Đa số Nhân Mã nam trong mắt mọi người xung quanh đều được miêu tả là vui tính, hòa đồng, đặc biệt là cực kỳ ga lăng và hào phóng với phái nữ. 

Bên cạnh đó, những người thuộc cung hoàng đạo này cũng là mẫu người ham học hỏi, ưa khám phá những bí mật ẩn sau lớp màn nhung đen của vũ trụ và được đặt chân đến những vùng đất mới

Tổng quan tính cách cung Nhân Mã nam

Vốn là một trong những cung hoàng đạo thuộc nhóm Hỏa, Nhân Mã nam thể hiện sự tinh tế, nhanh nhạy của bản thân, nhất là trong những tình thế yêu cầu sự đa mưu túc trí. 

Nhìn chung, nam giới thuộc chòm sao Nhân Mã nổi tiếng là cực kỳ cuồng nhiệt và sôi nổi trong cuộc sống. Chính vì thế, ở bên cạnh các cá nhân này, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn tẻ vì chàng ta sẽ luôn cố gắng mang lại tiếng cười cho cả hai nhằm rút ngắn khoảng cách. 

Do đó với tính cách hào sảng đặc trưng này, chàng ta kết giao được với rất nhiều mối quan hệ tốt đẹp. Hơn nữa vốn là người rất trọng tình nghĩa cho nên họ sẽ không bao giờ bỏ mặc bạn bè vào lúc nguy nan mà sẽ gắng hết sức mình mình trượng nghĩa dìu dắt qua ngày tháng bão giông.

Ưu điểm 

Là một trong những cung hoàng đạo thuộc nhóm cung Lửa, cho nên có thể nói rằng, không quá khó để nhận ra những điểm tương đồng trong tính cách của Bạch Dương, Nhân Mã và Sư Tử.

Vốn là một trong những nhân tố nổi bật nhất thuộc nhóm nguyên tổ Lửa cho nên Nhân Mã nam luôn là trung tâm của mọi bữa tiệc
Vốn là một trong những nhân tố thuộc nhóm Lửa cho nên Nhân Mã nam luôn là trung tâm của mọi bữa tiệc

Đây đều là những cá nhân lạc quan, hòa đồng và đặc biệt là luôn mang lại nguồn năng lượng tích cực cho những người xung quanh.

Lạc quan và hòa đồng

Vốn là một trong những nhân tố nổi bật nhất thuộc nhóm nguyên tổ Lửa, nam Nhân Mã luôn là trung tâm của mọi bữa tiệc. 

Bên cạnh đó, đây cũng là mẫu người cực kỳ tinh tế trong đối nhân xử thế. Dù đối phương xuất thân hay có địa vị như thế nào thì chàng ta vẫn luôn tỏ ra ân cần và chu đáo hết mực.

Nhờ sự hòa đồng vốn có của mình mà chàng ta khiến mọi người xung quanh nhanh chóng xóa bỏ cảm giác ngại ngùng và nhanh chóng gia nhập cuộc vui.

Một trong những điểm sáng nổi bật khác của chòm sao này phải kể đến tinh thần lạc quan hiếm có. Với bản tính hồn nhiên và yêu đời, họ có cơ hội kết giao được với vô số mối lương duyên tốt đẹp và đặc biệt là hầu như không có kẻ thù.

Chính thái độ tự tin này mà rất nhiều người đều cho rằng dường như không có điều gì có thể khiến anh chàng này nhụt chí mà bỏ cuộc. 

Sự mạnh mẽ của chàng Nhân Mã sẽ giúp nàng Song Ngư luôn cảm thấy an toàn
Một trong những điểm sáng nổi bật khác của chòm sao này phải kể đến tinh thần lạc quan hiếm có

Vốn là mẫu người kiên định lại luôn tin vào năng lực của bản thân nên dù có xảy ra chuyện gì đi chăng nữa, anh chàng này vẫn tin rằng nếu đủ nghị lực và cố gắng thì không gì là không thể thực hiện.

Trung thực và thẳng thắn

Trong vòng tròn mười hai cung hoàng đạo thì Nhân Mã được xem là một trong những mẫu người trung thực và thẳng thắn nhất. Sự thẳng như ruột ngựa này đôi lúc khiến những người xung quanh cảm thấy những cá nhân này quá cứng nhắc, thậm chí là thiếu linh hoạt trong cách đối nhân xử thế.

Tuy nhiên, bỏ ngoài tai những lời đàm tiếu thiếu căn cứ trên, đối với riêng nam Nhân Mã, cuộc sống chỉ thật sự thoải mái và vui vẻ nếu con người sống với nhau bằng niềm tin và sự chân thành.

Do đó, nếu bạn cần tìm đến chàng trai cung Xạ Thủ này để xin lời khuyên thì chắc chắn bạn sẽ nhận được lời hồi đáp xuất phát từ tận đáy lòng.

Có thể thấy rằng, mặc dù không quá giỏi trong việc ăn nói thế nhưng hầu hết mối quan hệ của Nhân Mã đều được xây dựng dựa trên sự đối đãi thẳng thắn của họ.

Nhược điểm

Bên cạnh những điểm sáng đáng được ghi nhận thì tính cách của cung Xạ Thủ vẫn tồn tại một vài những khuyết điểm khó bỏ. Tuy nhiên, chỉ cần biết cách dung hòa bản tính của mình thì họ vẫn có thể tiến xa hơn trên hành trình của mình đồng thời kết giao với những mối quan hệ tốt đẹp

Kiêu ngạo và có chút ngông cuồng

Vốn sở hữu trí thông minh và hiểu biết hơn người cho nên đôi khi, nam Nhân Mã trở nên tự phụ và thậm chí dễ bộc lộ sự coi thường đối với đối phương. Sự kiêu ngạo này đôi khi khiến chàng ta rơi vào những khó khăn và rắc rối không đáng có.

Sự kiêu ngạo này đôi khi khiến chàng ta rơi vào những khó khăn và rắc rối không đáng có
Sự kiêu ngạo này đôi khi khiến chàng ta rơi vào những khó khăn và rắc rối không đáng có

Điển hình là trong cuộc sống, Nhân Mã luôn muốn tự tay hoàn thành mọi thứ, dù là chi tiết nhỏ nhất. Anh chàng thực tâm không hề muốn phiền hà người khác mà cho rằng chỉ cần cố gắng thì không gì là không thể.

Bên cạnh đó, đôi khi cung hoàng đạo này cũng đột nghiên dở chứng mà tỏ ra khá ngông cuồng với mọi người xung quanh. Sự bộc phát này đôi khi khiến bạn bè khó chịu và khiến chàng ta đánh mất một vài quan hệ tốt đẹp.

Nông nổi và đôi khi thiếu suy nghĩ

Với tính cách thoải mái và vô tư lự, Nhân Mã nam thường có xu hướng hành động theo bản năng mà chẳng bao giờ tính toán kỹ lưỡng như Ma Kết hay Kim Ngưu. Cho nên trong nhiều trường hợp, chàng ta vô tình bị đẩy vào những tình thế tiến thoái lưỡng nam và chẳng thể nào giải quyết được.

Ngoài ra, cung hoàng đạo này cũng thường nhất nhất làm theo ý kiến của mình. Mặc dù họ có thể tìm đến bạn bè hay đồng nghiệp để tìm kiếm sự trợ giúp thế nhưng đến cuối cùng, Nhân Mã nam vẫn cứ ngang ngạnh đi theo con đường đã chọn.

Sự vô tư và bộp chộp vốn có khiến chàng ta không kìm lòn được mà hành động rồi mới bắt đầu cảm thấy ăn năn.

Quan điểm về tình yêu của Nhân Mã nam

Mặc dù là tuýp người coi trọng sự nghiệp thế nhưng chàng trai này vẫn không quên dành thời gian cho gia đình và những người thân yêu. 

Những người thuộc cung Nhân Mã sở hữu sức sống dồi dào cũng như đam mê tìm tòi những điều mới mẻ
Mặc dù là tuýp người coi trọng sự nghiệp thế nhưng Nhân Mã nam vẫn không quên dành thời gian cho gia đình

Nổi tiếng là một trong nhưng cung hoàng đạo đào hoa bậc nhất với vẻ ngoài hào hoa, lãng tử cho nên nam giới cung Xạ Thủ luôn là mẫu đàn ông trong mộng của rất nhiều phụ nữ.

Tuy nhiên đừng vội kết luận rằng chằng trai này lăng nhăng hay không chung thủy. Trên thực tế, trước khi quyết định bước vào mối quan hệ nào đó, chàng ta sẽ vô cùng cẩn trọng khi bày tỏ tình cảm với đối phương.

Ưu điểm trong tình yêu 

Vốn là tuýp người hòa đồng, tích cực cho nên bản thân nam giới Nhân Mã cũng mong muốn tìm thấy nửa kia có những nét tính cách tương đồng.

nam giới cung Nhân Mã luôn đề cao sự tin tưởng và lòng thủy chung ở khía cạnh tình yêu
Bản thân Nhân Mã nam cũng mong muốn tìm thấy nửa kia có những nét tính cách tương đồng

Mặc dù được mệnh danh là đa tình bậc nhất trong vòng tròn mười hai cung hoàng đạo thế nhưng một khi rơi vào lưới tình, chàng ta sẽ ngay lập tức trở thành mẫu bạn trai tâm lý và quan tâm người mình yêu hết mực.

Luôn cố gắng vì người mình yêu

Ở khía cạnh tình yêu, nam giới cung Nhân Mã luôn đề cao sự tin tưởng và lòng thủy chung. Mặc dù trong suốt chiều dài cuộc đời, cung hoàng đạo này gặp gỡ và kết giao với rất nhiều người thế nhưng không vì thế mà họ là mẫu người lăng nhăng hay thiếu chung thủy.

Vì thế, một khi đã say lòng bởi ánh mắt của ai kia, Nhân Mã sẽ một lòng một dạ yêu thương và yêu chiều nửa kia hết lòng. Bởi với bản tính tự tin và khao khát chiến thăng bậc nhất như vậy, anh chàng này sẽ không bao giờ cho phép bản thân lún sâu tình yêu vụng trộm, không có kết quả.

Kiên định và đầy quả quyết

Trong mối tương quan với những cung hoàng đạo khác, nam nhân được chòm sao Nhân Mã chiếu mệnh ghi điểm trong mắt nữ giới nhờ sự kiên định đầy lý trí của mình. 

Thái độ quả quyết này không chỉ được thể hiện thông qua các hoạt động trong công việc hàng ngày mà còn ở cả trong tình yêu đôi lứa. Một khi nhận thấy sự bất ổn trong mối quan hệ, họ sẽ quả quyết chấm dứt mọi chuyện mà không chút vấn vương và níu kéo.

Nhân Mã thuộc nhóm máu A có cơ cấu tính cách kép tương đối phức tạp và khó hiểu
Nam nhân được chòm sao Nhân Mã chiếu mệnh ghi điểm trong mắt nữ giới nhờ sự kiên định đầy lý trí

Đặc biệt, khi bị đối phương tìm cách kiểm soát và cảm thấy ngột ngạt, họ sẽ tìm cách để ra đi chứ quyết không chịu nhượng bộ. Thái độ này đôi lúc khiến Nhân Mã không khỏi bị hiểu nhầm là quá lạnh lùng và tuyệt tình.

Khuyết điểm trong tình yêu

Mặc dù là mẫu bạn trai lý tưởng của phái nữ thế nhưng một khi bước chân vào mối quan hệ yêu đương, cung hoàng đạo này cũng bộc lộ một vài khuyết điểm khó có thể sửa đổi. 

Quá nhạy cảm

Trong tình yêu, Nhân Mã luôn coi nửa kia chính là mảnh ghép của cuộc đời này cho nên anh chàng này sẽ không tránh khỏi cảm giác hoang mang khi không thể hiểu một cách tường tận mong muốn của đối phương. 

Sự nhạy cảm vốn có này khiến tâm trí của anh chàng bị cuốn theo dòng mạch suy nghĩ không hồi kết về tương lai của cả hai. 

Những viễn cảnh chẳng mấy tươi đẹp này không những khiến Nhân Mã trở nên bất an hơn về mối quan hệ mà còn làm chàng ta không thể tận hưởng những khoảnh khắc ngọt ngào và yên bình nhất.

Vô tâm

Khi tình yêu còn ở giai đoạn mặn nồng, Nhân Mã sẽ không nề hà bất cứ điều gì mà hy sinh tất cả cho người mình yêu. Tuy nhiên một khi đã không còn tình cảm, chàng ta lại tỏ thái độ lạnh lùng và thờ ơ đến mức khiến đối phương cảm thấy tổn thương.

Nhân Mã nhóm máu B là những linh hồn tự do với lối sống độc lập đồng thời không mấy để tâm đến chủ ý của người khác
Nhân Mã nam vốn là mẫu người sẽ không nề hà bất cứ điều gì mà hy sinh tất cả cho người mình yêu

Những lời thề thốt bấy lâu cũng tan theo gió mà bay, những đặc ân lúc trước sẽ không còn thuộc về riêng bạn nữa. Sự im lặng và thái độ thờ ơ trước mọi việc chính là cách thức để chàng trai này ngấm ngầm thể hiện thái độ dứt tình. 

Hai người cứ thế im lặng và rời xa nhau vĩnh viễn còn Nhân Mã sẽ lại trở về với cuộc sống phiêu lưu, bay nhảy đầy sắc màu của mình.

Cung hoàng đạo nào phù hợp với Nhân Mã nam trong tình yêu?

Nam giới Nhân Mã thường có xu hướng bị thu hút bởi người sở hữu tính cách và quan niệm sống tương đồng. Do đó, đối tượng hợp nhất với cung hoàng đạo này phải kể đến tuýp người dịu dàng, nữ tính và lạc quan như Bạch Dương, Thiên Bình hay Song Tử.

Nam Nhân Mã và nữ Bạch Dương

Vốn là những mẫu người có tính cách vui vẻ hòa đồng cho nên cặp đôi Nhân Mã và Bạch Dương khi ở cạch nhau sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái và hạnh phúc. Đặc biệt, nhờ sự hiện diện của đối phương mà cuộc sống của cả hai trở nên muôn màu muôn vẻ hơn rất nhiều.

Ngoài ra, vốn là những cá thể thuộc nguyên tố Lửa nên không quá ngạc nhiên khi cặp đôi này sở hữu những nét tương đồng về lối sống, suy nghĩ và cách nhìn nhận thế giới khách quan.

Trong mối quan hệ này, cô nàng Bạch Dương sẽ đóng vai trò là hậu phương vững chãi, mang đến cho nam Nhân Mã những lời khuyên và gợi ý hữu ích nhằm giúp cho chàng ta phát triển hơn trong khía cạnh sự nghiệp.

Cô nàng Bạch Dương sẽ đóng vai trò là hậu phương vững chãi nhằm mang đến cho nam Nhân Mã những lời khuyên

Chính vì vậy có thể nói rằng, Bạch Dương chính là nguồn động lực to lớn thúc giục chòm sao Xạ Thủ trở nên quyết tâm và nhiệt huyết hơn để có thể mở ra tương lai tương sáng hơn cho cả hai.

Nam Nhân Mã và nữ Song Tử

Trong vòng tròn mười hai cung hoàng đạo, sự kết hợp giữa Nhân Mã và Song Tử đã tạo nên một cặp đôi thú vị và tinh nghịch nhất. Vốn chia sẻ chung với nhau niềm đam mê xê dịch, họ sẵn sàng kề vai nhau đi chu du khắp nẻo đường bất tận trên thế giới và khám phá những vùng đất mới lạ. 

Quả thực, nhờ vào những chuyến phiêu lưu, sợi dây tình cảm giữa đôi bên trở nên khăng khít hơn bao giờ hết. Vốn là mẫu người khá cứng nhắc, nhút nhát trong tình yêu cho nên chàng trai này thường ít thỏ thẻ những lời yêu thương ngọt ngào. 

Thế nhưng trước sự dịu dàng của cô nàng Song Tử, dần dần sự băng lãnh trong chàng sẽ được cảm hóa và cả hai bên sẽ ngày càng trở nên mặn nồng hơn.

Nam Nhân Mã và nữ Thiên Bình

Cả Nhân Mã và Thiên Bình đều là những cá thể hết sức thông minh và lý trí cho nên nếu có cùng quan điểm trong công việc thì chắc chắn bên cạnh việc trở thành người bạn đời hoàn hảo của nhau, cả hai bên cũng sẽ là trợ thủ đắc lực.

Bên cạnh đó, vốn là tuýp người coi trọng vấn đề tình cảm cho nên một khi đã xác định bước vào mối quan hệ nghiêm túc với ai đó, họ sẽ nhất nhất chung thủy với lựa chọn lúc ban đầu của bản thân.

Họ rất coi trọng việc lựa chọn bạn đời cũng như hiểu rõ bản thân muốn gì trong các mối quan hệ tình cảm
Cả Nhân Mã và Thiên Bình đều là những cá thể hết sức thông minh và lý trí

Chính vì vậy, mặc dù không có quá nhiều điểm chung nhưng những điểm sáng kể trên cũng góp phần tạo thành nền móng vững chắc giúp cho cả hai phát triển tình cảm lứa đôi dài lâu.

Nhân Mã nam trong mối quan hệ gia đình và bạn bè

Đối với Nhân Mã nói chung và nam giới được cung hoàng đạo này chiếu mệnh nói riêng, gia đình và người thân luôn chiếm vị trí độc tôn trong lòng họ. Do đó dù có bù đầu trong đống công việc chưa hoàn thành thì họ cũng không bao giờ quên những dịp kỉ niệm đặc biệt với mọi người. 

Ngoài ra, vốn thích tạo bất ngờ cho những người xung quanh cho nên trong bữa tiệc ấm cúng không thể thiếu những món ăn mà chàng ta tự chuẩn bị. Đối với bố mẹ, nam giới Nhân Mã cũng là người con hiếu thảo khi luôn đặt nặng trọng trách lên chính bản thân mình. 

Vì không muốn những bậc sinh thành phải lo lắng mà anh chàng sẽ nỗ lực học hành và cố gắng tự giải quyết mọi chuyện trong tầm khả năng.

Sự nghiệp của cung Nhân Mã nam

Trong công việc, chàng trai cung Nhân Mã nổi tiếng là mẫu người nghiêm túc và có tham vọng. Vốn là mẫu người coi trọng khía cạnh sự nghiệp cho nên cung hoàng đạo này luôn cố gắng hết mình để hoàn thành công việc một cách xuất sắc nhất.

Vốn là mẫu người coi trọng chữ tín nên Nhân Mã nam sẽ cố gắng không bao giờ để người khác nghi ngờ hay thất vọng về khả năng của mình. 

cung Nhân Mã nhóm máu O cũng thường là những người hết mình trong tình yêu
Nhân Mã nam sẽ cố gắng không bao giờ để người khác nghi ngờ hay thất vọng về khả năng của mình

Dù có đang trong tình cảnh tiến thoái lưỡng nan thì những cá nhân này cũng tìm đủ mọi cách để vượt qua cho bằng được. Ngoài ra, anh chàng này cũng rất nỗ lực trong việc tạo lập và duy trì các mối quan hệ đồng nghiệp và đặc biệt là đối tác. 

Chính vì vậy mà trong suốt chặng đường đời, nhất là ở những giai đoạn khốn khó nhất, họ luôn được bạn bè và gia đình ra tay trợ giúp.