Nhìn chung, Ma Kết nhóm máu B là những người biết hưởng thụ nhất, cho dù có đối diện với khó khăn, trắc trở thì vẫn giữ cho bản thân phong thái ung dung tự tại nhất có thể. 

Sự lạc quan này có thể là ưu điểm tuy nhiên cũng là điểm yếu chí mạng của tuýp người này bởi những người xung quanh, nhất là đồng nghiệp vì thế mà luôn đẩy những dự án khó nhằn sang cho bạn.

Tổng quan về Ma Kết nhóm máu B

Ma Kết nhóm máu B từ khi đi học đã là một học sinh gương mẫu được thầy cô bạn mến. Thậm chí họ còn quên ăn quên ngủ vì sự nghiệp học hành, tranh thủ trau dồi thêm kiến thức ở mọi nơi cũng như bất kỳ khi nào có thể.

Ma Kết nhóm máu B từ khi đi học đã là một học sinh gương mẫu được thầy cô bạn mến
Ma Kết nhóm máu B từ khi đi học đã là một học sinh gương mẫu được thầy cô bạn mến

Người này một khi đã xác định mục tiêu thì đều rất cố chấp, bằng mọi giá phải hoàn thành dự định của bản thân. Bất kể những người xung quanh nói thế nào, khuyên can ra sao thì Ma Kết nhóm máu B cũng không bao giờ vì thế mà nản chí.

Ngoài ra, một khi đã quyết định bắt tay vào làm việc gì đó thì bạn đều tìm hiểu đến ngọn ngành và cố gắng hoàn thành một cách trọn vẹn nhất có thể. 

Thái độ làm việc hết sức nghiêm túc này thường được cấp trên và đồng nghiệp đánh giá cao cho nên không quá ngạc nhiên khi Ma Kết nhóm máu này thường đảm nhiệm các chức vụ quan trọng trong công ty.

Là tuýp người cuồng công việc cho nên bạn cũng thường có xu hướng không coi trọng việc nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng vì cho rằng đây chỉ là những hành động làm lãng phí thời gian. 

Tuy nhiên dù là máy móc thì cũng không thể làm việc liên tục trong một khoảng thời gian dài, cần phải được sửa chữa bảo dưỡng liên tục. 

Do đó, Ma Kết nhóm máu B nên sắp xếp thời gian hợp lý, đừng vì chăm chăm theo đuổi lý tưởng mà coi nhẹ những khía cạnh khác trong cuộc sống.

Tính cách của Ma Kết nhóm máu B

Sự pha trộn giữa những ưu điểm của cung Ma Kết và nhóm máu B đã tạo ra những bản thể cực kỳ hoạt bát và yêu đời. Sự lạc quan bất chấp nghịch cảnh này không khỏi khiến các cung hoàng đạo khác cảm thấy ngưỡng mộ và thoải mái khi mở bên cạnh.

Đường tài vận của Ma Kết nhóm máu O rất cường thịnh và không ngừng mở rộng
Sự pha trộn giữa những ưu điểm của cung Ma Kết và nhóm máu B đã tạo ra những bản thể cực kỳ hoạt bát và yêu đời

Ngoài ra, sự tò mò, hiếu kỳ trước những mảng màu rực rỡ của cuộc sống cũng kích thích sự tò mò đồng thời thôi thúc họ học hỏi để hiểu thêm về cuộc sống và theo đuổi những thứ mới mẻ.

Lạc quan và sở hữu trái tim ấm áp

Nổi tiếng là người có cái đầu lạnh nhưng có trái tim ấm áp, Ma Kết nhóm máu B luôn tạo được sự gần gũi và thiện cảm đối với những người xung quanh. Ngoài ra, họ cũng biết cách để cuộc sống của bản thân trở nên thú vị và đáng sống hơn hẳn mặc dù ít có bạn bè bên cạnh.

Cuộc đời của cung Ma Kết ở nhóm máu này dẫu không thể tránh khỏi những thăng trầm, trắc trở nhưng vốn là người lạc quan cho nên dù phải đối mặt trực diện với nghịch cảnh thì vẫn luôn giữ thái độ bình tĩnh, ung dung. 

Bằng một cách thức nào đó, họ vẫn có thể tìm ra những điểm sáng tích cực giữa muôn vàn bão tố mịt mù. 

Hay nói cách khác đối với Ma Kết nhóm máu B, mỗi ngày trôi qua lại là một khoảnh khắc được tận hưởng vẻ đẹp muôn màu muôn vẻ trong cuộc đời cho nên họ không muốn lãng phí bất kỳ giây phút nào hoài phí trong vô vọng.

Ma Kết là mẫu đàn ông của công việc điển hình với phong thái đĩnh đạc và hết sức chững chạc
Họ cũng biết cách để cuộc sống của bản thân trở nên thú vị và đáng sống hơn hẳn mặc dù ít có bạn bè bên cạnh

Nhờ nét tính cách thân thiện, hoạt bát như thế cho nên mẫu người này rất được lòng những người xung quanh.

Đa nghi và thiếu sự đột phá

Muốn nhìn nhận một cách khách quan thì cần phải tách biệt giữa chòm sao và nhóm máu để phân tích. Mặc dù hai yếu tố này không có nhiều điểm chung thế nhưng lại tác động và ảnh hưởng lẫn nhau sẽ tạo nên những nét tính cách tiêu cực lẫn tiêu cực tồn tại trong bản thể mỗi người.

Do đó, bên cạnh một số điểm sáng đáng ghi nhận, Ma Kết nhóm máu B lại quá đa nghi, đối với người khác lại quá đỗi nghiêm khắc. 

Mặc dù là mẫu người có kỹ năng giao tiếp khôn khéo thế nhưng họ lại rất hạn chế trong việc mở rộng vòng tròn quan hệ xã hội của mình. Trừ phi xác định đối phương là người xứng đáng để kết giao thì cung hoàng đạo này họ sẽ chắc chắn không bao giờ chủ động tiếp cận.

Ngoài ra, được thừa hưởng bản tính đa nghi từ cung Ma Kết cho nên đây cũng là những người cực kỳ đa nghi, khó tin tưởng người khác. Thậm chí ở những trạng thái cực đoan hơn, họ còn thiếu lòng tin vào sức mạnh của bản thân. 

Do đó, Ma Kết nhóm máu B thường khoác lên mình những lớp mặt nạ khác nhau để che đậy bản thể chân thật nhất để tránh việc bị tổn thương bởi sự đa đoan, khó đoán của con người.

Sự nghiệp của Ma Kết nhóm máu B

Mặc dù không phải là một trong những cá thể thông minh và nổi bật nhất trong đám đông thế nhưng Ma Kết nhóm máu B sẵn sàng nỗ lực nhằm bù đắp sự thiếu hụt về mặt năng lực. 

Đã quen với sự cô đơn từ lâu vì vậy việc không giao tiếp với người khác cũng không làm cho Ma Kết chán nản
Ma Kết ở nhóm máu này sẵn sàng nỗ lực nhằm bù đắp sự thiếu hụt về mặt năng lực

Với quan niệm rằng cần cù thì bù thông minh cho nên dẫu con đường phía trước còn nhiều chông gai, gian khó thì họ cũng không vì thế mà nản lòng hay bỏ cuộc giữa chừng.

Là mẫu người đa zi năng cho nên Ma Kết nhóm máu B thích hợp làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên cần chú ý không lựa chọn những đầu việc có tính biến động, dễ thay đổi như chứng khoán, Marketing,.. nếu không thì bạn sẽ dễ thoái chí, nản lòng rất nhanh.

Nhìn chung những nghề nghiệp phù hợp nhất với Ma Kết phần lớn liên quan tới nghiên cứu và kỹ thuật. Nếu tận tâm tận sức đầu tư để phát triển lĩnh vực mình mong muốn theo đuổi thì việc đạt đến trình độ điêu luyện không phải là điều gì đó quá xa vời.

Ngoài ra, Ma Kết nhóm máu B cũng không nên theo đuổi hai mục tiêu cùng một lúc nếu không sẽ không thể đạt được kết quả gì.

Tình yêu của Ma Kết nhóm máu B

Về khía cạnh tình cảm, vì thiếu lòng tin vào loài người nói chung và bản thân mình nói riêng cho nên vận trình tình duyên của Ma Kết nhóm máu B khá là chậm chạp. Do sợ bị tổn thương mà không dám yêu, không dám đấu tranh để giành lấy những đặc ân mà mình xứng đáng.

Là một trong những cung hoàng đạo lý trí điển hình cho nên cung hoàng đạo này không quá đề cao sự nhiệt thành hay lãng mạn trong tình yêu đôi lứa mà yếu tố quan trọng nhất với họ đó chính là sự lâu dài.

những người thuộc cung hoàng đạo này thường có xu hướng tuân phục quyền lực và coi trọng các chuẩn mực, giá trị truyền thống
Ma Kết ở nhóm máu B thường bỏ mặc cảm xúc mà sử dụng lý trí để quyết định xem có nên tiến đến với đối phương

Muốn chân chính bầu bạn với một người cả đời, cùng nhau sẻ chia những thứ t tỉ trong cuộc sống và dần đi đến cái kết mà cả hai đều hướng về. Hay nói cách khác, Ma Kết nhóm máu B quan niệm rằng chỉ thông qua sự bảo chứng của hôn nhân thì đoạn tình cảm này mới là tình yêu chân chính. 

Vì nguyên nhân này mà Ma Kết ở nhóm máu này khá nghiêm túc, thận trọng trước khi quyết định xem liệu có nên tiến đến với đối phương. 

Có thể trái tim đã rung lên những nhịp đập tình yêu thế nhưng lý trí vẫn ngăn cản bản thân người đó thổ lộ những cảm xúc và suy nghĩ ở sâu trong lòng mình. Dẫu vụng về trong phương thức biểu đạt thế nhưng nhìn chung, đây là mẫu người thật thà và chung thủy. 

Thậm chí đôi khi còn trở nên rất ngốc khi không những không thể biểu đạt được những cảm xúc sâu thẳm trong lòng mình mà còn khiến đối phương hiểu lầm và chán ghét.

Để có thể cải thiện tình huống này, cung hoàng đạo này nên nhờ cậy đến sự trợ giúp, tư vấn của bạn bè. Đồng thời không nên quá lý trí mà để lỡ mất những cơ hội tìm đến bến bờ hạnh phúc.

Tài vận của Ma Kết nhóm máu B

Về khía cạnh tài vận, cũng tương tự như với vấn đề tình cảm, chỉ khi bước vào giai đoạn hậu vận thì Ma Kết nhóm máu B mới có thể dần dần tích lũy tài sản cũng như tận hưởng thành quả mà mình đã đổ công đổ sức trong suốt quãng thời gian vừa qua.

Ma Kết là những kẻ bi quan cực điểm khi luôn nghĩ rằng mọi điều xấu xa sẽ xảy ra
Chỉ khi bước vào giai đoạn hậu vận thì Ma Kết nhóm máu B mới có thể dần dần tích lũy tài sản

Càng lớn tuổi thì tài vận càng vượng cho nên chỉ có nỗ lực làm việc đồng thời tích cực dự trữ tích lũy thì người ở cung hoàng đạo này mới không cần lo lắng về vấn đề cơm áo gạo tiền về sau. 

Một trong những phương pháp đầu tư ít rủi ro nhất có thể kể đến gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng, mua trái phiếu hoặc cũng có thể là sưu tầm những đồ trang sức quý giá.

Với người này, đầu cơ không phải là con đường chân chính, bất kể là đánh bạc hay chơi cỏ phiếu hay chứng khoán thì đều không có lợi và dễ dẫn đến tổn thất về mặt tiền tài. ‘

Ngoài ra, thái độ của bạn với tiền bạc cũng cực kỳ cố chấp cho nên đôi khi trong mắt người khác, Ma Kết nhóm máu B bị hiểu nhầm là mẫu người thực dụng.

Dù sao tiền tài không phải là vật vạn năng, chỉ là vật ngoài thân cho nên một khi mất đi thì tiền bạc vẫn có thể kiếm lại được. Tuy nhiên tình cảm lại là một thứ tài sản khó có thể tích lũy được cho nên một khi mất đi thì sẽ khó lòng cứu vãn.

Sức khỏe của Ma Kết nhóm máu B

Ma Kết nhóm máu B được xem là một trong những cung hoàng đạo có sức khỏe tốt nhất trong vòng tròn mười hai cung hoàng đạo. Vốn là mẫu người biết cách hưởng thụ cuộc sống cho nên một số môn thể thao như leo núi, đạp xe,… được những người này hết sức ưa chuộng.

Người thuộc cung Mọc Ma Kết thường được xem là những đóa hoa nở muộn
Những người này nên thường xuyên tìm đến với thiên nhiên để có thể tránh xa những sự ồn ào chốn thành thị

Đây không chỉ là phương thức giúp cơ thể được thanh lọc mà còn giúp xóa bỏ được những suy nghĩ đè nặng trong tâm trí. Cho nên, nếu có thể, những người này nên thường xuyên tìm đến với thiên nhiên để có thể tránh xa những sự ồn ào chốn thành thị.

Xét một cách tổng quát, vận mệnh của Ma Kết ở nhóm máu này về mặt công việc, tình duyên, sức khỏe hay tài vận đề cực kỳ thuận lợi. 

Chỉ cần khắc phục những nhược điểm của bản thân điển hình như quá lý trí, không chịu lắng nghe người khác,… thì đây sẽ là những người cực kỳ thành công trong cuộc sống.