Ma Kết nhóm máu AB là những chú sơn dương trầm lặng và đơn độc trên hành trình vươn đến những mục tiêu cao vời và khó nhằn. Tuy nhiên, ẩn sau chiếc mặt nạ lý trí và lạnh lùng kia lại là một tâm hồn thổn thức, luôn mong ngóng được thấu hiểu, sẻ chia.

Tổng quan về cung Ma Kết nhóm máu AB

Giữa chòm sao Ma Kết và nhóm máu AB chia sẻ nhiều điểm tương đồng trong tính cách nhưng đồng thời cũng sở hữu nhiều mặt tương phản, khó có thể dung hòa. 

Ma Kết được ví như những chú dê núi chăm chỉ, trầm tĩnh và không ngần ngại đương đầu với vách núi chênh vênh để đạt đến đỉnh cao mà đa số mọi người chỉ có thể mơ ước đến. 

Người thuộc sự kết hợp này lại không được thừa hưởng sự tài tình trong lối ứng xử nơi nhóm máu AB
Người thuộc sự kết hợp này lại không được thừa hưởng sự tài tình trong lối ứng xử nơi nhóm máu AB

Vì chán ghét sự phổ biến nhàm chán và đám đông thị phi nên chòm sau này luôn lựa chọn cho bản thân lối đi riêng, tách biệt với những người xung quanh. Để bản thân không bị chệch hướng, Ma Kết tự đặt ra những nguyên tắc sống khắt khe, có đôi phần cứng nhắc và thậm chí là cực đoan.

Ngoài ra, sự kết hợp giữa Ma Kết và nhóm máu AB chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ chòm sao Sơn Dương với những nét tính cách đặc trưng như lý trí, kiên định, cẩn thận và chu toàn trong từng đường đi nước bước.

Trong khi đó, nhóm máu AB cũng thuộc tuýp người siêng năng, có tinh thần trách nhiệm cao và thích tự thân giải quyết mọi vấn đề hơn là cộng tác với một tập thể to lớn.

Tuy nhiên, ở người thuộc nhóm máu này vẫn tồn tại sự bướng bỉnh, năng động và luôn nổi bật trong bất cứ vị trí nào nhờ vào sự khôn khéo trong giao tiếp và khả năng sáng tạo hơn người. 

Dẫu vậy, người thuộc sự kết hợp này lại không được thừa hưởng sự tài tình trong lối ứng xử nơi nhóm máu AB. Họ thường chủ động khép mình và hiếm khi bộc lộ cảm xúc chân thật của bản thân.

Dù có thể chung sống hài hòa và thân mật với mọi người xung quanh nhưng giữa Ma Kết nhóm máu AB và thế giới bên ngoài vẫn luôn tồn tại bức tường ngăn cách vô hình, khó lòng có thể vượt qua.

Do đó, người ta thường hình dung về người thuộc cung mệnh này như những nhà lữ hành cô độc, tĩnh lặng và kiên trì độc hành trên hành trình vượt qua biển cát mênh mông, vô định.

Tính cách của cung Ma Kết nhóm máu AB

Sự pha trộn giữa những ưu và khuyết điểm của nhóm máu AB và chòm sao Ma Kết đã tạo nên những cá nhân mang tính cách hướng nội, trầm lặng và đặc biệt là thiên về lý trí hơn là tình cảm. 

Mặc dù khó đặt niềm tin vào người khác nhưng Ma Kết nhóm máu AB lại khát khao được thấu hiểu
Mặc dù khó đặt niềm tin vào người khác nhưng Ma Kết nhóm máu AB lại khát khao được thấu hiểu

Tuy nhiên, ẩn sâu đằng sau vẻ ngoài tưởng chừng như khô khan và cứng nhắc kia lại là một tâm hồn nhạy cảm, dễ tổn thương. Mặc dù khó đặt niềm tin vào người khác thế nhưng sâu thẳm bên trong nội tâm, Ma Kết nhóm máu AB lại khát khao được thấu hiểu, sẻ chia và yêu thương.

Cẩn trọng và đáng tin cậy

Sự cẩn trọng và suy tính chu toàn mọi mặt là điểm nổi bật hàng đầu trong tính cách Ma Kết nhóm máu AB. Dù là trong công việc hay cuộc sống hằng ngày, nhóm người sinh ra dưới sự kết hợp này luôn đưa ra quyết định với tiêu chí an toàn được xem trọng hơn cả. 

Thậm chí là trong nhiều tình huống, họ sẵn sàng lựa chọn con đường trường kỳ nhưng sóng yên biển lặng thay vì thành công nhanh chóng nhưng phải đối mặt với vô vàn rủi ro khôn lường. Cũng vì thế mà họ thường được xếp vào nhóm suy tính thận trọng hơn là trường phái hành động. 

Có thể nói rằng họ là những nhà lập kế hoạch kỳ tài với khả năng nhìn xa trông rộng, tính toán kỹ lượng cho từng bước đi và luôn có sự chuẩn bị chu toàn cho mọi tình huống có thể phát sinh.

Do đó, trong tình cảnh nguy khốn, khó khăn bao vây, Ma Kết nhóm máu AB vẫn luôn trở thành điểm tựa đáng tin cậy đồng thời là người bạn đồng hành tuyệt vời cho bất kỳ ai.

Tuy nhiên, đây đồng thời là điểm yếu chết người khi nhóm người này thường không may bỏ lỡ nhiều cơ hội quý giá đồng thời bị hiểu lầm là dạng người tính toán chi li quá mức và thiếu quyết đoán.

Cô độc và xa cách

Ma Kết nhóm máu AB là những chú sơn dương cô độc và luôn giữ một khoảng cách nhất định với mọi người xung quanh. 

Do rất ít người có thể nhìn thấy những cảm xúc ẩn sâu trong nội tâm của họ cho nên trong cảm quan chung của mọi người, Ma Kết thuộc nhóm máu AB thường gắn liền với hình tượng lý trí và lạnh lùng đến mức tưởng chừng như vô cảm với mọi sự vật bên ngoài.

Chìa khóa cho sự thành công của Ma Kết chính là sự nhiệt tình và chăm chỉ trong công việc
Ma Kết nhóm máu AB là những chú sơn dương cô độc và luôn giữ một khoảng cách với mọi người xung quanh

Tuy nhiên, đây chỉ là vỏ bọc gai góc mà Ma Kết tự đặt ra nhằm bảo vệ bản thân khỏi những tổn thương gây ra bởi lòng người nông sâu khó đoán. 

Thực tế, cách nhìn nhận của cung mệnh này về thế giới bên ngoài luôn khiếm khuyết cảm giác an toàn do đó họ luôn nép mình vào một góc và bài trừ mọi sự kết giao với những người xung quanh.

Trong một số trường hợp khác, họ sẽ lựa chọn phương thức giấu mình sau hàng ngàn lớp mặt nạ và không thật sự bày tỏ tâm tình chân thực của mình để phòng tránh việc bị tổn thương.

Vì thế, đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn cũng như một khoảng thời gian thử thách dài để người khác có thể nhận được sự tin tưởng từ Ma Kết nhóm máu AB và được cho phép “tiến vào” vùng an toàn của họ.

Sự nghiệp cung Ma Kết nhóm máu AB

Tính cách cung Ma Kết nhóm máu AB phù hợp với các ngành nghề mang tính học thuật hoặc liên quan đến lĩnh vực thiết kế – sáng tạo như giảng viên, bác sĩ, nhà khoa học, kỹ sư, kiến trúc sư, họa sĩ, nhạc sĩ,… 

Tuy nhiên, trong một sự trường hợp cá biệt, bạn sẽ bắt gặp họ với vai trò những nhà chính trị tài ba, có tầm ảnh hưởng sâu rộng. Trong công việc, nhóm người sinh ra dưới sự bảo hộ của sự kết hợp này không phải tuýp người chủ động tìm kiếm hào quang cho bản thân. 

Ma Kết dễ trở nên hoang mang khi đến cuối cùng vẫn không thể nào biết được ai là người mình thực sự thương yêu
Nhóm người sinh ra dưới sự bảo hộ của sự kết hợp này không phải là người chủ động tìm kiếm hào quang cho bản thân

Thay vào đó, họ thiên về hướng lặng thầm và chăm chỉ hoàn thành công việc của mình đồng thời ít tranh chấp với đời hay tham gia vào các cuộc đấu đá trong nội bộ công ty.

Cũng chính vì thế mà họ thường không được chú ý vào thuở mới khởi đầu sự nghiệp nhưng càng về sau, khi đã tích lũy đủ kinh nghiệm cũng như kỹ năng cá nhân, họ sẽ nhanh chóng thăng tiến và trở thành tấm gương người người ngưỡng mộ.

Tình yêu cung Ma Kết nhóm máu AB

Trái ngược với vẻ ngoài chín chắn và trải đời, trong chuyện tình cảm, cung Ma Kết nhóm máu AB tương đối nhút nhát, vụng về và thiếu hụt trong kinh nghiệm yêu đương. 

Điều này có thể được giải thích bởi sự ngại ngùng trong tính cách của người thuộc cung này cũng như việc họ không biết cách biểu đạt tình cảm, tâm tư của bản thân. 

Bên cạnh đó, cung Ma Kết nhóm máu AB cũng thuộc tuýp người khá thụ động trong tình yêu. Khi “cảm nắng” một ai đó, họ thường có xu hướng âm thầm tìm hiểu, dõi theo và mong ngóng những tín hiệu tích cực từ đối phương thay vì chủ động thổ lộ và theo đuổi.

Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến việc người thuộc cung mệnh này thường cô đơn lẻ bóng trong một thời gian rất dài trước khi tiến tới hôn nhân. Đối tượng lý tưởng nhất của sự kết hợp trên là dạng người ấm áp, dễ mến, giàu lòng vị tha và kiên định trong chuyện tình cảm. 

Đàn ông cung Mọc Ma Kết là người tự tin và đầy kiên định
Tuy nhiên hiếm khi Ma Kết nhóm máu AB nhất kiến chung tình với một ai đó

Ngoài ra, hiếm khi Ma Kết nhóm máu AB nhất kiến chung tình với một ai đó. Đa số trong các trường hợp, mối tình của họ chỉ được nuôi dưỡng sau một thời gian dài tiếp xúc, dần dần thấu hiểu nhau và nảy sinh tình cảm. 

Tình yêu của cung Ma Kết nhóm máu AB trong trẻo và đẹp đẽ tựa như dòng nước mát ngầm cuộn chảy nơi núi cao. Họ luôn dành cho đối phương sự chở che, thấu hiểu và tôn trọng hết mực có thể.

Dù vậy, họ không phải là những kẻ mộng mơ trong hôn nhân. Đối với vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến cả một đời này, người sinh ra dưới cung mệnh này luôn có sự cân nhắc kỹ lưỡng và chuẩn bị sẵn sàng về mọi khía cạnh.

Ngoài ra, họ cũng sẽ trở thành nguồn trợ lực và điểm tựa vững chắc cho người bạn đời của mình trên con đường gây dựng công danh sự nghiệp.

Nhìn chung, sau tuổi ba mươi là khoảng thời gian thích hợp để Ma Kết nhóm máu AB bàn tính đến chuyện thành gia lập thất . Bởi đây là độ tuổi mà họ có sự trưởng thành và chín chắn nhất định cũng như có một nền tảng tài chính ổn định, vững chắc.

Tài vận của cung Ma Kết nhóm máu AB

Xét một cách tổng quát, mạch tài vận của nhóm máu AB kết hợp với Ma Kết thường không quá cường thịnh nhưng lại thắng thế ở điểm ổn định và duy trì dài lâu. 

Những người thuộc cung Mọc Ma Kết thường có ý thức mạnh mẽ về truyền thống và gia đình khi còn rất trẻ
Đây cũng là nhóm người có thừa khả năng để lại số của cải nhất định cho con cái đời sau

Tuy gặp phải nhiều khó khăn, trắc trở thuở niên thiếu nhưng nửa đời sau của họ sẽ không phải lao lực quá nhiều kiếm miếng cơm manh áo. Đồng thời, đây cũng là nhóm người có thừa khả năng để lại số của cải nhất định cho con cái đời sau. 

Như đã đề cập đến ở phần trên, giai đoạn bước vào tuổi ba mươi được xem là cột mốc khởi đầu cho sự thăng hoa trong sự nghiệp cũng như sự mở rộng trong con đường tài vận của người thuộc sự kết hợp này.

Bên cạnh đó, Ma Kết thuộc nhóm máu AB được nhận xét là “kém duyên” với các nguồn thu lợi đột ngột có được hay khoản thừa kế kếch xù. Sự giàu có của họ hoàn toàn là kết quả của quá trình lao động và nỗ lực không ngừng.

Vì thế, mệnh số của Ma Kết nhóm máu AB không phù hợp với hoạt động đầu cơ, đầu tư mạo hiểm hay đầu tư cổ phiếu,… Thay vào đó, nguồn tài vận của họ chủ yếu đến từ hoạt động dự trữ tài sản cũng như tích góp trong nhiều năm liền.

Điều duy nhất cần lưu ý là dù thuộc dạng người lý trí và cẩn thận trong cuộc sống nhưng cung mệnh này lại gặp khó khăn trong việc quản lý các nguồn tài chính quy mô lớn và thường có xu hướng tiêu pha nhanh chóng khi tích trữ được một khoản tiền nhất định.

Sức khỏe cung Ma Kết nhóm máu AB

Cung Ma Kết nhóm máu AB may mắn có được nền tảng sức khỏe tốt đồng thời có tinh thần kỷ luật cao trong việc tuân thủ và giữ gìn lối sống khỏe mạnh.

Đây là mối quan hệ hòa hợp bởi vì cả hai đều hiểu rất rõ những điều mà mình và đối phương mong muốn
Đây là mối quan hệ hòa hợp bởi vì cả hai đều hiểu rất rõ những điều mà mình và đối phương mong muốn

Tuy nhiên, họ dễ mắc các bệnh vặt như cảm lạnh và phải đối diện với nguy cơ về các bệnh liên quan dạ dày và cột sống do ảnh hưởng bởi môi trường làm việc cường độ cao và chịu nhiều áp lực trong thời gian dài.

Do đó, nếu thuộc cung mệnh này, bạn không nên quá chủ quan về sức khỏe của bản thân, thay vào đó nên chú ý sắp xếp lịch trình làm việc và nghỉ ngơi phù hợp. 

Ngoài ra, cũng có thể cân nhắc tham gia vào các chuyến du lịch theo hướng sinh thái, gần gũi với thiên nhiên và môi trường trong lành bởi điều này sẽ hỗ trợ việc cải thiện tình trạng sức khỏe của bạn.