là trong quan điểm sống hoặc chung sở thích khám phá những chân trời mới.

Không chỉ tận hưởng những phút giây vui vẻ bên nhau, Bạch Dương và những người bạn của mình còn trở thành tri kỷ cùng chia ngọt sẻ bùi, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Theo thời gian, tình bạn giữa họ sẽ ngày càng gắn kết và bền chặt.