Vốn gắn liền với hình tượng “kẻ cuồng công việc” nên không quá ngạc nhiên khi bạn bắt gặp ở Ma Kết những nét tính cách đặc trưng như lạnh lùng, trầm tĩnh, lý trí và tham vọng.

Ma Kết thực tế chứ không thực dụng, tuy làm việc chăm chỉ và nỗ lực hết mình để sớm ngày thăng tiến đến vị trí mà bản thân mong muốn nhưng họ không đặt mục tiêu tiền tài và danh vọng lên hàng đầu.

Ma Kết thường được ví như “những ông, bà cụ non” chính hiệu
Ma Kết thường được ví như “những ông, bà cụ non” chính hiệu

Bởi lẽ họ cho rằng đó chẳng qua đó chỉ là vật ngoài thân, đạt được thì tốt nhưng không nhất thiết phải hy sinh tất cả để có được. 

Hơn nữa, vốn là mẫu người hiểu rõ giá trị và tài năng của bản thân nên họ mong muốn thông qua biểu hiệu trong công việc để nhận được sự tán dương và công nhận tương xứng.

Tổng quan tính cách của người thuộc cung Ma Kết

Ma Kết thường được ví như “những ông, bà cụ non” chính hiệu, dù hoàn cảnh dưỡng dục có sự khác biệt rất lớn nhưng mọi cá nhân thuộc cung mệnh này đều có xu hướng trưởng thành từ sớm và có lối nghĩ suy chín chắn hơn rất nhiều so với bạn bè đồng niên.

Bên cạnh đó, do có sự khác biệt lớn trong tính cách cũng như quan điểm sống so với mọi người xung quanh nên ở độ tuổi càng lớn họ càng khép mình, thờ ơ, xa cách và hiếm khi bày tỏ tâm tư chân thật của bản thân.

Bản thân cung hoàng đạo này cũng cực kỳ ưa thích sự yên tĩnh, thường ở một mình và không muốn can thiệp quá sâu vào đời sống riêng tư của người khác. Thay vì tụ hợp với bạn bè, họ lại ẩn mình trong một góc tĩnh lặng nào đó để đắm chìm trong kho tàng kiến thức bao la, vô tận.

Ở một góc độ nhất định, tính cách của Ma Kết có đôi phần tương tự với các nhà hiền triết lánh đời, tịch liêu trên hành trình tìm kiếm ý nghĩa cao siêu của số mệnh con người.

Đường tài vận của Ma Kết nhóm máu O rất cường thịnh và không ngừng mở rộng
Họ đòi hỏi rất cao ở bản thân cũng như tự đặt ra vô số quy tắc sống khắt khe

Mặt khác, Ma Kết cũng thuộc tuýp người lý trí và theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo. Họ đòi hỏi rất cao ở bản thân cũng như tự đặt ra vô số quy tắc sống khắt khe, cứng nhắc và khô khan.

Ngoài ra, ít ai ngờ rằng Ma Kết là dạng người luôn cảm thấy bất an, khiếm khuyết cảm giác an toàn dù họ biết rõ đó là điều vô căn cứ. Tuy nhiên, khía cạnh mềm yếu này được Ma Kết khéo léo che đậy sau lớp vỏ bọc trầm tĩnh và lạnh nhạt với thế sự.

Thái độ cung Ma Kết trong công việc

Trong công việc, Ma Kết thuộc tuýp người cực kỳ nghiêm túc và có tinh thần trách nhiệm cao. Họ không chỉ khắt khe với bản thân mà còn “áp đặt” lên cả mọi người xung quanh. 

Do đó, trong nhiều trường hợp, đối với nhân viên hoặc đồng nghiệp trong công ty, Ma Kết được đánh giá là những nhà lãnh đạo hoặc cấp trên khó tính và nghiêm khắc.

Do có tư chất thông minh, tài hoa hơn người và có tinh thần làm việc chăm chỉ không ngại khó khăn nên cũng không quá ngạc nhiên khi họ luôn là là ứng cử viên hoàn hảo cho bất kỳ công việc nào.

Đây cũng là cung hoàng đạo đầy tham vọng, kiêu ngạo và hết lòng theo đuổi vị trí cao hơn trên con đường công danh sự nghiệp. Hiếm khi bạn bắt gặp được một anh chàng hoặc cô nàng Ma Kết chọn lối sống an phận thủ thường, không nặng lòng với các mục tiêu công danh. 

Cung Ma Kết xứng đáng là người đồng nghiệp đáng tin cậy đối với mọi người xung quanh
Ma Kết là mẫu người hiểu rõ giá trị và tài năng của bản thân và mong muốn nhận được sự công nhận xứng đáng

Chớ vội hiểm lầm rằng họ là những kẻ thực dụng, mù quáng chạy theo tiền tài và danh vọng. Thực chất, Ma Kết là mẫu người hiểu rõ giá trị và tài năng của bản thân và mong muốn nhận được sự công nhận xứng đáng.

Tuy nhiên, tính cách lạnh lùng, khép kín và có đôi phần kiêu ngạo của Ma Kết cũng gây ra rất nhiều trở ngại cho kế hoạch thăng tiến. Hơn nữa, chòm sao này cũng khá nóng nảy và dễ buông tiếng nặng lời đối với những đồng nghiệp hay cấp dưới lười biếng, bất tài và không có chí tiến thủ.

Một số nghề nghiệp phù hợp nhất với cung Ma Kết

Thành công của người thuộc cung Ma Kết không bao giờ đến từ may mắn ngẫu nhiên hay nhờ vào sự giúp đỡ của người khác, tất cả đều là “trái ngọt” gặt hái được sau nhiều năm tháng được hoạch định bài bản, khoa học và ý chí nỗ lực, phấn đấu không ngừng.

Là người nắm bắt rõ ưu, khuyết điểm cũng như hiểu rõ những mong muốn của bản thân nên ngày từ thuở niên thiếu, Ma Kết đã có định hướng nghề nghiệp rõ ràng, từ đó, đó lập ra một kế hoạch phát triển cụ thể và tỉ mỉ.

Đồng thời, đây cũng là cung hoàng đạo có xu hướng gắn bó dài lâu với công việc họ đã chọn. Ngoài ra, họ cũng không bao giờ hài lòng với khả năng hiện tại của bản thân, thay vào đó, luôn học tập để mở rộng vốn kiến thức và tích lũy thêm kinh nghiệm trong các lĩnh vực khác nhau.

Nghề nghiệp phù hợp với nam Ma Kết

Vốn thuộc tuýp người lạnh lùng, bản lĩnh, lý trí, có tư duy logic và khả năng phản biện nhạy bén cùng với khí chất hơn người nên dễ bắt gặp phái nam Ma Kết hoạt động trong các lĩnh vực pháp luật với tư cách thẩm phán, luật sư hoặc công tố viên,… 

Họ luôn dành một niềm đam mê to lớn dành cho công việc và đặt toàn tâm vào việc đạt được thành công
Tính cách của họ phù hợp với các ngành nghề liên quan đến tính toán và đòi hỏi cao về yếu tố kỹ thuật

Ngoài ra, tính cách của họ cũng phù hợp với các ngành nghề liên quan đến tính toán và đòi hỏi cao về yếu tố kỹ thuật như kiến trúc sư, kỹ sư cơ khí, kỹ sư điện, nhà khoa học, nhà sáng chế,…

Song song đó, xuất phát từ thói quen làm việc đơn độc và không quá hòa nhập với môi trường làm việc tập thể nên họ thường có xu hướng lựa chọn các ngành nghề có chế độ làm việc tự do hoặc tự đứng ra kinh doanh riêng.

Nghề nghiệp phù hợp với nữ Ma Kết

Phụ nữ Ma Kết có một sức mạnh ý chí hơn người, họ kiên trì, bền chí, không ngại gian khổ và có khả năng chịu đựng áp lực công việc vượt xa cả cánh mày râu. Do đó, họ thích hợp với các vị trí đòi hỏi kỹ năng nghiệp vụ cao, tỉ mỉ lẫn khả năng tập trung cao độ.

Mặt khác, phụ nữ sinh vào cung mệnh trên cũng là mẫu người có ý thức trách nhiệm cao, trung thành và có tâm tư kín đáo nên ở họ có đầy đủ các yếu tố cần thiết để nắm giữ vị trí như thư ký hay trợ lý.

Tuy nhiên, sự kiêu ngạo vốn có của chòm sao Sơn Dương không cho phép họ tùy tiện “cúi đầu” trước người khác. Họ chỉ nguyện trung thành hết mực đối với những nhà lãnh đạo thực tài, có sức hút mạnh mẽ và khiến người khác phải tâm phục khẩu phục. 

Phụ nữ có sao Hỏa ở vị trí này sở hữu bản năng thấu hiểu những người xung quanh
Sự kiêu ngạo vốn có của chòm sao Sơn Dương không cho phép họ tùy tiện “cúi đầu” trước người khác

Bên cạnh đó, vốn không quá khô khan, cứng nhắc như đàn ông Ma Kết cùng với tài năng nghệ thuật bẩm sinh nên bạn cũng sẽ bắt gặp khá nhiều nàng Ma Kết tỏa sáng dưới ánh đèn sân khấu với vai trò diễn viên, ca sĩ, vũ công, nghệ sĩ kịch nói, nhà biên kịch, đạo diễn,…

Tổng quan sự nghiệp cung Ma Kết

Ma Kết không chủ động tìm kiếm vinh quang trong thời điểm khởi đầu của sự nghiệp, thay vào đó, họ chăm chỉ làm việc, tích lũy kinh nghiệm và dần dần khẳng định tài năng của bản thân. 

Thành công của người thuộc chòm sao này không phải là câu chuyện đạt thành sau một đêm mà đó là kết quả của một quá trình dài gian khổ và lắm sóng gió, chông gai.

Dù vậy, Ma Kết cũng không buông nửa lời than thở hay chủ động tìm người khác chia sẻ tâm tư bởi họ hiểu rõ rằng tất cả đều là cửa ải buộc phải vượt qua trước khi chạm tay đến thành công hằng mong đợi.

Tuy trải qua thời gian đầu không mấy thuận buồm xuôi gió nhưng một khi Ma Kết đã đặt vững chân thì họ thì sẽ không ngừng thăng tiến và mở rộng tầm ảnh hưởng của bản thân. 

Trong mắt đồng nghiệp và cấp dưới, bên cạnh nét tài hoa hiếm có, Ma Kết còn là tấm gương đáng ngưỡng mộ về sự chuyên nghiệp cũng như nỗ lực không ngừng để nâng cao giá trị của bản thân.