Ma Kết nhóm máu A được mô tả như những nhà hoạch định tài ba với mong muốn sở hữu sức mạnh toàn năng để có thể thay đổi thế giới.

Đối với nhiều người khác, những mối bận tâm về cuộc sống hàng ngày, công việc và tình cảm đã khiến người ta đau đầu và cảm thấy nghẹt thở thế nhưng mối bận tâm của những người này lại là những vấn đề mang tính thời cuộc, mang tính chất cộng đồng lớn lao. 

Cho nên, việc nhìn thấy Ma Kết thuộc nhóm máu này dành cả ngày trong phòng nghiên cứu hoặc tìm hiểu về một vấn đề mang tính vĩ mô nào đó không phải điều gì quá bất thường.

Tổng quan về Ma Kết nhóm máu A

Nhìn chung, ở lần tiếp xúc đầu tiên, hầu hết Ma Kết nhóm máu A để lại ấn tượng không mấy tốt đẹp đối với mọi người xung quanh bởi sự lạnh nhạt của mình. 

Ma Kết nhóm máu A thường không quá cởi mở với những tư tưởng hiện đại
Ma Kết nhóm máu A thường không quá cởi mở với những tư tưởng hiện đại

Vẻ cao ngạo được thừa hưởng từ cung Ma Kết khiến mọi người có cảm giác xa cách và khó đến gần đối với những người thuộc sự kết hợp này. Thậm chí, nét tính cách này khiến họ không mấy được lòng đồng nghiệp và mọi người.

Tuy nhiên, đằng sau vẻ cao ngạo và tự tôn đó, Ma Kết nhóm máu A cũng nhiệt huyết không thua kém bất kỳ cung hoàng đạo nào khác. 

Đặc biệt đây còn là mẫu người đề cao giá trị truyền thống cho nên họ thường không quá cởi mở với những tư tưởng hiện đại. Hay thậm chí là tất tưởi chạy theo những xu hướng mới của thời đại khi không hiểu rõ bản chất của tư tưởng đó.

Bên cạnh những điểm cộng được thừa hưởng từ sự kết hợp này, có lẽ khuyết điểm lớn nhất của Ma Kết nhóm máu A phải kể đến bản chất cố chấp, không bao giờ chịu lắng nghe ý kiến của người khác

Thậm chí kể cả khi chủ động tìm kiếm lời khuyên từ những người xung quanh thì xét cho đến cùng, quan điểm của mọi người chỉ mang tính chất tham khảo là chủ yếu, Ma Kết ở nhóm máu này vẫn một mực thực hiện mong muốn của mình.

Tính cách của Ma Kết nhóm máu A

Sự pha trộn giữa những ưu và khuyết điểm của nhóm máu A cùng với chòm sao Ma Kết đã tạo ra những bản thể độc lập tuy nhiên cũng cực kỳ cô đơn. Là người có tấm lòng từ bi bác ái và trăn trở làm sao để cứu rỗi cõi người. 

đôi khi việc quá tuân theo các nguyên tắc định sẵn lại khiến họ trở thành những “cái gai” trong mắt mọi người
Một trong những nét tính cách đặc trưng khi nhắc đến Ma Kết nhóm máu A phải kể đến sự chăm chỉ

Cho nên với tư tưởng mà hầu hết chỉ những bậc vĩ nhân hướng đến, Ma Kết nhóm máu A thực sự khó để tìm ra một người có cùng lý tưởng và hoài bão với mình.

Chăm chỉ và kiên trì

Một trong những nét tính cách đặc trưng mỗi khi nhắc đến Ma Kết nhóm máu A phải kể đến sự chăm chỉ, chuyên cần và luôn luôn hướng về những thứ tốt đẹp trong tương lai. 

Với tư tưởng rằng hưởng lạc không phải là một đặc ân trong cuộc sống mà chỉ tự do và nỗ lực mới đưa cho con người cảm giác thỏa mãn, họ luôn cố gắng tiến về phía trước để có thể đạt được khát khao của mình.

Tính tình cẩn thận, mộc mạc lại chân thành cho nên mặc dù không màng danh vọng, tranh đua với sự đời thế nhưng đừng vội đánh giá rằng đây là những kiểu người lập dị, muốn xa lánh thế sự và ở mãi trong vỏ bọc của bản thân.

Trong lòng Ma Kết nhóm máu A trái lại có dã tâm cực lớn cho nên dù bằng cách thức nào đi chăng nữa, để có thể được bước đi trên con đường trải đầy hoa thì họ cũng có thể bất chấp tất cả để giành được những thứ xứng đáng thuộc về mình.

Ngoài ra, họ cũng quan niệm rằng thành hay bại đều nằm trong bàn tay của mỗi người do đó chỉ có thể thông qua nỗ lực của bản thân mới có thể trở nên hạnh phúc và thỏa mãn với những gì mình đang có. 

Đã quen với sự cô đơn từ lâu vì vậy việc không giao tiếp với người khác cũng không làm cho Ma Kết chán nản
Tuy nhiên họ cũng có thể bất chấp tất cả để giành được những thứ xứng đáng thuộc về mình

Do đó, nếu những người khác mỗi khi gặp trở ngại sẽ thoái chí nản lòng, thậm chí buông bỏ tất cả thì đối với riêng Ma Kết nhóm máu A, hoàn cảnh ngặt nghèo cũng không thể khiến họ gục ngã và chấp nhận trở thành một kẻ bại trận.

Khô khan và thiếu linh hoạt

Bên cạnh những điểm mạnh nổi trội, Ma Kết nhóm máu A cũng sở hữu một vài những yếu điểm khó có thể khắc phục. Trong đó có thể kể đến sự khô khan cũng như thiếu tính linh hoạt.

Với lòng tự ái mạnh mẽ cho nên thường những người thuộc sự kết hợp này khó lòng đón nhận những lời nhận xét tiêu cực, thậm chí là góp ý mang tính chất xây dựng từ những người xung quanh. 

Đồng thời, sự bực tức và khó lòng chấp nhận sự thật mất lòng này cũng thường được họ biểu lộ một cách trực tiếp thông qua cử chỉ, thái độ. Cho nên trong một số trường hợp sự không linh hoạt này đẩy họ vào những tình thế tiến thoái lưỡng nan trong các mối quan hệ xã hội.

Ngoài ra, Ma Kết nhóm máu A cũng không phải là tuýp người ưu xu nịnh, thích tâng bốc người khác lên đến tận mây xanh. 

Thế nhưng, bản chất của cuộc sống là luôn luôn khắc nghiệt, lòng người cũng từ đó mà khó lường cho nên cần phải ứng xử một cách khôn khéo và thông minh để có thể có được những mối nhân duyên tốt đẹp. 

Ma Kết lại quan niệm phải tìm thấy ở nửa kia sự đồng điệu về tâm hồn
Ma Kết nhóm máu A cũng sở hữu một vài những yếu điểm khó có thể khắc phục

Việc giao tiếp một cách linh hoạt xét cho đến cùng cũng không khiến con người ta đánh mất giá trị sẵn có hay lòng tự tôn của bản thân mà đó chính là phép lịch sự tối thiểu. Vì vậy, đừng nên quá cứng nhắc, khô khan quá và khiến bản thân mình gặp phải thiệt thòi.

Sự nghiệp của Ma Kết nhóm máu A

Cũng như những Ma Kết ở các nhóm máu khác, ở thời kỳ tiền vận, Ma Kết nhóm máu A cũng buộc phải trải qua những trắc trở và thăng trầm nhất định mới có thể gặt hái được trái ngọt.

Nhìn chung, thiên mệnh của người thuộc sự kết hợp này nên gắn bó với các ngành nghề truyền thống như bác sĩ, giáo viên, chủ nhà thầu xây dựng, chủ tiệm đồ cổ, chủ quán trà,…

Bạn nên hướng đến những công việc cần sử dụng trí tuệ đồng thời phải có tính chất lâu dài, ổn định. Cho nên một số nghề nghiệp khác như nhà tôn giáo, luật sư, giáo viên cắm hoa hay nhạc sĩ cũng là những gợi ý không tồi.

Những nghề nghiệp đòi hỏi giao tiếp nhiều như nhà ngoại giao, nhà thiết kế truyền thông,… lại không phù hợp với tính cách của Ma Kết nhóm máu A. 

Vốn có lòng tin vào bản thân đồng thời được trang bị bộ kỹ năng, phẩm chất tốt cho nên các ngành nghề hiện đại dường như không nằm trong tầm ngắm của các Ma Kết nhóm máu A.

Sao Hỏa Ma Kết sở hữu khả năng phán đoán mạnh mẽ cũng như sự bền bỉ theo đuổi mục tiêu đến cùng.
Các ngành nghề hiện đại dường như không nằm trong tầm ngắm của các Ma Kết nhóm máu A

Để có thể phát huy được trạng thái làm việc tốt nhất thì những người thuộc sự kết hợp cần phải có không gian đủ để sáng tạo và trở thành người sếp của bản thân. 

Bên cạnh đó, thái độ quá ngay thẳng của cung hoàng đạo này cũng khiến bản thân họ lâm vào trạng thái cô độc với những đồng nghiệp khác trong công ty.

Nếu được, Ma Kết thuộc sự kết hợp này cần thay đổi tư tưởng truyền thống của mình đồng thời chấp nhận bứt phá khỏi những giới hạn mới để có thể gặp gỡ những mối lương duyên tốt đẹp.

Nên mở rộng lòng mình ra để đón nhận niềm vui từ những hoạt động kết giao với bạn bè, đồng nghiệp đem lại. 

Tình yêu cung Ma Kết nhóm máu A

Người ta thường ví rằng cung Ma Kết nhóm máu A như bông hoa quỳnh lặng lẽ nở trong bóng tối. Không mang trong mình sắc thái kiều diễm, cũng chẳng sở hữu hương thơm nồng nàn cho nên rất ít người chú ý đến sự nở rộ của loài hoa này.

Tính cách của Ma Kết thuộc nhóm máu này trong tình yêu cũng tương tự như thế, họ cứ âm thầm bày tỏ sự quan tâm và tình yêu đến với đối phương mà không mong cầu được nhận lại bất kỳ điều gì tương xứng.

Chìa khóa cho sự thành công của Ma Kết chính là sự nhiệt tình và chăm chỉ trong công việc
Người ta thường ví rằng Ma Kết nhóm máu A như bông hoa quỳnh lặng lẽ nở trong bóng tối

Ngoài ra, Ma Kết vốn không dễ dàng tin tưởng người khác cho nên đối với người khác phái cũng bày tỏ thái độ bài xích không hề nhẹ. 

Dù có thích đối phương nhiều đến thế nào đi chăng nữa thì cũng không lựa chọn cách thức biểu đạt trực tiếp mà chỉ lặng thầm quan sát và mong cho tới khi người đó phát hiện ra. Do đó, vừa gặp mà đã yêu mãnh liệt sẽ không phải là trạng thái cảm xúc thường thấy của nhóm người này.

Khuyết điểm lớn nhất của họ chính là thường e dè, nhút nhát trong biểu đạt tình cảm dễ dẫn đến kết quả không mấy tốt đẹp. Nếu có thể coi nhẹ mọi chuyện và dũng cảm bộc lộ màu sắc cảm xúc của mình thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Để tiến đến quyết định hôn nhân, một trong những vấn đề mà cung hoàng đạo này chú ý nhiều nhất đó chính là sự thấu hiểu của đôi bên. Họ chẳng mong cầu một câu chuyện tình ngọt ngào khiến bao nhiêu người ngưỡng mộ mà chỉ cần được đời đời kiếp kiếp an yên ở cạnh nhau.

Kết hôn chính là trái ngọt, là sự kéo dài của cuốn sách về tình yêu lớn nhất cho nên nếu đối tượng hiện tại không phù hợp với quan niệm của Ma Kết nhóm máu A về hôn nhân thì dù có thích đến mấy họ cũng lựa chọn cách thức rời đi.

Càng lớn tuổi, những người thuộc sự kết hợp này càng biết cách biểu đạt tâm ý và dễ tính hơn cho nên cuộc sống hôn nhân gia đình cũng dễ thở hơn rất nhiều. 

Cuộc hôn nhân càng kéo dài thì tình cảm giữa Ma Kết nhóm máu A và người bạn đời càng trở nên bền chặt, tình cảm càng gắn bó sắt son hơn bao giờ hết.

Tài vận cung Ma Kết nhóm máu A

Nhìn chung, người này trong một đêm không thể trở thành phú ông cho nên cần tăng cường tích trữ khối tài sản của mình đồng thời chuyên cần làm việc để có thể tích tiểu thành đại, cải thiện khía cạnh tài chính.

Cung Ma Kết xứng đáng là người đồng nghiệp đáng tin cậy đối với mọi người xung quanh
Vốn không thích sử dụng thủ đoạn thiếu đứng đắn để làm giàu cho nên đánh bạc hay đầu cơ đều không nên dính vào

Vốn không thích sử dụng thủ đoạn khuất tất, thiếu đứng đắn để làm giàu cho nên đánh bạc hay đầu cơ đều không nên dính vào. 

Ngoài ra, cung hoàng đạo này cũng nên tập trung rèn dũa nghề nghiệp chính của bản thân, không nên quá sa đà vào ngành nghề tay trái vì công việc này không những không thu được lợi lộc gì mà còn bị thâm hụt trầm trọng.

Trước ba mươi, cơ hội tích trữ khối tài sản không được bao nhiêu thế nhưng khi bước qua giai đoạn trung niên, những cơ may tài vận sẽ liên tục tìm đến. Cho nên cần nhẫn nại và kiên trì bởi xét cho đến cùng, con đường làm giàu luôn mở rộng với mọi người.

Sức khỏe cung Ma Kết nhóm máu A

Ma Kết nhóm máu A được trời sinh sức khỏe tốt tuy nhiên khả năng chịu lạnh của cung hoàng đạo này khá là kém cho nên cần chú ý đến trạng thái của bản thân khi đông qua. 

Ngoài ra, họ cũng dễ mắc cách bệnh liên quan về cột sống, về máu hoặc các vấn đề bện lý tâm thần cho nên tuyệt đối chú ý và cẩn trọng.

Lời khuyên dành cho Ma Kết ở nhóm máu này đó chính là phải biết cách cân bằng giữa cuộc sống hàng ngày và công việc. Không nên lao đầu vào làm việc, nghiên cứu mà quên mất sức khỏe của bản thân cũng cần được quan tâm, chăm chút.

Những người này cần rèn luyện cho mình thói quen thức dậy sớm, tự dưỡng thân. Ngoài ra, có thể tham gia các lớp học về hoa hoặc trà đạo để cải thiện tâm thái.