Với vai trò thủ lĩnh của nhóm nguyên tố Đất, tính cách của cung Ma Kết nam hội tụ đủ các nét đặc trưng như tinh thần trách nhiệm cao, kiên định, xem trọng nguyên tắc và đề cao giá trị con người. 

Đặc biệt, nam nhân sinh ra dưới sự bảo hộ của chòm sao này luôn nổi bật với hình tượng chín chắn, thâm trầm và đầy tham vọng đồng thời không kém phần quyến rũ, cuốn hút khó cưỡng.   

Tổng quan tính cách của cung Ma Kết nam

Chàng trai thuộc cung này chính là hình mẫu điển hình của người đàn ông thành đạt và trải đời. Bên cạnh đó, đa số Ma Kết thường chọn lối sống tự lập từ sớm nên ở họ luôn toát ra phong thái ổn trọng, trầm tĩnh và có đôi phần bí ẩn.

Đa số Ma Kết nam thường chọn lối sống tự lập từ sớm nên ở họ luôn toát ra phong thái ổn trọng
Đa số Ma Kết nam thường chọn lối sống tự lập từ sớm nên ở họ luôn toát ra phong thái ổn trọng

Đây cũng là cung hoàng đạo nổi tiếng với hình tượng tham vọng và đầy hoài bão. Tuy nhiên, họ không vội vàng hay bất chấp tất cả để đạt thành mục đích của mình. 

Thay vào đó, chòm sao này luôn đề cao tinh thần chậm trãi và vững chắc trong mọi việc họ làm, nhờ thế thành quả mà họ đạt được là không thể suy chuyển, lung lay.

Cùng với Xử Nữ, Ma Kết nam vô cùng nghiêm túc theo đuổi chủ hoàn hảo đến mức được xem là cực đoan, xét nét quá mức. Trên cũng là nguyên nhân lý giải cho việc họ rất để tâm đến khía cạnh phát triển các giá trị cá nhân thông qua các nguyên tắc tự định nghiêm khắc và khó nhằn.

Cung hoàng đạo này có lối sống tương đối cô độc và không thích thân cận sâu sắc với người khác bởi họ không quá ưa thích nhịp sống xô bồ vô nghĩa cũng như xem thường thị phi thế tục. 

Ưu điểm

Vốn gắn liền với hình tượng “kẻ cuồng việc” nên ở cung Ma Kết nam xuất hiện những nét đặc trưng như kiên định, thận trọng, tỉ mỉ, lý trí và đầy trách nhiệm, từ đó tạo được tầm ảnh hưởng sâu rộng, mạnh mẽ đến mọi người xung quanh họ. 

Lý tính và có sức mạnh ý chí hơn người

Ma Kết chính là những chú sơn dương ngày đêm dạo bước trên những vách núi chênh vênh để đạt được mục đích cao xa của đời mình. Trông có vẻ thong thả và nhàn nhã là thế nhưng thực chất họ đang đối mặt với muôn vàn chông gai, thử thách mà người thường khó có thể hình dung được.

Ma Kết chính là những chú sơn dương ngày đêm dạo bước trên những vách núi chênh vênh để đạt được mục đích đời mình
Đây chính là những chú sơn dương ngày đêm dạo bước trên những vách núi chênh vênh để đạt được mục đích đời mình

Do đó, nếu không có một cái đầu lạnh và lòng kiên định hơn người, thật khó lòng để họ có thể bám trụ lâu dài ở nơi hung hiểm như thế. Dẫu vậy Ma Kết chưa bao giờ xem đó là điều khó nhọc hoặc buông lời than thở về hoàn cảnh của mình.

Cung hoàng đạo này hiểu rõ rằng để đạt được những gì họ muốn không phải là điều dễ dàng hoặc có thể hoàn thành chỉ sau một đêm, hết thảy đều đòi hỏi phải bỏ ra mồ hôi, nước mắt và thậm chí là xương máu. 

Trách nhiệm và là nhà lãnh đạo bẩm sinh

Được xếp vào nhóm cung Thủ Lĩnh nên cũng không quá ngạc nhiên khi các chàng trai Ma Kết luôn có ý thức trách nhiệm mạnh mẽ, không ngừng nỗ lực để hoàn thành xuất sắc vai trò của bản thân. 

Đồng thời, ở họ cũng hội tụ đầy đủ các yếu tố của nhà lãnh đạo tài ba như trầm tĩnh, quyết đoán, hiểu biết sâu rộng và có khả năng phán đoán, nhìn xa trông rộng hơn người.

Hơn nữa, đàn ông thuộc chòm sao này có uy thế rất lớn, thực tài xứng với danh tiếng, từ đó luôn được mọi người ngưỡng mộ và kính trọng.

Tuy nhiên, vốn quen với lối làm việc đơn độc nên họ thường có thiên hướng trở thành những nhà “chỉ huy độc tài”, bảo thủ và quyết định mọi việc dựa trên suy nghĩ của bản thân, hiếm khi nghe theo ý kiến của người khác. 

Khuyết điểm

Dẫu vậy, con người Ma Kết nam cũng không hẳn là hoàn hảo, vẹn toàn về mọi khía cạnh khi ở họ vẫn tồn tại nhiều mặt trái trong tính cách khiến người khác ngần ngại tiếp xúc và kết thân.

Nguyên tắc và khô khan

Như đã đề cập đến ở phần trước, chòm sao này thường tự định ra cho mình rất nhiều quy chuẩn sống khắt khe và cực đoan. Do đó, lối sống này đã vô tình biến họ trở  thành những kẻ cứng nhắc khi quá phụ thuộc vào nguyên tắc cá nhân.

Lối sống này đã vô tình biến Ma Kết nam thành những kẻ cứng nhắc và phụ thuộc quá nhiều vào nguyên tắc cá nhân
Lối sống này đã vô tình biến Ma Kết nam thành những kẻ cứng nhắc khi quá phụ thuộc vào nguyên tắc cá nhân

Đặc biệt, bản thân cung hoàng đạo này có cách nhìn nhận thế sự rất khác biệt so với số đông nên những tiêu chuẩn sống của họ cũng khác lạ không kém, từ đó khiến cho mọi người xung quanh khó hiểu, bối rối trước những gì chòm sao trên đang theo đuổi.

Ngoài ra, tuy cùng là người theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo nhưng Xử Nữ lại khá thoải mái với người ngoài, ngược lại Ma Kết không chỉ nghiêm khắc với bản thân mà còn “áp đặt” những nguyên tắc sống trên lên người khác. 

Lạnh lùng và có cái tôi lớn

Là người lý trí, không bị chi phối nhiều bởi tình cảm nên cũng không quá ngạc nhiên khi đa phần các chàng trai Ma Kết đều thuộc tuýp người lạnh lùng và có đôi phần tách biệt khỏi đám đông. 

Tương tự với các cung Thủ Lĩnh khác như Bạch Dương và Bảo Bình, ở họ vẫn tồn tại sự kiêu ngạo nhất định. Do đó, chòm sao này hiếm khi chịu thu mình dưới sự ảnh hưởng của người khác hoặc để cho bản thân trở nên mờ nhạt, không có cảm giác tồn tại. 

Ngoài ra, Ma Kết cũng là mẫu người có chính kiến mạnh mẽ và không thích bị người khác chỉ bảo, phán xét, đôi lúc họ dễ biến thành kẻ bướng bỉnh và bảo thủ.

Tình yêu của cung Ma Kết nam

Xuất phát từ sự chi phối mạnh mẽ của Thổ Tinh đến chòm sao này, các chàng trai Ma Kết có cách nhìn ngây thơ về tình yêu đồng thời dựa vào tiếng nói của lý trí quá nhiều dẫn đến tình trạng cứng nhắc, thiếu tự nhiên.

Sự kết hợp giữa Ma Kết và nhóm máu O đã tạo ra những cá nhân ưu tú, sở hữu tính cách vô cùng thú vị
Cung Ma Kết nam sẽ ngày càng tự tin và phóng khoáng hơn trong việc tìm kiếm và duy trì các mối quan hệ

Tuy nhiên, năm tháng trôi qua, khi chòm sao này đã trải đời hơn, sự ảnh hưởng trên sẽ vơi dần đi. Theo đó, cung Ma Kết nam sẽ ngày càng tự tin và phóng khoáng hơn rất nhiều trong việc tìm kiếm và duy trì các mối quan hệ lứa đôi. 

Tính cách nổi trội khi yêu

Nhiều người thường lầm tưởng rằng Nam Dương là người vô cùng tẻ nhạt và vô vị trong tình yêu. Thực tế, họ là được xem là hình mẫu trong mộng của rất nhiều cô gái. Ưu tú và có địa vị nhất định trong xã hội nên cung Ma Kết nam luôn nổi bật phong thái tự tin, đĩnh đạc và cuốn hút bí ẩn. 

Nghiêm túc và thủy chung hết mực

Đàn ông Ma Kết yêu đương không quá khác biệt với cách họ hành xử trong cuộc sống thường ngày, cẩn trọng, suy xét tỉ mỉ và nghiêm túc vô cùng.

Tuy rất khó để “lọt vào mắt xanh” của họ nhưng một khi đã thật tâm yêu thương ai đó, chòm sao này sẽ trân trọng và yêu thương đối phương vô cùng. 

Song song đó, đây cũng là cung hoàng đạo có thiên hướng đề cao giá trị gia đình nên vấn đề chung thân đại sự luôn được họ thập phần xem trọng. 

Trong đa số trường hợp, Ma Kết thường bắt đầu các mối quan hệ tình cảm dựa trên mục tiêu hôn nhân, do đó, hiếm khi bạn bắt gặp họ đối xử với nửa kia như những kẻ tìm niềm vui nhất thời, chơi đùa với tình cảm của người khác.

Kín đáo và lặng thầm trong cách thể hiện

Vốn không phải là người thích phô trương hay cởi mở về đời sống riêng tư nên trong tình yêu các chàng trai Ma Kết cũng thường rất kín tiếng, không thích khoe khoang chuyện tình cảm của bản thân với quá nhiều người. 

Đường tài vận của Ma Kết nhóm máu O rất cường thịnh và không ngừng mở rộng
Tuy không phải là tuýp người lãng mạn và thích nói lời đường mật nhưng họ rất biết cách quan tâm và săn sóc

Bên cạnh đó, tuy không phải là tuýp người lãng mạn và thích nói lời đường mật nhưng họ rất biết cách quan tâm, săn sóc chu toàn cho nửa kia.

Đây cũng là mẫu chàng trai cưng chiều người yêu hết mực. Thực tế, chòm sao này rất dễ mềm lòng với người thương, vì dỗ dành cho đối phương vui cười mà họ sẵn sàng làm mọi việc dẫu cho yêu cầu đó có khó khăn hay vô lý đến nhường nào. 

Khuyết điểm

Đôi lúc, khi đối mặt với vấn đề tình cảm cá nhân, Ma Kết trở thành con người hoàn toàn khác. Do đó, người ta thường ngạc nhiên vô cùng khi bắt gặp ở đàn ông cung này những nét tính cách trái ngược với hình tượng nghiêm cẩn và lạnh nhạt vốn có.  

Ghen tuông và kén chọn

Trong tình yêu, tính cách chiếm hữu của các chàng trai Ma Kết thể hiện rất rõ ràng. Vì thế, họ có thiên hướng hay ghen và dễ nổi giận vô cớ.

Tuy nhiên, nhóm người này rất giỏi trong việc ẩn giấu đi khía cạnh trên của bản thân, từ đó người ngoài chỉ có thể nhìn thấy thái độ âm trầm, lạnh lùng của chòm sao này. 

Ngoài ra, đây cũng là cung hoàng đạo đặt ra những tiêu chuẩn rất cao về người bạn đời lý tưởng khi yêu cầu đối phương không chỉ là người vợ đảm đang, giỏi giang mà còn là người bạn đồng hành đáng tin cậy trên con đường gây dựng công danh sự nghiệp.

Ma Kết nhóm máu B từ khi đi học đã là một học sinh gương mẫu được thầy cô bạn mến
Đây cũng là cung hoàng đạo đặt ra những tiêu chuẩn rất cao về người bạn đời lý tưởng

Do đó, các chàng trai thuộc chòm sao này thường trải qua rất nhiều mối tình trước khi gặp gỡ nửa kia chân ái của đời mình.  

Đào hoa và không dễ thứ tha

Trong một số trường hợp, trái ngược với dáng vẻ nghiêm túc và lạnh lùng trong đời sống thường nhật, phái nam Ma Kết khá đào hoa và phong lưu trong quan hệ tình cảm. 

Dẫu vậy, họ vẫn có thể giữ cho mọi thứ được phân định rạch ròi, không để cho đời sống cá nhân ảnh hưởng đến danh tiếng cũng như sự nghiệp. 

Thực tế, đàn ông cung này chỉ thật sự nghiêm túc và toàn tâm toàn ý dành tình cảm cho đối phương khi tìm được người bạn đời hợp ý, đáp ứng toàn bộ các tiêu chuẩn khắt khe của họ. 

Ngoài ra, đây cũng là nhóm cung hoàng đạo không dễ thứ tha như nhiều người vẫn tưởng khi cực kỳ lạnh lùng thậm chí nhẫn tâm với người cũ, đặc biệt là trong trường hợp họ là bên bị tổn thương, phản bội nặng nề.

Cung hoàng đạo nào phù hợp với Ma Kết nam trong tình yêu

Từ góc độ nhìn nhận của nghệ thuật chiêm tinh, tính cách và quan điểm sống của cung Ma Kết nam sẽ phù hợp với hai chòm sao còn lại trong nhóm nguyên tố Đất và cung Bạch Dương đến từ nhóm cung Lửa. 

Nam Ma Kết và nữ Xử Nữ

Sở hữu nhiều điểm tương đồng trong tính cách nhờ vào việc cùng thuộc nhóm cung Đất nên giữa Xử Nữ và Ma Kết luôn tồn tại một sợi dây liên kết vô hình. Từ đó hai chòm sao này dễ dàng mở lòng và tiếp nhận đối phương hơn so với khi kết hợp với các cung hoàng đạo khác. 

Xuất phát từ sự tương đồng trong tính cách mà Xử Nữ và Ma Kết dễ dàng sẻ chia với đối phương
Sự chín chắn và trưởng thành của Ma Kết sẽ an yên trái tim đầy sóng gió của Xử Nữ

Tuy nhiên, cung Thất Nữ vẫn có đôi phần mộng mơ, bay bổng nên họ sẽ giúp nửa kia phiền muộn thả lỏng, thoải mái hơn trong quan hệ lứa đôi. Ngược lại, sự chín chắn, trưởng thành của Nam Dương sẽ an yên trái tim đầy sóng gió của Xử Nữ. 

Mặt khác, sự kết hợp trên không chỉ tạo nên một cặp đôi quyền lực trong cuộc sống mà còn là hình mẫu của tổ ấm bình yên, hạnh phúc bởi họ đều thuộc mẫu người xem trọng giá trị của hôn nhân và gia đình. 

Nam Ma Kết và nữ Kim Ngưu

Tương tự như Xử Nữ, giữa Ma Kết và Kim Ngưu cũng chia sẻ nhiều điểm chung trong cách nghĩ và quan điểm sống, đặc biệt cả hai đều khơi gợi nên ý muốn chinh phục ở đối phương. 

Dù cùng thuộc cung Đất nhưng tính cách của Kim Ngưu có đôi phần nhẹ nhàng, tình cảm hơn. Do đó, sự cứng nhắc, nguyên tắc nơi nửa kia khiến họ buồn chán, bực dọc, từ đó dẫn đến cảnh “cơm không lành, canh không ngọt” giữa đôi bên. 

Tuy nhiên, cả hai đều là người lý trí và khéo léo trong lối hành xử nên sẽ nhanh chóng giảng hòa với nhau, đồng thời nhờ vào sự việc này mà đôi bên cũng thêm thấu hiểu, sẻ chia với đối phương. 

Nam Ma Kết và nữ Bạch Dương

Do thuộc nhóm nguyên tố Lửa nên Bạch Dương lúc nào cũng sôi nổi, nhiệt tình và tràn đầy năng lượng. Nét tính cách trên mang đến nguồn năng lượng ấm áp, rực rỡ cho những tháng ngày trầm lặng, đơn sắc của Ma Kết.

Cặp đôi này hoàn toàn không thích hợp để làm bạn
Nét tính cách của Bạch Dương mang đến nguồn năng lượng ấm áp cho những tháng ngày đơn sắc của Ma Kết nam

Mặt khác, khía cạnh trẻ con trong tính cách của Dương Cưu rất cần một nửa kia chín chắn, kiên định như Nam Dương kề cạnh.

Có thể nói rằng, Ma Kết không chỉ là người yêu, người bạn đồng hành trên đường đời mà còn người thầy của Bạch Dương, giúp họ trưởng thành và trầm ổn hơn trước rất nhiều. 

Ngoài ra, xuất phát từ việc cùng thuộc nhóm cung Thủ Lĩnh nên họ sẽ trở thành bộ đôi “bất khả chiến bại” trong công việc nhưng vẫn không tránh khỏi tình cảnh tranh luận, cãi vã. Tuy nhiên, trong đa số trưởng hợp, chàng Ma Kết sẽ chủ động nhường nhịn, dỗ dành nửa kia.

Ma Kết nam trong mối quan hệ với gia đình và bạn bè

Trái ngược với vẻ ngoài thâm trầm, lạnh nhạt với thế sự, Ma Kết là người trọng tình nghĩa và đặc biệt xem trọng giá trị gia đình. Đối với họ, tổ ấm là chốn yên bình, chở che mọi thành viên khỏi sóng gió, bão tố của cuộc đời đồng thời là nơi vun đắp, bồi dưỡng tình cảm của mỗi người. 

Do đó, họ không muốn mang những muộn phiền, lo toan của công việc về nhà, thay vào đó, chàng trai cung này thường trở thành một con người hoàn toàn khác khi trở về với vòng tay của người thân yêu. 

Bên cạnh đó, tuy chưa bao giờ nói ra nhưng bạn bè luôn giữ một vị trí vô cùng quan trọng trong tim Ma Kết. Họ có ít bạn bè chí thân nhưng mọi người đều xem nhau như người thân ruột thịt, sẵn sàng kề vai sát cánh, cùng nhau vượt qua mọi hoàn cảnh nguy nan, khốn cùng.

Con đường sự nghiệp của cung Ma Kết nam

Sự nghiệp được xem là sự ưu tiên hàng đầu trong vận mệnh của người đàn ông cung Ma Kết. Hiểu rõ tài năng và giá trị của bản thân, chòm sao này luôn có kế hoạch tỉ mỉ cho mọi chặng đường trong cuộc đời mình, từ đó, từng bước đạt được thành công hằng mong muốn. 

Ma Kết là những kẻ hướng nội và khá truyền thống
Sự nghiệp luôn được xem là sự ưu tiên hàng đầu trong vận mệnh của người đàn ông cung Ma Kết

Tuy nhiên, chớ vội hiểu lầm rằng chòm sao này sẽ bất chấp tất cả để đạt được điều họ muốn hay có lối suy nghĩ xem trọng vật chất. 

Ma Kết thực tế chứ không thực dụng, tiền tài đối với họ chỉ là vật ngoài thân, không có cũng không hẳn là điều bất lợi. Đối với danh vọng, chòm sao này chỉ đơn giản mong muốn có được sự công nhận xứng đáng với những gì bản thân đã thể hiện.