Mặc dù đều là những cung hoàng đạo sinh vào tháng 9 nhưng giữa Xử NữThiên Bình có sự khác biệt rất lớn về tính cách, phương hướng phát triển sự nghiệp cũng như sự tương hợp với các cung hoàng đạo còn lại. 

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cụ thể về các thông tin liên quan đến tính cách, sự nghiệp, tình yêu hôn nhân và mệnh số của hai cung hoàng đạo Xử Nữ và Thiên Bình.

Sinh tháng 9 là cung hoàng đạo gì

Trái ngược với cách tính toán mệnh số dựa trên âm lịch của phương Đông, tử vi và chiêm tinh sử dụng các phép tính được xác lập dựa trên chu kỳ vận động của dương lịch.

Mặc dù đều là những cung hoàng đạo sinh vào tháng 9 nhưng giữa Xử Nữ và Thiên Bình có sự khác biệt rất lớn về tính cách
Mặc dù đều là cung hoàng đạo sinh vào tháng 9 nhưng giữa Xử Nữ và Thiên Bình có sự khác biệt rất lớn về tính cách

Theo đó, người chào đời vào khoảng thời gian từ ngày 24 tháng 8 đến ngày 23 tháng 9 hằng năm sẽ thuộc sự “cai quản” của chòm sao Xử Nữ. Tiếp đến, nếu có ngày sinh rơi vào thời điểm từ ngày 24 tháng 9 đến 23 tháng 10 thì sẽ thuộc cung Thiên Bình.

Tổng quan tính cách, sự nghiệp, tình yêu và hôn nhân của người sinh tháng 9

Thiên Bình và Xử Nữ có thể được xem hai mặt khác nhau của cùng một đồng xu. Trong khi Xử Nữ lý trí, kiêu ngạo và chu toàn trong mọi mặt thì Thiên Bình lại cảm tính, hòa đồng, gần gũi và đa sầu đa cảm.  

Theo đó, khác biệt trong tính cách cũng dẫn đến sự tương phản rất lớn trong quan điểm của hai chòm sao trên về sự nghiệp cũng như tình yêu, hôn nhân gia đình. 

Người sinh tháng 1 cung Xử Nữ

Người thuộc cung Xử Nữ thường được nhận xét là già dặn trước tuổi với lối sống nghiêm cẩn, thậm chí có đôi phần nguyên tắc quá mức.

Sự chín chắn xuất phát từ việc Xử Nữ là tuýp người hiểu rõ ưu, khuyết điểm lẫn mong cầu của bản thân, từ đó chòm sao này luôn có định hướng rõ ràng cho tương lai ngày sau.

Dẫu vậy, để có thể trưởng thành về mặt nhận thức, họ cũng buộc phải tuân theo các kế hoạch cũng như nguyên tắc tự định đầy khắt khe, khó nhằn.

Cung mọc Xử Nữ và mặt trời Bạch Dương sở hữu nguồn năng lượng vô tận
Xử Nữ cũng là mẫu người xem trọng sự nghiệp nên cung hoàng đạo này thường chậm trễ chuyện tình duyên

Bên cạnh đó, Xử Nữ cũng là mẫu người xem trọng sự nghiệp nên cung hoàng đạo này thường chậm trễ chuyện tình duyên. Tuy vậy, một khi đã xác định tâm ý của bản thân thì họ sẽ là người bạn đời xứng đáng để gửi gắm nửa đời sau.

Tính cách

Là người theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo đích thực cho nên sẽ không quá ngạc nhiên khi bắt gặp phần lớn Xử Nữ ở những nét tính cách đặc trưng như tỉ mỉ, suy nghĩ chu toàn, quyết đoán, say mê tri thức và tôn trọng nguyên tắc, kỷ luật.

Bên cạnh đó, Xử Nữ còn là chòm sao có lối sống vô cùng ngăn nắp, tỉ mỉ và có ý thức cao về tình trạng sức khỏe của bản thân. Ở một mức độ nhất định, khiếm khuyết về mặt ngoại hình được họ xem là cơn ác mộng vô cùng đáng sợ. 

Thực tế, hiếm khi nhìn thấy chòm sao này với vẻ ngoài luộm thuộm hoặc phô trương quá đà bởi lẽ họ tự đặt ra các tiêu chuẩn, yêu cầu rất cao về vẻ ngoài và lời ăn tiếng nói đồng thời đặc biệt xem trọng hình ảnh của bản thân trong mắt người khác.

Trên cũng là nguyên nhân khiến nhiều người nhận xét về họ với những lời lẽ tiêu cực như “kẻ khó tính”, thích xét nét và không hài lòng với bất kỳ điều trong cuộc sống.

Trái ngược với định kiến rằng họ là tuýp người khô khan, cứng nhắc và không có tâm hồn nghệ thuật, Xử Nữ sở hữu óc hài hước sâu xa, đa tài đa nghệ và khả năng sáng tạo đáng ngưỡng mộ.

Những cô nàng thuộc cung mọc Xử Nữ
Hiếm khi nhìn thấy chòm sao này với vẻ ngoài luộm thuộm hoặc phô trương quá đà

Bởi vậy, dù tâm hồn có đang “chu du” tận chín tầng mây thì đôi chân họ vẫn đặt vững chãi trên mặt đất. Có thể nói rằng, Xử Nữ là chòm sao hiếm hoi có thể tìm được điểm cân bằng giữa mộng mơ và hiện thực.

Tuy nhiên, ở Xử Nữ cũng tồn tại một số mặt trái như nóng tính, dễ nản lòng khi không được như ý và khó chấp nhận lời nhận xét tiêu cực. 

Sự nghiệp

Trong quan niệm của cung Xử Nữ, sự nghiệp luôn được xem trọng hàng đầu. Bên cạnh đó, họ cũng không quá bận tâm đến những điều nhỏ nhặt tầm thường mà chỉ tập trung năng lực vào những vấn đề họ thật sự xem là quan trọng. 

Dẫu cùng chia sẻ nét tính cách kiêu ngạo, lạnh lùng với thủ lĩnh của nhóm cung Đất là Ma Kết thế nhưng thay vì khép mình, xa lánh khỏi đám đông như chòm sao Sơn Dương, Xử Nữ rất thích kết giao bạn bè và mở rộng mạng lưới quan hệ xã hội của bản thân. 

Ngoài ra, cung hoàng đạo này cũng thuộc dạng người thâm sâu khó lường, có thiên hướng ẩn mình sau lớp “mặt nạ” trầm tĩnh, cẩn thận, khiêm tốn và chuẩn mực. Đây được xem là chiến lược tài tình giúp họ đạt được thành công trong sự nghiệp

Tính cách của Xử Nữ phù hợp các công việc thuộc lĩnh vực hàn lâm, liên quan nhiều đến việc thực hiện các công trình nghiên cứu và phân tích số liệu ở diện rộng hay đòi hỏi kết hợp hài hòa giữa yếu tố kỹ thuật và sáng tạo. 

Sự kết hợp giữa cung mọc Xử Nữ và mặt trời Bảo Bình
Xử Nữ sinh tháng 9 cũng rất thích kết giao bạn bè và mở rộng mạng lưới quan hệ xã hội của bản thân

Do đó, nghề nghiệp thích hợp với chòm sao này bao gồm nhà khoa học, giảng viên, luật sư, chuyên gia tài chính, kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất,…

Tình yêu và hôn nhân

Dẫu không thích nói lời ngọt ngào nhưng phần lớn Xử Nữ đều nghiêm túc và chung thủy tuyệt đối trong tình yêu. Ngoài ra, đây cũng là tuýp người dựa vào lý trí nhiều hơn là trái tim trong quan hệ yêu đương. 

Tuy nhiên, vốn là chòm sao rất thực tế nên họ thường có xu hướng tập trung xây dựng sự nghiệp vững chắc trước khi bàn tính đến chuyện chung thân đại sự. Vì thế, Xử Nữ thường tìm đến tình yêu ở độ tuổi tương đối muộn màng.

Hơn nữa, cung hoàng đạo này hiếm khi rung động bởi tình cảm thoáng qua hoặc “phải lòng nhau từ ánh nhìn đầu tiên”. Chuyện tình của Xử Nữ thường được phát triển sau một thời gian dài tiếp xúc, thấu hiểu và cùng nhau vượt qua nhiều thăng trầm, trở ngại trong cuộc sống.

Dù là người theo đuổi sự hoàn hảo và đặt ra nhiều yêu cầu cao trong đời sống thường ngày nhưng Xử Nữ lại là người khá giản đơn, mộc mạc trong tình yêu. Trong đó, sự chân thành được họ xem là yếu tố tìm kiếm hàng đầu ở nửa kia.

Người sinh tháng 1 cung Thiên Bình

Được trời ưu ái cho vẻ ngoài thu hút cùng với trái tim nhân hậu, mộng mơ và giàu lòng trắc ẩn, có thể nói rằng Thiên Bình chính là hình mẫu cho hình tượng hoàng tử và công chúa trong câu chuyện cổ tích chúng ta hằng say đắm. 

Đây có thể là người bạn tốt nhất mà có được nhưng đồng thời cũng là kẻ thù đáng sợ nhất
Thiên Bình sinh tháng 9 lại thuộc mẫu người sống thiên về tình cảm nhiều hơn là lý trí

Tuy nhiên, trong công việc, các khía cạnh được xem là “mềm yếu” của chòm sao này hoàn toàn biến mất. Lúc này, Thiên Bình đóng vai trò như những người đồng nghiệp toàn năng, đáng tin cậy và có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đến thành công của tập thể.

Tính cách

Trái ngược với Xử Nữ, Thiên Bình thuộc mẫu người sống thiên về tình cảm nhiều hơn là lý trí và thường bị “giằng xé” giữa các quyết định trong cuộc sống.

Đời sống nội tâm của họ rất phong phú, tràn ngập những suy nghĩ mộng mơ và có xu hướng nhìn nhận mọi sự việc thông qua lăng kính màu hồng, tích cực đến mức bị nhận xét là khờ dại và thơ ngây. 

Ngoài ra, đây cũng là tuýp người luôn vô thức khao khát nhận được sự yêu thương và quan tâm của mọi người xung quanh. Do đó, nếu không có được sự chú ý như mong đợi, Thiên Bình dễ bị sa vào tình cảnh buồn phiền, thất vọng và nghi ngờ bản thân. 

Tuy nhiên, chớ vội lầm tưởng rằng họ là kẻ ích kỷ, tự xem mình là tâm điểm của vũ trụ và thích đối xử tệ bạc với mọi người xung quanh

Thực tế, Thiên Bình là chòm sao có lòng trắc ẩn mạnh mẽ, luôn để tâm đến cảm xúc của người bên cạnh và rất biết cách chăm sóc người khác. Dù mối quan hệ có thân sơ đến đâu thì họ đều dùng tình cảm chân tình để đối đãi với đối phương.

Một số chòm sao thích hợp với Thiên Bình
Dù mối quan hệ có thân sơ đến đâu thì họ đều dùng tình cảm chân tình để đối đãi với đối phương

Song song đó, sự tươi trẻ, nhiệt thành cùng với thái độ sống lạc quan, yêu đời của Thiên Bình đã giúp lan tỏa nguồn năng lượng tích cực và tình yêu cuộc sống đến mọi người xung quanh.

Sự nghiệp

Trong công việc, Thiên Bình trở thành một người hoàn toàn khác với bản thể của họ trong cuộc sống thường nhật.

Lúc này, họ lạnh lùng, tỉ mỉ, suy tính cẩn trọng và có tinh thần trách nhiệm mạnh mẽ. Đặc biệt, trước mọi đường đi nước bước, họ đều tự hỏi bản thân về hết thảy khía cạnh của vấn đề và chỉ đưa ra quyết định khi thật sự chắc chắn. 

Ngoài ra, Thiên Bình cũng là người có tư duy logic, có óc phán đoán nhạy bén và dễ dàng thích nghi với những tiến bộ khoa học kỹ thuật. 

Dường như họ lúc nào cũng có phương án giải quyết chu toàn cho mọi tình huống có thể xảy ra nên chòm sao này luôn được đồng nghiệp và cấp trên tin tưởng, xem trọng.

Bên cạnh đó, tính cách thân thiện, khéo léo trong giao tiếp kết hợp với tài năng nổi trội đã giúp Thiên Bình ghi điểm rất lớn trong mắt người khác.

Mặt Trăng Thiên Bình kết hợp với Mặt Trời Bạch Dương
Tính cách thân thiện kết hợp với tài năng nổi trội đã giúpThiên Bình ghi điểm rất lớn trong mắt người khác

Mặt khác, chính Thiên Bình cũng rất ưa thích làm việc trong môi trường đội nhóm. Tại đây họ sẽ không chủ động tìm kiếm hào quang cho riêng bản thân mà âm thầm cống hiến cho thành công của tập thể.

Tính cách và khí chất của Thiên Bình phù hợp với các công việc như người dẫn chương trình, hướng dẫn viên, chuyên gia tâm lý, chính trị gia, nhà ngoại giao, nhà phê bình văn học,…

Tình yêu và hôn nhân

Là người “tôn thờ” chủ nghĩa lãng mạn điển hình nên Thiên Bình dễ bị cảm xúc chi phối dẫn đến việc đưa quyết định sai lầm và kết thúc nhiều mối quan hệ theo chiều hướng không mấy tốt đẹp. 

Trên đây cũng là nguyên nhân gây ra tâm lý sợ bị tổn thương và bị bỏ rơi khi họ đón nhận tình cảm của người mới. Từ đó, dễ dẫn đến việc mập mờ, trốn tránh dù thật tâm trao trọn con tim cho đối phương. 

Ngoài ra, Thiên Bình cũng thuộc tuýp người khá thụ động trong quan hệ yêu đương bởi cung hoàng đạo này thường có xu hướng âm thầm thể hiện tình cảm thông qua hành động, cử chỉ ân cần, dịu dàng thay vì nhiệt thành tỏ tình và theo đuổi người trong mộng.

Khi đã thành gia lập thất, Thiên Bình là mẫu người của gia đình chính hiệu khi luôn đặt sự bền vững, hạnh phúc của tổ ấm lên hàng đầu. 

Sự hài hòa và bổ trợ lẫn nhau giữa Cung Mọc Thiên Bình và Mặt Trời Song Ngư
Thiên Bình sinh tháng 9 cũng thuộc tuýp người khá thụ động trong quan hệ yêu đương

Tuy nhiên, giai đoạn đón chào những thành viên nhỏ tuổi đến với gia đình sẽ là khoảng thời gian cung hoàng đạo này rất dễ gặp phải sự mất khống chế trong cảm xúc và suy nghĩ. Do đó, đòi hỏi sự hỗ trợ và tình yêu rất lớn từ người bạn đời của họ.

Sinh tháng 9 thuộc mệnh gì

Chiêm tinh học phương Tây chia mười hai cung hoàng đạo thành bốn nhóm nguyên tố là Đất, Nước, Lửa và Khí, theo đó người sinh vào tháng 9 sẽ thuộc hai nhóm sau:

Đối với cung Xử Nữ, họ thuộc nhóm nguyên tố Đất (bao gồm Ma Kết, Kim Ngưu và Xử Nữ) đồng thời thuộc mệnh Thổ theo phong thủy phương Đông.

Song song đó, chòm sao Thiên Bình sẽ thuộc vào nhóm nguyên tố Khí (gồm Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình), tuy nhiên trong phong thủy phương Đông không có mệnh nào tương ứng với nhóm nguyên tố này.

Sinh tháng 9 hợp với cung hoàng đạo nào

Đối tượng hẹn hò lý tưởng của Xử Nữ thuộc vào các chòm sao còn lại của nhóm Đất là Ma Kết và Kim Ngưu. Giữa ba cung hoàng đạo này có sự ăn ý sâu sắc và sở hữu nhiều điểm chung về quan điểm sống cũng như tư tưởng về đời sống hôn nhân. 

Nếu có thể kết đôi cùng nhau, họ không chỉ trở thành người bạn đời thấu hiểu, thủy chung mà còn là trợ thủ đắc lực cho đối phương trên con đường công danh sự nghiệp.

Mặt khác, các anh chàng, cô nàng Xử Nữ sẽ vô cùng hợp cạ với Song Tử và Nhân Mã. Nhờ vào sự đối lập rõ rệt trong sở thích và tính cách mà giữa các cung này có sự hấp dẫn lẫn nhau một cách mạnh mẽ. 

Đối tượng hẹn hò lý tưởng của Xử Nữ sinh tháng 9 là các chòm sao còn lại của nhóm Đất
Đối tượng hẹn hò lý tưởng của Xử Nữ sinh tháng 9 là các chòm sao còn lại của nhóm Đất

Ngoài ra, sự phong phú trong trải nghiệm sống của Song Tử và Nhân Mã cũng góp phần giúp cho cuộc sống của Xử Nữ đôi phần vơi đi nét nghiêm cẩn, khô cứng.

Đồng thời, tính kỷ luật cao độ của Xử Nữ cũng góp phần “ngăn chặn” hai chòm sao trên phạm phải các sai lầm đáng tiếc trong cuộc sống.

Đối với Thiên Bình, đời sống hôn nhân hạnh phúc, viên mãn phụ thuộc rất nhiều vào độ hòa hợp trong tâm hồn nên người bạn đời của họ thường là người thuộc cung Song Tử hoặc Bảo Bình, hai chòm sao chia sẻ nhiều điểm tương đồng trong tính cách với Thiên Bình. 

Song song đó, sự ổn trọng và trưởng thành nơi Ma Kết và Cự Giải cũng sẽ là mẫu người tình lý tưởng đối với Thiên Bình mộng mơ, đa sầu đa cảm và lắm nỗi băn khoăn, do dự đối với các quyết định quan trọng trong cuộc sống.

Sinh tháng 9 hợp với màu gì

Theo các chuyên gia, màu sắc may mắn của cung Xử Nữ là gam màu nhạt hoặc bạc. Đồng thời, các vật liệu màu vàng, trắng, nâu, xanh lá cây, tía phớt xanh cũng được khuyến khích sử dụng. 

Do đó, đá may mắn dành cho chòm sao này cũng mang các màu sắc tương tự gồm đá Topaz, kim cương, ngọc trai, đá Xacdonic, ngọc bích và ngọc lục bảo.

Mặt khác, Thiên Bình phù hợp với các màu sắc tươi sáng như xanh dương nhạt, trắng, hồng. Ngoài ra, trang sức được chế tạo từ đá Sapphire hoặc ngọc mắt mèo sẽ góp phần gia tăng nguồn năng lượng tích cực cho chòm sao này.